Con đưa bạn gái lớn hơn tuổi về ra mắt, mẹ đòi… từ mặt

Bởi hockinhdoanhaz

Bạn gái ra mắt, cả nhà mất Tết 

Quen Hảo bước sang năm thứ 2, những rào cản tuổi tác khi cô lớn hơn mình 6 tuổi trước giờ Thành đều xem là chuyện vặt. Cho đến khi Tết năm nay, Thành dẫn cô về ra đời .
Thành 28 tuổi, Hảo bước sang tuổi 34, hai người quen nhau khi hợp tác chung một dự án Bất Động Sản. Thành mất hơn một năm theo đuổi, bộc lộ tình cảm chân thành mới chinh phục được cô. Trước giờ, chưa biết Hảo nhiều tuổi hơn con trai, mẹ Thành rất phấn khởi khi biết bạn gái con là trưởng phòng một công ty ứng dụng, có nhà ở phố. Giờ Thành đưa Hảo về ra đời, thấy sự chững chạc của con dâu, biết hai đứa chênh lệch tuổi tác, bà phản đối nóng bức làm con trai không kịp trở tay .

Bà khóc lóc kể tội tình mối duyên này từ hình thức cho đến nội dung. Nào là con cao to, đẹp trai, đi với bạn gái lại như… hai chị em. Bà lo nhất là con quá non nớt, lép vế với sự chững chạc, già dặn của Hảo. Bà cũng vẽ ra viễn cảnh chồng trẻ chán vợ già, vợ già thì cưỡi đầu cưỡi cổ chồng trẻ…

Mọi lời thuyết phục của Thành, mẹ anh không bỏ vào tai. Thành nói, dù mẹ có ngăn cản thế nào, Thành vẫn chỉ yêu Hảo và quyết tâm chỉ cưới cô làm vợ .
Ngay hôm sau, mẹ Thành tổ chức triển khai họp mái ấm gia đình hòng kiếm ” liên minh “. Bà nói Hảo dụ dỗ, gạ tình trai trẻ dại khờ, còn thằng con mình vì tiền mà lú lẫn, mù quáng với người bằng tuổi chị cả. Nếu con không chấm hết mối quan hệ này, bà sẽ từ … mặt cậu .
Chị em, chú bác ai cũng ái ngại cho ” đôi đũa lệch “, chỉ ậm ừ theo ý mẹ Thành. Ai cũng khuyên Thành nên tỉnh táo, xem xét .
Cả mái ấm gia đình Thành mất Tết vì lần ra đời của bạn gái cậu út. Với bầu không khí quá ngột ngạt, Thành biến hóa kế hoạch, hai người về quê Hảo sớm hơn kế hoạch với tâm trạng nặng nề .

Khổ tâm vì bị nhà bạn trai chê… già 

Mới đây, Thu Sương, 31 tuổi, ở TP. Hồ Chí Minh san sẻ trên một forum về việc mình bị mái ấm gia đình bạn trai kém 5 tuổi chê già .
Theo kế hoạch, năm nay Sương sẽ về ra đời mái ấm gia đình bạn trai. Vậy nhưng, cha mẹ bạn trai tỏ thái độ phản đối kịch liệt nói mái ấm gia đình sẽ không tiếp, không đồng ý chấp thuận cho ở trong nhà .
Nhiều cặp đôi tan vỡ vì những định kiến ( Ảnh minh họa )

Hai người phải hủy kế hoạch ra mắt, cần thêm thời gian nhưng Sương khổ tâm vô cùng. Cô cũng không thể đứng ra thuyết phục gia đình bạn trai, chỉ có thể thông qua người yêu.

Lùi không đành và tiến tới thì không đặng, Sương rơi vào tình thế khó xử khi bạn trai bị mái ấm gia đình gây khó dễ. Cô áy náy tự trách bản thân và có phần do dự về mối quan hệ này. Bạn trai càng động viên, cô lại càng day dứt .
Khi Sương san sẻ câu truyện của mình, nhiều người cùng san sẻ thực trạng bạn gái lớn tuổi hơn tình nhân bị mái ấm gia đình phản ứng. Có những đôi lứa đứng trước rủi ro tiềm ẩn tan vỡ vì không nhận được sự ủng hộ từ phía mái ấm gia đình .

Thành kiến về giới?

Một chuyên viên tâm ý ở TP.Hồ Chí Minh san sẻ, nhiều người cảm thấy thông thường khi dự những đám cưới chú rể hơn cô dâu nhiều tuổi, thậm chí còn là đáng tuổi cha chú nhưng lại hoàn toàn có thể đàm tiếu không dứt ở trường hợp ngược lại .
Nào là hoài nghi chàng trai trẻ là kẻ đào mỏ nếu cô dâu là phụ nữ phong phú hoặc thương hại chú rễ bị dụ dỗ. Cô dâu hoàn toàn có thể bị nhìn nhận nhiều điều tiếng là người ham hố, điệu đàng trai trẻ nọ kia. Có người ác khẩu kêu cô dâu là chị hai, là má mày …
Chưa kể, nhiều người Dự kiến tình cảm, hôn nhân gia đình của họ không bền vững, niềm hạnh phúc sẽ trôi theo … tuổi cô dâu .
Theo bà, cách nhìn nhận vô căn cứ này hoàn toàn có thể làm tan vỡ niềm hạnh phúc của bao mái ấm gia đình và khiến người trong cuộc cũng sinh ra tự thành kiến với chính mình do bị dư luận tác động ảnh hưởng .
Chuyên gia này cũng nêu ra do dự, ở trường hợp chú rể lớn tuổi, mỗi người mang vào cuộc hôn nhân gia đình những điểm mạnh của mình vào đời sống chung thì sao không đồng ý điều đó ở trường hợp cô dâu lớn tuổi ? Có phải gì phụ nữ luôn là nạn nhân của định kiến xã hội ?

Bà cũng cho biết, nhiều chàng trai trẻ tâm sự, yêu và hẹn hò với một cô gái lớn tuổi hơn rất thú vị. Họ có hiểu biết, có gu ăn mặc, không giận hờn vô cớ, không vòi vĩnh; biết an ủi, động viên, khích lệ người yêu trong công việc và cuộc sống; nhiều người ổn định về kinh tế, việc làm, có kiến thức làm mẹ, có năng lực gánh vác gia đình trước những nghịch cảnh… 

Các ông bố bà mẹ, nhất là những bà mẹ, trước hết đừng tẩy chay với chính giới của mình. Đừng vì định kiến mà phá vỡ niềm hạnh phúc của con trai .
Kiếm hàng trăm USD mỗi ngày nhờ nhắn tin với đàn ông cô đơn

Kiếm hàng trăm USD mỗi ngày nhờ nhắn tin với đàn ông cô đơn

Một người chuyên phát minh sáng tạo video trên ứng dụng Tik Tok nói rằng mình kiếm được hàng trăm USD mỗi ngày nhờ gửi tin nhắn với đàn ông thiếu thốn tình cảm .

Theo Dân Trí

You may also like

Để lại bình luận