Thiết kế các mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng tại Hà Nội – Mê Nhà Đẹp

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Xét về mặt kiến trúc và phong thủy của một ngôi nhà thì cầu thang được ví như xương sống nơi mà khí vận động mạnh nhất để giúp đưa dòng khí lan tỏa đến các tầng. Vì thế mà việc thiết kế cầu thang cho ngôi nhà rất quan trọng, nhất là việc thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng lại càng phải được chú trọng bởi không chỉ thỏa mãn yếu tố phong thủy, cầu thang còn phải phù hợp với kiến trúc và không gian sống của ngôi nhà.

Cầu thang nhà lệch tầng#1Cầu thang nhà lệch tầng#1

>> 100+ Mẫu cầu thang kính đẹp năm 2019 giá chỉ 1100k

>> 25+ Mẫu cầu thang inox tay vịn gỗ giá chỉ 750k/m

Xem thêm : Cầu thang đẹp cho nhà lệch tầng

Cầu thang nhà lệch tầng#2Cầu thang nhà lệch tầng#2

1.Thế nào là nhà ống lệch tầng

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về nhà ống lệch tầng nghĩa là mặt của sàn nhà giữa các tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định với nhau mà sẽ được các kiến trúc sư thiết kế lệch nhau có chủ đích nhằm tạo cho ngôi nhà một không gian thông thoáng, có cảm giác rộng rãi hơn.

Cầu thang nhà lệch tầng#3Cầu thang nhà lệch tầng#3
Với những nhà ống lệch tầng thường cho cảm xúc phá cách, văn minh và tầm nhìn đẹp hơn, phong phú hơn với nhiều góc cạnh dù có đứng ở bất kỳ vị trí nào ở cầu thang .
Đang hot : Cầu thang đẹp cho nhà ống 3 m | Lưu ý phong cách thiết kế thiết yếu

Tuy nhiên với nhà ống lệch tầng thì cũng vấp phải một số nhược điểm cơ bản như cấu trúc rườm rà, đòi hỏi độ kỹ thuật cao, thiết kế cầu thang cho nhà ống cũng đòi hỏi phải chuẩn xác và tỉ mỉ, từ đó kéo theo thời gian và chi phí xây dựng cao.

Cầu thang nhà lệch tầng#4Cầu thang nhà lệch tầng#4

2.Bố trí cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng

Việc sắp xếp và phong cách thiết kế cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng là rất quan trọng sao cho vừa đạt nhu yếu về thẩm mĩ, kiến trúc nhà mà phải tận dụng được hết công suất của nó .
Cầu thang nhà lệch tầng#5Cầu thang nhà lệch tầng#5
Với những kiểu nhà lệch tầng như vậy thì việc sắp xếp cầu thang gần khu vực giữa nhà là thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống nhất, bạn hoàn toàn có thể tận dụng phía dưới gầm thang để làm một mạng lưới hệ thống toilet chung cho phòng khách hoặc nếu có tính thẩm mĩ cao bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí cho nơi này thành một điểm nhấn ấn tượng của khoảng trống nhà mình .

Việc bố trí cầu thang nên lệch với trung tâm của nhà để tránh đại kỵ trong phong thủy.

Cầu thang nhà lệch tầng#6Cầu thang nhà lệch tầng#6

3.Một số mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp

Với việc bố trí cầu thang ở khu vực giữa nhà việc lựa chọn những mẫu cầu thang cho phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn một trong vài mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng mà một số kiến trúc sư đưa ra:

Cầu thang nhà lệch tầng#7Cầu thang nhà lệch tầng#7
Đọc thêm : Những mẫu phong cách thiết kế cầu thang cho nhà chật
– Sử dụng mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc của nhà, để vế thang tiên phong xoay vuông góc với chiều dài của căn nhà hoặc sử dụng những vách ngăn nhẹ có điểm nhấn để tránh chân thang hướng trực tiếp ra cửa chính .
Cầu thang nhà lệch tầng#8Cầu thang nhà lệch tầng#8
– Sử dụng mẫu cầu thang 3 vế được phối hợp độc lạ với giếng trời sẽ giúp cho khoảng trống nhà bạn trở nên thông thoáng hơn, đón được nhiều ánh sáng trực tiếp từ vạn vật thiên nhiên nhất .
Cầu thang nhà lệch tầng#9Cầu thang nhà lệch tầng#9

– Sử dụng cầu thang tròn hoặc cầu thang xoắn ốc với việc tính toán kỹ cổ bậc, số bậc cũng là một giải pháp tối ưu trong việc thiết kế cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng vì nó vừa có nét đẹp hiện đại, năng động mà không mất đi công năng sử dụng.

Cầu thang nhà lệch tầng#10Cầu thang nhà lệch tầng#10

Việc bố trí và thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng phải đảm bảo được đẹp về mặt thẩm mĩ, tiết kiệm được chi phí, tận dụng được hết công năng sử dụng không phải là một điều đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó, với những mẫu thiết kế cầu thang mà chúng tôi đưa ra hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một mẫu cầu thang đẹp và phù hợp với không gian nhà lệch tầng của mình.

>> LIÊN HỆ: CTY CP XÂY DỰNG DQV VIỆT NAM

Tham khảo : Nguyên tắc phong cách thiết kế cầu thang nhà ống 4 m theo tử vi & phong thủy

You may also like

Để lại bình luận