Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 4m theo phong thủy

Bởi hockinhdoanhaz

Thiết kế cầu thang nhà ống 4m theo phong thủy, sẽ giúp ngôi nhà sinh khí, tận dụng không gian nhỏ hẹp để tạo tính thẩm mĩ. Thiết kế cầu thang nhà ống nên tuân thủ những nguyên tắc nào để được như ý?

Mời những bạn cùng chúng tôi khám phá ngay dưới bài viết này nhé .

Contents

Nguyên tắc phong cách thiết kế chung cho cầu thang nhà ông 4 m

Nhà ống với đặc trưng chiều rộng hẹp, chiều sâu dài, hình khối khoảng trống hình chữ nhật nên tạo cảm xúc eo hẹp. Việc sắp xếp cầu thang trong nhà ống, không riêng gì tiếp đón tính năng giao thông vận tải đi lại theo chiều đứng của ngôi nhà, nó còn giúp khoảng trống ngôi nhà thông thoáng, hạn chế những điểm yếu kém vốn có .Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 4mKhi thiết kế cầu thang cho nhà ống 4m cần đảm bảo nhiều nguyên tắc

Để đảm bảo cho không gian thiết kế nội thất đẹp và khoa học cho nhà ống, khi thiết kế cầu thang bạn cần tuân thủ những nguyên tắc thiết kế cầu thang chung của nhà ống.

Đảm bảo yếu tố bảo đảm an toàn

Cầu thang là phương tiện đi lại liên kết khoảng trống theo chiều đứng, thường có phong cách thiết kế theo bậc và size không quá lớn. Do đó khi kiến thiết xây dựng cần chú ý quan tâm đến tính bảo đảm an toàn của cầu thang khi sử dụng. Phải bảo vệ những thông số kỹ thuật về size thang, chiều cao bậc, chiều rộng mặt bậc, số bậc, tay vịn lan can phải bảo vệ sự bảo đảm an toàn khi vận động và di chuyển, phong cách thiết kế theo thông số kỹ thuật tối thiểu lao lý của nhà ống .

Kích thước cầu thang nhà ống 4m nếu chuẩn khoa học, sẽ đem đến sự thoải mái khi sử dụng.

 • Thứ nhất: chiều rộng của bản thang thường rộng tự 0.8m đêbs khoảng 1.2m hoặc 1.5m
 • Thứ hai: Độ dốc của cầu thang: độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao nhà, và được quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Công thức tính là 2h + b = 600m. Trong đó h là chiều cao bậc thang, ba là chiều rộng bậc thang. Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180mm, chiều rộng tương ứng từ 250 đến 300mm.
 • Thứ ba: Kích thước của chiếu nghỉ về chiều rộng không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện cho quá trình đi lại và di chuyển.
 • Thứ tư: chiều cao của lan can không liên quan đến độ dốc hay chiều rộng của cầu thang, chiều cao tiêu chuẩn lan can từ mặt bậc lên tới tay vị của lan can là 900mm, không được thấp hơn 80mm

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 4mKích thước cầu thang về chiều rộng, độ cao phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Bố trí cầu thang đúng vị trí

Nhất vị nhị hướng, câu ca quen thuộc cho thấy tầm quan trọng của vị trí chuẩn tử vi & phong thủy, hoàn toàn có thể đem đến nhiều suôn sẻ cho gia chủ .Nhà ống mặt tiền 4 m do diện tích quy hoạnh dài, bề rộng hẹp, khối hình chữ nhật, cho nên vì thế việc lựa chọn vị trí đặt cầu thang cần có sự linh động .Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 4mVị trí thang nên thích hợp và cân đối với mặt bằng chung của nhà ống 4m

Cầu thang nhà ống 4m nên bố trí ở giữa phòng khách và bếp thay vì cuối nhà như các công trình khác. Đây là một vị trí trung tâm, đảm bảo sự cân đối cho tổng thể mặt bằng không gian. Các tính cầu thang này vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa không chiếm nhiều diện tích trong nhà.

Tuy nhiên để bảo vệ sự thuận tiện chuyển dời, bảo vệ sự bảo đảm an toàn. Thì cầu thang nhà ống nên đặt là sát gần tường, lệch so với cửa chính. Điều này vừa tránh xung đột những luồng khí trong nhà đồng thời vẫn bảo vệ độ thông thoáng, ánh sáng tự nhiên và sự tiện ích khi sử dụng .

