Nhà cấp 4 nên đóng trần gì để phù hợp và không bị lỗi thời?

Bởi hockinhdoanhaz

Nhà cấp 4 nên đóng trần gì để vừa đẹp vừa hợp nhưng cũng phải đảm bảo bền là lựa chọn không hề dễ dàng. Bạn đang xây nhà cấp 4 và không biết nên đóng trần gì để phù hợp cho không gian nhà cấp 4? Nếu như bạn đang tìm hiểu loại trần nên đóng thì mình xin được tư vấn những loại trần cũng như ưu và nhược điểm từ đó có câu trả lời khiến bạn và không ít người làm nhà cấp 4 đang thắc mắc.

Contents

Tìm hiểu đặc thù nhà cấp 4

Trước hết cần biết được đặc điểm của nhà cấp 4 mà bản thân đang hoặc sắp xây sẽ như thế nào, nhiều nhà cấp 4 họ lớp tôn, nhưng cũng có một số nhà lợp ngói, bên cạnh có những nhà cấp 4 họ đổ bê tông bằng… Nói chung 1 khái niệm nhà cấp 4 được xem là dạng nhà phổ thông, từ phần đất cho đến phần xây dựng phù hợp với những người có thu nhập vừa phải, nhưng không vì vậy mà chúng ta cho rằng nhà cấp 4 không đẹp, nếu như bạn là người nhìn được xu hướng tương lai thì hoàn toàn có thể trang trí cho ngôi nhà của mình không hề thua kém nhà cao tầng hay biệt thự, điều mình nói ở đây là phần trần nhà, kinh nghiệm lựa chọn loại trần phù hợp với kiểu nhà cấp 4 vừa sang trọng nhưng không bị lỗi thời.
Xem thêm những mẫu trần thạch cao 3D
Một số mẫu trần nhà cấp 4 không nên bỏ qua

Báo giá trần thạch cao tại Vũng Tàu
Báo giá trần thạch cao tại Vũng Tàu
Nên đóng trần gì so với nhà cấp 4 ?

Đối với nhà cấp 4 thì có nhiều lựa chọn loại trần phù hợp, nhưng để chọn được thích nghi về thời tiết, ví dụ như mát về mùa hè – ấm về mùa đông chẳng hạn thì cần nắm được những vấn đề sau:
+ Đối với nhà sử dụng mái tôn: Bạn có thể hình dung ra được sử dụng nhà mái tôn cho nhà cấp 4 sẽ mang lại cảm giác nóng nực vào những ngày nắng nóng, giải pháp lựa chọn loại trần thích hợp đối với nhà cấp 4 mái tôn là trần thạch cao, trần gỗ. Còn với trần nhựa, tôn thì chúng tôi không khuyến khích sử dụng, nhưng vì 1 lý do nào đó mà bạn vẫn lựa chọn trần nhựa, tôn cho nhà sử dụng mái tôn thì nên bỏ thêm ít kích phí để chống nóng cho ngôi nhà bằng cách bổ sung 1 lớp cách nhiệt phía trên như xốp, tấm cách nhiệt.
+ Đối với nhà sử dụng mái ngói: Ngói tuy chưa phải là vật liệu chống nóng tốt nhưng nếu đem so sánh với mái tôn thì nhà mái ngói hơn hẳn, từ độ bền cho đến tính hấp thụ nhiệt, thông thường ở nông thôn mái ngói là lựa chọn tuyệt vời vì đặc tính của mái ngói, cho nên có thể sử dụng trần tôn, nhựa và các loại trần thông dụng khác
+ Trường hợp là nhà cấp 4 đổ bê tông: Mặc dù mang thân phận là nhà cấp 4 nhưng nhiều ngôi nhà vấn được đổ lớp sàn bê tông, ngoài mục đích chống nóng thì sàn có tác dụng giữ được kết cấu vững chắc cho ngôi nhà, đối với những nhà được đổ trần bê tông dạng này thì hoàn toàn có nhiều lựa chọn loại trần từ nhựa cho đến thạch cao…

Mẫu trần nhựa cho nhà cấp 4 tìm hiểu thêm

Mẫu trần đẹp mà không cần dùng đến thạch cao
Mẫu trần đẹp mà không cần dùng đến thạch cao
Mẫu trần nhà đẹp không thạch cao 4
Mẫu trần nhà đẹp không thạch cao 4
Mẫu trần nhựa giật cấp Nghệ An
Mẫu trần nhựa giật cấp Nghệ An
Nhận thi công trần nhựa giả gỗ Nghệ An
Nhận thi công trần nhựa giả gỗ Nghệ An

nhà cấp 4 nên đóng trần gì?

Nhà cấp 4 có nên đóng trần thạch cao không?

Trần nhựa thời đại bấy giờ có rất nhiều mẫu đẹp, điểm mạnh của loại trần này là chống chịu nước tuyệt vời, khi xây đắp không phải sơn nên rất thật sạch, điểm khiến chủ góp vốn đầu tư không mấy mặn mà với trần nhựa là giá tiền cao ( gần gấp đôi thạch cao ) và năng lực chống nóng hầu hết không đáng được bao nhiêu .

Nếu đem về độ ẩm thì dạng nhà cấp 4 sẽ không chống ẩm tốt như những nhà lầu được rồi, do vậy, nếu thời tiết vùng bạn ẩm (miền bắc) nhưng bạn lại thích đóng trần thạch cao thì bạn nên lựa chọn loại tấm thạch cao có tính chống ẩm, đơn giản vì loại tấm này có tuổi thọ bền lâu dài, tuy rằng kinh phí có thể cao nhưng bù lại chất lượng được bền lâu. Và đây cũng là câu hỏi nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao khiến không ít người phải đắn đo.
Là loại trần đẹp nhất so với các loại cao cấp như gỗ nhưng để nói về trần thạch cao thì có điều đặc biệt là loại vật liệu tối kỵ nước. Theo kinh nghiệm thi công thì trước khi thi công cần kiểm tra phần mái có bị thấm hay dôt nước không, nếu như có nước bị thấm thì chúng ta có thể nhìn được trần bị dột bằng cách quan sát vùng trần đó có bị vàng ố xảy ra không, nếu vàng là bị thấm nước, và trắng tinh là ok rồi bạn không phải lo về phần nước thấm nữa.

Trường hợp mà trần bị dột nước mà cứ đè cổ thi công thì không mấy chốc mà trần mất đi nét đẹp vốn có thay bằng sự xấu xí theo thời gian… Cho nên việc lựa chọn nhà cấp 4 nên đóng trần gì đòi hỏi bạn phải am hiểu về vật liệu lớp mái từ đó mới quyết định loại trần thích nghi với ngôi nhà của mình được

 Lời kết

Nhà cấp 4 vô cùng linh hoat nên đóng trần gì cũng tương thích, nếu muốn nhà cấp 4 đẹp thì đóng trần thạch cao hoặc trần gỗ, còn bền thì làm trần nhựa hoặc tôn, tuy nhiên trước khi làm phải tính kỹ vì nhà cấp 4 thường nóng hơn .
Đánh giá cho bài viết này ? ? ?

[Tổng số:

2

Xếp hạng: 4.5]

You may also like

Để lại bình luận