Thiết kế cầu thang nhà ngang 3m như thế nào cho đẹp?

Bởi hockinhdoanhaz

Trong quá trình xây dựng nhà, việc thiết kế để xây dựng cầu thang sao cho phù hợp, tận dụng tốt diện tích cũng như đảm bảo về tính thẩm mỹ luôn là vẫn đề đau đầu của các kiến trúc sư. Bởi mỗi chiếc cầu thang trong ngôi nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó vừa là cầu nồi giữa các không gian, giữa các tầng lầu trong nhà vừa là điểm nhấn nổi bật giúp cho tổng thể căn nhà được hài hòa, tinh tế hơn. Việc thiết kế cầu thang sao cho đẹp, hợp phong thủy đối với những căn nhà có diện tích rộng đã là điều không hề đơn giản. Vậy còn đối với những diện tích nhà hẹp thì phải xử lý ra làm sao cho hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3m cho những căn nhà có diện tích bé như thế nào cho thuận tiện mà vẫn tinh tế nhé!

Contents

Thiết kế cầu thang đảm bảo di chuyển và an toàn

      Cầu thang trong nhà chính là cách thức để kết nối không gian giữa các tầng. Thêm vào đó, cầu thanh còn kết nối giữa nhà bếp và phòng khách để tạo nên một thể hợp nhất trong ngôi nhà. Một thiết kế đẹp chính là đảm bảo cho mọi yếu tố được thuận lợi, hướng đến sự dễ chịu cho tổng quan cả căn nhà. Chính vì vậy, các nhà kiến trúc sư hết sức tỉ mỉ và coi trọng thiết kế cầu thang nhà ngang 3m sao cho thuận tiện đi lại, đảm bảo được việc di chuyển dễ dàng giữa các không gian, giúp cho việc sinh hoạt trong gia đình được thoải mái hơn. 

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m
Có nhiều kiểu phong cách thiết kế nên cầu thang đẹp mà lại tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh nhưng cần phải bảo vệ được sự bảo đảm an toàn cho con người sử dụng. Theo trong thực tiễn thì tiêu chuẩn kích cỡ cho phong cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3 m thì phải có chiều cao trung bình khoảng chừng từ 24 cm đến 27 cm còn trung bình độ rộng là từ 75 đến 120 cm. Dựa trên kích cỡ của cầu thang và phong thái định hình của ngôi nhà, hoàn toàn có thể quyết định hành động lựa chọn vật liệu và sắc tố của cầu thang. Đối với những mái ấm gia đình đơn thuần thì chiếc cầu thang nhà ngang 3 m được chia bậc thang sử dụng vật liệu gạch trên nền mặt bê tông sẽ là lựa chọn tương thích nhất .

Đề cao yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

      Không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo về các yếu tố kĩ thuật, tính hợp lý ở việc chọn lựa đặt vị trí của cầu thang, thiết kế cầu thang của nhà ngang vẫn phải mang lại được tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Hiện nay trên thị trường thi công, ngày càng có nhiều những mẫu cầu thang rất đẹp, cầu kỳ hay uốn lượn tận dụng không gian một cách hết sức tinh tế.

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

      Ngoài ra, nhiều gia chủ còn đầu tư trang bị thêm các hệ thống đèn led, bóng nháy chạy theo đường viền cung quanh hoặc chạy theo từng bậc cầu thang một, mang lại cảm giác tươi sáng, lãng mạn mà không kém phần sang trọng. Việc tinh tế trong kết hợp thêm giữa các loại chất liệu và màu sắc của thiết kế cầu thang nhà ngang 3m chính là yếu tố mang tính quyết định thẩm mỹ cho chiếc cầu thang trong nhà.

Thiết kế hợp phong thủy đối với gia chủ

Chiếc cầu thang hoàn toàn có thể ví giống như một chiếc trục xương sống trong căn nhà. Không chỉ chăm sóc đến hướng đất, hướng nhà mà hướng cầu thang cũng là điều đáng phải lưu tâm khi thiết kế xây dựng. Bởi chiếc cầu thang sẽ là thứ giúp dẫn dòng khí lưu thông giữa những tầng qua lại, từ dưới lên trên trong căn nhà. Chính thế cho nên, cầu thang cần phải được phong cách thiết kế một cách sáng sủa, thoáng rộng, thuận tiện và giúp mang lại cảm xúc thuận tiện, tránh tù bực, không dễ chịu. Cần quan tâm đến một số ít yếu tố sau :

  • Thiết kế cả chân cầu thang và đỉnh của cầu thang không được đặt chính diện, đương đầu với cửa chính của ngôi nhà .
  • Tránh hoặc hạn chế dùng những tone màu đỏ để làm vật liệu hoặc trang trí cho cầu thang .

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Điều tối kỵ khi thiết kế cầu thang nhà ngang 3m 

   Ở trong vấn đề thi công, xây dựng  mỗi một căn nhà, các yếu tố về tâm linh cũng nên cần để tâm, có điều gì không phù hợp thì nên tránh để mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Một số điều tối kỵ trong thi công mà khi thiết kế cầu thang nhà ngang 3m cần lưu ý như sau:

  • Không tiến hành xây nhà vệ sinh ở dưới gần của cầu thang

  • Không phong cách thiết kế cầu thang ở hướng đối lập nhà bếp nấu ăn
  • Khi phong cách thiết kế dòng cầu thang xoắn ốc, tránh phong cách thiết kế xoắn quanh cột nhà
  • Không phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng những bậc cầu thang khi lên xuống bị hở
  • Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Thêm một chú ý quan tâm nhỏ nữa là cầu thang nên đặt ở vị trí có ánh sáng tự nhiện sáng, lôi cuốn những nguồn năng lượng và nguồn sinh khí tốt đẹp, dồi dào, mang lại tài lộc cho gia chủ .

    Bài viết trên đây chỉ mới nêu ra một số nguyên tắc xây dựng của cầu thang bởi việc thiết kế còn phải phụ thuộc và đi theo cách thức bố trí của nội thất bên trong ngôi nhà nữa.  Nhưng việc nắm rõ những yếu tố cơ bản và tránh những điều cấm kỵ sẽ giúp cho việc thiết kế cầu thang nhà ngang 3m được suôn sẻ và mang đến nhiều điều tốt đẹp, tận dụng được không gian một cách triệt để cho gia chủ, giúp căn nhà được hoàn thiện tinh tế hơn.

You may also like

Để lại bình luận