Tuổi Ất Hợi hợp hướng nào? – Bí mật phong thủy tuổi Ất Hợi

Bởi hockinhdoanhaz
Chọn hướng tương thích khi xây nhà là việc làm thiết yếu mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên chú ý quan tâm. Vậy gia chủ tuổi Ất Hợi hợp hướng nào ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kiến trúc An Hưng để hiểu hơn về những hướng theo tử vi & phong thủy và có sự lựa chọn hướng nhà, nhà bếp … tương thích bạn nhé !

Contents

Cung mệnh tuổi Ất Hợi

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1995 (31/01/1995 – 18/02/1996 dương lịch)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Hoả (sơn đầu hỏa – lửa trên núi).

Nam tuổi Ất Hợi hợp hướng nào ?

Tuổi nam Ất Hợi nên xây đắp nhà năm nào ?

Theo tử vi & phong thủy, khi sửa chữa thay thế nhà hay làm nhà mới thì cần xem tuổi của gia chủ và năm kiến thiết để chọn được thời gian tương thích. Với gia chủ nam tuổi Ất Hợi khi chọn năm xây đắp nhà thì cần tránh phạm vào một trong 3 điều tối kỵ là Tam tai, Hoàng ốc và Kim lâu. Cụ thể hơn :

 • Tam Tai: Đối với người tuổi Ất Hợi, các năm Tam Tai cần tránh là Mùi, Ngọ và Tỵ. Năm nay là Canh Tý (2020), gia chủ nam tuổi Ất Hợi hoàn toàn có thể yên tâm xây nhà.
 • Hoàng Ốc: Hoàng Ốc được chia là 6 cung chính gồm: Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử và Hoang Ốc. Xây nhà làm ăn thuận lợi thì cần rơi vào 3 cung đầu là Cát, Nghi và Tấn Tài. Còn 3 cung sau là điệu phạm và kiêng tránh gồm Địa Sát, Thọ Tử và Hoang Ốc. Theo tính toán, năm 2020, gia chủ Ất Hợi sẽ 26 tuổi (lịch âm) nên không phạm vào tuổi cấm kỵ, dù xây hay sửa nhà đều được.
 • Kim lâu: Theo quan niệm người xưa, “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Gia chủ tuổi Ất Hợi năm này (2020) xây sửa nhà không phạm vào Kim Lâu.

Như vậy, năm 2020, gia chủ tuổi Ất Hợi KHÔNG PHẠM phải Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu nên xây nhà rất tốt.

Hướng hợp với tuổi nam Ất Hợi để xây nhà

Đối với người nam tuổi Ất Hợi, các hướng tốt để xây nhà nên cân nhắc gồm:

 • Tây Nam (Phục Vị): Cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc và công việc thuận lợi.
 • Tây Bắc (Diên Niên): Trên dưới hòa thuận, gia đình ấm êm
 • Tây (Thiên Y): Gặt hái được nhiều thành công và con cháu nhận được phúc đức
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

Người nam tuổi Ất Hợi nên xây nhà hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Ất Hợi

Gia chủ nam Ất Hợi thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Niên mệnh Hỏa nên không được mở cổng hướng Bắc. Như vậy, những hướng tương thích để đặt cổng là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nam Ất Hợi

Tuổi nam Ất Hợi cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ cúng theo những hướng :

 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Được Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang gia chủ sẽ tốt về tài lộc và đường con cái Bàn thờ hướng này tọa Tây Nam, được Phục Vị, chủ về bình yên nên càng tốt.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Được Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình an. Hướng này tạo sự vững vàng cho gia chủ.

Hướng nhà bếp hợp tuổi nam Ất Hợi
Ngoài hướng nhà thì vị trí tọa và hướng nhà bếp cũng là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần quan tâm khi phong cách thiết kế công suất ngôi nhà. Với gia chủ nam tuổi Ất Hợi thì những hướng nhà bếp sau đây là tương thích :

 • Tọa Đông hướng Tây: Được Thiên Y, thuộc sao Cự Môn về sức khỏe là tốt. Ngoài ra, đặt bếp hướng này tọa ở phương Đông giúp thiêu đốt điều xấu ở cung Họa Hại.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Được Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc về hòa thuận trong gia đình. Hơn nữa, đặt bếp hướng này tọa Đông Nam giúp hạn chế điều xấu ở cung Ngũ Quỷ.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Ất Hợi
Theo cung mệnh của gia chủ nam Ất Hợi, hướng đặt giường tương thích sẽ là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Đầu giường cần tránh đặt hướng thẳng với cửa ra vào và tránh thẳng với gương soi. Tránh đặt đầu giường dưới xà dầm và không sắp xếp dưới phòng vệ sinh, phía trên của nhà bếp .
Tuổi nam Ất Hợi nên đặt bàn thao tác hướng nào ?
Với người nam tuổi Ất Hợi, bàn thao tác nên đặt hướng Đông Nam của văn phòng để có nhiều như mong muốn thuận tiện. Hướng của bàn nên chọn 1 trong số những hướng sau : Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây .

Tuổi nam Ất Hợi hợp với màu nào ?

