Hướng dẫn tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói TIẾT KIỆM nhất

Bởi hockinhdoanhaz
Chi phí xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu ? Là vướng mắc chung của nhiều chủ góp vốn đầu tư lúc bấy giờ. Việc kiến thiết xây dựng nhà tại là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để cung ứng nhu yếu đó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung ứng đến bạn những yếu tố ảnh hưởng tác động đến chi phí xây nhà cấp 4 cũng như cách tính phí kiến thiết xây dựng sao cho chuẩn nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm !

Contents

Mẫu nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4

“ Nhà cấp 4 là nhà có độ cao kiến thiết xây dựng từ 1 tầng trở xuống và được thiết kế xây dựng trên diện tích quy hoạnh bé hơn 100 m2 ” – Theo Thông tư số 03/2016 / TT-BXD về phân cấp khu công trình địa thế căn cứ vào cấu trúc chịu lực của khu công trình để phân cấp .

Hiện nay tại khu vực nông thôn, mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng nhiều nhất bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của các hộ gia đình.

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà cấp 4

Theo đánh giá và nhận định của các kỹ sư, việc thiết kế xây dựng nhà cấp 4 được phong cách thiết kế theo nhiều phong thái khác nhau, do đó chi phí sẽ có sự chênh lệch .
Hiện nay, 1 số ít mẫu nhà cấp 4 phổ cập hoàn toàn có thể kể đến như : nhà cấp 4 mái tôn, mái thái, nhà cấp 4 có gác lửng, …. Với đặc trưng và ưu điểm riêng, do đó khi kiến thiết xây dựng mức phí có sự xê dịch .
Bên cạnh chi phí xây đắp, phong cách thiết kế thì quy trình hoàn thành xong nội thất bên trong cũng ảnh hưởng tác động lớn để phì kiến thiết xây dựng. Ngoài ra, một số ít yếu tố khác như : địa chất, phần móng hay vị trí kiến thiết xây dựng cũng sẽ quyết định hành động đến chi phí xây nhà cấp 4 .

Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 100 mét vuông phù thuộc rất nhiều vào yếu tố. Cách tính phí kiến thiết xây dựng và triển khai xong cũng có sự độc lạ, dưới đây mà cách tính mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :

Cách tính diện tích xây dựng

Tầng trệt : 100 % giá ( không gồm móng )
Lầu : 100 % giá ( tùy vào số lầu và nhân lên )
Mái : 30 % nếu mái tôn ; 50 % nếu mái ngói hệ vì kèo và 70 % – 100 % nếu mái ngói đổ bê tông .

Đơn giá xây dựng tính trên 1m2

 • Đơn giá nhân công: 1.4-1.7 triệu/m2
 • Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện: 3,1 – 3,5 triệu/m2
 • Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói:
 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá: 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý : Đơn giá trên của chúng tôi chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh, vị trí kiến thiết xây dựng, vật tư triển khai xong, …. mà sẽ có sự chênh lệch .

Ví dụ cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Nếu thiết kế xây dựng nhà cấp 4 nền 5×20 m, sử dụng mái ngói và vật tư trung bình sẽ có mức giá sau :

 1. Tính diện tích

– 1 trệt = 5 × 20 = 100 mét vuông
– Mái ngói = 5×20 x50 % = 50 mét vuông
= ==> Tổng diện tích là : 150 mét vuông

 1. Nhân đơn giá

Theo ví dụ trên ta có : 150 mét vuông x nhà ở thường 5 tr = 150 x 5 = 750.000 triệu ( Bao gồm phần thô và phần ốp lát triển khai xong, chưa gồm thiết bị nội thất bên trong )

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng

Hiện nay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đang được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn vì nó tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh và chi phí. Phần gác lửng tăng thêm khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho thành viên nhưng vẫn bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật lớn .
Dưới đây là cách tính phí kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm ,

Ví dụ cách tính chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng

Nếu thiết kế xây dựng nhà cấp 4 gác lửng với diện tích quy hoạnh nền 5×15 m, sử dụng mái ngói và vật tư trung bình sẽ có mức gia sau :

 1. Tính diện tích

Tầng Trệt : 5 x 15 = 75 mét vuông
Tầng lửng : 5 x 13 = 65 mét vuông
Mái ngói : 5 × 15 x 50 % = 37.5 mét vuông

===> tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 177.5 m2

 1. Nhân đơn giá

Theo số liệu trên tất cả chúng ta có : 177.5 mét vuông x nhà ở thường 5 tr = 177.5 x 5 = 887, 500 vnđ .

