Cát Đen Xây Dựng Là Gì? Và Các Thông Tin Cần Biết

Bởi hockinhdoanhaz

Trong mỗi một công trình xây dựng, dù là lớn hay nhỏ thì đều không thể thiếu sự xuất hiện của cát đen xây dựng. Do loại cát này với những tính năng cùng công dụng vượt trội. Đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật của ngành xây dựng. Giúp tạo nên một sự hoàn hảo cho công trình của bạn.

Contents

CÁT ĐEN XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Cát đen xây dựng 1Cát đen xây dựng là loại cát có màu sẫm, mịn bóng. Được khai thác tại nhiều nơi khác nhau, đa phần được dùng làm nguyên vật liệu xây dựng. Cho những mục tiêu xây dựng như vữa xây trát, san lấp mặt phẳng. Cát đen trong xây dựng là hạt cát có màu nâu sẫm chứ không phải cát có màu đen như nhiều người thường nghĩ. Thông thường có 2 loại cát được dùng với 2 mục tiêu khác nhau là cát hạt to dùng trong xây trát và cát chứa nhiều tạp chất phù sa sử dụng trong san lấp nền móng .

CÁT ĐEN XÂY DỰNG ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

1. CÁT ĐEN THỦY SINH DÙNG TRONG BỂ CÁ

Có thể bạn sẽ không hề biết một tác dụng đặc biệt quan trọng của cát đen xây dựng trong nghành nghề dịch vụ thủy sinh. Ngoài việc được sử dụng thoáng rộng trong ngành xây dựng. Cát đen còn được những chuyên viên thủy sinh dùng để làm đất trồng những loại hoa lá cây cảnh trong thủy sinh. Là một loại hạt cát nhỏ và mịn. Đặc biệt là cát sạch và không lẫn tạp chất. Cát đen xây dựng có năng lực như nuôi dưỡng và được xem là nền đất sống trong những bể cá cảnh .cát đen xây dựng 2

Ngoài ra, đối với những loại bể cá cảnh ngoài trời, cát đen cũng là một trong những vật liệu không thể thiếu góp phần để xây dựng nên bể cá ngoài trời. Với đặc tính dễ sử dụng, phẳng mịn, cùng độ bền cao khi gặp môi trường nước. Cát đen xây dựng được ứng dụng như một lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thủy sinh. Đây có lẽ là ứng dụng đặc biệt của cát đen xây dựng mà bạn thể không ngờ tới..

2. CÁT ĐEN TRÁT TƯỜNG

Cát đen được dùng cho vữa xây trát. Đây là phần da thịt của những khu công trình. Do đó hoàn toàn có thể nói cát đen mang một vai trò quan trọng so với xây dựng. Đặc biệt là những loại khu công trình xây dựng thiết kế nhà cửa .Cát đen thường được dùng nhiều để xây tường, trát và ốp lát những khu công trình. Bởi có đặc thù là hạt cát nhỏ, mịn và đều hạt. Nên cát đen khi được trộn cùng với xi-măng tạo ra hỗn hợp vữa khi trát tường có năng lực tạo độ phẳng và mịn tuyệt đối. Tạo nên tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao cho tường nhà .cát đen xây dựng 3Đây là một trong những ứng dụng tuyệt vời và rõ nét nhất của loại cát đen xây dựng. Cát đen trát tường được sử dụng phổ cập, thoáng đãng trong những khu công trình gia dụng còn bởi có giá tiền rẻ. Và tương thích kinh tế tài chính với nhiều hộ mái ấm gia đình .Chú ý lựa chọn đúng cát xây – tô để tránh nhầm lẫn mua nhằm mục đích cát đen đổ bê tông .