Chọn kiểu thang tương thích với nhà ống 4 m

Có nhiều kiểu cầu thang, nhiều vật liệu phong cách thiết kế thang. Tuy nhiên nhà ống nên lựa chọn kiểu thang đơn thuần, để vừa không chiếm diện tích quy hoạnh, vừa tạo sự thông thoáng cho khoảng trống vốn đã hạn chế .Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 4mKiểu cầu thang phù hợp về kiểu dáng có thể tận dụng không gian và tăng tính thẩm mĩ cho nhà ốngThiết kế cầu thang thường thì trong kiến trúc nhà ở lúc bấy giờ là sử dụng cấu trúc bê tông cốt thép với một mặt phẳng bằng bê tông và chia mặt bậc bằng gạch. Nhà ống vẫn sử dụng kiểu cấu trúc thang này, tuy nhiên, với những căn nhà phố mặt phẳng nhỏ hẹp thì cầu thang nhẹ như cầu thang gỗ, cầu thang treo đang trở thành xu thế phong cách thiết kế mới, thoả mãn được mọi nhu yếu như công suất sử dụng, thông thoáng, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

Sử dụng gầm thang tạo điểm nhấn

Do diện tích quy hoạnh nhà ổng nhỏ hẹp, vì vậy trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng vị trí trống dưới gầm cầu thang làm nơi chứa đồ, đặt kệ ti vi, thậm chí thiết kế Tolet, hay khoảng trống thao tác, học tập, hoặc góc tiểu cảnh đầy sinh động .Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 4mTận dụng khoảng gầm cầu thang tạo điểm nhấn đẹp mắt cho phòng khách nhà ống

Những chú ý quan tâm khi phong cách thiết kế cầu thang nhà ống 4 m

Để đảm bảo an toàn và giúp ngôi nhà sinh khí, thiết bố trí cầu thang nhà ống 4m, bạn cần phải tuân thủ những  yêu cầu sau:

 1. Thiết kế cầu thang cần có sự kết hợp giữa phong thủy và kiến trúc sao cho thật hài hòa, đem lại cho người sử dụng những thuận lợi có ích và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.
 2. Độ dốc của cầu thang nên cân đối, không dốc quá, luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ
 3. Cầu thang nên bố trí vào các cung như: cung Âm Quý nhân, Dương Quý nhân, cung Thiên mã, cung Thiên lộc, cung Đào hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát.
 4. Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1
 5. Chân và đỉnh cầu thang không được bố trí đối diện cửa đi chính, tránh bố trí cầu thang ở chính giữa nhà, trường hợp bất khả kháng thì cố gắng tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên ở giữa nhà.
 6. Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này đến tầng khác, cầu thang càng dài thì khí càng yếu.
 7. Hành lang hay bậc chiếu nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí.
 8. Không để xà ngang và xà dọc đè lên phía trên cầu thang gây sự bí bách và nặng nề, cảm giác bị đè nén.
 9. Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở, bởi nó làm ảnh hưởng đến tích lũy sinh khí và của cải trong gia đình.
 10. Không đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên, bởi khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí, người sống trong nhà sẽ suy giảm sức khỏe, tài lộc, thậm chí dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh.
 11. Cầu thang nên sử dụng vật liệu có độ vững chắc như bê tông cốt thép, kim loại hoặc gỗ cứng.Tuyệt đối không sử dụng cầu thang kẽo kẹt và lan can cầu thang lung lay, vừa không an toàn, vừa không ổn về mặt phong thủy.
 12. Không đặt yếu tố nước (non bộ) hay nhà vệ sinh dưới chân cầu thang bởi sẽ cản trở sự thành công và giảm may mắn cho gia đình.
 13. Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước phòng vệ sinh mỗi tầng, càng không được đâm thẳng vào bếp.
 14. Hai bên bậc cầu thang phải có thành che chắn, để đảm bảo an toàn, đảm bảo tính thẩm mĩ chung và sự cân đối.

Hy vọng với những nguyên tắc bố trí cầu thang nhà ống 4m trên đây, các bạn đã có những phương án bố trí khoa học. Hãy luôn nhớ rằng, cầu thang được xem là nơi sinh khí, chứ không đơn giản chỉ là nơi di chuyển lên xuống giữa các tầng.

Nếu những bạn gặp khó khăn vất vả, hoặc chưa có khuynh hướng rõ ràng, hãy nhấc máy gọi ngay 024 38 16 8888Chúc những bạn suôn sẻ và sớm tìm được mấu cầu thang đẹp, phong cách thiết kế chuẩn tử vi & phong thủy cho ngôi nhà của mình .GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề tương quan

  You may also like

  Để lại bình luận