Cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp thế nào là phù hợp nhất? – CIC32

Bởi hockinhdoanhaz

Cầu thang cho nhà nhỏ hẹp có rất nhiều kiểu dáng, có loại hình ốc xoắn, xoắn tròn, hình chữ L, cầu thang thẳng. Cầu thang chịu trách nhiệm nối giữa tầng trệt và các tầng lầu và giúp tạo dáng cho căn nhà. Tuy nhiên, với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp gia chủ cần bỏ chút thời gian, nằm lòng vài lưu ý thiết kế cầu thang nhà hẹp và tham khảo thêm một số thiết kế cầu thang tiết kiệm không gian. Việc này chắc chắn sẽ giúp gia chủ có được cầu thang đẹp cho nhà nhỏ ưng ý nhất.

Contents

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà hẹp, nhỏ

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà hẹp, nhỏNguyên tắc thiết kế cầu thang nhà hẹp, nhỏ

Cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, tiện dụng, tiết kiệm diện tích và phải thật “phong thủy” luôn là băn khoăn của các gia chủ. Và đây cũng là những nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà hẹp nhỏ. Vậy cụ thể những nguyên tắc này là gì?

Tính an toàn và tiện dụng trong thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ

Nguyên tắc “an toàn là trên hết” luôn đúng trong mọi trường hợp nhất là khi thiết kế cầu thang nhà hẹp. Bởi lẽ cầu thang là cầu nối giữa các tầng lầu và là con đường duy nhất giúp mọi thành viên trong nhà di chuyển từ tầng trệt lên tầng trên.

Tức là chiều cao từ bậc thang đến tay vịn, độ rộng của cầu thang, chiều rộng, độ cao của từng bậc thang và khoảng cách đến chiếu nghỉ của cầu thang phải được phong cách thiết kế theo đúng tiêu chuẩn phong cách thiết kế .Tiêu chuẩn phong cách thiết kế độ rộng trung bình của cầu thang cho người Việt là 75 – 120 cm, với những khu công trình hạng sang hoặc biệt thự cao cấp thì độ rộng trung bình của cầu thang là 1.5 m trở lên. Độ rộng trung bình của từng bậc thang là 24 – 27 cm .Còn chiều cao từ TT của mặt bậc thang đến phần trên của tay vịn có kích cỡ tiêu chuẩn khoảng chừng 90 cm. Với size tiêu chuẩn này, cầu thang không quá hẹp và dốc. Nhờ đó, người chuyển dời trên cầu thang dù đã có tuổi cũng không bị mất sức, đi lại khá thong dong .Chiều rộng, chiều cao của bậc thang, tay vịn đều phải tuân theo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang cho người ViệtChiều rộng, chiều cao của bậc thang, tay vịn đều phải tuân theo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang cho người ViệtVề việc sắp xếp chiếu nghỉ trên cầu thang cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để bảo vệ bảo đảm an toàn và tiện lợi. Chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân trong thời điểm tạm thời khi chuyển dời trên cầu thang. Trong tiêu chuẩn phong cách thiết kế kiến trúc thì chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn độ rộng của thân cầu thang và phải được phong cách thiết kế bảo vệ sự bảo đảm an toàn, hài hòa và hợp lý và thuận tiện cho việc chuyển dời .Chiếu nghỉ thường được sắp xếp ở khoảng chừng giữa của tổng số bậc, tức là khoảng chừng bậc thứ 13 hoặc 15. Khoảng cách này được xem là hài hòa và hợp lý, cung ứng đúng tiêu chuẩn bảo đảm an toàn trong phong cách thiết kế chiếu nghỉ và tạo cảm xúc tự do cho người vận động và di chuyển .

Thiết kế cầu thang nhà nhỏ đảm bảo tính tiết kiệm diện tích

Thiết kế cầu thang nhà nhỏ đảm bảo tính tiết kiệm diện tíchThiết kế cầu thang nhà nhỏ đảm bảo tính tiết kiệm diện tíchThiết kế cầu thang hình xoắn ốc hoặc dạng góc chữ L thường được ưu tiên lựa chọn cho những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp. Bởi những kiểu cầu thang này giúp gia chủ tối ưu được diện tích quy hoạnh sàn cho ngôi nhà .