3. CÁT ĐEN DÙNG ĐỂ LỌC NƯỚC

Trong ứng dụng thực tiễn, cát đen xây dựng còn được dùng như một bộ phận lọc nước hữu dụng. Với hiệu suất cao lọc của cát đen xây dựng khá cao. Nó cả năng lực vô hiệu được những tạp chất, cặn bẩn, hay những chất lơ lửng trong nước, … Đặc biệt cát đen xây dựng còn có năng lực giải quyết và xử lý được Asen trong nước. Một loại chất rất độc khi nhiễm vào nước sẽ hoàn toàn có thể gây hại rất lớn cho người sử dụng .Tác dụng mà loại cát này mang lại vô cùng hiệu suất cao. Cùng với thời hạn sử dụng khá lâu và thuận tiện vệ sinh. Chi tiêu và giá tiền lại rất rẻ và lại không quá cao .Trong quy trình sử dụng, bạn cần triển khai vệ sinh bể lọc liên tục. Nhằm giúp cho những chất bẩn trôi khỏi mặt phẳng hạt lọc. Hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn những hạt lọc. Thì hiệu suất cao của cát lọc nước sẽ tốt hơn nhiềucát đen xây dựng

4. CÁT ĐEN DÙNG SAN LẤP NỀN

Việc thay thế sửa chữa lớp đất yếu bằng lớp cát đen xây dựng để san lấp nền có những tác dụng hiệu suất cao đến giật mình :

 • Giảm được chiều sâu chôn móng. Giúp tiết giảm được khối lượng của nguyên vật liệu làm móng. Giúp giảm được tối đa tải trọng của công trình truyền xuống đến trị số nền đất yếu có thể chịu đựng được.
 • Giúp giảm được độ lún & chênh lệch lún của công trình vì có sự phân bố lại ứng suất do tải trọng ngoài gây ra.
 • Làm tăng tính ổn định cho công trình. Kể cả khi có tải trọng ngang tác dụng lên. Bởi cát được nén chặt nên có tác dụng tăng lực ma sát. Đồng thời giúp làm tăng khả năng chống trượt.
 • Cát đen có khả năng làm tăng nhanh quá trình liên kết và cố định của đất nền. Do đó có thể giúp làm tăng nhanh khả năng chịu lực của nền. Tăng nhanh thời gian ổn định về độ lún cho công trình.
 • Lớp san lấp nền bằng cát đen xây dựng có công dụng thay thế lớp đất yếu nằm trực tiếp ở phía dưới đáy móng. Cát đóng vai trò như một lớp chịu tải, & tiếp thu tải trọng công trình.

MỘT SỐ LOẠI CÁT ĐEN THÔNG DỤNG TẠI TPHCM

Ở Nước Ta có rất nhiều loại cát đen xây dựng được khai thác và sử dụng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua một số ít loại cát đen xây dựng thông dụng nhất lúc bấy giờ .

1. CÁT ĐEN XÂY DỰNG BÌNH THUẬN

Cát đen xây dựng Bình Thuận là loại cát đen được lấy đa phần ở tỉnh Bình Thuận. Một tỉnh nằm tại ven biển duyên hải cực nam Trung bộ. Cát đen Bình Thuận lúc bấy giờ đang được rất nhiều những nhà thầu xây dựng truy lùng. Do đồi cát Bình Thuận nổi tiếng với loại cát đẹp, mịn và sạch tuyệt vời. Có năng lực phân phối được phong phú những nhu yếu của ngành xây dựngcát đen xây dựng 5

2. CÁT ĐEN XÂY DỰNG TẠI THANH HÓA

Thanh Hóa là một tỉnh nằm ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Cát đen xây dựng khai thác ở Thanh Hóa chắc như đinh lúc bấy giờ đang rất được lòng người tiêu dùng. Do ngân sách rẻ nhưng loại cát này có năng lực cung ứng được phong phú những mục tiêu sử dụng khác nhau .Cát đen xây dựng Thanh Hóa được khai thác và phân phối sử dụng phổ cập trên toàn nước. Giống như cát Bình Thuận, cát đen Thanh Hóa cũng mang đặc tính mịn, phẳng và là loại cát sạch, không bị lẫn những tạp chất .

