32 tuổi chưa chồng: “Tôi quen cùng lúc 3 anh, chỉ mong cưới ngay lập tức”

Bởi hockinhdoanhaz
Suy cho cùng, đời sống có hai người sẽ sôi động hơn và vui hơn một chút ít, nhưng hôn nhân gia đình là chuyện cả đời, không hề nóng lòng tiến tới, cũng không hề tùy tiện làm, nếu không cả đời sẽ phải sống trong ân hận. 32 tuổi chưa chồng: Tôi quen cùng lúc 3 anh, chỉ mong cưới ngay lập tức - 1 Ảnh minh họa : Sohu. Một số cô gái luống tuổi chưa chồng, dù nhận ra hôn nhân gia đình không phải chuyện hoàn toàn có thể tùy tiện làm, nhưng lại chưa thấy rằng hai người nhìn có vẻ như khớp hoàn hảo nhất thành một cặp với nhau kia thực ra đều đang phải có những thỏa hiệp, và cả ” chịu đựng ” lẫn nhau.

Một mối quan hệ khi bắt đầu có thể hoàn hảo, nhưng hãy nhìn vào thực tế, đừng mơ ước những điều kiện viển vông, bởi những điều kiện viển vông khiến việc lựa chọn bạn đời trở nên khó khăn, càng kiếm tìm càng tổn thương chứ đừng nói đến việc có thể tìm được đúng người.

“Tôi muốn kết hôn càng sớm càng tốt”

Đây là tâm sự của một cô gái đã bước qua tuổi 32 nhưng vẫn loay hoay trên con đường tìm kiếm bạn đời tri kỷ. Hãy xem yếu tố của cô nằm ở đâu : ” Tôi năm nay 32 tuổi, muốn kết hôn càng sớm càng tốt nhưng chưa khi nào gặp được đúng người. Càng nhiều tuổi tôi càng trở nên lo ngại, mặc dầu đó là đi xem mặt hay đi giao lưu gặp gỡ bè bạn, có vẻ như tuổi tác đã trở thành trở ngại lớn nhất để tôi kết hôn.

Dù ở khía cạnh nào đó, tôi vẫn gặp được người phù hợp với mình không điểm nọ thì điểm kia, nhưng lại chưa bao giờ là đúng một nửa tôi mong muốn.

Trong một buổi hẹn xem mặt, tôi gặp người đàn ông trạc tuổi mình. Ngoài việc hơi mập và không phân phối được những nhu yếu của tôi, thì công minh mà nói, anh ấy tốt ở những góc nhìn khác : Có xe hơi, có nhà, việc làm tốt. Nhưng tôi lại lưỡng lự không muốn tiến tới, dù sao đó vẫn không phải là mẫu người mong ước của tôi. Trong quy trình đi xem mặt chàng trai trạc tuổi, tôi cũng đã quen một chàng trai 28 tuổi qua mạng xã hội. Lúc đầu tôi không nghĩ sẽ có chuyện gì giữa chúng tôi, bởi tuổi tác chênh lệch đến 4 năm. Cậu ấy rất thích tôi, nhưng tôi không muốn đánh bạc. Tôi sợ thua và mất mát ở tuổi này. Nếu tôi có một mối quan hệ đổ vỡ, ở đầu cuối sẽ chỉ khiến tôi thêm khó khăn vất vả. Bởi vậy tôi chọn khước từ. Tôi cũng gặp một người đàn ông độc thân qua sự ra mắt của một người bạn. Anh ấy là người chân thành, nhưng điều khiến tôi cảm thấy không tự do là việc làm của anh. Anh ấy không có nghề gì không thay đổi, chỉ bán hàng ăn nhẹ. Điều đó khiến tôi quan ngại giữa tình hình dịch bệnh đang khó khăn vất vả, nên tôi không muốn hấp tấp vội vàng chấp thuận đồng ý.

Tôi vẫn liên lạc qua lại với cùng lúc cả ba người đàn ông, và mỗi người trong số họ đều có điều gì đó mà tôi đặc biệt thích, nhưng mỗi người trong số họ cũng có những điểm mà tôi chưa hài lòng.

Đôi khi tôi cảm thấy hôn nhân gia đình giống như một canh bạc, đánh cược đúng sẽ cho bạn một đời sống niềm hạnh phúc, đánh cược sai thì mất mát, trong khi tôi không muốn đánh cược một cách nhanh gọn vì không hề cho phép mình thua cuộc. Bạn bè thân thiện nhiều người trách tôi quá tham lam, ở tuổi này còn kén chọn mãi. Nhưng tôi đâu có như vậy, kỳ thực tôi chỉ muốn kết hôn càng sớm càng tốt. Tôi đã quá thận trọng, lại chưa gặp được người tương thích, điều này khiến tôi rất buồn, cảm thấy có gì đó cay đắng cho bản thân khi nhìn bè bạn đồng trang lứa đã yên bề gia thất “. Con người không ai hoàn hảo nhất, những mối quan hệ cũng vậy. Hai thành viên khác nhau sẽ luôn có những điểm không hài lòng về nhau, nhưng khi đương đầu với những điều này, tất cả chúng ta phải lựa chọn sự chân thành. Không nên nhìn nhận một cách mù quáng chỉ nhìn từ điều kiện kèm theo bên ngoài, bởi cách này ngưng trệ bạn gặp được nửa kia tương thích. Và nhớ rằng, tiền đề để gặp được một người chân thành chính là bản thân bạn phải chân thành trước đã.

You may also like

Để lại bình luận