Bên cạnh đó hiện nay những mẫu cầu thang thông minh có thể gấp gọn ép sát vào tường hay kết hợp tủ đựng đồ trong từng bậc thang cũng là gợi ý không tồi giúp gia chủ có thêm không gian sinh hoạt. Tuy nhiên, cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp tốt nhất đó là gia chủ nên nhờ đội ngũ kiến trúc sư tư vấn chi tiết để có được thiết kế cầu thang phù hợp nhất cho không gian nhà hẹp.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ đảm bảo tính thẩm mỹ

Đa số những mái ấm gia đình chiếm hữu ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhã nhặn thường tận dụng khu vực gầm cầu thang để kê thêm kệ tivi, tủ đựng sách, làm nơi chứa đồ hoặc làm Tolet, … Tuy nhiên, những gia chủ trọn vẹn hoàn toàn có thể tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho khu vực cầu thang bằng cách tạo ra một khu vườn nhỏ với những viên sỏi trắng và một vài bát hoa xinh xắn .Một khu vườn nhỏ như này sẽ khiến căn nhà nhỏ bừng sức sốngMột khu vườn nhỏ như này sẽ khiến căn nhà nhỏ bừng sức sốngBạn cũng hoàn toàn có thể thêm một vài chậu hoa lá cây cảnh nhỏ hay những con thú bằng sứ hay gỗ chạy dọc theo từng bậc để tăng sự mềm mịn và mượt mà và thẩm mỹ và nghệ thuật cho cầu thang. Chỉ đơn thuần như vậy nhưng “ khoảng trống chết ” ở khu vực cầu thang đã có diện mạo mới, ngôi nhà cũng nhờ vậy mà tràn trề sức sống .

Tính phong thủy khi thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ cũng cần lưu tâm

Theo ý niệm của người xưa, cầu thang tốt phải có dáng uốn lượn hình long bàng tức rồng cuộn. Cầu thang phải dựa vào vách trái của ngôi nhà ( tức vách Thanh Long ) và vách này phải đủ độ sáng để có thêm khí lực. Hiện nay cũng có không ít gia chủ còn phong cách thiết kế giếng trời ở phần chiếu nghỉ của cầu thang để khoảng trống lên xuống của cầu thang thêm thoáng rộng, sinh khí dồi dào, khí tốt lưu thông thuận tiện hơn giữa những tầng .

Một điều cần chú ý nữa là khi bố trí chiếu nghỉ trong thiết kế cầu thang đẹp cho nhà nhỏ, hẹp gia chủ có thể tùy chỉnh vị trí chiếu nghỉ cho phù hợp nhưng chỉ nên đặt chiếu nghỉ ở những bậc lẻ. Vì trong phong thủy kết thúc bậc thang là số lẻ mà ứng với cung “Sinh” sẽ giúp gia chủ an tâm và thoải mái hơn khi di chuyển trên cầu thang trong nhà.

Tính phong thủy trong thiết kế cầu thang nhà nhỏ cũng cần lưu tâmTính phong thủy trong thiết kế cầu thang nhà nhỏ cũng cần lưu tâm

Trên đây là toàn bộ nguyên tắc thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ mà gia chủ nào cũng nên nắm được để có những ý tưởng hoàn hảo cho mái ấm yêu thương của mình. Ngay sau đây chúng tôi bật mí thêm cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp, nhỏ và một vài lưu ý quan trọng khi thiết kế bố trí cầu thang cho nhà hẹp. Mời tham khảo!.

Cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp, nhỏ

Nói đến cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp là đề cập đến các vấn đề về: vị trí thiết kế cầu thang trong nhà hẹp, chất liệu phù hợp làm cầu thang nhà nhỏ, lựa chọn kích thước cầu thang cho nhà hẹp và thiết kế cầu thang cho nhà diện tích nhỏ. Nội dung từng mục sẽ được thông tin đến quý bạn đọc ngay sau đây:

Vị trí thiết kế cầu thang trong nhà hẹp

Cầu thang theo ý niệm tử vi & phong thủy là nơi khởi xướng của luồng sinh khí tốt đẹp đến những phòng hoạt động và sinh hoạt khác trong nhà. Do đó, điểm khởi đầu của cầu thang ( tức bậc tiên phong của cầu thang ) cần đặt trong hướng đẹp, cung lành và phải ở vị trí sáng sủa, thông thoáng. Gia chủ hoàn toàn có thể chọn hướng quay cầu thang theo bản mệnh của chính mình để có được hướng cầu thang thịnh nhất .Bậc thang đầu tiên theo hướng bản mệnh của gia chủ là tốt nhấtBậc thang đầu tiên theo hướng bản mệnh của gia chủ là tốt nhấtCầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà nên khi tìm kiếm vị trí đặt cầu thang tối thiểu phải phân phối tốt nhu yếu link giữa những phòng hoạt động và sinh hoạt trong nhà. Theo đó vị trí phong cách thiết kế cầu thang trong nhà hẹp đẹp nhất là đặt ở TT của ngôi nhà. Vị trí này vừa cân đối vừa vững trãi, tư thế khỏe mạnh. Từ phía trái của ngôi nhà, cầu thang hoàn toàn có thể phong cách thiết kế theo hình chữ L đề đi lên. Và nếu nhà có nhiều tầng, vị trí cầu thang cũng như trật tự sắp xếp của mỗi tầng không được đổi khác, phải tuân thủ nguyên tắc từ tầng 1 .Mỗi căn nhà sẽ có phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau, diện tích quy hoạnh lớn nhỏ không giống nhau. Do đó, tùy vào từng trường hợp đơn cử, cầu thang sẽ được sắp xếp ở những vị trí tương thích nhưng phải bảo vệ tính tử vi & phong thủy. Gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm quan điểm tư vấn từ những chuyên viên phong cách thiết kế cầu thang để yên tâm hơn .

Chọn chất liệu cầu thang trong nhà hẹp

Hiện nay, phần nhiều cầu thang đều được là bê tông cốt thép, bên ngoài hoàn toàn có thể ốp đá, gạch hoặc không tùy vào nhu yếu và sở trường thích nghi của gia chủ. Tuy nhiên đây không phải một gợi ý mưu trí cho những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp .Để cung ứng nhu yếu về tính nghệ thuật và thẩm mỹ, tiện lợi, tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh cho khoảng trống, tối ưu ngân sách cho gia chủ thì lúc bấy giờ có nhiều vật liệu làm cầu thang khác bằng gỗ, kính, sắt kẽm kim loại, … cung ứng tốt những tiêu chuẩn kể trên. Các gia chủ hoàn toàn có thể quan tâm đến chọn vật liệu làm cầu thang tương thích để tiết kiệm chi phí ngân sách góp vốn đầu tư mà tính thẩm mỹ và nghệ thuật, bảo đảm an toàn, tiện lợi, tử vi & phong thủy, tối ưu khoảng trống nhà ở vẫn được bảo vệ .

Kích thước cầu thang trong nhà hẹp

Vì cấu thang nên được đặt ở vị trí TT của ngôi nhà nên khi đo đạc diện tích quy hoạnh mặt sàn và diện tích quy hoạnh tầng lầu gia chủ cần rất là thận trọng. Bởi chỉ cần sai số trong diện tích quy hoạnh từng tầng sẽ kéo theo sự rơi lệch trong việc chọn vị trí và kích cỡ cầu thang .Cầu thang đặt lệch cũng như kích cỡ cầu thang có sự sai sót sẽ tác động ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật của tổng thể và toàn diện căn nhà. Nhất là những căn nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp thì việc chọn size cầu thang càng cần để tâm .Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang cho nhà hẹpTiêu chuẩn thiết kế cầu thang cho nhà hẹp

Theo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang bình thường thì chiều cao của bậc thang là 15cm, chiều rộng tương ứng là 30cm. Tuy nhiên khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp thì chiều cao của cầu thang sẽ tăng lên từ 17 – 19cm và chiều rộng phù hợp là 24 – 27cm.

