Cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp – rẻ (chi tiết nhất)

Bởi hockinhdoanhaz

Để có được một ngôi nhà gác lửng đẹp vừa rẻ không hề đơn giản như bạn nghĩ, cần phải có sự đầu tư cũng như tính toán kỹ lưỡng. Trong đó, dự trù được chi phí xây nhà gác lửng đẹp chiếm phần nhiều quyết định đến việc ngôi nhà được xây lên có đẹp và đúng như mong muốn của gia chủ hay không.

Không ít gia chủ thường do dự và lo ngại về việc dự trù kinh phí đầu tư trước khi thực thi xây nhà gác lửng. Vì để dự trù một cách sát sao nhất số tiền cần bỏ ra cho việc thiết kế xây dựng nhà thì bạn cần phải có cuộc khảo sát trong thực tiễn về các yếu tố ảnh hưởng tác động đến giá. Sau đó tổng hợp các chi phí thành phần để ước đạt được kinh phí đầu tư dự trù. Việc sẵn sàng chuẩn bị số tiền quá ít so với dự trù khởi đầu sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn vất vả trong việc thiết kế xây dựng, dẫn đến quy trình tiến độ xây đắp bị lê dài, gây nhiều phiền phức. Ngược lại, nếu kinh phí đầu tư dự trù sát sao với chi phí thực cần bỏ ra, quy trình kiến thiết sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, thuận tiện, giúp bạn sớm có được khoảng trống sống tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá về chi phí xây nhà gác lửng đẹp năm 2020 chi tiết cụ thể nhất qua bài làm giá dưới đây nếu bạn đang có nhu yếu xây mẫu nhà đang rất được thương mến này nhé !

Contents

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà gác lửng

Điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu đó chính là các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà gác lửng. Nắm được điều này sẽ giúp cho bạn cân đối được những hạng mục cũng như chi phí từng thành phần, từ đó tiết kiệm được chi phí một cách hiệu quả.

1. Vị trí xây nhà

Yếu tố tiên phong bạn cần chăm sóc đó chính là vị trí xây nhà. Được biết, nền đất xây căn nhà là một trong những phần tốn khá nhiều chi phí trong thiết kế xây dựng. Vị trí xây nhà tác động ảnh hưởng trực tiếp đến phần giải quyết và xử lý nền móng, cấu trúc chịu lực của căn nhà. Nếu nơi bạn định xây nhà bị thấp, trũng hơn mặt đường thì giải pháp giải quyết và xử lý đó là phải nâng lên để nhà được đẹp và có tử vi & phong thủy tốt. Nhiều trường hợp, đất nền trũng quá sâu thì hoàn toàn có thể tính đến giải pháp xây tầng hầm dưới đất.

Cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp chi tiết nhất 1

2. Yếu tố khí hậu và thời điểm xây nhà

Chắc hẳn nhiều người sẽ cho rằng khí hậu thì tương quan gì đến chi phí xây nhà. Thực tế, yếu tố khí hậu khu vực xây nhà cũng cần được đưa vào bài toán chi phí. Gia chủ cần phải đo lường và thống kê đến các giải pháp bao che, chống nắng, chống ồn. Chúng ta thường được nghe câu “ thời tiết thất thường ” ý chỉ tình hình thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp. Hãy xác lập thời gian xây nhà, nên tránh xây vào thời gian tiếp tục có mưa vì sẽ làm gián đoạn quá trình xây đắp và ảnh hưởng tác động không nhỏ đến chất lượng nền móng. Không chỉ thế, những ngày đầu mùa nắng và giáp Tết là lúc giá vật tư sẽ tăng cao vì nguyên do nhu yếu xây sửa nhà cửa đón Tết của các hộ mái ấm gia đình. Giá cả vật tư trên thị trường luôn có xu thế dịch chuyển nên nếu bạn chớp lấy được thời gian tốt sẽ giúp giảm thiểu kinh phí đầu tư xây nhà gác lửng một cách tối đa. Ngoài ra, giá nhân công từng thời gian cũng sẽ có sự chênh lệch bởi lúc nguồn lao động dồi dào, rảnh rỗi thì bạn sẽ có nhiều thời cơ lựa chọn các nhóm thợ chất lượng với mức giá tốt hơn. Đổi lại, khi lao động khan hiếm, bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí thuê nhân công cao hơn những thời gian khác rất nhiều. Vì vậy, hoàn toàn có thể nói việc yếu tố khí hậu và thời gian xây nhà cũng ảnh hưởng tác động rất nhiều đến chi phí xây nhà mà bạn không nên bỏ lỡ.

