KTS chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cầu thang gác lửng đẹp đúng phong thủy

Bởi hockinhdoanhaz

Những ngôi nhà nhỏ xinh mới nới rộng không gian sinh hoạt có thể xây dựng thêm cầu thang gác lửng đẹp, vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng lại đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Vậy bài trí cầu thang như thế nào cho đẹp và hợp phong thủy, bài viết này sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cơ bản cũng như show một số mẫu cầu thang đẹp để bạn tham khảo.

Contents

Có nên xây cầu thang gác lửng không? Cách phân loại cầu thang thông dụng

Khi nào nên xây cầu thang gác lửng?

Theo những trình độ, gác lửng hay còn gọi là tầng lửng, gác xép, là một phần trong kiến trúc của ngôi nhà. Để liên kết giữa tầng trệt và gác lửng này cần có cầu thang, vậy khi nào nên xây cầu thang gác lửng .Khi diện tích quy hoạnh ngôi nhà của bạn không được rộng lắm mà cần khoảng trống tự do để hoạt động và sinh hoạt, hoặc bạn muốn tận dụng tầng trệt để hoạt động và sinh hoạt, để xe, kinh doanh thương mại hoặc làm nhà kho, lúc này ý tưởng sáng tạo xây gác lửng và cầu thang gác lửng là giải pháp được nhìn nhận cao quý về tính nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như công suất sử dụng .

Thứ hai đó là bạn muốn phân cách không gian sinh hoạt, ví dụ tầng trệt là phòng khách và bếp, cầu thang lên gác lửng là phòng ngủ để đảm bảo tính riêng tư thì việc xây dựng là cần thiết. Sự phân chia rõ ràng không gian sinh hoạt như thế này sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Khi bị hạn chế về chiều cao trong kiến thiết xây dựng, ví dụ diện tích quy hoạnh đất nhà bạn không được xây 2 tầng, bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm gác xép để ngôi nhà trông thông thoáng hơn rất nhiều mà vẫn bảo vệ công suất cũng như tính thẩm mỹ và nghệ thuật toàn diện và tổng thể .Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách trong thiết kế xây dựng, bạn chưa có điều kiện kèm theo để xây thêm tầng cho ngôi nhà thì việc sử dụng thang cho gác lửng như thế này là rất hài hòa và hợp lý .cau-thang-gac-lung-dep-14Đó là những nguyên do để bạn đưa ra quyết định hành động có nên xây cầu thang gác lửng trong nhà không nhé. Dựa vào tình hình thực tiễn, nhu yếu sử dụng sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp hiệu suất cao và hữu hiệu nhất .

Phân loại cầu thang gác lửng

Cầu thang gác lửng gỗ

Chất liệu gỗ dùng để làm cầu thang gác lửng rất thông dụng. Nhiều ngôi nhà theo phong thái truyền thống lịch sử thì mẫu cầu thang này đã không còn lạ lẫm. Hiện nay với gác lửng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu gỗ để làm cầu thang, mang đến khoảng trống đơn thuần, tiện nghi khi sử dụng mà vẫn bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ chung .

Cầu thang kính

Cầu thang gác lửng bằng kính sẽ được sử dụng vật liệu kính từ tấm kính cường lực chống va đập có độ dày cao, được tôi nhiệt nên có năng lực chịu nhiệt tốt. Đây là vật liệu được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn khi làm cầu thang gác lửng. Trong những mẫu khu công trình tân tiến, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang cũng được sử dụng mẫu cầu thang này rất nhiều .

Cầu thang bằng đá

Cầu thang bằng đá sẽ sử dụng đá ốp tự nhiên hoặc tự tạo. Tuy nhiên khối lượng của cầu thang bằng đá sẽ nặng, không tương thích để làm cầu thang gác lửng, thế cho nên ít được sử dụng .

Cầu thang cốt thép bê tông

Đây là mẫu cầu thang phổ cập nhất lúc bấy giờ không riêng gì trong nhà ở gia dụng mà xây đắp nhà có gác lửng cũng được vận dụng mẫu cầu thang này. Độ bền cũng như cấu trúc cao, kiến thiết nhanh, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cũng là ưu điểm của mẫu cầu thang này .

Cầu thang gác lửng bằng thép

Bạn sẽ thấy những mẫu cầu thang gác lửng bằng thép trong những khu nhà trọ có gác xép. Chất liệu này vừa có khối lượng tương thích, không quá cầu kỳ trong kiến thiết mà vẫn bảo vệ sự tiện nghi trong quy trình sử dụng .Tùy vào diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, mục tiêu sử dụng để lựa chọn vật liệu làm cầu thang tương thích với khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình bạn .