Nếu nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hơn gia chủ hoàn toàn có thể liên tục tăng chiều cao của bậc thang nhưng không nên vượt quá 22 cm. Độ rộng của cầu thang thường thì là 80 – 120 cm nhưng nếu nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp gia chủ hoàn toàn có thể thu hẹp chiều rộng cầu thang nhưng tối thiểu không hề nhỏ hơn 30 cm .

Chọn cầu thang đẹp cho nhà nhỏ

Dựa vào hình dáng hoàn toàn có thể phân loại cầu thang thành 4 kiểu là cầu thang hình xoắn ốc, cầu thang xoắn tròn, cầu thang thẳng và cầu thang hình chữ L. Với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ cầu thang hình xoắn ốc, cầu thang hình chữ L là tương thích. Còn cầu thang dạng thẳng hoặc xoắn tròn không phải gợi ý lý tưởng .Cầu thang thẳng tuy có phong cách thiết kế khá đơn thuần nhưng lại chiếm quá nhiều diện tích quy hoạnh, tạo nhiều khoảng chừng tối nên không tương thích cho nhà nhỏ. Còn cầu thang dạng xoắn tròn thì tương thích hơn với nhà biệt thự cao cấp hoặc khu công trình hạng sang hơn nhà nhà hẹp .Thay vào đó, cầu thang hình chữ L và xoắn ốc hoàn toàn có thể đổi chiều 90 độ ở phần chiếu nghỉ giúp gia chủ tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống hơn. Và ngôi nhà có phần mềm mại uyển chuyển hơn với phong cách thiết kế thang hình chữ L hoặc xoắn ốc .Ngôi nhà mềm mại uyển chuyển hơn với thiết kế thang hình chữ L hoặc xoắn ốcNgôi nhà mềm mại uyển chuyển hơn với thiết kế thang hình chữ L hoặc xoắn ốc

Có rất nhiều vấn đề cần ghi nhớ khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp. Tuy nhiên cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp vẫn cần gia chủ đặc biệt chú ý vài điều dưới đây.

Một vài lưu ý trong cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp

Khi bố trí cầu thang cho nhà hẹp, gia chủ cần lưu tâm những điều sau:

  • Số lượng bậc cầu thang cần áp dụng theo công thức 4n + 1 làm sao để kết quả cuối cùng bậc thang rơi vào chữ Sinh trong tuần hoàn “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Điều này giúp gia chủ yên tâm hơn khi di chuyển trên cầu thang.
  • Theo phong thủy khi thiết kế cầu thang dành cho nhà nhỏ gia chủ không nên hướng thẳng ra phía nhà vệ sinh, cửa chính, nhà bếp,…Như vậy tiền bạc và sinh khí trong nhà sẽ tuôn ra ngoài.
  • Cũng theo phong thủy thì thiết kế bậc cầu thang không nên có quá nhiều khoảng hở. Những khe hở giữa các bậc cầu thang có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, các luồng sinh khí tốt sẽ bị phân tán, may mắn trong cuộc sống và công việc của gia chủ cũng theo đó mà vơi đi. Và trên thực tế, cầu thang có khoảng hở nhiều sẽ khiến trẻ nhỏ di chuyển khó khăn và dễ bị ngã.
  • Khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp gia chủ nên bố trí thêm đèn ở những vị trí chiếu nghỉ trên cầu thang. Việc này giúp các thành viên trong gia đình di chuyển trên cầu thang dễ dàng hơn nhờ đủ độ sáng.
  • Cầu thang tiết kiệm không gian dù có kích thước hẹp thì cũng cần phải có tay vịn vững chắc, bậc thang chống trơn để người di chuyển tự tin.
  • Và cuối cùng là không bố trí cầu thang ngay trước mặt tiền của ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ cần lưu tâm nhiều vấn đềThiết kế cầu thang cho nhà nhỏ cần lưu tâm nhiều vấn đề

