Đơn Giá Thiết Kế Nhà Trọn Gói【Năm 2022】Đất Thủ

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Chi phí thiết kế nhà được tính cụ thể như thế nào? Bao gồm những hạng mục thiết kế nào?

1. Cách tính giá thiết kế nhà mới nhất 2022

Như đã nói ở trên, cách tính giá phong cách thiết kế nhà chịu ảnh hưởng tác động bởi nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên, đơn vị chức năng phong cách thiết kế sẽ đơn giản hóa công thức tính, có lợi nhất cho người mua. Công thức được vận dụng thông dụng lúc bấy giờ :

Tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) x đơn giá thiết kế/m2

Trong đó tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) = diện tích móng quy đổi + diện tích sàn trệt + diện tích sàn các lầu + diện tích mái hệ số nghiêng + diện tích sân quy đổi + diện tích các công trình phụ quy đổi. Anh chị có thể tìm hiểu rõ hơn về cách tính diện tích tại bài viết giả thích diện tích xây dựng.

Ví dụ cách tính đơn giá thiết kế nhà phố: Giả sử anh chị đang có nhu cầu tìm hiểu giá thiết nhà cho quy mô nhà 1 trệt 2 lầu, diện tích sàn 80m2. Ngôi nhà có bố trí thông tầng và sân thượng.

Khi đó:

  • Tổng diện tích thiết kế xây dựng sẽ được tính như sau bảng mô tả hệ số quy đổi diện tích dưới đây:

Bảng hệ số quy đổi diện tích tính phí thiết kế nhà

  • Đơn giá thiết kế nhà phố 2022 trên thị trường là 150.000 VNĐ/m2. Giá thiết kế nhà của anh chị sẽ là: 321 x 150.000 VNĐ = 48.150.000 VNĐ.

Với mức làm giá phong cách thiết kế nhà trọn gói trên, anh chị sẽ có bộ hồ sơ hoàn hảo. Bao gồm phong cách thiết kế kiến trúc, cấu trúc, mạng lưới hệ thống điện nước, phối cảnh thiết kế bên ngoài, phối cảnh 3D tổng quan những tầng, nội thất bên trong .

Công trình nhà phố do Đất Thủ triển khai trên thực tế

Công trình nhà phố do Đất Thủ tiến hành trên trong thực tiễn .

2. Các hạng mục thiết kế trong bảng báo giá thiết kế nhà

Giá thiết kế nhà bao gồm những hạng mục nào? Gia chủ cần lưu ý những gì? Mời anh chị tiếp tục theo dõi nội dung được Đất Thủ làm rõ ngay bên dưới. Cụ thể:

  • Bản thiết kế kiến trúc:
  • Bản vẽ thiết kế kết cấu:
  • Thiết kế hệ thống kỹ thuật:
  • Thiết kế ngoại thất:
  • Thiết kế nội thất:

Để hiểu rõ thêm Đất Thủ đã làm rõ bằng những nội dung cho từng phần ở dưới đây :

Bản thiết kế kiến trúc:

Bản vẽ kiến trúc là tài liệu quan trọng trong phong cách thiết kế thiết kế xây dựng nhà. Dựa vào đó, đội ngũ xây đắp xác lập được mặt phẳng sắp xếp, size, diện tích quy hoạnh những khoảng trống … Gia chủ cũng thuận tiện theo dõi việc tiến hành thực tiễn có đúng với bản vẽ hay không .
Bản vẽ sẽ biểu lộ mặt ngoài ngôi nhà, cụ thể mặt phẳng vị trí kiến thiết xây dựng, mặt phẳng, kích cỡ những tầng … Ngoài ra bản vẽ còn biểu lộ những chi tiết cụ thể cửa, cầu thang, vệ sinh, trần, mái nhà …

Bản thiết kế 3D giúp gia chủ hình dung tổng thể ngôi nhà tương lai

Bản thiết kế 3D giúp gia chủ tưởng tượng toàn diện và tổng thể ngôi nhà tương lai .

Bản vẽ thiết kế kết cấu:

Trong bảng báo giá thiết kế nhà phố thì bản vẽ thiết kế kết cấu là phần quan trọng và không thể thiếu để xây dựng ngôi nhà hoàn thiện. Bản vẽ cung cấp đầy đủ thông tin từ cấu tạo móng, mặt bằng định vị cột. Cũng như chi tiết các cột, dầm, đà kiềng, kết cấu sàn… để xây dựng nhà.

Thiết kế cấu trúc được ví như xương sống của khu công trình, bảo vệ độ chắc như đinh cho ngôi nhà. Nội dung phong cách thiết kế cấu trúc gồm có những phần chính : cấu trúc móng, cấu trúc thân và cấu trúc mái .

Mặt bằng kết cấu móng trong hồ sơ thiết kế kết cấu

Mặt bằng cấu trúc móng trong hồ sơ phong cách thiết kế cấu trúc .

Thiết kế hệ thống kỹ thuật:

Hệ thống kỹ thuật cơ bản gồm mạng lưới hệ thống điện, cấp – thoát nước. Cụ thể gồm những cụ thể mặt phẳng sắp xếp điện những tầng, chống sét tầng mái, chi tiết cụ thể sơ đồ dây điện cho thiết bị điều hòa, tivi …
Phần nước sẽ gồm mạng lưới hệ thống cấp – thoát nước cho những phòng vệ sinh những tầng, phòng giặt, nhà bếp … Bố trí của những đường ống cấp thoát nước, những khu công trình ngầm .
Tùy vào nhu yếu sử dụng của gia chủ hoàn toàn có thể phát sinh thêm mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh, internet, điện lạnh …

Thiết kế ngoại thất:

Đây chính là bước để “ khoác ” lên diện mạo sang chảnh, tinh xảo cho tổ ấm của Anh Chị. Nhưng không chỉ vậy, phong cách thiết kế thiết kế bên ngoài còn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến công suất sử dụng của ngôi nhà .
Kiến trúc sư sẽ giúp Anh Chị “ make up ” cho ngôi nhà với ban công, cổng, hàng rào hay màu sơn đẹp, hòa giải nhất .

Thiết kế nội thất:

Thiết kế nội thất cũng là một phần trong báo giá thiết kế nhà mà các công ty gửi đến anh chị. Thiết kế nội thất giúp gia chủ định hình cách bố trí các đồ dùng, nội thất trong nhà. Thiết kế nội thất càng chi tiết sẽ giúp quá trình làm việc về sau dễ dàng hơn. Cụ thể là quá trình thi công và mua sắm nội thất.

Hình ảnh nội thất 3D

Hình ảnh nội thất bên trong 3D .

You may also like

Để lại bình luận