Bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2022

Bởi hockinhdoanhaz

Bạn đang có dự định xây nhà. Bạn đang tính toán vật liệu xây dựng để dự trù kinh phí? Bạn đang tìm hiểu về vật liệu cát xây dựng cũng như báo giá cát xây dựng được cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn ấy.

Contents

1. Tất tần thật thông tin về vật liệu cát xây dựng

1.1. Cát xây dựng là gì?

Cát xây dựng là một trong những vật liệu cần thiết góp phần vào việc hoàn thiện một công trình xây dựng. Nó là vật liệu có dạng hạt, có nguồn gốc từ tự nhiên bao gồm hạt đá và khoáng chất có kích thước nhỏ. Khi sờ tay vào cát chúng ta có cảm giác cộm, sạn chứ không mịn.
Hạt cát trong xây dựng có kích thước tiêu chuẩn từ 0.065mm đến 2mm theo tiêu chuẩn của Mỹ. Còn theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam hạt cát có kích thước từ 0.05 đến 1mm. Với những hạt có kích thước nhỏ hơn gọi là hạt bụi còn lớn hơn gọi là sỏi.

1.2. Phân loại cát

Cát xây dựng được chia thành nhiều loại nhỏ tùy thuộc vào màu sắc, đặc tính cũng như ứng dụng của nó trong công trường xây dựng, gồm các loại sau : cát hạt to, cát hoạt nhỏ, cát hạt vàng, cát hạt đen, cát trát, cát san lấp, cát đổ bê tông…

 • Cát vàng rất dễ nhận biết do có màu vàng, hát cát có các kích thước khác nhau như nhỏ, trung bình, lớn. Loại cát này được dùng chủ yếu là đổ bê tông và xây tường nhà ở vị trí chịu áp lực lớn. Cát vàng mịn nên được dùng nhiều trong việc trộn vữa để lát nền…
 • Cát đen thường có màu sẫm với kích thước hạt nhỏ, khá mịn và giá thành rẻ hơn so với cát vàng. Cát đen được dùng phổ biến trong việc trộn vữa xây trát, san lấp mặt bằng
 • Cát xây tô hay còn gọi là cát xây trát là loại cát mịn, không lẫn tạp chất, dùng để trộn vữa xây hoặc trát tường. Chúng được sàng lọc rất cẩn trọng và bảo vệ những nhu yếu kĩ thuật như : hàm lượng muối sun fat < = 1 % khối lượng cát ; không lẫn sỏi, đất sét và những tạp chất vón cục khác …
 • Cát san lấp nền, mặt bằng là loại vật liệu xây dựng hông yêu cầu quá cao về tiêu chuẩn, chỉ cần tương đối sạch và không pha lẫn tạp chất là được. Cát san lấp dùng để san lấp mặt bằng giúp nền móng vững chắc, chịu được lực nén, ma sát tốt. Cát san lấp có giá thành khá rẻ nên thường được dùng để làm móng, lấp nên cho những khu công trình xây dựng .
 • Cát đổ bê tông thường sử dụng các loại cát vàng hạt lớn để đổ bê tông nhằm giúp bê tông nhanh khô, ráo và cứng hơn. Trước khi trộn bê tông cần sàng lọc và vệ sinh cát thật kĩ để loại bỏ hết tạp chất không gây ảnh hưởng đến chất lượng bê tông.

Bảng phân biệt các loại cát dùng trong xây dựng

1.3. Chọn cát xây dựng như thế nào? 

 • Chọn địa chỉ mua cát uy tín, chất lượng thì khách hàng sẽ có được những xe cát đúng yêu cầu của mình cùng với giá thành hợp lý.
 • Nên chọn những nơi cung cấp vật liệu cát xây dựng gần với công trường xây dựng để tiện vận chuyển.
 • Không nên chọn những loại cát quá rẻ so với mặt bằng chung
 • Biết cách kiểm tra chất lượng cát bằng mắt thường và bằng tay.
 • Chọn loại cát phù hợp với từng hạng mục công trình.
 • Tìm hiểu thêm kiến thức về cát xây dựng để phân biệt và kiểm tra cát trong một số trường hợp cần thiết.

2. Báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2022

Giá thành vật tư xây dựng luôn là yếu tố được chăm sóc số 1 ở những khu công trình xây dựng. Với tình hình nguồn cung cát đang khan hiếm nhất là loại cát vàng như lúc bấy giờ thì giá tiền luôn dịch chuyển. Dưới đây là bảng giá cát xây dựng được update mới nhất gửi đến người sử dụng :

2.1. Giá cát đen xây dựng:

+ Loại hạt mịn có lẫn phù sa dùng để san lấp có giá khoảng chừng 40.000 đ / m3
+ Loại hạt đều dùng để xây trát có giá khoảng chừng 100.000 đ / m3
+ Loại hạt đều dung để xây trát được đóng thành bao có giá khoảng chừng 117.000 đ / bao

2.2. Giá cát vàng xây dựng:

+ Giá cát vàng thô dùng cho đổ bê tông có giá khoảng chừng 250.000 đ / m3

+ Giá cát vàng hạt trung dùng cho xây trát tường có giá khoảng 260.000đ/m3

+ Giá cát vàng đóng bao dùng cho đổ bê tông có giá khoảng chừng 24.000 đ / bao
+ Giá cát vàng đóng bao dùng cho xây trát tường có giá 25.000 đ / bao

Bảng giá cát xây dựng 2022 mới nhất

Bảng giá cát xây dựng tại Bình Dương


Qua bảng giá cát trên, ta hoàn toàn có thể thấy giá tiền tại Tỉnh Bình Dương rẻ hơn so với giá cát xây dựng tại những thành phố lớn khác .

Bảng giá cát san lấp tại Cần Thơ


Lưu ý : Giá cát xây dựng bên trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Đơn giá thực tiễn sẽ phụ thuộc vào vào khoảng cách, khối lượng, phương pháp luân chuyển … Khách mua số lượng càng lớn thì chiết khấu càng cao .

Công dụng của cát xây dựng là gì?


Một số quan điểm cho rằng cát chỉ dùng trong xây dựng, nhưng thực tiễn cát là loại vật tư quan trọng và được sử dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ, đơn cử như sau :

 • Đầu tiên là dạng vữa trộn với vôi, xi măng để tạo nền móng hoặc xây tường.
 • Cát dùng để sản xuất thủy tinh
 • Cát được dùng như một loại vật liệu mài mòn trong việc đánh bóng bề mặt
 • Cát có khả năng thoát nước nhanh nên thích hợp cho việc trồng một số loại cây như dưa hấu, lạc, đào..
 • Cát dùng để chữa cháy
 • Cát được đóng thành những bao lớn để ngăn lũ lụt
 • Cát dùng để tạp cảnh quan…

Sử dụng loại cát xây dựng nào giá rẻ chất lượng ?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cát khác nhau như cát vàng, cát bê tông, cát đen… có nguồn gốc, thành phần và giá bán khác nhau. Tuy nhiên, đa số mọi người đều sử dụng cát đen làm cát san lấp gì giá thành rẻ, trữ lượng hiện nay lớn và đảm bảo đa số các yêu cầu của công trình.

Trên đây là 1 số ít thông tin về cát xây dựng chúng tôi muốn cung ứng đến quý khách. Hi vọng rằng với bản báo giá cát xây dựng trên đây, người mua đã tự tính được khối lượng cũng như dự trù được kinh phí đầu tư xây dựng rồi. Nếu muốn biết đúng mực giá tiền của cát xây dựng mời bạn liên hệ đến hotline cho chúng tôi nhé .
Xem thêm :

 • Bảng giá thép xây dựng hôm nay
 • Bảng giá vật liệu xây dựng hôm nay
 • Bảng giá xi măng mới nhất

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá gạch xây dựng mới nhất 2022 Cập nhật bảng giá gạch xây dựng mới nhất 2022 Cập nhật bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất năm 2022 Cập nhật bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất năm 2022 Bảng giá xi măng xây dựng mới nhất 2022 Bảng giá xi măng xây dựng mới nhất 2022 Báo giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội mới nhất 2022 Báo giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội mới nhất 2022 Vật liệu xây nhà gồm những gì Vật liệu xây nhà gồm những gì? Những điều mà bạn cần biết Bảng giá vật liệu xây dựng tại Thanh Hóa mới nhất 2022 Bảng giá vật liệu xây dựng tại Thanh Hóa mới nhất 2022

You may also like

Để lại bình luận