Thiết kế bếp có cửa sổ cần lưu ý điều gì để đảm bảo phong thủy?

Bởi hockinhdoanhaz

Ngày nay, việc bố trí cửa sổ trong thiết kế phòng bếp của mỗi gia đình đang ngày càng được quan tâm. Phải đặt vị trí cửa sổ làm sao cho phù hợp phong thủy. Đặc biệt vẫn đáp ứng được hoàn toàn sở thích của gia chủ. Dưới đây là một số những lưu ý cần thiết trong thiết kế bếp có cửa sổ mà mọi người không nên bỏ qua!

1. Thiết kế bếp có cửa sổ cần chú ý đến hướng của cửa

Theo quan niệm phong thủy, một cửa sổ phù hợp với phòng bếp là phải tiếp nhận và đón được ánh nắng tự nhiên cũng như gió từ bên ngoài vào. Chính vì vậy trong thiết kế bếp có cửa sổ bạn nên đặt vị trí cửa hướng về phía Đông. Việc này sẽ giúp cửa sổ bếp hứng trọn được ánh sáng trong lành vào buổi sớm. Thiết kế kiểu này rất có lợi về mặt tinh thần cũng như sức khỏe. Đồng thời còn làm dịu đi sức nóng khi đứng nấu nướng cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra khi thiết kế nhà bếp bạn cũng nên tránh hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà gây ảnh hưởng. Hãy đảm bảo hướng cửa nhìn ra ngoài sẽ không bị cản trở bởi những chướng ngại vật gây mất thẩm mỹ. Ví dụ như bãi rác, thân cây to hay cống rãnh. Một lưu ý nữa là bạn cần hạn chế đặt cửa sổ bếp ở hướng Tây Bắc. Vì hướng này hứng rất nhiều gió không tốt cho sức khỏe. Khiến cho con người dễ sinh bệnh tật và khó chịu.

Thiết kế bếp có cửa sổ cần chú ý đến hướng của cửa để đảm bảo phong thủy

2. Kích thước cửa phù hợp trong thiết kế bếp có cửa sổ

Tùy vào những mục đích sử dụng khác nhau của gia chủ mà chúng ta có thể lựa chọn những cửa sổ có kích thước khác nhau. Thông thường trong căn bếp thì cửa sổ dùng để lấy không khí và giúp lưu thông thoáng đãng. Chính vì vậy nên ưu tiên lựa chọn hàng đầu những cửa sổ có thiết kế nhỏ gọn.

Kích thước của cửa sổ trong thiết kế bếp có cửa sổ khi lựa chọn còn phụ thuộc vào hai yếu tố chính. Đó là vị trí đặt cửa và sự tương thích của cửa sổ với không gian bếp. Theo đó, đầu tiên cửa sổ cần phải đặt cao ngang bồn rửa bát hoặc ở vị trí từ bàn ăn trở lên. Tiếp theo là phải có sự hài hòa với diện tích không gian bếp. Đồng thời đáp ứng được cá tính thiết kế của gia chủ. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, các gia đình thường mong muốn có một cửa sổ kích thước lớn. Với mục đích để có tầm nhìn căn bếp rộng mở, khoáng đạt. Đây cũng là một xu hướng mới mẻ và sáng tạo cần được áp dụng.

Chọn lựa loại cửa có kích thước phù hợp khi thiết kế bếp có cửa sổ là yếu tố cần thiết

3. Thiết kế bếp có cửa sổ với kiểu dáng đa dạng

Đây là một trong những điểm giúp thu hút và tôn thêm phần thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn. Trong thiết kế bếp có cửa sổ, đối với những khung cửa rộng thì cần phải có khung chịu lực tốt. Như vậy sẽ đem lại cảm giác an toàn, chắc chắn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khung cửa sổ bếp hình chữ nhật. Hoặc lựa chọn những hình dáng phát minh sáng tạo khác để tạo sự độc lạ. Kiểu cửa sổ ngang lúc bấy giờ đang rất được ưu thích. Nó rất tương thích để giúp hứng được nhiều ánh sáng từ ngoài vào cũng như khiến căn bếp trở nên cao và thoáng hơn .Thiết kế bếp có cửa sổ với kiểu nằm ngang được ưa chuộng bởi sự sáng tạo và nổi bật

Như vậy, trên đây là một số lưu ý cần thiết trong thiết kế bếp có cửa sổ mà SF home muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp được gia đình bạn trong việc thiết kế cũng như xây dựng một căn bếp có cửa sổ hoàn hảo và ưng ý cho gia đình bạn.

Xem thêm : Thiết kế bếp nhà ống 5 m

You may also like

Để lại bình luận