Khi chọn màu sơn cho nhà hoặc những mẫu sản phẩm nội thất bên trong trong mái ấm gia đình, nam Ất Hợi mệnh Hỏa nên chú ý quan tâm chọn những màu hợp với bản bệnh. Các màu được khuyến khích là xanh lục hoặc đỏ, hồng, tím .

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Ất Hợi ?

Nam Ất Hợi sẽ hợp nhất với những người có tuổi Mão và Mùi, đây là những giáp trong Tam Hợp .

Tuổi xung khắc với tuổi nam Ất Hợi

Các tuổi xung khắc với nam Ất Hợi hoàn toàn có thể kể đến như : Nhâm Thân, Canh Dần, Mậu Dần và Giáp Thân .

Nữ tuổi Ất Hợi hợp hướng nào ?

Hướng hợp với tuổi nữ Ất Hợi để xây nhà

Nữ tuổi Ất Hợi nên xây nhà theo một trong các hướng:

 • Đông Nam (Sinh Khí): Hướng sinh khí và phúc lộc, thuận lợi cho làm ăn.
 • Nam (Diên Niên): Gia đình thuận hoà êm ấm.
 • Đông (Thiên Y): Gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
 • Bắc (Phục Vị): Cuộc sống gia đình hài hòa, hạnh phúc.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Ất Hợi
Khác với nam Ất Hợi, nữ Ất Hợi lại thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Niên mệnh Hỏa nên không được mở cổng hướng Bắc. Như vậy, nữ Ất Hợi chỉ nên đặt cổng theo 1 trong 3 hướng Đông Nam, Nam, Đông .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nữ Ất Hợi

Tuổi nữ Ất Hợi cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ cúng theo những hướng :

 • Tọa Bắc hướng Nam: Được Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận trong gia đình. Hướng này tọa Bắc, được Phục Vị  tức tọa tại cung  tốt, hướng tốt.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Được Phục Vị, thuộc sao Tả Phù về bình yên trong nhà. Hướng này sẽ đem đến cho bạn sự bình an. Lại thêm tọa Nam, được Diên Niên nên cũng tọa cát, hướng cát.

Hướng nhà bếp hợp tuổi nữ Ất Hợi
Bếp nấu được nhìn nhận là yếu tố quan trọng giúp hóa giải hung khí trong nhà khi đặt đúng vị trí và hợp hướng .
Các hướng hoàn toàn có thể toạ lạc trong trường hợp của nữ Ất Hợi hoàn toàn có thể kể đến gồm :

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Được Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang về thịnh vượng. Sinh khí được đánh giá là cung tốt nhất trong 4 cung tốt vì lợi cho cả sức khoẻ, con cái, tài lộc và trường thọ. Đặt bếp hướng này tọa phương Tây Bắc còn giúp hóa giải điều xấu ở cung Lục Sát.
 • Tọa Tây hướng Đông: Được Thiên Y sao Cự Môn về sức khỏe của gia chủ. Đối với nữ Ất Hợi thì đây được đánh giá là hướng đặc biệt tốt. Hơn nữa, bếp tọa phương Tây còn giúp hóa giải điều xấu ở cung Họa Hại.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Ất Hợi
Vị trí giường ngủ và phòng ngủ cũng có ý nghĩa quan trọng, vậy nên gia chủ cũng cần chú ý quan tâm chọn hướng tương thích. Theo cung mệnh của gia chủ nữ Ất Hợi, hướng giường ngủ tốt nên là Đông Nam, Nam, Đông, Bắc .
Tuổi nữ Ất Hợi nên đặt bàn thao tác hướng nào ?
Với người nữ tuổi Ất Hợi, bàn thao tác nên đặt hướng Đông Nam của văn phòng để có nhiều suôn sẻ thuận tiện trong việc làm. Các hướng mà bàn thao tác cần quay về 1 trong số những hướng quan trọng là Đông Nam, Nam, Đông, Bắc .

Tuổi nữ Ất Hợi hợp với màu nào ?

Nữ Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa nên hợp với màu xanh lục (màu tương sinh) hoặc màu đỏ, hồng, tím (màu tương hợp).

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Ất Hợi

Xét trên góc nhìn tam hợp thì nữ Ất Hợi sẽ hợp với tuổi Mão và Mùi, đây là những tuổi có sự tương sinh tương hỗ nhau tăng trưởng. Ngoài ra, những tuổi như Ất Hợi, Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ là những tuổi hợp ở mức trung bình với nữ tuổi Ất Hợi .

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Ất Hợi

Những tuổi kìm hãm với nữ Ất Hợi gồm ba con giáp Dần, Thân và Tị. Đây là 4 con giáp có mức độ không hợp cao trên mọi mặt từ hôn nhân gia đình đến làm ăn đều được nhìn nhận là không nên đặt gần nhau .
Trên đây là hàng loạt thông tin có ích về người tuổi Ất Hợi và giúp bạn vấn đáp được câu hỏi “ Tuổi Ất Hợi hợp hướng nào ? ”. Hy vọng bạn hoàn toàn có thể vận dụng tốt những kiến thức và kỹ năng được san sẻ trên đây cho việc kiến thiết xây dựng tổ ấm của mình. Hãy liên tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong Thủy để update thêm những thông tin mê hoặc .

You may also like

Để lại bình luận