3. Giải pháp thiết kế

Có thể bạn không biết, nhưng cùng một khoản chi phí, có người xây được cả căn nhà 2 tầng, có người lại chỉ xây được căn nhà 1 tầng. Vậy, điều gì làm ra sự khác nhau đó ? Câu vấn đáp ở đây đó chính là giải pháp phong cách thiết kế của mỗi căn nhà.

Cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp chi tiết nhất 7

Khi có nhu yếu xây nhà, mọi nhu yếu của bạn cân được san sẻ với người phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng một cách đơn cử và cụ thể. Và, mỗi một kiến trúc sư sẽ tiêu tốn một khoản tiền khác nhau nhờ vào vào các nhu yếu bạn đặt ra. Nói một cách dễ hiểu thì nhà có kiến trúc đơn thuần, không cầu kỳ sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều nhà có lối kiến trúc phức tạp, độc lạ. Có thể nói, giải pháp phong cách thiết kế cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến chi phí xây nhà gác lửng. Việc xác lập thao tác này sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể lường trước những trường hợp chi phí phát sinh gấp đôi dự trù bắt đầu.

4. Diện tích xây dựng

Yếu tố ở đầu cuối ảnh hưởng tác động đến chi phí thiết kế xây dựng đó chính là diện tích quy hoạnh ngôi nhà bạn cần xây. Tất nhiên rồi vì một ngôi nhà diện tích quy hoạnh lớn sẽ tốn nhiều chi phí kiến thiết xây dựng hơn ngôi nhà có diện tích quy hoạnh hạn hẹp. Và ngược lại.

5. Nguyên vật liệu sử dụng

Có rất nhiều loại vật tư với phong phú các mức giá khác nhau để gia chủ lựa chọn. Rẻ có, vừa vừa có và đương nhiên đắt tiền cũng có. Tùy vào năng lực kinh tế tài chính của mình mà gia chủ sẽ lựa chọn loại vật tư có mức giá tương thích nhất. Theo khám phá, lúc bấy giờ giá vật tư đang rơi vào 3 mức khá – trung bình – tốt với giá lần lượt là 5 triệu – 5,5 triệu – 6 triệu ( tính trên 1 mét vuông ). Lựa chọn vật tư đắt tiền thì chi phí thiết kế xây dựng vì thế mà cũng tăng lên. Ngược lại, chọn vật tư rẻ hoặc vừa tầm sẽ giảm được chi phí kiến thiết xây dựng tối đa. Tuy nhiên, vì nhà là nơi bảo vệ các thành viên trong mái ấm gia đình, hàng ngày bị thời tiết và khí hậu tác động ảnh hưởng nên yên cầu phải có độ bền tốt, gia chủ không nên chọn loại vật tư quá rẻ sẽ ảnh hưởng tác động đến tính bảo đảm an toàn của ngôi nhà.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp đầy đủ và chi tiết

Đây chắc như đinh là điều mà rất nhiều hộ mái ấm gia đình đang nóng lòng muốn biết. Để hoàn toàn có thể biết mình cần dự trù kinh phí đầu tư bao nhiêu thì bạn cần phải có được những thông tin đơn cử như : diện tích quy hoạnh nhà, phong thái phong cách thiết kế … Sau đó vận dụng cách tính giá thiết kế xây dựng theo một công thức có sẵn.

Chi phí xây dựng nhà gác lửng = Diện tích xây dựng x Đơn giá trung bình tính trên 1m2

Vậy muốn tính được chi phí kiến thiết xây dựng, trước hết tất cả chúng ta cần biết nhà sẽ xây trên diện tích quy hoạnh bao nhiêu và đơn giá trung bình tính trên mét vuông.

Về cách tính diện tích xây dựng

Là tổng diện tích quy hoạnh của các tầng, trong đó đương nhiên gồm có cả tầng lửng. Nếu nhà cấp 4 thì diện tích quy hoạnh cần tính là tầng trệt ( tầng 1 ) + gác lửng. Nếu nhà 2 tầng thì diện tích quy hoạnh cần tính là tầng 1 + tầng 2 + gác lửng. Cách tính tầng 3, tầng 4 cũng tựa như.

 • Móng: Tính bằng 50%
 • Trệt: Tính bằng 100%
 • Gác lửng: Tính bằng 50% (nếu diện tích nhỏ hơn 8m2) và 100% (nếu diện tích lớn hơn 8m2).
 • Mái: Tính bằng 30% (mái tôn), 60% (mái ngói)…

Đơn giá tính trên 1 mét vuông

Sẽ gồm có chi phí cho nhân công, vật tư … tính trên 1 mét vuông. Dựa vào vật tư so với nhà ở thường :

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2.
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2.
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2.

