Móng nhà cấp 4 | Bảng thống kê chi phí khối lượng vật liệu xây dựng

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Móng nhà cấp 4 | Bảng thống kê chi phí khối lượng vật liệu xây dựng

Móng nhà cấp 4 | Bảng thống kê chi phí khối lượng vật liệu xây dựng
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Một ngôi nhà có kiến trúc đẹp và bền vững và kiên cố hay không nhờ vào 80 % vào cấu trúc móng nhà cấp 4 gia chủ lựa chọn. Để móng nhà luôn vững chức, không bị sụt lún, bị nghiêng hay nứt móng qua thời hạn v.v … hành khách cần khám phá thật kỹ về các loại móng nhà lúc bấy giờ. Bài viết thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phân phối hành khách thông tin các loại móng nhà cấp bốn cũng như những bảng vẽ móng nhà cấp bốn để hành khách tìm hiểu thêm cho ngôi nhà của mình .

Móng nhà cấp bốn là gì ?

Móng nhà cấp 4 là phần kết cấu kỹ thuật ở vị trí dưới cùng của một công trình xây dựng, có vai trò đảm bảo cho công trình luôn đứng vững dưới sức ép của trọng lực của toàn bộ công trình lên mặt đất. Móng nhà cấp 4 phải đảm bảo những tiêu chí: không lún, không nứt, không bị nghiêng. Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất của một công trình, là nền tảng nâng đỡ cả công trình đồng thời quyết định đến độ bền vững qua thời gian.

Các loại móng nhà cấp 4 thường được sử dụng

Hiện nay, nhờ vào vào hình dạng và kích cỡ phân ra nhiều loại móng, nổi bật là 4 loại : móng đơn, móng cọc, móng bè và móng băng. Tùy vào vị trí và đặc thù nền đất như thế nào để chọn giải pháp tương thích .

Móng đơn

Móng nhà cấp 4Với phong cách thiết kế nhà cấp bốn thì móng đơn là loại móng không hề bỏ lỡ. Loại móng này được sử dụng rất phổ cập ở các khu công trình nhỏ như nhà 1 tầng, nhà cấp 4, nhà cấp 4 có gác lửng hoặc nhà hai tầng. Đặc điểm của móng đơn là nằm riêng không liên quan gì đến nhau, có dạng hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật, đỡ 1 cột hoặc cụm cốt sát nhau có tính năng chịu lực. Lưu ý rằng, loại móng này phải được thiết kế xây dựng trên nền đất tốt, không bị ứ nước hay sụt lún .

Móng cọc

Móng cọc hiện đang được sử dụng rất phổ biến ở các công trình xây dựng trên nền đất yếu. Về cấu tạo, móng có hai bộ phận dễ nhận biết là đài móng và cọc, được dùng để truyền tải trọng công trình xuống tầng đất tốt nằm dưới sâu bằng cách đóng những cây cọc lớn xuống tầng đất sâu. Hiện nay móng cọc có hai loại phổ biến là móng cọc đài thấp và móng cọc đài cao.
.
Móng bè

Móng bè không còn là khái niệm lạ lẫm so với các kĩ sư hay công nhân kiến thiết xây dựng. Móng bè còn được biết với cái tên khác là móng tổng lực. Đặc điểm của móng bè là loại móng nông, chỉ sử dụng ở những nền đất yếu, tương thích với các khu công trình như nhà kho, bể vệ sinh hay tầm hầm, v.v … Đây là loại móng được các chuyên viên nhìn nhận là bảo đảm an toàn. Giải pháp tối ưu nhất lúc bấy giờ là kiến thiết xây dựng móng bè trên nền đất được giải quyết và xử lý gia cố bằng cừ tràm .

Móng băng

Khái niệm móng băng sẽ khá khó hiểu đối với những người không biết nhiều về chuyên ngành xây dựng. Bạn có thể hiểu đơn giản móng băng là loại móng nằm dưới tường hoặc cột, được dải dài độc lập hoặc kết hợp với nhau theo hình chữ nhật, có vai trò nâng đỡ các bức tường cột. Móng băng trên nền Cừ Tràm có ba loại cơ bản là móng cứng, móng mềm và móng kết hợp. Trong đó, theo tính toán của kiến trúc sư, hai loại móng cứng và móng mềm thi công dễ dàng, độ lún đều và tiết kiệm kinh phí hơn nên được sử dụng phổ biến hơn.

