Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm

Bởi hockinhdoanhaz
Việc sửa sang, cải tạo căn nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp trầm trọng, công suất sử dụng hạn chế sẽ giúp bạn thiết kế một khoảng trống mới đẹp tươi, văn minh, ngày càng tăng diện tích quy hoạnh sử dụng .

Contents

Phá bỏ tường ngăn không hợp lý

Các căn nhà cấp 4 cũ do kiến thiết xây dựng lâu nên việc phân loại những khoảng trống tính năng thường không hài hòa và hợp lý, dẫn đến eo hẹp, bí quẩn. Việc phá bỏ những bức tường đó là thiết yếu. Tuy nhiên, trước khi thực thi, cần khảo sát thật kỹ cấu trúc nhà, độ vững chãi, bảo đảm an toàn nếu đập bỏ tường .

Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm
Nên phá bỏ tường ngăn phân chia không gian không hợp lý

Tiếp đó, cân nhắc lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với khung xương cũ của ngôi nhà. Sau khi chọn được phong cách phù hợp, tiến hành ngăn chia lại các phòng chức năng sao cho hợp lý.

Việc chia phòng cần quan tâm đến yếu tố ánh sáng và thông gió tự nhiên. Nếu ngôi nhà có 3 mặt đều tiếp giáp với những ngôi nhà khác, rất thiếu sáng thì cần phải cải tạo có thêm khoảng trống giếng trời trong nhà, đưa cây xanh và tạo cảnh sắc tiểu cảnh cho khu vực giếng trời này. Nhờ đó, những phòng tính năng hoàn toàn có thể tiếp cận ánh sáng và thông gió tự nhiên một cách thuận tiện .

Tạo gác lửng

Đa phần những mái ấm gia đình cải tạo nhà cấp 4 đều mong ngày càng tăng diện tích quy hoạnh sử dụng hoặc ngăn chia thêm phòng. Chia thêm phòng trên nền diện tích quy hoạnh cũ thường không khả quan. Việc chồng thêm tầng cũng không đơn thuần vì còn phụ thuộc vào vào cấu trúc, mức độ chịu lực của căn nhà, móng nhà, chưa kể ở một số ít khu vực nhà bị khống chế độ cao. Phương án được dùng thay thế sửa chữa phổ cập trong những năm gần đây là thiết kế thêm gác lửng .

Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm
Thi công gác lửng giúp gia tăng diện tích

Có nhiều vật liệu để thiết kế gác lửng như : gỗ, ván chịu lực, xi-măng, bê tông cốt thép … Tùy theo kinh phí đầu tư, gia chủ sẽ lựa chọn loại vật liệu tương thích. Bên cạnh đó, tùy theo độ phức tạp của gác lửng, gia chủ hoàn toàn có thể quyết định hành động nên làm vách chắn cho gác lửng bằng loại vật tư gì ( gỗ, kính, sắt kẽm kim loại … ) .Từ một ngôi nhà một tầng, sự xuất hiện của gác lửng sẽ giúp ngày càng tăng tương đối diện tích quy hoạnh sử dụng. Việc xây thêm gác lửng cũng ít tốn kém ngân sách hơn so với xây tầng vững chắc. Gác lửng hoàn toàn có thể được sắp xếp làm phòng ngủ, phòng khách, phòng thao tác …Trước khi thiết kế nên giám sát chiều cao của gác lửng sao cho tương thích với tổng thể và toàn diện căn nhà. Gác lửng quá thấp sẽ tạo cảm xúc bức bối, khiến căn nhà u tối. Ngược lại, gác lửng quá cao sẽ mất tính cân đối .

Cầu thang để lên gác lửng nên thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng chắc chắn, vừa tiết kiệm không gian, vừa đỡ tốn kém chi phí so với những loại cầu thang cầu kỳ.

Thay đổi màu sơn tường

Màu sắc tường chính là chiếc “ áo mới ” cho căn nhà sau khi sửa chữa thay thế. Lựa chọn sắc tố tương thích sẽ khiến căn nhà trọn vẹn lột xác so với sự cũ kỹ trước đây .

Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm
Thay đổi màu sơn giúp căn nhà có “áo mới”

Với khoảng trống nhỏ, nên ưu tiên sử dụng những màu sáng để khoảng trống có cảm xúc rộng hơn, nhìn văn minh và tươi tắn hơn .Trước khi sơn lại tường, nên cạo đi lớp sơn đã cũ, sau đó mới sơn cẩn trọng những quy trình chống thấm và chống nóng. Cách làm này sẽ giúp sơn tường bám tốt, không bị bong tróc, bền chắc theo thời hạn .

Lựa chọn nội thất phù hợp

Sau khi cải tạo, để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, gia chủ nên tái sử dụng những món đồ nội thất bên trong còn tốt, tương thích với phong thái phong cách thiết kế mới của căn nhà. Những đồ nội thất bên trong không còn tương thích thì nên bỏ, bởi tận dụng chúng sẽ khiến khoảng trống không giống hệt, lộn xộn, thiếu tính nghệ thuật và thẩm mỹ .

Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm
Nên chọn đồ nội thất đơn gian, phù hợp không gian

Các đồ nội thất mua mới nên chọn những món có thiết kế đơn giản, tone màu phù hợp với sơn tường và tổng thể không gian.

Để tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ, những món đồ trang trí, treo tường là thiết yếu. Tuy nhiên, không nên sử dụng những món đồ trang trí rườm rà làm cho khoảng trống nội thất bên trong nặng nề, rối mắt .

Hương Linh  (Tổng hợp)

Chỉ thay đổi đơn giản, nhà bếp chật chội trở nên sang chảnh bất ngờ

Chỉ thay đổi đơn giản, nhà bếp chật chội trở nên sang chảnh bất ngờ

Không cần phải cơi nới thêm, chỉ với đổi khác đơn thuần, chủ căn hộ cao cấp này đã biến căn phòng nhà bếp trông eo hẹp trở nên sáng sủa và thật sạch hơn rất nhiều .

You may also like

Để lại bình luận