Thiết bị báo cháy – Bảng báo giá, thi công, lắp đặt, công ty uy tín 20 năm

Bởi hockinhdoanhaz
Thiết bị báo cháy là tổng hợp những thiết bị phòng cháy chữa cháy nhằm mục đích mục tiêu phát hiện và cảnh báo nhắc nhở cháy nổ tự động tức thời, giúp trấn áp đám cháy sớm hơn .
Thiết bị báo cháy
Thiết bị báo cháy sẽ sẽ hoạt động giải trí liên tục trong 24 giờ và phát hiện những tín hiệu cháy như nhiệt độ tăng cao bất ngờ đột ngột, có khói, lửa, khí ga … và thông tin cho con người ngăn ngừa kịp thời sự cố cháy nổ .

Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong ngành xây đắp pccc, “ lăn lộn ” từ khu công trình nhỏ đến lớn, chúng tôi hiểu rõ nhu yếu của những nhà thầu và chuẩn bị sẵn sàng tư vấn những thiết bị báo cháy tương thích nhất với khu công trình .

Hotline: 02466814114 – 0989398114

Contents

Thiết bị báo cháy là gì?

Thiết bị báo cháy (hệ thống báo cháy tự động) là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra, bao gồm: Trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các thiết bị ngoại vi khác.

He Thong Bao Chay Chuyen Nghiep
Một hệ thống báo cháy tự động bao gồm 3 bộ phận chính, hoạt động khá độc lập:

 1. Bộ điều khiển trung tâm: Tủ trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ gồm các thiết bị như: mainboard điều khiển, các module, một biến thế và một pin.
 2. Thiết bị cảm biến đầu vào: Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút ấn khẩn tròn địa chỉ…
 3. Thiết bị đầu ra (báo hiệu): Bảng hiển thị phụ (bàn phím), Các thiết bị báo hiệu như chuông báo cháy, loa, còi hú, đèn thoát hiểm (đèn exit), điện thoại…

Ngoài ra, một số thiết bị khác như bộ điều khiển từ xa và sạc pin cũng được sử dụng trong một số công trình.
Thiết bị báo cháy ( hệ thống báo cháy tự động ) là hệ thống gồm tập hợp những thiết bị có trách nhiệm phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra, gồm có : Trung tâm báo cháy, những đầu báo cháy, ( tổng hợp chuông, đèn, nút ấn ) và những thiết bị ngoại vi khác. Ngoài ra, một số ít thiết bị khác như bộ điều khiển và tinh chỉnh từ xa và sạc pin cũng được sử dụng trong 1 số ít khu công trình .

Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động rất đơn giản:

 1. Khi phát hiện ra sự cháy, các tín hiệu đầu vào cảm biến như báo khói, báo nhiệt… sẽ truyền tín hiệu điều khiển về tủ trung tâm.
 2. Tủ báo cháy trung tâm nhận và xử lý tín hiệu, đưa ra các cảnh báo thể hiện khu vực đang xảy ra cháy
 3. Cảnh báo bằng chuông, đèn chớp, bằng âm thanh qua loa…

Chủ động phòng cháy chữa cháy

Khi không có sự cố, các thiết bị báo cháy hoạt động ở trạng thái kiểm soát. Các cảm biến dò khói, lửa, nhiệt độ…liên tục giúp chúng ta chủ động phòng cháy chữa cháy, khi có tín hiệu đáng ngờ sẽ báo về cho tủ trung tâm báo cháy phân tích và đưa ra cảnh báo nếu thấy nguy hiểm.

Phát hiện và báo cháy

Khi có dấu hiệu về cháy (ví dụ: nhiệt độ gia tăng đột ngột, cảm biến thấy gia tăng khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Thiết bị báo cháy bao gồm những gì?

