7 bước lắp đặt lan can cầu thang kính đúng kỹ thuật

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Các bước lắp đặt lan can cầu thang kính 

Lan can kính cầu thang với nhiều ưu điểm tuyệt vời hơn hẳn so với các vật tư lan can thường thì khác, lan can kính nay đã rất phổ cập trong từng khuôn khổ thiết kế xây dựng
Lan can cầu thang kính là mẫu sản phẩm mới cho giới sành điệu và biết chiêm ngưỡng và thưởng thức thẩm mỹ và nghệ thuật. Lan can kính đẹp và sang trọng và quý phái, rộng tầm nhìn và tiện lợi cho người sử dụng. Nhưng ít ai biết được cách lắp ráp lan can kính như thế nào. Sau đây Viet Anh
Door sẽ ra mắt cho các bạn quá trình thiết kế lan can kính cường lực chống va đập với phụ kiện inox .

lan can kính cầu thang

Bước 1: Tìm điểm ngăm ô chờ, đo đạc xong thì tiến hành căng dây và khoan lỗ

Với việc lắp ráp lan can cầu thang kính sẽ có 2 trường hợp :

  • Lắp đặt tại công trình đã hoàn chỉnh

Đối với giải pháp này bạn nên làm đúng theo sơ đồ đã phong cách thiết kế trước, bạn đặt thước và xác lập tim khoan lỗ, một nhu yếu bắt buộc là bạn khoan lỗ phải thắng và khớp với lỗ kính, các lỗ khoan phải có tỷ lệ đều nhau để bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho lan can kính .

  • Thi công lắp đặt trên bề mặt của kết cấu.

Ngay từ quá trình xây cấu trúc, các nhân viên cấp dưới kĩ thuật sẽ chôn luôn các chân trụ. Cùng lúc dựa vào sơ đồ lắp ráp sẽ triển khai căng dây khoan lỗ và làm sạch các vị trí hàn .

Bước 2: Thi công lắp đặt các trụ

Bạn chỉ cần đặt trụ vào lỗ khoan và dùng vít nở chuyên được dùng bắt húng lại với nhau. Sau khi đã lắp sau trụ lan can phải đúng tiêu chuẩn và đạt nhu yếu về độ bảo đảm an toàn nhất định .

Bước 3: Lắp vách kính lan can

Dựa vào sơ đồ kĩ thuật, lắp ráp các tấm vách kính vào đúng vị trí, vặn chặt các vít kính lại, phun keo lên, bảo vệ độ chắc như đinh, bền bị không rung lắc cho khu công trình .

Bước 4: Bạn sẽ lắp ống tay vịn lan can kính cầu thang

Bạn phải chắc như đinh rằng ở trên đầu trụ cầu thang phải được hàn cố định và thắt chặt. Đối với tay vịn bằng gỗ bạn chỉ cần dùng vít nhưng với tay vịn bằng inox bạn phải dùng phụ kiện chuyên sử dụng hơn là bulong và phải hàn cố định và thắt chặt lại .

Bước 6: Lau dọn công trình sau khi thi công

Dùng một khăn mềm sạch, vệ sinh các bề mặt kính, ống tay vịn, trụ đỡ cho tới khi sạch bóng .

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình và hướng dẫn vận hành lan can cầu thang kính.

Cầu thang kính có an toàn không?

Cầu thang kính không chỉ tính đến độ cao chiều rộng bậc thang mà còn phải quan tâm đến vật liệu mặt phẳng để tránh trơn trượt hay vấp ngã .
Trong kiến trúc nhà ở gia dụng lúc bấy giờ, cầu thang có size chuẩn thường rộng từ 0.9 m đến khoảng chừng 1.2 m ( so với nhà lô phố ) và 1.5 m hoặc lớn hơn so với những khu công trình nhà tại hạng sang, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang …

lan can kính cầu thang

Độ cao mỗi bậc khoảng 150mm và chiều rộng bậc thang khoảng 300mm (Đây là quy chuẩn lý tưởng); tức là bề rộng mặt bậc thang gấp đôi độ cao mỗi bậc theo công thức B + 2H = 600mm (Trong đó: H là chiều cao bậc thang; B là chiều rộng bậc thang). Với kích thước tiêu chuẩn đó, cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp, người đi lại sẽ thong thả, không bị mất sức.

Kính TP Vinh xét chiều cao của lan can được tính từ TT của mặt bậc thang đến mặt trên của tay vịn, size chuẩn khoảng chừng 900 mm. Chiếu nghỉ, đúng như tên gọi của nó là nơi nghỉ chân trong thời điểm tạm thời khi đang đi cầu thang. Trong phong cách thiết kế kiến trúc, chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải hài hòa và hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại .
Đặc biệt với vật tư là kính cường lực chống va đập dày 10 mm đến 12 mm bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối mà không sợ con trẻ bị ngã .

 Phân loại lan can kính

– Dạng u âm sàn (bậc)

Kính được chôn vào sàn bê tông hoặc vào bậc cầu thang bằng một rảnh rộng khoản 20 mm và sau từ 50-70 mm, rảnh được cắt sau khi nhà bạn đã hoàn thành xong phần thô, về tính kinh tế tài chính có lẽ rằng đây là dạng lan can kính tốn ngân sách tối thiểu vì nó chỉ có kính, ngoài những nếu bạn dùng tay vịn thì kính tại TP Vinh khuyên bạn hoàn toàn có thể có các lựa chọn như tay vịn chụp cạnh đầu hoặc tay vịn rời link vào kính bằng pát inox, và tay vịn hoàn toàn có thể chọn loại vật tư gỗ nếu dùng trong nội thất bên trong và inox nếu dùng ngoài trời .