Trên đây là toàn bộ cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp và những lưu ý quan trọng khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp mà vị gia chủ nào cũng nên nắm được trước khi tiến hành xây dựng mái ấm tương lai. Nếu quý vị cần thêm ý tưởng cho việc thiết kế cầu thang cho nhà diện tích nhỏ, quý vị có thể tham khảo thêm các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ, hẹp ngay sau đây.

>>>Xem thêm: Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Cách hóa giải nhà không hợp hướng

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ, hẹp

Nếu như trước đây cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp chỉ cần đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm diện tích thì hiện nay thị hiếu của khách hàng ngày càng khó. Những mẫu cầu thang dành cho nhà nhỏ cần đảm bảo thêm tính phong thủy, tiện dụng và thẩm mỹ. Và dưới đây là những kiểu cầu thang đáp ứng tốt các tiêu chí đặt ra cho nhà nhỏ, hẹp:

Thiết kế cầu thang bằng kim loại kết hợp vườn và kệ sách

Thiết kế cầu thang bằng kim loại kết hợp vườn và kệ sáchThiết kế cầu thang bằng kim loại kết hợp vườn và kệ sách

Mẫu cầu thang này chắc chắn đánh gục mọi khách hàng khó tính yêu cầu vừa có không gian xanh trong nhà vừa đảm bảo 5 tiêu chí khi thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ, nhất là tính thẩm mỹ và tiện dụng.

Thiết kế cầu thang kim loại phá cách hiện đại

Thiết kế cầu thang kim loại phá cách hiện đạiThiết kế cầu thang kim loại phá cách hiện đạiMẫu cầu thang uốn lượn mềm mại cho căn nhà nhỏ hiện đạiMẫu cầu thang uốn lượn mềm mại cho căn nhà nhỏ hiện đạiVới vật liệu sắt kẽm kim loại bền chắc, mẫu cầu thang chuẩn bền đẹp này tương thích cả khi gia chủ phong cách thiết kế cầu thang bên ngoài hay bên trong căn nhà. Một chút phá cách trong phong cách thiết kế cùng nền cầu thang là tone màu trắng mang đến cảm xúc thoáng, rộng, văn minh biểu lộ nét đậm chất ngầu riêng không liên quan gì đến nhau của gia chủ .

Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà nhỏ nhiều tầng – cầu thang gỗ nối liền nhiều tầng

Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà nhỏ nhiều tầngThiết kế cầu thang đẹp cho nhà nhỏ nhiều tầngVới những căn nhà có phong cách thiết kế hẹp, nhỏ nhưng có trên 2 tầng thì mẫu cầu thang bằng gỗ tiếp nối nhiều tầng này thực sự là một gợi ý tuyệt vời. Bậc thang bằng gỗ giúp khoảng trống thêm ấm cúng phối hợp tay vịn bằng sắt kẽm kim loại mang đến cảm xúc chắc như đinh, yên tâm cho người dùng .

Thiết kế cầu thang gấp khúc kết hợp vách ngăn và tay vịn bằng kính

Mẫu cầu thang gấp khúc khác biệtMẫu cầu thang gấp khúc khác biệtCầu thang gấp khúc tích hợp vách ngăn và tay vịn bằng kính tạo cảm xúc về một khoảng trống mở, văn minh. Mẫu cầu thang này tương thích với những mẫu nhà có phong cách thiết kế gác lửng và những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ. Bởi lớp kính trong suốt giúp con trẻ luôn trong tầm trấn áp của cha mẹ khi vận động và di chuyển trên cầu thang .