Khi không có sự cố, những thiết bị báo cháy hoạt động giải trí ở trạng thái trấn áp. Các cảm ứng dò khói, lửa, nhiệt độ … liên tục giúp tất cả chúng ta chủ động phòng cháy chữa cháy, khi có tín hiệu đáng ngờ sẽ báo về cho tủ TT báo cháy nghiên cứu và phân tích và đưa ra cảnh báo nhắc nhở nếu thấy nguy khốn. Khi có tín hiệu về cháy ( ví dụ : nhiệt độ ngày càng tăng bất thần, cảm ứng thấy ngày càng tăng khói hoặc những tia lửa ) những thiết bị nguồn vào ( đầu báo, công tắc nguồn khẩn ) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về TT báo cháy. Tại đây TT sẽ giải quyết và xử lý thông tin nhận được, xác lập vị trí nơi xảy ra sự cháy ( trải qua những zone ) và truyền thông tin đến những thiết bị đầu ra ( bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn ), những thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận ra khu vực đang xảy ra sự cháy và giải quyết và xử lý kịp thời .

Mỗi thiết bị trong hệ thống báo cháy đều có vai trò quan trọng, tuy nhiên có những hệ thống báo cháy gia đình chỉ cần vừa đủ, cũng có những hệ thống cần mở rộng để đáp ứng nhu cầu.

Những thiết bị báo cháy không thể thiếu như:

 • Tủ điều khiển trung tâm
 • Đầu báo cháy
 • Nút nhấn khẩn cấp
 • Chuông báo cháy

Những thiết bị mở rộng:

Tùy theo khả năng tài chính và độ cấp thiết, độ nhạy cảm của nơi sử dụng, bạn có thể mở rộng các thiết bị như: Các loại cảm biến như đầu dò ga, đầu dò báo nhiệt, báo khói.

Đầu báo khói (smoke detector)

Mỗi thiết bị trong hệ thống báo cháy đều có vai trò quan trọng, tuy nhiên có những hệ thống báo cháy gia đình chỉ cần vừa đủ, cũng có những hệ thống cần mở rộng để đáp ứng nhu cầu.Tùy theo khả năng tài chính và độ cấp thiết, độ nhạy cảm của nơi sử dụng, bạn có thể mở rộng các thiết bị như: Các loại cảm biến như đầu dò ga, đầu dò báo nhiệt, báo khói. Đầu báo khói (smoke detector) là một thiết bị cảm nhận khói, điển hình như một chỉ báo về lửa. Các thiết bị an ninh thương mại phát tín hiệu cho bảng điều khiển báo cháy như một phần của hệ thống báo cháy, trong khi thiết bị báo khói hộ gia đình, còn được gọi là thiết bị báo khói, thường phát ra một báo động hình ảnh hoặc âm thanh địa phương từ chính thiết bị phát hiện hoặc một số thiết bị phát hiện nếu có nhiều máy dò khói liên kết với nhau.

Đầu báo khói được đặt trong vỏ nhựa, thường có hình dạng như một cái đĩa hoặc hình vuông vắn có đường kính khoảng chừng 150 mm ( 6 in ) và dày 25 mm ( 1 in ), nhưng hình dạng và size khác nhau. Khói hoàn toàn có thể được phát hiện bằng quang học ( quang điện ) hoặc bằng quy trình vật lý ( ion hóa ) ; máy dò hoàn toàn có thể sử dụng một trong hai hoặc cả hai giải pháp. Đầu báo khói trong các tòa nhà thương mại, công nghiệp và dân cư lớn thường được cung cấp bởi hệ thống báo cháy trung tâm, được cung cấp năng lượng từ tòa nhà với pin dự phòng. Các đầu báo khói trong nước có phạm vi từ các đơn vị chạy bằng pin riêng lẻ, đến một số đơn vị cung cấp năng lượng chính được liên kết với pin dự phòng; với các thiết bị được liên kết với nhau này, nếu bất kỳ đơn vị nào phát hiện khói, tất cả đều kích hoạt ngay cả khi nguồn điện gia đình bị mất.

Đầu báo nhiệt (heat detector)

Đầu báo nhiệt là một thiết bị báo cháy được thiết kế để đáp ứng khi năng lượng nhiệt đối lưu của đám cháy làm tăng nhiệt độ của một bộ phận nhạy cảm với nhiệt. Khối lượng nhiệt và độ dẫn của phần tử điều chỉnh tốc độ dòng nhiệt vào phần tử. Tất cả các đầu báo nhiệt đều có độ trễ nhiệt này. Đầu báo nhiệt có hai phân loại hoạt động chính là “tốc độ tăng” và “nhiệt độ cố định”. Đầu báo nhiệt được sử dụng để giúp giảm thiệt hại tài sản. Nó được kích hoạt khi nhiệt độ tăng.