Dựa vào phong thái sử dụng :

 • Nhà cổ điển: 7 – 10 triệu/m2.
 • Nhà phong cách tân cổ điển: 5,5 – 6,5 triệu/m2.
 • Nhà hiện đại: 5 – 5,5 triệu/m2.

Lưu ý: Đây chỉ là đơn giá xây nhà gác lửng trọn gói dành cho nhà ở phổ biến hiện nay mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào từng công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý địa chất, vật liệu thi công, loại mái sử dụng… sẽ có những giá khác nhau.

Ví dụ về cách tính giá xây dựng

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tính giá thiết kế xây dựng dưới đây bằng cách thay diện tích quy hoạnh sàn kiến thiết. Bài viết lấy ví dụ là nhà gác lửng cấp 4 có diện tích quy hoạnh 5×17.

Tính diện tích:

 • Móng: 5 x 17 x 50% = 42,5 m2
 • Tầng Trệt: 5 x 17 x 100% = 85 m2
 • Gác lửng (cho là nhỏ hơn 8m2): 5 x 17 x 50% = 42,5 m2
 • Mái (sử dụng mái tôn): 5 x 17 x 30% = 25,5 m2

>> Tổng diện tích sàn kiến thiết : 195,5 mét vuông

Nhân đơn giá:

Ví dụ xây nhà cấp 4 có gác lửng với vật tư trung bình là 5.000.000 đồng / mét vuông thì chi phí kiến thiết xây dựng là :

 • 195,5 m2 x 5.000.000đ = 977.500.000 đồng.

Hoặc xây nhà cấp 4 có gác lửng theo phong cách tân cổ xưa ( khoảng chừng 6 triệu đồng / mét vuông ) thì chi phí thiết kế xây dựng là :

 • 195,5 m2 x 6.000.000đ = 1.173.000.000 đồng.

Trên đây là cách tính dự trù chi phí xây nhà gác lửng đẹp. Nếu muốn biết đúng mực mình cần phải bỏ ra chi phí bao nhiêu cho việc kiến thiết xây dựng thì bạn nên tìm đến một đơn vị chức năng phong cách thiết kế, kiến thiết thiết kế xây dựng chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn giám sát một cách chuyên nghiệp và bài bản, đơn cử từng khuôn khổ dựa vào mức kinh tế tài chính bạn đưa ra.

Một số mẫu nhà có gác lửng đang được ưa chuộng hiện nay

Sau khi đã biết được cách thống kê giám sát chi phí kiến thiết xây dựng nhà gác lửng, bạn cũng nên tìm hiểu thêm một vài mẫu nhà gác lửng đẹp với từng mức chi phí khác nhau dưới đây. Từ đó bạn sẽ biết mẫu nhà nào tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính cũng như sở trường thích nghi của mình.

Mẫu 1: Nhà ống 1 tầng có gác lửng

Cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp chi tiết nhất 3

Mẫu nhà này có chi phí dao động trong khoảng 100-200 triệu đồng, phù hợp cho những hộ gia đình ít người như các cặp vợ chồng mới cưới, ông bà già về hưu…

Với phong cách thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng, mẫu nhà sẽ giúp tăng diện tích quy hoạnh sử dụng cho mái ấm gia đình và phân phối khá đầy đủ công suất. Nhà có được sự thông thoáng nhờ năng lực phong cách thiết kế kết nói với tầng lửng hài hòa và hợp lý, như sư cách sắp xếp, sắp xếp nội thất bên trong bên trong. Từ đó, người dùng thuận tiện có được sự tự do nhất. Bạn có thế thiết kế mẫu nhà 1 tầng có gác lửng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp và phòng tắm, Tolet mà không tốn quá nhiều chi phí thiết kế xây dựng.

Mẫu 2: Nhà ống 2 tầng có gác lửng

Cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp chi tiết nhất 4

Với mẫu nhà 2 tầng có gác lửng, bạn sẽ tốn khoảng chừng từ 300 – 500 triệu đồng chi phí thiết kế xây dựng cũng như sắm sửa nội thất bên trong. Không cần quá nhiều sự góp vốn đầu tư về kinh tế tài chính nhưng với mẫu nhà này, bạn vẫn hoàn toàn có thể nới rộng khoảng trống sống một cách tuyệt vời nhờ sắp xếp và sắp xếp thêm tầng lửng. Nếu bạn đang gặp khó khăn vất vả về diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng nhỏ, chi phí hạn hẹp thì nhà ống 2 tầng có gác lửng chính là sự lựa chọn tối ưu và tương thích nhất.