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang gác lửng trong nhà

Vị trí đặt cầu thang gác lửng

Lưu ý tiên phong bạn cần quan tâm khi phong cách thiết kế cầu thang nói chung và cầu thang gác lửng nói riêng đó là vị trí. Theo ý niệm, cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng trong tử vi & phong thủy nhà ở, đóng vai trò như xương sống trên khung hình. Vì vậy khi phong cách thiết kế cầu thang phải bảo vệ luồng khí tốt qua cầu thang từ tầng 1 lên đến những phòng, mang lại không khí trong lành cho hàng loạt ngôi nhà .Cầu thang nên được đặt ở vị trí hài hòa và hợp lý. Cầu thang tại tầng trệt không nên đi thẳng ra cửa, đem lại khá nhiều phiền phức về sử dụng như thiếu đi sự kín kẽ, gây trực xung. Có thể khắc phục so với cầu thang dạng này bằng cách dựng một vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ. Như vậy sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà, hòa giải với kiến trúc tổng thể và toàn diện .Với những ngôi nhà có gác lửng và đặt cầu thang, bạn hoàn toàn có thể đặt sang một bên để tiện nghi trong hoạt động và sinh hoạt, không ảnh hưởng tác động đến khoảng trống chung của tầng trệt .cau-thang-gac-lung-dep-15

Số bậc cầu thang

Cách tính số bậc cầu thang thông dụng đó là : Số bậc cầu thang = chiều cao tầng liền kề : chiều cao của bậc thangThông thường size cầu thang tương thích nhất thường là 15 – 18 cm. Trong những khu công trình cơ cấu tổ chức, độ cao của bậc thang trong ngôi nhà thường dùng là 14 – 20 cm, tương ứng với độ dốc vào hồi 20 – 45 °. Độ cao tương đối hợp lý của bậc thang là 15 – 18 cm với chiều rộng 24 + 30 cm .Cầu thang bộ trong căn nhà có người qua lại không nhiều, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm dốc một chút ít nhưng mà b / h = 170 / 260 mm, độ dốc bằng 33 ° cũng có khi hoàn toàn có thể đạt tới h / b = 175 / 250 mm, độ dốc bằng 35 °. Trong một vài trường hợp đặc biệt quan trọng, độ dốc hoàn toàn có thể là 45 ° – h / b = 200 / 200 mm .Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh ( Sinh – Lão – Bệnh – Tử ). Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào những số theo công thức 4 n + 1 như thể 13,17,21,25 …. với mong ước luôn mang lại sức khỏe thể chất, như mong muốn, tài lộc cho gia chủ .

Phong thủy cầu thang

Phong thủy cầu thang rất quan trọng, ảnh hưởng tác động đến hàng loạt khoảng trống trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy quan tâm tiên phong khi phong cách thiết kế cầu thang nói chung và cầu thang gác lửng đó là cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng với sinh khí dồi dào, mang đến vượng khí cho ngôi nhà .Cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ, như vậy sẽ tốt cho việc làm cũng như sự nghiệp của gia chủ .Cầu thang nên sắp xếp vào những cung : Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh những cung có Thiên hình, Đại sát. Khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà .cau-thang-gac-lung-dep16

Thông số kỹ thuật của cầu thang

Trong kiến trúc nhà ở gia dụng, cầu thang thường rộng từ 0,8 m đến 1,2 m hoặc 1,5 m .Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào vào chiều cao của nhà và được quyết định hành động bởi tỷ suất chiều cao và chiều rộng của bậc thang, được tính bằng công thức 2 h + b = 600 mm. Trong kiến trúc khu công trình, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, chiều rộng tương ứng là 250 – 300 mm .Chiều cao của lan can không tương quan đến độ dốc hay chiều rộng của cầu thang. Tuy nhiên chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc lên tới tay vịn của lan can là 900 mm, không được thấp hơn 80 mm .Số bậc cầu thang : hoàn toàn có thể ứng dụng 1 trong 2 chiêu thức sau :Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “ Sinh ” trong vòng tuần hoàn “ Sinh ”, “ Lão ”, “ Bệnh ”, “ Tử ”. Thông thường tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ như 21, 19, 17 … Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc ( chiếu tới, hiên chạy ). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang thông thường .( Ghi nhớ công thức : 4 * n + 1 = số bậc )Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1 .