Đây là loại đầu báo nhiệt phổ biến nhất. Máy dò nhiệt độ cố định hoạt động khi hợp kim eutectic nhạy cảm với nhiệt đạt đến trạng thái thay đổi điểm eutectic từ chất rắn sang chất lỏng. Độ trễ nhiệt làm trì hoãn sự tích tụ nhiệt ở phần tử nhạy cảm để thiết bị có nhiệt độ cố định sẽ đạt đến nhiệt độ hoạt động của nó sau khi nhiệt độ không khí xung quanh vượt quá nhiệt độ đó. Điểm nhiệt độ cố định phổ biến nhất cho các đầu báo nhiệt được kết nối điện là 58 ° C (136,4 ° F). Sự phát triển công nghệ [cần làm rõ] đã cho phép hoàn thiện các máy dò kích hoạt ở nhiệt độ 47 ° C (117 ° F), tăng thời gian phản ứng có sẵn và biên độ an toàn.

Đầu báo khí CO (carbon monoxide detector)

Đầu báo khí CO hoặc máy dò carbon monoxide là một thiết bị phát hiện sự hiện diện của khí carbon monoxide (CO) để ngăn ngừa ngộ độc carbon monoxide. Vào cuối những năm 1990, Phòng thí nghiệm Underwriters đã thay đổi định nghĩa của máy dò CO trạm đơn với thiết bị âm thanh thành báo động carbon monoxide (CO). Điều này áp dụng cho tất cả các báo động an toàn CO đáp ứng tiêu chuẩn UL 2034 [1]; tuy nhiên, đối với các chỉ số thụ động và các thiết bị hệ thống đáp ứng UL 2075, UL gọi chúng là các máy phát hiện carbon monoxide.

Máy dò CO được thiết kế để đo nồng độ CO theo thời gian và phát ra âm thanh báo động trước khi mức CO nguy hiểm tích tụ trong môi trường, giúp mọi người cảnh báo đầy đủ để thông gió an toàn cho khu vực hoặc sơ tán. Một số máy dò kết nối hệ thống cũng cảnh báo một dịch vụ giám sát có thể gửi các dịch vụ khẩn cấp nếu cần thiết.

Hệ thống phun nước chữa cháy tự động (Fire sprinkler system)

Hệ thống phun nước chữa cháy là một phương pháp phòng cháy chữa cháy tích cực, bao gồm hệ thống cấp nước, cung cấp đủ áp suất và lưu lượng cho hệ thống đường ống phân phối nước, trên đó các vòi phun nước được kết nối. Mặc dù trong lịch sử chỉ được sử dụng trong các nhà máy và các tòa nhà thương mại lớn, các hệ thống cho nhà ở và các tòa nhà nhỏ hiện có sẵn với một mức giá hiệu quả.

Hệ thống phun nước chữa cháy được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, với hơn 40 triệu đầu phun nước được trang bị mỗi năm. Trong các tòa nhà được bảo vệ hoàn toàn bởi hệ thống phun nước chữa cháy, hơn 96% các đám cháy chỉ được điều khiển bởi các vòi phun nước chữa cháy.

Hệ thống báo cháy

Hiện nay có 2 loại thiết bị báo cháy thông dụng là:

 1. Hệ thống báo cháy thường
 2. Hệ thống báo cháy địa chỉ

Hệ thống báo cháy thường sẽ rẻ hơn hệ thống báo cháy địa chỉ, tuy nhiên chúng ta đều hiểu rằng “tiền nào của nấy”.

Chi thêm tiền cho hệ thống báo cháy địa chỉ thì bạn sẽ có thêm những tính năng ưu việt. Chúng tôi sẽ so sánh cụ thể dưới đây.

1. Hệ báo cháy thông thường

Hệ thống báo cháy thường là hệ thống quản lý trong một khu vực (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Khi xảy ra sự cố cháy nổ, trung tâm báo không thế báo chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong khu vực.

