Gợi ý cách thiết kế phòng thờ trong phòng khách đúng chuẩn và đẹp mắt

Bởi hockinhdoanhaz

Thờ cúng là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Thông thường, mỗi gia đình đều có một phòng riêng dành cho việc thờ cúng. Tuy nhiên, do đều kiện cuộc sống ngày càng thu hẹp diện tích nhà ở, nên phòng thờ được chuyển sang cùng với phòng khách không phải chuyện hiếm gặp. Vậy trong thiết kế mẫu phòng thờ trong phòng khách đẹp cần chú ý những gì?

Những lưu ý khi đặt phòng thờ trong phòng khách

Những lưu ý khi đặt phòng thờ trong phòng khách

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ hay ít người thì việc kết hợp thiết kế phòng thờ trong phòng khách được sử dụng khá là phổ biến. Tuy nhiên, vì bàn thờ là nơi thiêng liêng do vậy khi đặt bàn thờ ở trong phòng khách cần phải hết sức chú ý, tránh phạm phải những điều cấm kỵ không nên.

Đối với những gia đình khi chuẩn bị xây nhà cần tính toán ngay từ đầu lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp được bố trí tại nơi có vị trí tốt, hướng tốt phù hợp với mệnh quái của chủ nhà, cụ thể gồm các cung và hướng sinh khí ,thiên y, diên niên, hay phục vị….

Ví dụ, muốn đặt dưới tầng một thì bàn thờ nên nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng chừng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt trên tầng, bàn thờ nên kín kẽ với người ngoài và thân mật với người trong mái ấm gia đình .

Bạn có thể tham khảo video về những lưu ý trong việc bài trí phòng thờ dưới đây:

Mẫu thiết kế phòng thờ trong phòng khách đẹp để bạn tham khảo

✢ Khác với bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên cần được phong cách thiết kế cao bên trên. Do phòng khách cũng không quá rộng, nên bàn thờ cũng được phong cách thiết kế ngăn nắp hơn, cũng đủ để bày biện hoa quả hay những món ăn khi cúng thiết yếu .

Nếu phòng khách không quá rộng, bàn thờ nên được thiết kế gọn gàng, đủ dùng

✢ Màu sắc của ban thờ cũng được lựa chọn sao cho tương thích với toàn diện và tổng thể khoảng trống phòng khách, tránh sự lạc lõng, phá vỡ sự thống nhất trong khoảng trống .

Màu sắc của ban thờ nên được lựa chọn sao cho tương thích với toàn diện và tổng thể khoảng trống phòng khách

✢ Nếu không bạn có thể tạo một khu vực thờ riêng bằng việc sử dụng vách ngăn với phòng khách. Đây là việc nên làm khi phòng thờ cần có một không gian trang nghiêm, yên tĩnh, sạch sẽ riêng.

Tạo một khu vực phòng thờ riêng bằng việc sử dụng vách ngăn với phòng khách✢ Bàn thờ hoàn toàn có thể được đặt đối lập với sofa nhưng tuyệt nhiên không được đặt đối lập, hay sát với Tolet. Càng không được kê bàn thờ đối lập với cửa ra vào, bước vào nhà là thấy bàn thờ tổ tiên ngay .

Cách thiết kế phòng thờ trong phòng khách đúng chuẩn và đẹp mắt 5

Bàn thờ hoàn toàn có thể được đặt đối lập với sofa

Thiết kế phòng thờ trong phòng khách không đơn giản chỉ cần tìm một vị trí đặt bàn thờ là xong, mà còn cần rất nhiều yếu tố phong thủy đi kèm. Hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 098 666 62 42 để bàn thờ Việt tư vấn và hỗ trợ cho bạn về những kiến thức quan trọng không phải ai cũng biết đó qua ‎.

Tham khảo thêm: Cách chọn và đặt vị trí cho bàn thờ treo tường phòng khách hợp phong thủy

You may also like

Để lại bình luận