Các mẫu cầu thang gác lửng đẹp cho mọi ngôi nhà

Các mẫu cầu thang gác lửng đẹp dưới đây với nhiều thiết kế khác nhau trong nhiều không gian khác nhau giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi trang trí không gian sống cho gia đình của bạn.

cau-thang-gac-lung-depMẫu cầu thang gác xép tiên phong được sử dụng từ vật liệu gỗ. Một phần diện tích quy hoạnh được tạo gác lửng, tăng thêm khu vực công dụng cho ngôi nhà. Cách phong cách thiết kế cầu thang mưu trí bằng cách tích hợp tủ đựng đồ và ngăn kéo phía dưới, bạn hoàn toàn có thể dùng để đựng vật dụng không thiết yếu. Màu sắc hài hòa cùng với sắc tố vật dụng nội thất bên trong, vì thế giúp tôn lên thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà và giúp khoảng trống hoạt động và sinh hoạt trở nên thoáng rộng hơn rất nhiều .Mẫu cầu thang sử dụng bậc bằng gỗ tích hợp tay vịn bằng sắt kẽm kim loại với phong cách thiết kế nhỏ gọn vừa với bước tiến. Cách phong cách thiết kế mẫu cầu thang này tương thích với những căn hộ cao cấp có diện tích quy hoạnh nhỏ, sắp xếp cầu thang bên góc của ngôi nhà, sát Tolet nên không tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy cũng như không để lại góc chết của mặt sàn .cau-thang-gac-lung-dep-2

Một kiểu thiết kế cầu thang gỗ với thanh treo chắc chắn được ốp sát tường giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Phần cầu thang được thiết kế tinh tế, thanh thoát, phù hợp với các không gian nhỏ. Màu sắc nhã nhặn, không quá đặc sắc cũng là bí quyết giúp bạn trang trí cho ngôi nhà mà không gây cảm giác bí bách hay khó chịu.

cau-thang-gac-lung-dep-3Thiết kế gác lửng với mẫu cầu thang bằng gỗ tông màu nâu, lan can bằng kính như thế này tương thích với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh thoáng đãng và tự do. Phân chia phòng khách, nhà bếp và bàn ăn bên dưới, phòng ngủ trên gác giúp ngăn cách khoảng trống cho ngôi nhà .cau-thang-gac-lung-dep-4

Trong thiết kế nội thất, những đồ dùng nội thất thông minh luôn được ưa chuộng và sử dụng nhiều với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Ví dụ như mẫu cầu thang gác lửng đẹp này, bạn có thể kết hợp cùng giá sách để làm nơi để sách rất hợp lý mà không chiếm quá nhiều diện tích chung.

cau-thang-gac-lung-dep-5Những mẫu cầu thang xoáy như thế này rất tương thích với nhà gác lửng mà chỉ tốn khoảng chừng 1 mét vuông diện tích quy hoạnh, bảo vệ sự thông thoáng và thoáng rộng khi sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác sắc tố theo phong cách thiết kế chung hoặc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn nhé .cau-thang-gac-lung-dep-6Cầu thang màu tím đẹp mắt với phong cách thiết kế thanh dỡ tạo nên điểm nhấn kiến trúc ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Phía dưới gác xép là khoảng trống nhà bếp, bàn ăn và nơi tiếp khách, trên gác xép là phòng ngủ tạo khoảng trống riêng tư cho mái ấm gia đình .cau-thang-gac-lung-dep-7Mẫu cầu thang xinh xắn được ốp sát tường và phong cách thiết kế tay vịn sơn trắng tạo điểm nhấn cho khoảng trống thêm thoáng rộng. Trong phong cách thiết kế này, giường ngủ đặt ở dưới và trên gác xép là khoảng trống để đồ, bàn thao tác cũng là cách phân loại khoảng trống hài hòa cho ngôi nhà của bạn .cau-thang-gac-lung-dep-8Cầu thang bằng gỗ kết hợp chất liệu kính, bên cạnh là tủ sách vừa tận dụng được khoảng trống lại vừa giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. Tầng trệt là phòng khách, nhà bếp, bàn ăn, gác xép là nơi để ngủ và khoảng trống thao tác. Thiết kế những mẫu nhà như thế này tương thích với những cặp vợ chồng trẻ lúc bấy giờ .cau-thang-gac-lung-dep-9Thiết kế cầu thang gỗ màu trắng với lan can giống hệt. Vị trí đặt cầu thang hợp tử vi & phong thủy, mang đến vượng khí cho ngôi nhà .cau-thang-gac-lung-dep-10Cầu thang được đặt sát tường tương thích với những khoảng trống nhỏ hẹp như thế này. Cầu thang gác lửng này sử dụng vật liệu gỗ tích hợp sắt kẽm kim loại, liên kết 2 khoảng trống trong nhà mà vẫn bảo vệ sự link hài hòa .cau-thang-gac-lung-dep-11Kiểu nhà ống nhỏ xinh vói phong cách thiết kế cầu thang lửng với tông màu nâu tân tiến, lan can sử dụng sắt kẽm kim loại màu đen sang trọng và quý phái. Thiết kế bậc thang vừa phải, không quá rộng nên rất thích hợp với diện tích quy hoạnh toàn diện và tổng thể của căn nhà .cau-thang-gac-lung-dep-12Đây cũng là mẫu phong cách thiết kế gác xép thông dụng và tân tiến, được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn. Nếu bạn chưa có đủ kinh phí đầu tư để kiến thiết xây dựng nhà nhiều tầng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách bài trí như thế này. Thiết kế ngăn nắp, đơn thuần, hòa giải, tương thích với nhu yếu sử dụng của cả mái ấm gia đình .cau-thang-gac-lung-dep-13

