Hướng dẫn cách đóng cầu thang lượn đơn giản – an toàn

Bởi hockinhdoanhaz

Rate this post

Trong thiết kế xây nhà ống 2 tầng tại Hà Nội thì cầu thang lượn đang là 1 xu thế. Với diện tích sàn không bị mất nhiều. Cùng kiểu dáng đẹp – ưa nhìn nên cầu thang xoắn đang rất được ưu chuộng dù nhà to hay nhỏ. Để bạn có thể hình dung ra được những công đoạn thi công. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các đóng cầu thang lượn đơn giản. Với các loại cầu thang lượn phức tạp cũng vẫn trải qua các bước như vậy nhưng với vật liệu khác mà thôi.

Cách làm cầu thang xoắn ốc

Contents

1/ Các dạng cầu thang lượn xoắn.

Nói đến loại cầu thang lượn thì có lẽ rằng tất cả chúng ta không hề kể ra hết được có bao nhiêu loại. Tuy nhiên, thường sẽ gồm những loại như :

  • Cầu thang xoắn trôn ốc .
  • Dạng cầu thang lượn sóng chữ S .
  • Cầu thang bán nguyệt .

Trong nhiều năm gần đây. Để tiết kiệm chi phí được diện tích quy hoạnh thì cầu thang xoắn tròn hay còn gọi là xoắn trôn ốc thường được sử dụng. Nó cũng được phong cách thiết kế và xây đắp với mọi vật tư thường có như : Bê tông, gỗ, kính, sắt kẽm kim loại … Rất phong phú. Nhưng phần lớn đều có đặc thù chung về cách chia bậc cầu thang, những thông số kỹ thuật về độ xoắn, độ cao, số bậc …

cách đóng cầu thang lượn

2/ Cách tính toán cầu thang xoắn ốc.

Trong việc giám sát về số liệu để đưa ra cách đóng cầu thang lượn xoắn ốc. Người ta cần phải có được số liệu của những thông số kỹ thuật sau :

  • Chiều cao tổng thể và toàn diện của cầu thang .
  • Số bậc cầu thang .
  • Đường kính trong – ngoài của cầu thang xoắn .
  • Khoảng cách vuông góc của những bậc cầu thang .
  • Góc xoay của cầu thang …
  • Các giải pháp làm tay vịn như gỗ, sắt, cáp cầu thang inox …

Cách làm cầu thang xoắn ốc

Để đưa ra được thống kê giám sát về độ dài, bề rộng tâm bậc và góc của bậc … cùng với làm thế nào chia cầu thang xoắn cho hài hòa và hợp lý. Bạn tìm hiểu và khám phá tại : Cách tính cầu thang xoắn ốc chi tiết cụ thể .

3/ Cách đóng cầu thang lượn

Để tìm hiểu và khám phá cách đóng cầu thang lượn đơn thuần. Quý khách sung sướng xem qua video sau. Như vậy hành khách sẽ biết được về những quá trình đơn thuần nhất trong kiến thiết .

Nguồn : Youtube. com
Đây là một cách đóng cầu thang lượn đơn thuần và nhanh nhất từ bậc gỗ, trụ chịu lực bằng sắt kẽm kim loại, tay vịn đơn thuần .
Ngoài cách làm cầu thang xoắn bằng gỗ đơn thuần như ở trên. Với nhà diện tích quy hoạnh rộng hoàn toàn có thể ghép cốt pha rồi đổ bậc bê tông xoắn theo mẫu phong cách thiết kế được lên từ đầu. Tuy nhiên kiểu kiến thiết đó rất phức tạp và không hề dùng từ ngữ để nói hết được .
Mặt khác xem trên clip cũng khó hoàn toàn có thể thực thi theo được. Vậy nên tất cả chúng ta cũng không nên tìm hiểu và khám phá sâu. Mà hãy thuê đơn vị chức năng xây đắp đóng và làm giúp mình .
Quý khách chỉ cần chú ý quan tâm đến tính số bậc cầu thang sao cho hợp tử vi & phong thủy với mình là được .

Một số mẫu cầu thang lượn đẹp mắt cho bạn tham khảo.

Chúng tôi xin trình làng đến hành khách một số ít mẫu cầu thang lượn thích mắt ở cả khu công trình có diện tích quy hoạnh lớn và nhỏ. Biết đâu hành khách sẽ lựa chọn cho mình được một mẫu hợp với nhà mình. Bởi những mẫu chúng tôi đưa lên rất dễ để tích hợp với mọi loại khu công trình .

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Cầu thang xoắn bê tông ốp mặt gỗ

Cách làm cầu thang xoắn ốc

Dạng cầu thang bán nguyệt khung sắt bậc bê tông

Cách làm cầu thang xoắn ốc

Đơn giản chỉ toàn sắt mà thôi

cách đóng cầu thang lượn

You may also like

Để lại bình luận