Độ tuổi được cấp thẻ căn cước công dân? Bao nhiêu tuổi được làm CCCD?

Bởi hockinhdoanhaz
Căn cước là những điểm riêng không liên quan gì đến nhau để nhận rõ được một người không nhầm lẫn với bất kỳ ai như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, cha mẹ đẻ, đặc thù nhận dạng … Căn cước công dân là giấy ghi nhận có ghi rõ căn cước, có dán ảnh và lăn [ … ]

Nội dung chi tiết cụ thể

Căn cước là những điểm riêng biệt để nhận rõ được một người không nhầm lẫn với bất cứ ai như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, cha mẹ đẻ, đặc điểm nhận dạng… Căn cước công dân là giấy chứng nhận có ghi rõ căn cước, có dán ảnh và lăn tay, do chính quyền cấp. Vậy độ tuổi được cấp thẻ căn cước công dân? Bao nhiêu tuổi được làm CCCD?

Thẻ Căn cước công dân là gì?

Điều 18 Giá trị sử dụng của Thẻ căn cước
“ 1. Thẻ căn cước công dân là sách vở tùy thân của công dân Nước Ta có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực thi những thanh toán giao dịch trên chủ quyền lãnh thổ Nước Ta .
2. Thẻ Căn cước công dân được sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Nước Ta và quốc tế ký kết điều ước hoặc thỏa thuận hợp tác quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên chủ quyền lãnh thổ của nhau. ”

Bao nhiêu tuổi được làm CCCD?

Về độ tuổi làm giấy chứng minh nhân dân. Khoản 1 Điều 3 của Nghị định 05/1999 / NĐ-CP về Chứng minh nhân dân có pháp luật đơn cử :

“Điều 3.Đối tượng được cấp Chứng minh nhân dân

Công dân Nước Ta từ đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú trên chủ quyền lãnh thổ Nước Ta ( sau đây gọi tắt là công dân ) có nghĩa vụ và trách nhiệm đến cơ quan công an nơi ĐK hộ khẩu thường trú làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân theo pháp luật của Nghị định này ” .

Thẻ Căn cước công dân gồm thông tin sau đây:

– Mặt trước thẻ có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ; dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ; dòng chữ “ Căn cước công dân ” ; ảnh, số thẻ Căn cước công dân, họ, chữ đệm và tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú ; ngày, tháng, năm hết hạn ;
– Mặt sau thẻ có bộ phận tàng trữ thông tin được mã hóa ; vân tay, đặc thù nhân dạng của người được cấp thẻ ; ngày, tháng, năm cấp thẻ ; họ, chữ đệm và tên, chức vụ, chữ ký của người cấp thẻ và dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ .

Xem thêm:

>>> Hack facebook bị tội gì? Xử phạt khi hack nick facebook người khác?

>>> Đính chính lại thông tin trên giấy khai sinh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add : Tòa AQUA 1 109OT12 B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

Trân trọng !

You may also like

Để lại bình luận