Mẫu 3: Nhà ông 3 tầng có gác lửng

Cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp chi tiết nhất 5

Mẫu nhà 3 tầng có gác lửng này có chi phí thiết kế xây dựng nằm trong khoảng chừng 500 – 700 triệu đồng. Những mẫu nhà ống 3 tầng có gác lửng luôn được nhiều người lựa chọn bởi nó có nhiều tiện ích, tương thích với những hộ mái ấm gia đình có từ 5-7 người. Đặc biệt, ở thành phố với diện tích quy hoạnh mặt tiền hẹp, đất chật thì những mẫu nhà ống nhỏ hẹp được xây cao tầng liền kề, có gác lửng chính là giải pháp hiệu suất cao nhất. Nhà gác lửng này không chỉ đem đến một chất lượng đời sống tuyệt vời mà còn giúp tạo nên khoảng trống thông thoáng cho ngôi nhà cũng như diện tích quy hoạnh sử dụng, giảm chi phí sử dụng. Ngoài 3 mẫu nói trên, còn vô số các kiểu nhà có gác lửng đẹp khác để bạn tìm hiểu thêm, bạn hoàn toàn có thể xem một vài mẫu dưới đây :

 • Mẫu nhà gác lửng đẹp đang là xu hướng của năm 2020
 • Mẫu nhà gác lửng đẹp tân tiến, sang trọng và quý phái
 • Khám phá nhà gác lửng đẹp nhất Nước Ta

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm : Những mẫu nhà đẹp có kinh phí đầu tư thiết kế xây dựng chỉ từ 100 – 500 triệu đồng.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi xây nhà gác lửng?

Dù bạn có kinh tế tài chính dư dả hay hạn hẹp thì việc tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí thiết kế xây dựng nhà gác lửng nhưng vẫn bảo vệ được chất lượng, nền móng vững chắc là điều nên làm. Khoản chi phí tiết kiệm chi phí được từ việc thiết kế xây dựng nhà hoàn toàn có thể dùng cho việc sắm sửa nội thất bên trong hay làm một việc gì đó ý nghĩa. Dưới đây là những tuyệt kỹ giúp bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí kiến thiết xây dựng một cách hiệu suất cao.

1. Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng

Việc nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về thiết kế xây dựng sẽ giúp cho bạn dữ thế chủ động hơn và biết cách để lựa chọn giải pháp tương thích, tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình vốn kiến thức và kỹ năng từ bạn hữu hoặc tìm hiểu thêm sách báo.

2. Lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Bạn cần phải lập một kế hoạch thật rõ ràng, càng chi tiết cụ thể càng tốt. Đó hoàn toàn có thể là Dự kiến tổng chi phí thiết kế xây dựng, giá vật tư thiết kế xây dựng, nhân công … Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm quan điểm của người thân trong gia đình, bạn hữu, những người từng xây nhà trước đó hoặc những người có hiểu biết nhất định hoặc đang thao tác trong nghành kiến thiết xây dựng. Họ không chỉ đưa ra những lời khuyên hữu dụng mà còn hoàn toàn có thể giúp bạn có được giải pháp hữu hiệu nhất.

Cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp chi tiết nhất 6

Điều bạn cần làm tiếp theo đó là xem xét giữa diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng và diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt để từ đó phong cách thiết kế số lượng phòng tương thích. Ví dụ từ 2-4 người thì nhà chỉ cần 2 phòng, nhưng số người lên tới 5-7 người thì phải cần 3 phòng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được thực trạng xây thừa phòng, tiêu tốn lãng phí khoảng trống và tốn chi phí kiến thiết xây dựng.

3. Chọn mua mảnh đất dễ xây

Điều tốt nhất là bạn đã có sẵn đất để xây nhà. Còn nếu chưa có đất, bạn nên chọn mảnh đất nào phẳng phiu, giao thông vận tải thuận tiện để trong quy trình xây thuận tiện luân chuyển vật tư, máy móc, từ đó giúp tiết kiệm chi phí chi phí lẫn thời hạn xây đắp. Ngoài ra, sự thuận tiện về vị trí còn giúp bạn giảm bớt rất nhiều chi phí trong quy trình sinh sống sau này. Không nên mua đất ở những nơi lồi lõm, nhiều đá, nhiều nước, vì như vậy bạn sẽ mất công thuê người quét dọn, lấp đất, đập đá. Chi phí cho việc này cũng không hề nhỏ. Chưa hết, bạn cũng nên nhờ những người có trình độ để lựa chọn khu đất ở nơi gò đồi cao ráo, tránh những tầng địa chất yếu để tránh được khoản kinh phí đầu tư không nhỏ cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan cọc nhồi, đóng cừ tràm.