He Thong Bao Chay Thuong 2
Ưu điểm:

 • Giá thành sản phẩm rẻ, tiết kiệm chi phí lắp đặt.
 • Đủ sử dụng ở nhu cầu báo cháy cơ bản, phù hợp với các cơ sở có diện tích nhỏ.

Nhược điểm:

 • Trong khu vực đó, các thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) được mắc nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy.
 • Bạn chỉ có thể nhận biết khát quát và hiển thị khu vực có sự cố (xưởng nào cháy, tầng nào cháy, khu vực nào cháy). Đây là điểm hạn chế trong khả năng xử lý và giám sát của hệ thống báo cháy thường.
 • Hầu hết tủ trung tâm báo cháy thường hạn chế về số kênh, khi cơ sở muốn mở rộng thêm hệ thống thiết bị báo cháy sẽ gặp khó khăn.
 • Số lượng dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất lớn.

2. Hệ thống báo cháy địa chỉ

Hệ thống báo động báo cháy địa chỉ là hệ thống báo cháy chính xác địa điểm cháy, dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra làm từng điểm (địa chỉ) độc lập, riêng biệt với nhau.

Hiện nay có 2 loại báo cháy địa chỉ là báo cháy địa chỉ và địa chỉ Analog.

He Thong Bao Chay Dia Chi
Ưu điểm:

 • Tất cả các thiết bị (địa chỉ) đều mang một địa chỉ riêng biệt, được thiết lập bằng tay hoặc tự động.
 • Khi báo cháy, báo lỗi sẽ thể hiện chính xác thiết bị và vị trí thiết bị gặp sự cố.
 • Có khả năng kết hợp thiết bị báo cháy thường thông qua các module.
 • Các tủ báo cháy trung tâm có thể liên kết với nhau tạo thành một hệ thống lớn nhiều trung tâm báo cháy, có thể quản lý tập trung dễ dàng.
 • Mỗi mạch loop có thể kết nối đến rất nhiều thiết bị (hơn 100 địa chỉ mỗi loop), giúp tiết kiệm rất nhiều dây dẫn.
 • Mỗi mạch loop cung cấp điện, thông tin liên lạc và giám sát tất cả các thiết bị đã kết nối với nó.
 • Lập trình điều khiển linh hoạt (Cause and Effect). Có thể giám sát trực quan trên máy tính.
 • Nhiều chủng loại thiết bị giúp linh hoạt trong việc sử dụng.

Ưu điểm: Giá thành cao, chi phí lắp đặt lớn.

Kết lại

 1. Hệ thống thiết bị báo cháy thường: với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ…
 2. Hệ thống báo cháy địa chỉ: với tính năng kỹ thuật cao, dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau.

Các hãng sản xuất thiết bị báo cháy nổi tiếng nhất hiện nay

Trong thời đại khoa học và công nghệ phát triển như hiện nay. Việc sản xuất các thiết bị báo cháy được diễn ra dựa trên cá dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay. Trong đó có những hãng sản xuất các thiết bị báo cháy hàng đầu với các công nghệ hiện đại nhất hiện nay như: Chungmei, Hochiki, yunyang, Horing,…

Thiết bị báo cháy Chungmei

Chungmei là thương hiệu sản xuất các thiết bị báo cháy hàng đầu tại Đài Loan được nhiều người tin dùng và biết đến. Bởi khả năng hoạt động cực tối ưu của các thiết bị như độ bền cao, chất lượng tốt, giá thành lại hợp lý và phải chăng. Hệ thống báo cháy Chungmei bao gồm các thiết bị như: Tủ trung tâm báo cháy, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo khói quang, chuông báo cháy,….