Thiết kế cầu thang mang phong cách Futuristic cho nhà nhỏ

Cầu thang mang phong cách FuturisticCầu thang mang phong cách FuturisticNhững bậc thang 3D nằm lơ lửng giữa không trung tích hợp tone màu trung tính được phong cách thiết kế tối giản là đặc trưng của phong thái Futuristic. Không gian nhà của bạn sẽ đậm chất “ viễn tưởng ” và hướng đến tương lai chỉ với kiểu phong cách thiết kế cầu thang Futuristic này .

Thiết kế cầu thang xoắn ốc cho nhà hẹp

Thiết kế cầu thang xoắn ốc cho nhà hẹpThiết kế cầu thang xoắn ốc cho nhà hẹpCâu thang hình xoắn ốc với bậc thang bằng gỗ cùng tay vịn sắt kẽm kim loại dưới đây không chỉ giúp gia chủ tối ưu diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt mà còn giúp căn nhà hẹp trở nên mềm mịn và mượt mà và đầy tính nghệ thuật và thẩm mỹ .

Thiết kế cầu thang gỗ 100% cho nhà nhỏ

Thiết kế cầu thang gỗ 100% cho nhà nhỏThiết kế cầu thang gỗ 100% cho nhà nhỏNhững tưởng việc sử dụng những tấm gỗ làm cầu thang sẽ khiến cầu thang trông nặng nề và có nhiều khoảng chừng tối nhưng không. Đơn vị phong cách thiết kế mẫu cầu thang này đã biến tấu tay vịn cầu thang là những thanh gỗ chắc như đinh gắn cố định và thắt chặt vào vách tường .Phía còn lại của cầu thang là khoảng chừng hở tuyệt đối giúp khoảng trống thông thoáng. Cùng với phần tay vịn áp tường người dùng không còn lo vận động và di chuyển trên cầu thang gỗ này sẽ bị ngã. Tuy vậy mẫu cầu thang này không hẳn tương thích với những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ liên tục chạy nhảy ở cầu thang .

Thiết kế cầu thang gấp gọn thông minh

Thiết kế cầu thang gấp gọn thông minhThiết kế cầu thang gấp gọn thông minhMẫu phong cách thiết kế cầu thang gấp gọn mưu trí lên phía trên của trần nhà hiện rất được ưu thích tại những nước Châu Âu. Tuy nhiên với phong cách thiết kế tuyệt vời này chắc như đinh kiểu cầu thang gấp mưu trí dưới đây sẽ “ oanh tạc ” trong nhiều bản thiết kế nội thất bên trong nhà hẹp của người Việt ngay khi xuất hiện thị trường .

Thiết kế cầu thang truyền thống cho nhà hẹp

Thiết kế cầu thang truyền thống cho nhà hẹpThiết kế cầu thang truyền thống cho nhà hẹpMặc dù cầu thang thẳng không được “ welcome ” cho những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhã nhặn. Tuy nhiên với cách phong cách thiết kế đơn thuần phối hợp cùng tone màu nhã nhặn, mẫu cầu thang truyền thống lịch sử dưới đây vẫn kiếm được điểm tuyệt đối của những người sống độc thân hoặc sinh viên .

Thiết kế cầu thang gỗ đơn giản, vách ngăn chính là tay vịn

Thiết kế cầu thang gỗ đơn giản, vách ngăn chính là tay vịnThiết kế cầu thang gỗ đơn giản, vách ngăn chính là tay vịn

Lại tiếp tục là một thiết kế cầu thang bằng gỗ cho nhà nhỏ nhưng lần này đơn vị thiết kế mẫu cầu thang này muốn gia chủ dùng vách ngăn như tay vịn để di chuyển lên xuống trên cầu thang. Kiều kết hợp 2 trong 1 với cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp này không chỉ tăng tính nghệ thuật cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ tiết kiệm đáng kể không gian sinh hoạt.