– Dạng pass inox lan can kính cầu thang

Pát inox có 2 loại bằng pass đơn và pass đôi, ( pass là một đoạn inox hình tròn trụ tròn đầu có một có giữ kính ). Dạng lan can kính này kính bao trùm bên thành đà link, giữa kính và đà link sẽ có một khoản rỗng bằng 30-60 mm tùy theo loại pass. Khi triển khai xong dạng lan can này sẽ là một vách kính liên tục trong suốt. Về giá tiền lan can sẽ tính giá chia làm 3 phần gồm pass ( cái ), kính và tay nắm ( m dài ), giá một pass đơn 40 mm dài 140 mm từ 220. 00-350. 000 đồng / cái, kính thường dùng là loại kính cường lực chống va đập trắng trong dày 12 mm giá từ 1 tr – 1 tr3đồng / m dài, tay nắm inox 304 óng tròn 49 mm 320.000 – 420.000 đồng / mét dài, tay gỗ xoan đào khoảng chừng 350.000 đồng / mét dài

lan can kính cầu thang

– Lan can kính dạng trụ ngắn lan can kính cầu thang

Trụ ngắn hầu hết các trụ ngắn đều có độ dài từ 1/5 – 1/3 chiều cao lan can và được chia làm 2 dạng là trụ cặp hông và trụ áp sàn. Dạng lan can kính có 2 đặc thù sau : đáy cách sàn và kính liên tục, phía trên sẽ chỉ có kính và tay nắm dạng làm cho không cầu thang của bạn như nửa hở nửa kính, nó vừa thông thoáng bên dưới và trong suốt bên trên. Gía thành mỗi trụ ngắn inox lan đôi cao 450 mm kỏoảng 650.000 đồng / trụ, kính từ 800.000 – 950.000 đồng / mét dài .

– Lan can kính dạng trụ dài

Rất phong phú và đa dạng chủng loại về kiểu trụ như trụ inox vuông tròn dẹp .., trụ inox gỗ, trụ inox nhôm, trụ inox mecal, trụ sắt …, độ cao tiêu chuẩn của thang trụ là 850 mm, kính được link vào trụ cao các tay đỡ bằng inox. Lan can kính trụ dài đa phần phái trên đều bắc buộc phải sử dụng tay vịn. Với sự phong phú của kiểu trụ dài sẽ bạn biểu lộ sức phát minh sáng tạo và mang đến những lan can cầu thang kính như mong muốn. Gía trung bình mỗi trụ dài inox từ khoảng chừng 500.000 – 700.000 đồng, kính vào thời gian 600 – 800.000 đồng / m dài .

Lợi ích của lan can cầu thang kính

– Không gian sống trở nên rộng rãi và thoải mái hơn

+ Những vật liệu kính hoàn toàn có thể phong phú nhưng đều có chung một lợi thế là nới rộng các khoảng trống trong nhà. Khi sử dụng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dể dàng vệ sinh vệ sinh chúng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng báo, giẻ lau và nước chùi kính để vệ sinh, kính sẽ thật sạch, sáng bóng tăng thêm vẻ sáng sủa cho ngôi nhà. Thay vì sử dụng những thanh chắn, tay vịn cầu thang bằng gỗ hoặc sắt đơn thuần, cửa kính tại TP Vinh thấy rằng những tấm kính trong suốt sẽ là phương tiện đi lại lưu thông chính trong căn nhà .
+ Sử dụng cầu thang kính bền đẹp và tốt sẽ giúp tất cả chúng ta hạn chế về các ngân sách thay thế sửa chữa .
+ Khí hậu oi bức cũng không ảnh hưởng tác động đến cầu thang kính, kính sẽ tạo cho tất cả chúng ta cảm xúc thoáng mát và thoải mái và dễ chịu khi đi lên nó .

+ Cấu trúc cầu thang kính được thiết kế đa dạng có tác dụng phản chiếu ánh sáng giúp khu vực buồng thang trở nên sáng sủa, thoáng đãng hơn rất nhiều.

lan can kính cầu thang

– Không gian thêm trẻ trung năng động phù hợp với diện tích nhỏlan can kính cầu thang

Cầu thang kính không những tạo nên khoảng trống tươi tắn, thanh thoát mà còn rất tương thích với những căn hộ cao cấp có diện tích quy hoạnh nhỏ. Ưu điểm của cấu trúc cầu thang kính được phong cách thiết kế phong phú có tính năng phản chiếu ánh sáng giúp khu vực buồng thang trở nên sáng sủa, thoáng đãng hơn rất nhiều .

– Tính thẩm mỹ caolan can kính cầu thang

Không chỉ chăm sóc đến tính bảo đảm an toàn của loại sản phẩm mà cầu thang còn là khuôn khổ quan trọng trong kiến trúc của một ngôi nhà tức là chăm sóc đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Nó không chỉ đơn thuần là đường lên xuống mà còn là đường dẫn khí của căn nhà từ thấp lên cao thế cho nên có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tài lộc của gia chủ .

Các tìm kiếm liên quan đến lan can kính cầu thang

  • lan can cầu thang kính tay vịn gỗ
  • lan can cầu thang kính inox
  • mẫu lan can kính cầu thang đẹp
  • cầu thang kính 2019
  • mẫu cầu thang kính đẹp nhất
  • cầu thang kính đẹp 2019
  • báo giá cầu thang kính cường lực tay vịn nhựa
  • trụ cầu thang kính cường lực

Công ty trang trí nội thất Happyhome
Hotline: 091 481 2356
Đc: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

You may also like

Để lại bình luận