Các thiết bị báo cháy của Chungmei
Bảng báo giá chi tiết các thiết bị báo cháy Chungmei:

Tên sản phẩm Giá
Tủ trung tâm báo cháy Chungmei 6.000.000 đ
Đầu báo khói quang 12VDC ChungMei CM-WT33LT 279.000 đ
Đầu báo khói quang ChungMei CM-WT32L 24V kèm đế 207.600 đ
Đầu báo nhiệt bán dẫn kết hợp gia tăng/cố định ChungMei 192.000 đ
Đầu báo nhiệt Chungmei CM-SW19L 110.000 đ
Đầu báo nhiệt Chungmei CM-WK100LW/ CM-WK100LWH 86.400 đ
Đầu báo nhiệt gia tăng ChungMei CM-WS19A 86.400 đ
Trung tâm báo cháy 10 kênh 24V ChungMei CM-P1-10L 5.760.000 đ
Trung tâm báo cháy Chungmei 5 kênh 24V CM-P1-5L 4.392.000 đ
Tủ trung tâm báo cháy 5-20 kênh CM-EP4-05/20L 3.900.000 đ
Tủ trung tâm báo cháy ChungMei 20 kênh 24V CM-P1-20L 9.204.000 đ

Lưu ý: Mức giá trên chỉ là mức giá tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Để nhận báo giá chính xác, quý khách vui lòng liên hệ: 0989398114

Xem ngay danh mục: Thiết bị báo cháy Chungmei

Thiết bị báo cháy Hochiki

Hochiki là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị báo cháy hàng đầu Nhật Bản. Với công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu hiện nay. Hochiki luôn khẳng định được thương hiệu và vị trí của mình trên thị trường hiện nay bằng những sản phẩm chất lượng, có độ bền bỉ cao và khả năng hoạt động lâu dài. Báo cháy Hochiki bao gồm các thiết bị như: Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, tủ trung tâm báo cháy. chuông báo cháy,…

Thiết bị báo cháy Hochiki
Bảng báo giá chi tiết các thiết bị báo cháy Hochiki:

Tên sản phẩm Giá
Đầu báo khói quang Hochiki SLV-E 504.000 đ
Đầu báo nhiệt cố định Hochiki DFE 90E 238.000 đ
Đầu báo nhiệt Hochiki DFE-135 324.000 đ
Trung tâm báo cháy Hochiki HCV 2 – UK 5.100.000 đ
Trung tâm báo cháy Hochiki HCV 4 – UK 8.200.000 đ
Trung tâm báo cháy Hochiki HCV 8 – UK 7.300.000 đ
Trung tâm báo cháy Hochiki HCV2 – RA (UK) 5.000.000 đ
Trung tâm báo cháy Hochiki HCV4 – RA (UK) 8.000.000 đ
Trung tâm báo cháy Hochiki HCV8 – RA (UK) 7.000.000 đ

Lưu ý: Mức giá trên chỉ là mức giá tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Để nhận báo giá chính xác, quý khách vui lòng liên hệ: 0989398114

Xem ngay danh mục: Báo cháy Hochiki

Thiết bị báo cháy Horing

Horing là một hãng sản xuất các thiết bị báo cháy nổi tiếng của Đài Loan. Hiện nay các sản phẩm của Horing được ứng dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay. Báo cháy Horing bao gồm các thiết bị báo cháy đầu vào (Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo khói nhiệt kết hợp, đầu báo khói quang,..), các thiết bị báo cháy đầu ra ( Chuông báo cháy, còi báo cháy, đèn báo phòng,…) và tủ trung tâm điều khiển hệ thống báo cháy Horing.

Các thiết bị báo cháy Horing
Dưới đây là bảng báo giá chi tiết các thiết bị báo cháy Horing:

Tên sản phẩm Giá
Chuông Báo Cháy Horing AH-0218 380.000 đ
Chuông Báo Cháy Horing AH-9718 250.000 đ
Chuông báo cháy Horing NQ-418 (Taiwan) 286.000 đ
Chuông báo cháy Horing NQ418 227.000 đ
Chuông báo cháy Horing NQ618 340.000 đ
Công Tắc Nhấn Khẩn Horing AH-0217 190.000 đ
Công Tắc, Nút Nhấn Khẩn Horing AH-9717 250.000 đ
Đầu báo khói Horing 8011 250.000 đ
Đầu báo khói Horing AH-0311-2 (Taiwan) 184.800 đ
Đầu báo khói quang Horing Q01 184.800 đ
Đầu báo nhiệt cố định Horing AH-9920 69.300 đ
Đầu báo nhiệt cố định Horing AH-9920 (Taiwan) 145.000 đ
Đầu Báo Nhiệt Gia Tăng Horing AHR-871 66.000 đ
Đèn báo cháy Horing AH-9719 66.000 đ
Trung Tâm Báo Cháy Horing AHC-871 7.000.000 đ
Tủ Điều Khiển Hệ Thống Báo Cháy Horing AH-00212 4.500.000 đ