4. Lựa chọn phong cách của ngôi nhà

So với phong thái biệt thự cao cấp, cổ xưa cầu kỳ thì phong thái nhà theo hướng tân tiến, đơn thuần sẽ tốn ít chi phí hơn rất nhiều. Nếu có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong thái nhà tân tiến, thay vì những kiểu phong cách thiết kế lạ mắt, hãy chọn nhà theo hình chữ nhật với vị trí xây, sơn tường và cảnh sắc đẹp mắt.

5. Đi thăm nhiều ngôi nhà đã xây

Không chỉ tìm hiểu thêm qua sách báo, internet, hãy dành chút ít thời hạn để đi thăm trong thực tiễn thật nhiều ngôi nhà đẹp khác. Hãy chọn những ngôi nhà có lối kiến trúc từ đơn thuần đến văn minh, cổ xưa để so sánh về kiến trúc, thẩm mỹ và nghệ thuật từ đó có cơ sở để xem xét nhằm mục đích lựa chọn cho mình một kiểu nhà tương thích nhất.

6. Thuê công ty thiết kế, kiến trúc sư và đơn vị xây dựng có uy tín

Công ty phong cách thiết kế, kiến trúc sư chính là người quan trọng giúp bạn bộc lộ những mong ước, nhu yếu của mình vào ngôi nhà. Vì vậy, hãy chọn những đơn vị chức năng có trình độ và kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ này để họ giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu nhất, tương thích điều kiện kèm theo kinh tế tài chính nhất. Đừng ngần ngại ngồi xuống và trao đổi chi tiết cụ thể về bản vẽ, hướng xây đắp với các đơn vị chức năng phong cách thiết kế, công ty kiến thiết xây dựng. Có như vậy, gia chủ và những đơn vị chức năng đó mới hiểu rõ ràng về nhau, tránh được tranh chấp xảy ra sau này cũng như tiết kiệm chi phí được thời hạn của cả hai bên. Không chỉ bảo vệ quyền hạn, việc làm này còn giúp tiến trình và chất lượng kiến thiết được tốt nhất.

7. Tính toán thời gian và chọn thời điểm khởi công

Bạn nên chọn thời gian kiến thiết xây nhà gác lửng đẹp vào mùa nắng khô ráo để tránh những cơn mưa rào bất chợt làm gián đoạn quá trình. Vì thời hạn là vàng bạc nên thiết kế càng nhanh sẽ càng tốt và được những chi phí không cần có như bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại …

8. Tham khảo giá vật liệu xây dựng

Giá vật tư ở mỗi thời gian sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ như khi đầu mùa nắng, mức giá sẽ đội lên rất nhiều vì lúc này nhu yếu xây nhà tăng cao. Hãy tìm hiểu thêm giá vật tư thiết kế xây dựng ở nhiều nơi, sau đó xem xét đâu là nơi vận dụng giá tốt nhất. Bạn nghĩ sao về việc mua sẵn vật tư thiết kế xây dựng ở thời gian hạ nhiệt và chờ tới lúc thời tiết thuận tiện nhất mới khai công kiến thiết xây dựng ? Ngoài những tuyệt kỹ trên, bạn cũng hoàn toàn có thể xây nhà tiết kiệm ngân sách và chi phí bằng một số ít giải pháp như : giảm bớt công trình phụ, hạn chế việc sắm sửa các tiện lợi hoạt động và sinh hoạt xa hoa, đắt đỏ … Thay vào đó, nên sắm sửa khi bạn có điều kiện kèm theo hơn, không nhất thiết phải mua một lần mà nên chia từng đợt hoặc mua trả góp.

Tổng kết

Giờ thì bạn đã nắm được chi phí xây nhà gác lửng đẹp cũng như bí quyết để xây nhà tiết kiệm rồi đúng không? Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc sớm có được ngôi nhà hoàn thiện, tiện nghi để ổn định cuộc sống là điều mong muốn của tất cả mọi người. Thay vì những ngôi nhà lớn, việc chọn mẫu nhà gác lửng nhỏ gọn nhưng đẹp cũng đã là một quyết định đúng đắn của bạn khi mẫu nhà này được xem là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Hy vọng bạn sẽ sớm có được ngôi nhà của riêng mình!

Nguồn : Trần Anh Group

Xem thêm :

 • bản vẽ nhà gác lửng
 • nhà cấp 4 gác lửng đẹp 5×20
 • nhà cấp 4 gác lửng đẹp 4×20

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí truyền thông online của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng chuẩn nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn

You may also like

Để lại bình luận