Thiết kế cầu thang siêu hẹp cho nhà nhỏ

Thiết kế cầu thang siêu hẹp cho nhà nhỏThiết kế cầu thang siêu hẹp cho nhà nhỏVới những căn nhà có diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng liệt vào hàng “ riêng biệt ” thì mẫu cầu thang siêu hẹp này thực sự tương thích. Bậc thang tuy rất nhỏ, độ rộng của cầu thang cũng chẳng rộng gì mấy nhưng nhờ có tay vịn bằng sắt kẽm kim loại chắc như đinh, người dùng hoàn toàn có thể vận động và di chuyển thong dong trên từng bậc thang siêu hẹp này .

Thiết kế cầu thang với bậc kính mỏng

Thiết kế cầu thang với bậc kính mỏngThiết kế cầu thang với bậc kính mỏngTừng bậc thang là những tấm kính khá mỏng dính nhưng được tích hợp với phần tay vịn sắt kẽm kim loại tạo cảm xúc chắc như đinh và bảo đảm an toàn. Dọc theo cầu thang được bao bởi kính trong suốt giúp khoảng trống nhà hẹp thêm sáng và thoáng .Nhờ vậy sinh khí lưu thông nhanh và thuận tiện. Với tone màu ghi xám văn minh cùng phong cách thiết kế tinh xảo, mảnh mai mà không kém phần chắc như đinh, khách đến chơi nhà sẽ không khỏi thán phục gia chủ mặc kệ căn nhà chật .

Thiết kế cầu thang nhà hẹp với tường bao thấp

Thiết kế cầu thang nhà hẹp với tường bao thấpThiết kế cầu thang nhà hẹp với tường bao thấpMẫu cầu thang này được phong cách thiết kế dành riêng cho những vị gia chủ cần sự riêng tư, thương mến và muốn tự do phát minh sáng tạo nghệ thuật và thẩm mỹ. Đây chính là phong cách thiết kế lý tưởng để tọa lạc những bức họa .

Thiết kế cầu thang cầu thang tích hợp kệ sách

Thiết kế cầu thang cầu thang tích hợp kệ sáchThiết kế cầu thang cầu thang tích hợp kệ sáchVới mẫu phong cách thiết kế cầu thang tích hợp tủ sách, tủ đựng đồ gia chủ trọn vẹn tận dụng được hết phần khoảng trống ngay bên dưới cầu thang. Ngoài ra, nếu thích bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút ít, phần gầm cầu thang Open một chiếc kệ tivi cũng rất ấn tượng .Gầm cầu thang là nơi chứa đồ lý tưởngGầm cầu thang là nơi chứa đồ lý tưởngKhông gian bên dưới cầu thang sẽ là nơi vui chơi thú vị cho trẻ Không gian bên dưới cầu thang sẽ là nơi vui chơi thú vị cho trẻGầm cầu thang là nơi làm việc, học tập cũng rất được đó bạnGầm cầu thang là nơi làm việc, học tập cũng rất được đó bạnGia chủ cũng hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống bên dưới cầu thang để làm nơi đi dạo cho trẻ nhỏ. Thiết kế này vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống, vừa tăng sự ấn tượng cho ngôi nhà nhỏ .

Thiết kế cầu thang tối ưu diện tích sử dụng

Thiết kế cầu thang tối ưu diện tích sử dụngThiết kế cầu thang tối ưu diện tích sử dụngMẫu cầu thang này được những kiến trúc sư đo lường và thống kê để dựa hẳn vào khoảng chừng tường nhà giúp tiết kiệm chi phí tối đa diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt. Mẫu cầu thang này cực kỳ tương thích với những căn nhà nhỏ, hẹp kiểu nhà ống văn minh .

Thiết kế cầu thang hiện đại đậm chất nghệ thuật

Thiết kế cầu thang hiện đại đậm chất nghệ thuậtThiết kế cầu thang hiện đại đậm chất nghệ thuậtNếu gia chủ là người văn minh, thương mến thẩm mỹ và nghệ thuật thì mẫu cầu thang với tay vịn là những sợi dây thép song song thoai thoải theo độ dốc của cầu thang dưới đây chắc rằng là một gợi ý không tồi. Không gian của ngôi nhà thông thoáng hơn cũng nhờ phong cách thiết kế dây thép độc lạ này .