Lưu ý: Mức giá trên chỉ là mức giá tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Để nhận báo giá chính xác, quý khách vui lòng liên hệ: 0989398114

Mua ngay danh mục sản phẩm: Thiết bị báo cháy horing

Thiết bị báo cháy Yunyang

Cũng không kém cạnh so với các thương hiệu như Chungmei, Hochiki, Horing, Yunyang cũng khẳng định vị thế của mình qua những thiết bị báo cháy chất lượng, hoạt động hiệu quả có độ bền cao, trong khi giá thành lại cực kì cạnh tranh. Chính vì vậy, Yunyang là một thương hiệu quen thuộc trong ngành phòng cháy chữa cháy.

Báo cháy Yunyang bao gồm các thiết bị báo cháy đầu vào, trung tâm báo cháy và thiết bị báo cháy đầu ra:

Các thiết bị báo cháy Yunyang
Thiết bị báo cháy đầu vào của Yunyang bao gồm các thiết bị như:

 • Đầu báo khói 24V Yunyang
 • Đầu báo khói 12V Yunyang
 • Đầu báo nhiệt gia tăng Yunyang

Trung tâm báo cháy Yunyang bao gồm:

 • Trung tâm báo cháy 4 kênh Yunyang
 • Trung tâm báo cháy 8 kênh Yunyang
 • Trung tâm báo cháy 16 kênh Yunyang
 • Trung tâm báo cháy 24 kênh Yunyang

Các thiết bị báo cháy đầu ra Yunyang gồm:

 • Chuông báo cháy Yunyang
 • Nút nhấn khẩn Yunyang
 • Đèn báo cháy Yunyang

Xem ngay báo giá chi tiết tại: Báo cháy Yunyang

Đầu báo khói trong những tòa nhà TM, công nghiệp và dân cư lớn thường được cung ứng bởi hệ thống báo cháy TT, được cung ứng nguồn năng lượng từ tòa nhà với pin dự trữ. Các đầu báo khói trong nước có khoanh vùng phạm vi từ những đơn vị chức năng chạy bằng pin riêng không liên quan gì đến nhau, đến một số ít đơn vị chức năng cung ứng nguồn năng lượng chính được link với pin dự trữ ; với những thiết bị được link với nhau này, nếu bất kể đơn vị chức năng nào phát hiện khói, toàn bộ đều kích hoạt ngay cả khi nguồn điện mái ấm gia đình bị mất. Đầu báo nhiệt là một thiết bị báo cháy được phong cách thiết kế để phân phối khi nguồn năng lượng nhiệt đối lưu của đám cháy làm tăng nhiệt độ của một bộ phận nhạy cảm với nhiệt. Khối lượng nhiệt và độ dẫn của thành phần kiểm soát và điều chỉnh vận tốc dòng nhiệt vào thành phần. Tất cả những đầu báo nhiệt đều có độ trễ nhiệt này. Đầu báo nhiệt có hai phân loại hoạt động giải trí chính là ” vận tốc tăng ” và ” nhiệt độ cố định và thắt chặt “. Đầu báo nhiệt được sử dụng để giúp giảm thiệt hại gia tài. Nó được kích hoạt khi nhiệt độ tăng. Đây là loại đầu báo nhiệt thông dụng nhất. Máy dò nhiệt độ cố định và thắt chặt hoạt động giải trí khi kim loại tổng hợp eutectic nhạy cảm với nhiệt đạt đến trạng thái đổi khác điểm eutectic từ chất rắn sang chất lỏng. Độ trễ nhiệt làm trì hoãn sự tích tụ nhiệt ở thành phần nhạy cảm để thiết bị có nhiệt độ cố định và thắt chặt sẽ đạt đến nhiệt độ hoạt động giải trí của nó sau khi nhiệt độ không khí xung quanh vượt quá nhiệt độ đó. Điểm nhiệt độ cố định và thắt chặt thông dụng nhất cho những đầu báo nhiệt được liên kết điện là 58 ° C ( 136,4 ° F ). Sự tăng trưởng công nghệ tiên tiến [ cần làm rõ ] đã được cho phép hoàn thành xong những máy dò kích hoạt ở nhiệt độ 47 ° C ( 117 ° F ), tăng thời hạn phản ứng có sẵn và biên độ bảo đảm an toàn. Đầu báo khí CO hoặc máy dò carbon monoxide là một thiết bị phát hiện sự hiện hữu của khí carbon monoxide ( CO ) để ngăn ngừa ngộ độc carbon monoxide. Vào cuối những năm 1990, Phòng thí nghiệm Underwriters đã đổi khác định nghĩa của máy dò CO trạm đơn với thiết bị âm thanh thành báo động carbon monoxide ( CO ). Điều này vận dụng cho tổng thể những báo động bảo đảm an toàn CO cung ứng tiêu chuẩn UL 2034 [ 1 ] ; tuy nhiên, so với những chỉ số thụ động và những thiết bị hệ thống cung ứng UL 2075, UL gọi chúng là những máy phát hiện carbon monoxide. Máy dò CO được phong cách thiết kế để đo nồng độ CO theo thời hạn và phát ra âm thanh báo động trước khi mức CO nguy khốn tích tụ trong thiên nhiên và môi trường, giúp mọi người cảnh báo nhắc nhở không thiếu để thông gió bảo đảm an toàn cho khu vực hoặc sơ tán. Một số máy dò liên kết hệ thống cũng cảnh báo nhắc nhở một dịch vụ giám sát hoàn toàn có thể gửi những dịch vụ khẩn cấp nếu thiết yếu. Hệ thống phun nước chữa cháy là một chiêu thức phòng cháy chữa cháy tích cực, gồm có hệ thống cấp nước, cung ứng đủ áp suất và lưu lượng cho hệ thống đường ống phân phối nước, trên đó những vòi phun nước được liên kết. Mặc dù trong lịch sử vẻ vang chỉ được sử dụng trong những xí nghiệp sản xuất và những tòa nhà ở TM lớn, những hệ thống cho nhà ở và những tòa nhà nhỏ hiện có sẵn với một mức giá hiệu suất cao. Hệ thống phun nước chữa cháy được sử dụng thoáng đãng trên toàn quốc tế, với hơn 40 triệu đầu phun nước được trang bị mỗi năm. Trong những tòa nhà được bảo vệ trọn vẹn bởi hệ thống phun nước chữa cháy, hơn 96 % những đám cháy chỉ được điều khiển và tinh chỉnh bởi những vòi phun nước chữa cháy. Hệ thống báo cháy thường sẽ rẻ hơn hệ thống báo cháy địa chỉ, tuy nhiên tất cả chúng ta đều hiểu rằng ” tiền nào của nấy “. Chi thêm tiền cho hệ thống báo cháy địa chỉ thì bạn sẽ có thêm những tính năng ưu việt. Chúng tôi sẽ so sánh đơn cử dưới đây. Hệ thống báo cháy thường là hệ thống quản trị trong một khu vực ( zone ) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Khi xảy ra sự cố cháy nổ, TT báo không thế báo đúng mực thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong khu vực. Hệ thống