BÁO GIÁ CÁT ĐEN TRONG XÂY DỰNG 2020

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng báo cát đen xây dựng mới nhất lúc bấy giờ được Doanh Nghiệp Thiết Kế Xây Dựng update 24 h hằng ngày

1. BẢNG GIÁ CÁT ĐEN XÂY – TRÁT TƯỜNG

Báo giá cát Tính m3 Giá có VAT 10%
Cát đen xây – trát tường 140.000đ 155.000đ

2. BẢNG GIÁ CÁT ĐEN SAN LẤP

Báo giá cát Tính m3 Giá có VAT 10%
Cát đen san lấp 120.000đ 130.000đ

Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng báo giá chung về những loại cát xây dựng phổ biến hiện nay như: giá cát xây tô, cát bê tông, cát san lấp,… Để có thể quyết định chọn mua loại cát đen xây dựng sao cho phù hợp với công trình của mình nhất

Lưu ý : Các bảng giá trên đây chỉ mang đặc thù để tìm hiểu thêm. Có thể sẽ đổi khác theo thị giá chung của thị trường hay thời gian khách mua hàng .

PHÂN BIỆT CÁT ĐEN XÂY DỰNG

cát đen xây dựng 6

 • Thông thường không khai thác vùng cát nhiễm mặn được dùng để san lấp hay bê tông (tuyệt đối không)
 • Cát đen thường có hạt nhỏ hơn nên thường được dùng để xây trát, san lấp mặt bằng, nền…Nếu sử dụng phải cát bị nhiễm mặn sẽ ảnh hưởng chất lượng nền, đặc biệt là trong xây trát
 • Việc phân biệt cát đen nhiễm mặn khá khó, tốt nhất là thuê một công ty kiểm định độc lập mẫu cát đen là đúng nhất. Còn phân biệt bằng mắt thường để thẩm định chất lượng cát đen đó có nhiễm mặn hay không thì sẽ rất khó.

SO SÁNH CÁT ĐEN VÀ CÁT VÀNG

Cát vàng là loại cát đặc biệt quan trọng chuyên sử dụng trong việc trộn bê tông. Do trong cát vàng có thêm nhiều tạp chất, hạt to, thậm chí còn có 1 chút sỏi đá nhỏ trong cát khiến cho loại cát này được ưu tiên hơn cho việc sử dụng trộn bê tông và dùng trong việc xây, trát tường nhiều hơn .

Cát đen lại có tính chất mịn, thường dùng mặt hàng này để trộn lẫn với xi măng và dùng để đánh bóng, trát bề mặt công trình từ nhà cấp 4 cho đến các tòa nhà cao ốc.

Tuy nhiên, điểm qua bảng giá Doanh Nghiệp Thiết Kế Xây Dựng gửi đến quý vị phía trên thì giá cát vàng và giá cát đen không có sự chênh lệch nhiều. Quý vị nên lựa chọn đúng mực từng mẫu sản phẩm ứng với từng quá trình của khu công trình mình. Tránh thực trạng tiêu tốn lãng phí mà chất lượng lại không được bảo vệ .cát đen xây dựng 7Có nhiều người sẽ vướng mắc giữa cát xây và cát trát có phải không ạ. Doanh Nghiệp Thiết Kế Xây Dựng sẽ tư vấn thêm cho hành khách về yếu tố này nhé .Phần lớn, nhiều người mua sẽ chỉ nghĩ đơn thuần, cát là cát. Và khi mua cát về, cũng chỉ nhập nguyên một loại khiến cho người xây đắp gặp khá nhiều khó khăn vất vả trong việc tiến hành .Hãy tưởng tượng qua phía trên, cát vàng thường sử dụng trong việc trộn bê tông hay còn gọi là cát xây. Cát sử dụng để xây và dùng trong việc xây dựng .

CÁT ĐEN CÓ NÊN DÙNG ĐỂ TRỘN BÊ TÔNG KHÔNG

 • Gần như không ai dùng loại cát đen để trộn bê tông.
 • Nếu đổ bê tông, thì nên dùng loại cát vàng là tốt nhất, đặc biệt là loại cát vàng thô. Tốt nhất nên sử dụng cát vàng thô hạt cỡ trung. Nhiều nơi còn dùng loại đá mạt sàng thay cho cát vàng
 • Cát đen có kích thước hạt đều & nhỏ hơn cát vàng rất nhiều. Mặt khác, loại cát này còn lẫn nhiều tạp chất hữu cơ nên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông.

Bài viết trên đây cung cáp một số thông tin về cát đen xây dựng, hi vọng có thể đem đến cho bạn các kiến thức hữu ích. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hay có nhu cầu cần tìm một công ty thiết kế xây dựng uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

5

/

5 ( 6000 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận