Xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền

Bởi hockinhdoanhaz

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại hình này được ưa chuộng là chi phí xây dựng không cao nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền nhé?

Nội dung chính

 • 1. Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?
 • 1.1. Cách tính diện tích:
 • 1.2. Cách tính chi phí móng:
 • 2. Một vài điều cần phải biết khi xây nhà cấp 4 (50m2)
 • 2.1. Lên kế hoạch với số liệu cụ thể:
 • 2.2. Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế:
 • 2.3. Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp:
 • 2.4. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp:

Contents

1. Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Trước tiên, tất cả chúng ta cùng xem qua một số ít đặc thù của nhà cấp 4 như sau :

 • Kết cấu chịu lực bằng gỗ hoặc gạch
 • Hoàn thiện: Mái lợp ngói hoặc mái bằng
 • Tường bao quanh nhà bằng gạch
 • Trát, ốp, lát, sơn, bả bằng vật liệu phổ thông

Thông thường, 1 nhà cấp 4 với tổng diện tích 50m2 điển hình bao gồm: 1-2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh chung.

Bạn đang đọc: Xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền

1.1. Cách tính diện tích:

– Tầng trệt : 100 % diện tích quy hoạnh- Mái : có 3 loại mái : Mái tôn : 30 % diện tích quy hoạnh

 • Mái ngói: 50% diện tích
 • Mái bằng: 70% diện tích

– Sân : 50 % diện tích quy hoạnhĐơn giá kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 2021 : tích lũy tại thời gian Tháng 3/2021

 • Phần thô: 2tr8  3tr2 VNĐ/m2
 • Trọn gói: 4tr  5tr VNĐ/m2
 • Nhân công không bao gồm vật tư: 800.000 VNĐ/m2
 • Nhân công trọn gói bao gồm vật tư: 3tr8  4tr2 VNĐ/m2

1.2. Cách tính chi phí móng:

Móng nhà là một bộ phận quan trọng, nằm dưới cùng của khu công trình, có vai trò nhận hàng loạt tải trọng từ bản thân cấu trúc phía trên của ngôi nhà bao ( tĩnh tải ) và những hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt của con người ( hoạt tải ) rồi truyền xuống nền đất xung quanh khu công trình. Do vậy, móng là nơi quyết định hành động cho sự bền vững và kiên cố, bền vững và kiên cố và là nền tảng nâng đỡ cả khu công trình. Đối với tải trọng của một ngôi nhà cấp 4 với diện tích quy hoạnh 50 m2, tùy thuộc vào địa chất của khu vực kiến thiết xây dựng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong 3 loại móng như sau :1. Móng đơn : đã gồm có trong Đơn giá thiết kế xây dựng2. Móng băng :

 • Móng băng một phương: 50%*Diện tích tầng trệt*Đơn giá phần thô
 • Móng băng hai phương: 70%*Diện tích tầng trệt*Đơn giá phần thô

3. Móng cọc: Cọc + Đài cọc

Nếu bạn chưa xác lập được những thông số kỹ thuật địa chất nơi bạn dự tính xây nhà, hãy nhờ tới sự giúp sức của chuyên viên và lựa chọn cho mình một giải pháp móng hài hòa và hợp lý nhé .Vậy, để xây được một căn nhà cấp 4 hoàn hảo, bạn cần từ 200 đến 300 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng này hoàn toàn có thể đổi khác không ít tùy vào phong cách thiết kế của bạn, đơn giá của những nhà thầu và những yếu tố ngoại cảnh khác .

2. Một vài điều cần phải biết khi xây nhà cấp 4 (50m2)

giá thành xây nhà cấp 4 nhờ vào vào rất nhiều yếu tố : quy mô diện tích quy hoạnh, sự dịch chuyển đơn giá nguyên vật liệu và nhân công theo thời hạn, điều kiện kèm theo thời tiết biến hóa mưa nắng thất thường cũng làm ảnh hưởng tác động tới quá trình kiến thiết. Do vậy, bạn cần lường trước những điều đó để ngân sách phải bỏ ra thấp nhất với những chú ý quan tâm quan trọng sau :

2.1. Lên kế hoạch với số liệu cụ thể:

Đây là một tiền đề quan trọng bậc nhất, khi có số liệu đơn cử bạn sẽ thuận tiện trấn áp được khối lượng và ngân sách thiết yếu bỏ ra. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của những thành viên trong mái ấm gia đình, đi đến sự thống nhất trước khi mở màn thực thi, tránh sự trì hoãn và ngưng trệ trong kiến thiết, nếu bạn không muốn mất một khoản tiền không đáng có .