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn diện tích 50m2

Hiện nay nhà cấp 4 mái tôn diện tích quy hoạnh 50 mét vuông được khá nhiều mái ấm gia đình lựa chọn. Với mẫu nhà này bạn hoàn toàn có thể chia thành 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng nhà bếp và ăn cùng 1 Tolet .

Ví dụ cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2

Nếu nhà cấp 4 1 lầu trên nền 4 x12. 5 m sử dụng mái tôn và dùng vật tư trung bình sẽ có mức giá kiến thiết xây dựng như sau :

 1. Tính diện tích

Tầng Trệt : 4 x 12.5 = 50 mét vuông
Mái Tôn : 4 x 12.5 x 30 % = 15 mét vuông
= ==> Tổng diện tích sàn cần xây đắp : 65 mét vuông

 1. Nhân đơn giá

Theo ví dụ trên tất cả chúng ta có : 65 mét vuông x nhà ở thường 5 tr = 65 x 5 = 325.000.000 vnđ ( Mức giá này đã gồm có phần ốp lát và phần thô, chưa có thiết bị nội thất bên trong )
==> Xem thêm : BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Cách xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất

cách xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Để kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 đẹp, bảo vệ công suất sử dụng và tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa chi phí, bạn cần quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

 • Xác định mô hình xây dựng nhà cấp 4 phù hợp với gia đình, sau đó lập bảng dự toán chi tiết, cụ thể. Để làm được điều này bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm.
 • Tham khảo giá vật tư trên thị trường để tính toán chính xác bảng kinh phí vật tư
 • Tổng hợp: Tính chi tiết các hạng mục như vật liệu, nhân công và các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng

Tốt nhất, khi xây nhà cấp 4 bạn cần chuẩn bị sẵn sàng kỹ nguồn kinh tế tài chính và dự trù 1 khoản phòng cho các chi phí phát sinh. Tùy theo điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thiết bị nội thất bên trong sao cho hài hòa và hợp lý .

Lưu ý quan trọng khi xây nhà cấp 4

Khi thiết kế xây dựng nhà cấp 4, bạn phải nắm rõ những chú ý quan tâm dưới đây :

 • Xác định chính xác nhu cầu, mục đích sử dụng: Hãy phân chia cụ thể không gian từng căn phòng, cũng như số lượng thành viên để đảm bảo đáp ứng công năng sử dụng.
 • Xây dựng bản thiết kế chi tiết: Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng xây nhà cấp 4 không cần thiết kế. Tuy nhiên điều này sai lầm bởi không có bản vẽ bạn sẽ không dự trù được chi phí chính xác nhất, dẫn đến tốn kém và lãng phí.
 • Khảo sát giá vật liệu xây dựng: Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp vật tư với mức giá cạnh tranh nhau. Do đó, tùy vào số lượng vật liệu mà bạn sẽ tìm đơn vị cung cấp uy tín, giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí xây dựng

Dưới đây là một số ít mẫu nhà cấp 4 đẹp, tân tiến, tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, lựa chọn :

Thiết kế nhà cấp 4 1

Mẫu nhà cấp 4 này được phong cách thiết kế theo phong thái văn minh, sang chảnh. Phần sân vườn rộng tạo cảm xúc tự do, thư giãn giải trí cho các thành viên trong mái ấm gia đình

Thiết kế nhà cấp 4 2

Đây là mẫu nhà cấp 4 được nhiều mái ấm gia đình tại khu vực nông thôn lựa chọn. Diện tích khoảng trống lớn, sử dụng mái ngói tân tiến, phần khoảng trống sân vườn khá lý tưởng để thư giãn giải trí .

Thiết kế nhà cấp 4 3

Mẫu nhà phong cách thiết kế cấp 4 mái thái này khá được yêu thích lúc bấy giờ. Đặc biệt phần sân lớn hoàn toàn có thể sắp xếp làm khu vực đỗ xe xe hơi tiện nghi .

Thiết kế nhà cấp 4 4

Với gam màu trắng cùng nâu trầm, thiết kế nhà cấp 4 phong cách hiện đại này mang lại cảm giác thoải mái, tự nhiên. Đặc biệt, phần sân vườn lớn với nhiều cây xanh tạo không gian sống lý tưởng.

Thiết kế nhà cấp 4 5

Nếu không có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính quá lớn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm phong cách thiết kế nhà cấp 4 mái thái nhỏ gọn này. Mặc dù diện tích quy hoạnh không quá lý tưởng nhưng vẫn bảo vệ công suất sử dụng cho các thành viên trong mái ấm gia đình .
Chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố. Do đó, trước khi triển khai kiến thiết xây dựng bạn cần dự trù một cách cẩn trọng, cụ thể. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư N8 theo hotline : 967 699 600 để được tư vấn, tương hỗ .

You may also like

Để lại bình luận