Cầu thang cho nhà nhỏ bằng thép

Cầu thang cho nhà nhỏ bằng thépCầu thang cho nhà nhỏ bằng thép

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà nhỏ bằng thép này không quá lung linh như các thiết kế cầu thang hiện đại khác. Tuy vậy sự chắc chắn của cầu thang thép cùng mức chi phí vừa phải khi sử dụng mẫu cầu thang này vẫn thuyết phục đông đảo khách hàng.

Cầu thang được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau

Cầu thang được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhauCầu thang được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhauMàu sắc được tích hợp khi phong cách thiết kế mẫu cầu thang này giúp xóa bỏ cảm xúc về khoảng trống chật hẹp một cách đáng kể. Thêm vào đó, bậc thang và tay vịn cầu thang được làm từ gỗ không làm mất đi tính sang trọng và quý phái, thẩm mỹ và nghệ thuật của căn nhà .

Mẫu cầu thang treo cho nhà hẹp

Mẫu cầu thang treo cho nhà hẹpMẫu cầu thang treo cho nhà hẹpTừng bậc thang lên xuống giữa những tầng như được “ treo ” lơ lửng bởi những sợi dây thép chắc như đinh. Với phong cách thiết kế ấn tượng này kiến trúc sư giúp gia chủ tạo khoảng trống mở hết mức giữa những tầng lầu đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đáng kể ngân sách về nguyên vật liệu làm cầu thang. Tuy vậy, với những mái ấm gia đình có người già và trẻ nhỏ nên xem xét kỹ về mẫu cầu thang treo dây này .

Cầu thang đa năng cho không gian hẹp

Kiến trúc sư tận dụng phần tay vịn cầu thang để làm tủ trưng bày, vừa làm bàn trà và tủ sáchKiến trúc sư tận dụng phần tay vịn cầu thang để làm tủ trưng bày, vừa làm bàn trà và tủ sách

Lấy cảm hứng từ những mẫu cầu thang thông minh, lần này kiến trúc sư tận dụng phần tay vịn cầu thang để làm tủ trưng bày, vừa làm bàn trà và tủ sách. Dù không gian nhà rất nhỏ nhưng ít nhất những vật dụng nhỏ xinh có thể được sắp xếp gọn gàng.

Đây hẳn là một gợi ý không tồi cho những vị gia chủ yêu quý sự ngăn nắp, thật sạch. Mẫu cầu thang đa năng với bậc thang là những ngăn chứa đồ cũng là gợi ý tuyệt vời cho những căn nhà có diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhỏ hẹp .Bậc thang là những ngăn chứa đồ thông minhBậc thang là những ngăn chứa đồ thông minhMẫu cầu thang đa năng phối hợp cầu trượt cho trẻ nhỏ hiện được khá nhiều gia chủ lựa chọn cho khoảng trống nhà hẹp. Dù nhà nhỏ nhưng chỗ cho con trẻ vui đùa tạo tiếng cười trong mái ấm gia đình vẫn không hề thiếu .Mẫu cầu thang đa năng kết hợp cầu trượt cho trẻ emMẫu cầu thang đa năng kết hợp cầu trượt cho trẻ em

Trên đây là 20 mẫu cầu thang dành cho nhà nhỏ mà chúng tôi cập nhật theo xu hướng thiết kế nội thất nhà nhỏ, hẹp thịnh hành nhất hiện nay. Hi vọng rằng thông qua nội dung về nguyên tắc thiết kế cầu thang cho nhà hẹp, cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp và những mẫu cầu thang đẹp cho nhà nhỏ hot nhất trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới cho không gian nhà nhỏ của mình. Meeyland chúc bạn thiết kế cầu thang dành cho nhà nhỏ thành công!

You may also like

Để lại bình luận