2.2. Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế:

Khi bạn chưa có ý tưởng sáng tạo gì cho ngôi nhà của chính mình, bạn loay hoay không biết sắp xếp những phòng, cấu trúc tổ ấm của mình ra làm sao, hết bao nhiêu tiền, làm bao lâu thì xong ? Đừng lo ngại, hãy tìm đến một đơn vị chức năng tư vấn phong cách thiết kế. Họ sẽ nhanh gọn phác họa ra một bản vẽ đơn cử dựa trên những nhu yếu của bạn, thay bạn thống kê giám sát ngân sách và quá trình xây đắp. Bởi vậy, việc lựa chọn đơn vị chức năng tư vấn là không hề thiếu để hiện thực hóa ngôi nhà trong mơ của bạn. Trên thị trường lúc bấy giờ, có rất nhiều đơn vị chức năng tư vấn phong cách thiết kế với những mức giá khác nhau, việc bạn cần làm chỉ là chọn cho mình một đơn vị chức năng tương thích với túi tiền của mình và nói với họ những gì mà bạn cần mà thôi .

2.3. Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp:

Lựa chọn và trấn áp tốt số lượng nguyên vật liệu vừa giúp bạn hoàn toàn có thể quản trị túi tiền của mình, vừa bảo vệ chất lượng ngôi nhà trong hiện tại và tương lai. Vì thế, bạn cần có kế hoạch cho vật tư đơn cử, lựa chọn những nhà cung ứng uy tín, chất lượng tốt với mức giá tiền hoàn toàn có thể gật đầu được. Đặc biệt, so với phần móng và cấu trúc khung nhà, bạn không được giảm bớt vật tư để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách vì đây là phần quan trọng nhất của ngôi nhà, là yếu tố quyết định hành động tới sự vững chắc trong tương lai .Nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề trong việc lựa chọn nguyên vật liệu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm từ kiến trúc sư hoặc đơn vị chức năng tư vấn phong cách thiết kế. Họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên từ kinh nghiệm tay nghề thực tiễn và tư vấn trực tiếp cho bạn một cách đúng mực những loại vật tư thiết kế xây dựng thiết yếu sử dụng .

2.4. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp:

Để có được một ngôi nhà cấp 4 thật ưng ý cho riêng mình thì bạn không thể bỏ qua được những đồ nội thất trong nhà. Với một ngôi nhà 50m2 bạn nên ưu tiên chọn những đồ nội thất đơn giản, nhiều công năng để giúp tiết kiệm không gian cho các hoạt động của gia đình và giảm thiểu tối đa thời gian cho việc di dời để dọn dẹp và lau chùi đồ đạc.

Ngoài ra, việc sắp xếp hài hòa và hợp lý đồ nội thất bên trong trong những khoảng trống nhỏ cũng là yếu tố cần chú ý quan tâm để bảo vệ được sự lưu thông không khí và chiếu sáng trong nhà, đồng thời nó còn giúp tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ, tạo nên một khoảng trống tân tiến, tinh xảo, sang trọng và quý phái nhưng vẫn cung ứng được nhu yếu sử dụng trong ngồi nhà của bạn .Trên đây là dự trù ngân sách kiến thiết xây dựng cho 1 nhà cấp 4 với diện tích quy hoạnh 50 m2 nổi bật, cùng với những lời khuyên từ thực tiễn trong quy trình thiết kế xây dựng, hy vọng bài viết sẽ hữu dụng, giúp bạn đo lường và thống kê một cách hài hòa và hợp lý nhất cho tổ ấm của chính mình .Xem thêm tin => giá thành xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1 m2

You may also like

Để lại bình luận