Chắc hẳn một căn nhà nhỏ xinh như thế này cũng đủ để bạn sinh hoạt phải không. Nhất là với các thiết kế nhà trọ dành cho sinh viên như hiện nay, kiểu thiết kế này đang được ưa chuộng. Cầu thang gỗ đặt bên phải của nhà đồng thời có thể di chuyển theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tông màu trắng nhẹ nhàng giúp nới rộng không gian cho ngôi nhà nhỏ bé này.

cau-thang-gac-lung-dep-17Tầng trệt thoáng đãng với phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và 1 phòng ngủ. Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế một phòng ngủ gác trên gác xép và sử dụng cầu thang gác lửng như thế này. Vị trí cầu thang đặt sát tường, tông màu trắng nhẹ nhàng tương thích với phong thái chung của ngôi nhà .Thiết kế cầu thang gác xép phối hợp giá sách như thế này cũng là sáng tạo độc đáo hay phải không. Vừa tạo sự link trong phong cách thiết kế vừa giúp ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa hơn .cau-thang-gac-lung-dep-19Mẫu phong cách thiết kế cầu thang đơn thuần, không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Tông màu tím than văn minh, tích hợp ánh sáng từ đèn tạo khoảng trống hài hòa cho căn nhà của bạn .cau-thang-gac-lung-dep-20Kiểu phong cách thiết kế cầu thang bằng gỗ phối hợp quầy bar mini như thế này cũng là sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế độc lạ cho những khoảng trống nhỏ hẹp. Phía dưới là phòng khách, bàn ăn, nhà bếp, cầu thang đi lên gác xép là phòng ngủ và khoảng trống hoạt động và sinh hoạt riêng của gia chủ .cau-thang-gac-lung-dep-22Cầu thang sử dụng vật liệu kính phối hợp sắt kẽm kim loại tạo sự phối hợp hòa giải và thuận tiện khi sử dụng. Tông màu trắng chủ yếu của ngôi nhà vừa giúp ăn gian diện tích quy hoạnh, lan rộng ra khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho ngôi nhà của bạn .

Đơn vị thiết kế và thi công cầu thang gác lửng đẹp, uy tín và chất lượng

Sau khi đã lựa chọn được cho ngôi nhà của mình mẫu phong cách thiết kế cầu thang gác lửng tương thích, điều bạn do dự đó là đơn vị chức năng xây đắp phải không. Làm thế nào để lựa chọn được đơn vị chức năng xây đắp uy tín, chất lượng để bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như công suất khi sử dụng, đúng với nhu yếu của bạn .Một san sẻ kinh nghiệm tay nghề có ích cho người mua khi tìm đến những đơn vị chức năng kiến thiết, thiết kế xây dựng đó là khám phá những thông tin thiết yếu như nghành hoạt động giải trí, đội ngũ kiến trúc sư như thế nào, khu công trình xây đắp trong thực tiễn thế nào. Bạn nên thao tác trực tiếp với kiến trúc sư để được tư vấn đơn cử, hoàn toàn có thể nhu yếu những mẫu khu công trình thực tiễn để tìm hiểu thêm xem phong thái đó có tương thích với nhu yếu của bạn hay không, như vậy sẽ thuận tiện quyết định hành động hơn .Không chỉ là đơn vị chức năng có kinh nghiệm tay nghề trong ngành phong cách thiết kế, Wedo tự hào là đơn vị chức năng phong cách thiết kế cũng như xây đắp chất lượng và uy tín. Không chỉ với những mẫu cầu thang gác lửng mà những mẫu nhà cấp 4, nhà biệt thự nghỉ dưỡng, nhà chung cư … đều được Wedo trực tiếp thực thi và thực thi. Cam kết chất lượng cũng như thời hạn Bảo hành của loại sản phẩm, giúp người mua yên tâm hơn khi lựa chọn .

Nếu bạn cần tư vấn về các mẫu cầu thang gác lửng đẹp, phù hợp với không gian của gia đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0915 799 979 để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tốt nhất những thắc mắc của bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề tương quan

  You may also like

  Để lại bình luận