báo động báo cháy địa chỉ là hệ thống báo cháy đúng chuẩn khu vực cháy, dùng để lắp ráp tại những khu công trình lớn, được chia ra làm từng điểm ( địa chỉ ) độc lập, riêng không liên quan gì đến nhau với nhau. Hiện nay có 2 loại báo cháy địa chỉ là báo cháy địa chỉ và địa chỉ Analog. Giá thành cao, ngân sách lắp ráp lớn. Trong thời đại khoa học và công nghệ tiên tiến tăng trưởng như lúc bấy giờ. Việc sản xuất những thiết bị báo cháy được diễn ra dựa trên cá dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến văn minh số 1 lúc bấy giờ. Trong đó có những hãng sản xuất những thiết bị báo cháy số 1 với những công nghệ tiên tiến tân tiến nhất lúc bấy giờ như : Chungmei, Hochiki, yunyang, Horing, … Chungmei là tên thương hiệu sản xuất những thiết bị báo cháy số 1 tại Đài Loan được nhiều người tin dùng và biết đến. Bởi năng lực hoạt động giải trí cực tối ưu của những thiết bị như độ bền cao, chất lượng tốt, giá tiền lại hài hòa và hợp lý và phải chăng. Hệ thống báo cháy Chungmei gồm có những thiết bị như : Tủ TT báo cháy, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo khói quang, chuông báo cháy, …. Lưu ý : Mức giá trên chỉ là mức giá tìm hiểu thêm và hoàn toàn có thể biến hóa theo từng thời gian khác nhau. Để nhận làm giá đúng chuẩn, hành khách vui mừng liên hệ : 0989398114H ochiki là một tên thương hiệu chuyên sản xuất những thiết bị báo cháy số 1 Nhật Bản. Với công nghệ tiên tiến sản xuất tiên tiến và phát triển số 1 lúc bấy giờ. Hochiki luôn khẳng định chắc chắn được tên thương hiệu và vị trí của mình trên thị trường lúc bấy giờ bằng những mẫu sản phẩm chất lượng, có độ bền chắc cao và năng lực hoạt động giải trí lâu bền hơn. Báo cháy Hochiki gồm có những thiết bị như : Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, tủ TT báo cháy. chuông báo cháy, … Lưu ý : Mức giá trên chỉ là mức giá tìm hiểu thêm và hoàn toàn có thể biến hóa theo từng thời gian khác nhau. Để nhận làm giá đúng mực, hành khách vui mắt liên hệ : 0989398114H oring là một hãng sản xuất những thiết bị báo cháy nổi tiếng của Đài Loan. Hiện nay những mẫu sản phẩm của Horing được ứng dụng thoáng rộng trong những khu công trình lúc bấy giờ. Báo cháy Horing gồm có những thiết bị báo cháy nguồn vào ( Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo khói nhiệt phối hợp, đầu báo khói quang, .. ), những thiết bị báo cháy đầu ra ( Chuông báo cháy, còi báo cháy, đèn báo phòng, … ) và tủ TT điều khiển và tinh chỉnh hệ thống báo cháy Horing. Lưu ý : Mức giá trên chỉ là mức giá tìm hiểu thêm và hoàn toàn có thể đổi khác theo từng thời gian khác nhau. Để nhận làm giá đúng chuẩn, hành khách sung sướng liên hệ : 0989398114C ũng không kém cạnh so với những tên thương hiệu như Chungmei, Hochiki, Horing, Yunyang cũng khẳng định chắc chắn vị thế của mình qua những thiết bị báo cháy chất lượng, hoạt động giải trí hiệu suất cao có độ bền cao, trong khi giá tiền lại cực kỳ cạnh tranh đối đầu. Chính thế cho nên, Yunyang là một tên thương hiệu quen thuộc trong ngành phòng cháy chữa cháy. Báo cháy Yunyang gồm có những thiết bị báo cháy nguồn vào, TT báo cháy và thiết bị báo cháy đầu ra :Nhìn chung những tên thương hiệu sản xuất những thiết bị báo cháy đều có những ưu điểm riêng của nó. Mỗi loại thiết bị sản xuất ra đều dành cho những điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên nhất định cũng như nhu yếu của người dùng. Do vậy việc lựa chọn nên sử dụng loại thiết bị nào nhờ vào vào nhu yếu và hạ tầng của khu công trình mà bạn muốn lắp ráp .
Cuộc sống tân tiến kéo theo rủi ro tiềm ẩn cháy nổ luôn thường trực, phát hiện đám cháy càng sớm thì việc dập tắt càng thuận tiện. Nhưng không phải khi nào tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động phát hiện, sự sinh ra của những thiết bị báo cháy là một giải pháp cực kỳ hiệu suất cao .
Mọi thông tin chi tiết cụ thể, vui mừng liên hệ với chúng tôi :

Thiết bị phòng cháy chữa cháy – Công ty CP Quốc tế BAT Việt Nam

Địa chỉ: Số 11- BT5 Bán Đảo, Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội (xem bản đồ)

Điện thoại : 02466814114
Mã số thuế : 0107344726
E-Mail : info@batgroup.vn

You may also like

Để lại bình luận