Cách tính diện tích và chi phí xây nhà cấp 4

Cách tính diện tích quy hoạnh móng nhà được các công ty kiến trúc vận dụng để tính ngân sách dự kiến thiết kế xây dựng nhà khi tư vấn cho các chủ góp vốn đầu tư .Chi tiêu làm móng băng một phương : Được tính theo công thức : 50 % x diện tích quy hoạnh tầng 1 x đơn giá phần thôChi tiêu làm móng băng hai phương : tính theo công thức bằng 70 % x diện tích quy hoạnh tầng 1 x đơn giá phần thôgiá thành làm móng cọc ( ép tải ) bằng : 250.000 đ / m x số lượng cọc x chiều dài cọc ) + ( nhân công ép cọc : 20.000.000 đồng ) + ( thông số đài móng : 0.2 x diện tích quy hoạnh tầng 1 x đơn giá phần thô )Chi tiêu làm móng cọc ( khoan nhồi ) = ( 450.000 đ / m x số lượng cọc x chiều dài cọc ) + ( thông số đài móng : 0.2 x diện tích quy hoạnh tầng 1 x đơn giá phần thô )Mẫu nhà cấp 4 80m2Ví dụ 1 : Bạn muốn xây nhà 1 tầng có size 80 mét vuông, móng bang một phương thì cách tính ngân sách làm móng nhà là bao nhiêu ?Ngân sách chi tiêu làm móng băng một phương là : 80 x 50 % x 3.000.000 = 120.000.000 đồngVí dụ 2 : Bạn muốn xây nhà có size 80 mét vuông, móng bang hai phương thì cách tính xhi phí làm móng nhà như thế nào ?Chi tiêu làm móng băng 2 phương là : 80 x 70 % x 3.000.000 = 168.000.000 đồngVí dụ 3 : Bạn muốn xây nhà có kích cỡ mặt tiền 5 m, chiều sâu 20 m, móng cọc ép tải với số lượng 15 tim, chiều dài cọc 9 m thì cách tính ngân sách làm móng nhà như thế nào ?giá thành làm móng cọc ép tải là : ( 250.000 x 30 x 9 ) + 20.000.000 + ( 0.2 x 80 x 3.000.000 = 135.500.000 đồng

Bảng đơn giá vật tư mang tính chất tham khảo:

bảng tính khối lượng sắt thép xây nhàThống kê vật liệu xây dựngbảng tính thống kê sắt thép xây dựngChi tiết thống kế sắt thép và chi phí xây dựngkhối lượng xi măng, cát đá để thi công nhà cấp 4bang tinh vat lieu xay dung nha cap 4thống kê gạch đá xây dựng nhà cấp 4bảng thống kê sơn

Kinh nghiệm làm móng cấp 4 trên nền đất yếu

Thực tế không phải khu vực nào cũng thuận tiện cho việc làm móng. Đối với nền đất yếu như ao, hồ, đất mượn, v.v … việc làm móng phức tạp hơn nhiều. Dưới đây là 5 chiêu thức làm móng cấp 4 trên nền đất yếu :

Kỹ thuật gia cố móng nhà cấp 4

• Cách 1 : Xử lý bằng cách biến hóa chiều sâu chôn móng• Cách 2 : Xử lý bằng cách biến hóa hình dạng và size móng• Cách 3 : Xử lý bằng cách biến hóa loại móng và độ cứng của móng• Cách 4 : Sử dụng cọc tre hoặc cọc tràm• Cách 5 : Sử dụng móng cọc

Những quan tâm khi đổ móng nhà

Trong quy trình xây đắp đổ móng nhà cấp 4 rất dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Dưới đây là 3 quan tâm quan trọng cần biết .• Phải khảo sát địa hình trước khi xây đắp :Đây là bước quan trọng trong quy trình đổ móng nhà cấp bốn. Nếu không khảo sát kỹ địa chất sẽ đẫn dến việc lựa chọn loại móng nhà không tương thích, vừa gây tiêu tốn lãng phí, vừa giảm chất lượng và không bảo vệ tính bảo đảm an toàn .• Không nên phong cách thiết kế móng nhà không tương thíchNếu phong cách thiết kế móng nhà không tương thích, bản vẽ phong cách thiết kế móng không tốt sẽ rất dễ xảy ra các sự cố nguy khốn, gây tốn kém không thiết yếu .• Đảm bảo chất lượng nguyên vật liệuCần xem xét chọn nguyên vật liệu chất lượng ở để tránh làm hỏng khu công trình ngay từ phần nền móngBên cạnh việc khảo sát, chọn vật tư, phong cách thiết kế móng nhà tương thích thì khâu chọn thợ thiết kế cũng rất quan trọng

Trường hợp nào thì cần gia cố móng nhà cấp 4

• Công trình sử dụng lâu năm xuống cấp trầm trọng .Sau một thời hạn, móng nhà có tín hiệu xuống cấp trầm trọng. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này hoàn toàn có thể do : Không khảo sát kỹ địa chất, quy trình thiết kế không đúng kỹ thuật hoặc vật tư kiến thiết kém chất lượng .Nếu khu công trình xảy ra thực trạng như : sụt lún, nứt nẻ tường, v.v … hãy nhanh gọn tìm ra nguyên do để gia cố móng nhà cấp 4 một cách tốt nhất .

• Gia cố khi lên tầng.

Khi có nhu yếu xây thêm tầng nhưng nền móng lại yếu thì gia cố lại móng nhà là giải pháp hiệu suất cao giúp tiết kiệm chi phí ngân sách nhất .Thực tế, việc gia cố móng nhà cấp 4 không yên cầu kỹ thuật cao nhưng chủ nhà cần phải xác lập rõ mục tiêu gia cố móng của mình là gì để lựa chọn giải pháp thiết kế thích hợp nhất .Thông qua bài viết, chúng tôi muốn san sẻ đến hành khách thông tin về các loại móng cấp 4 và cách làm móng nhà cấp 4 hiệu suất cao nhất. Chúc hành khách thành công xuất sắc trong quy trình thiết kế xây dựng một ngôi nhà đẹp và bảo đảm an toàn.

You may also like

Để lại bình luận