Bốn lợi thế của phụ nữ 30 tuổi chưa chồng

Bởi hockinhdoanhaz
Nhiều người lo ngại, thương tôi chưa lập mái ấm gia đình, trong khi họ quay quồng lo cơm áo gạo tiền cho chồng con .Tôi đọc bài ” Ba cái khó của phụ nữ 30 tuổi chưa chồng ” mà bật cười. Vì tôi mắc phải hết những cái khó mà tác giả phàn nàn. Tuổi 30 này, có sự nghiệp và thu nhập cao và không áp lực đè nén chuyện yêu đương cưới xin. Đó có phải yếu tố không ? Có, yếu tố rất lớn, không phải từ tôi, mà từ mọi người – giống như tác giả .Đồng ý là có chăm sóc mới hỏi han chuyện cưới xin chồng con, hay như mọi người hay nói : ” Do anh chị thương em nên mới nói “, tôi chỉ cười, và vấn đáp : ” Em hiểu mà, em cũng muốn cưới chồng lắm lắm, mà duyên chưa tới, mọi người có cách nào chỉ em không ? “. Y như rằng mọi người sẽ nói sang việc khác. Chứ ra sức bảo vệ đời sống độc thân vui tươi của mình, là y như rằng một đống nghiên cứu và phân tích như kiểu bài trên sẽ được đưa ra .

Tôi ủng hộ việc lập gia đình từ độ tuổi ở độ tuổi 27 trở lên, còn lên tới bao nhiêu là do duyên phận mỗi người. Thật ra độc thân tuổi 30 không tệ như nhiều người nhìn vào đâu, đặc biệt với những người đã dành nhiều năm tuổi trẻ để gây dựng sự nghiệp và tài chính.

Cụ thể có 4 điều rất vui :

1. Hạn chế được các đối tượng không phù hợp

Mây tầng nào gặp mây tầng đó, vì những bạn nam không tự tin khi thấy thu nhập và gia tài của bạn nên còn lại đối tượng người dùng tự tin, nếu hai người phối hợp thì có sự chín chắn về nhận thức và nền tảng kinh tế tài chính vững chãi, con cháu sinh ra không lo gì tới tài lộc .Đúng là nhiều bạn nam có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính tốt sẽ thích những bạn nữ trẻ tuổi, ngây thơ, không sai, nhưng chắc như đinh không phải tổng thể. Các anh ly dị vợ cũng không phải ai cũng xấu, đời sống mà, nhiều lúc sau một lần đổ vỡ họ sẽ trân trọng niềm hạnh phúc hơn .

>> Những người phụ nữ độc thân trong biệt thự, penthouse

Tôi hay đùa anh tình nhân mình, là anh đúng là người tự tin, bản lĩnh và không gia trưởng, thế mới thích được em. Nhưng quen em cũng vui quá chừng, vì em không cần quà cáp hàng hiệu cao cấp, nhà xe có cả lại ở mức trên tốt, nên anh không lo em quen anh vì vật chất, chỉ cần có tình yêu, đồng điệu với nhau, và cùng quan điểm nuôi dạy con cháu sau này thôi. Anh cũng không cần tối ngày bên em, dành thời hạn cho sự nghiệp, vì em hiểu nếu cứ ba ngày lại giận dỗi sao mà tập trung chuyên sâu việc làm được, em ổn khi anh bận, và vui khi anh dành thời hạn cho cùng. Nhưng nếu tất cả chúng ta không tương thích, em sẽ dừng chứ không bi luỵ đâu đấy .

2. Độ tuổi ngoài 30 có sự chín về sự nghiệp

Thay vì lao đi tìm thời cơ chỗ đứng thì mở màn có thời hạn nhiều hơn cho mái ấm gia đình con cháu, vì không áp lực đè nén học hỏi kinh nghiệm tay nghề hay kinh tế tài chính quá nữa. Tận hưởng thực sự thời hạn cho chồng con với những thưởng thức đủ chín chắn, cũng là một điều bớt khó khăn vất vả so với những bạn lập mái ấm gia đình quá sớm. Chưa kể, nếu hôn nhân gia đình có yếu tố gì, những bạn cũng tự tin nuôi dạy con cháu và không bị chịu ràng buộc kinh tế tài chính nhiều .

3. Việc xấu đẹp không có mẫu chung cho mọi người

Có người 30 tuổi còn đẹp hơn người 20 tuổi, chỉ là không đẹp bằng chính họ tại thời điểm 20, 25 thôi. Con người, ai tránh được thời gian? 25 rồi cũng có ngày 30 rồi 35…

Nhưng cùng một độ tuổi thì những bạn chưa kết hôn hay trẻ hơn, chắc do chưa sinh con, có nhiều thời hạn chăm chút bản thân. Công nghệ làm đẹp giờ tăng trưởng lắm .

4. Nếu kết hôn bạn tìm niềm vui trong hôn nhân gia đình, người chưa kết hôn cô đơn hơn, nên tìm niềm vui trong bạn bè, học hành.

Tôi có nhóm bạn chơi golf, nhóm bạn trong lớp nấu ăn, nhóm bạn chơi violon ( tôi chơi violon rất siêu nhé ). Nhiều khi tôi thấy có lỗi khi mọi người cứ ngồi lo ngại thương tôi chưa lập mái ấm gia đình, trong khi thực sự so với họ quay quồng cơm áo gạo tiền chồng con, vợ con, còn tôi đỡ cực hơn nhiều .

>> Tôi tự tin sống độc thân trong căn nhà 80 m2

Tóm lại, tôi không phán xét ai lập mái ấm gia đình sớm, tôi nghĩ mọi người cũng không nên quá lo ngại hay phán xét người lập mái ấm gia đình muộn. Cuộc đời mà, mỗi người một số phận, mình niềm hạnh phúc vui tươi thì cứ hưởng, họ có cuộc sống của họ. Khó dễ gì cũng là họ lựa chọn, ai biết đấy là sướng hay khổ ?Tình yêu hay hôn nhân gia đình, hãy cứ là câu truyện của duyên phận, không có sớm muộn, sẵn sàng chuẩn bị và muốn thì tiến tới, không nên vì tuổi tác mà nhắm mắt, càng không nên để người khác lái chuyến xe đời mình theo quan điểm của họ .

Vấn đề không phải độc thân hay kết hôn mới hạnh phúc. Vấn đề là bạn có đủ năng lực kiến thức và năng lực tài chính để hạnh phúc hay không thôi. Có nền tảng tài chính tốt, năng lực tốt, tâm hồn đẹp, bạn có thể tự tìm những niềm vui cho mình dù trong hoàn cảnh nào.

Khi nào tìm được người khiến mình niềm hạnh phúc thì kết hôn, còn chưa thì cứ vui với từng ngày của mình. Sống 70 tuổi, dành một nửa đời cho hôn nhân gia đình còn 50% cho riêng mình, cũng đâu quá tệ nhỉ ?

Daisy

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

You may also like

Để lại bình luận