Bật mí Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp, Hợp phong thủy

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Một trong những yếu tố kiến trúc vô cùng quan trọng mà gia chủ cần chú ý khi thiết kế, thi công nhà lệch tầng đó chính là cầu thang. Với không gian này cần phải được thiết kế, bố trí sao cho đảm bảo an toàn, có tính thẩm mỹ và hợp phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các nguyên tắc trong thiết kế cùng với các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp mỹ mãn. Mời các bạn cùng tham khảo!

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Cầu thang của nhà lệch tầng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc vận động và di chuyển giữa những tầng cũng như làm đẹp cho tổng thể và toàn diện kiến trúc nhà ở. Chính thế cho nên, khi phong cách thiết kế, sắp xếp cầu thang, những gia chủ cần quan tâm tuân thủ đúng những nguyên tắc sau :

cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

> Đảm bảo tính an toàn của cầu thang lệch tầng: kết cấu cầu thang, số bậc cầu thang, độ rộng của từng bậc, độ dốc của cầu thang…

> Lựa chọn kiểu cầu thang tương thích với diện tích quy hoạnh khoảng trống nhà ở cũng như thuận tiện cho việc vận động và di chuyển, đi lại giữa những tầng .
> Chọn vật liệu ốp lát cầu thang bảo đảm an toàn, chống trơn trượt, chống trầy xước, chịu được lực ảnh hưởng tác động mạnh, dễ vệ sinh, vệ sinh .
> Thiết kế số bậc thang, sắp xếp cầu thang trong nhà lệch tầng ở vị trí hợp tử vi & phong thủy, giúp tích lộc tụ tài, mang lại như mong muốn cho gia chủ .

Nên lựa chọn kiểu cầu thang nhà lệch tầng nào?

Có rất nhiều kiểu cầu thang để bạn lựa chọn cho nhà lệch tầng. Ví dụ như cầu thang 2 vế dọc nhà, hoặc cầu thang 3 vế … Mẫu cầu thang 2 vế dọc nhà có vế thang tiên phong xoay vuông góc với chiều dài vừa làm vách ngăn phòng khách và phòng nhà bếp, vừa giúp tránh chân cầu thang hướng thẳng ra cửa chính .

mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Có rất nhiều mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp cho bạn lựa chọn
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng kiểu cầu thang 3 vế. Cầu thang 3 vế mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho tổng thể và toàn diện kiến trúc ngôi nhà của bạn. Đồng thời còn khiến cho khoảng trống nhà ở có được sự thông thoáng, thoáng rộng, sáng sủa hơn .
Gia chủ cũng nên xem xét việc lựa chọn kiểu cầu thang xoắn cho nhà lệch tầng vì kiểu cầu thang này mặc dầu rất ấn tượng, độc lạ nhưng lại khó xây đắp và có độ dốc lớn. Do đó, không tương thích với mái ấm gia đình có trẻ nhỏ, hoặc người cao tuổi, dễ gây nguy hại khi đi lại, chuyển dời .

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng chuẩn phong thủy

Khi làm cầu thang nhà lệch tầng, bên cạnh tính bảo đảm an toàn, thẩm mỹ và nghệ thuật, gia chủ còn cần chú ý quan tâm đến tính tử vi & phong thủy của cầu thang. Đặc biệt là số bậc cầu thang phải hợp tử vi & phong thủy. Dưới đây là 3 cách tính bậc cầu thang trong nhà lệch tầng chuẩn tử vi & phong thủy mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng .

Cách tính bậc cầu thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử

cách tính số bậc cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử
Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử là cách tính đơn thuần và được vận dụng nhiều nhất lúc bấy giờ. Theo cách tính này, tổng số bậc cầu thang nhà lệch tầng ( tính cả chiếu nghỉ ) sẽ là 4 n + 1, để bậc sau cuối của cầu thang sẽ rơi vào cung “ Sinh ” – là cung đẹp nhất trong vòng tuần hoàn .

Cách tính bậc cầu thang theo vòng Trường Sinh

cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo vòng Trường Sinh
Cách tính bậc cầu thang theo vòng Trường Sinh theo gồm có 12 vòng tương ứng với 12 quy trình tiến độ của vạn vật trong thiên hà. Đó là Trường sinh ( sinh ra ) > Mộc dục ( tắm rửa ) > Quan đới ( tăng trưởng ) > Lâm quan ( trưởng thành ) > Đế vượng ( cực thịnh ) > Suy ( suy yếu ) > Bệnh ( ốm đau ) > Tử ( chết ) > Mộ ( nhập mộ ) > Tuyệt ( tan rã ) > Thai ( phôi thai ) > Dưỡng ( thai trưởng ) .

Cách tính bậc cầu thang theo Trực tuổi

cầu thang nhà lệch tầng đẹp 5

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo Trực tuổi

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo Trực tuổi cũng khá phổ cập. Theo đó, bậc trạch chủ là bậc trên cùng của nhà, bậc phụ tử – phu tử là những bậc còn lại. Gia chủ cần thống kê giám sát thế nào để bậc trạch chủ tương sinh, tương hợp với bậc phụ tử – phu tử và ngược lại để lôi cuốn tài lộc, suôn sẻ vào nhà .

Các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Dưới đây là 1 số ít mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp văn minh, tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn được mẫu phong cách thiết kế cầu thang lệch tầng vừa lòng nhất !

mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Cầu thang nhà lệch tầng ốp đá tự nhiên tay vịn bằng gỗ

cầu thang nhà lệch tầng đẹp 7

Cầu thang trong nhà lệch tầng bằng gỗ

cầu thang nhà lệch tầng đẹp 8

Cầu thang gỗ hở bậc, lan can bằng kính trong nhà lệch tầng

cầu thang nhà lệch tầng đẹp 9

Cầu thang zigzac đẹp ấn tượng

cầu thang nhà lệch tầng đẹp 10

Cầu thang nhà lệch tầng đơn thuần mà đẹp ấn tượng

cầu thang nhà lệch tầng đẹp 11

Cầu thang nhà gác lửng đẹp lịch sự

cầu thang nhà lệch tầng đẹp sang trọng

Cầu thang nhà lệch tầng uốn chữ L đẹp tinh xảo

mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Mẫu cầu thang nhà lệch tầng kiểu zic zac đẹp điển hình nổi bật

Trên đây là những thông tin về cầu thang nhà lệch tầng, các lưu ý về phong thủy khi thiết kế cầu thang trong nhà lệch tầng để bạn tham khảo. Hi vọng thông qua bài viết này, gia chủ có thể bố trí được cầu thang lệch tầng phù hợp với không gian, phong thủy nhà ở cũng như có tính thẩm mỹ cao nhất.

Nguồn: https://hockinhdoanhaz.com/

Tác Giả : Lương Yến

Tôi là Lương Yến. Tôi có đam mê lớn đến thiết kế và trang trí nội thất. Vì vậy, tôi luôn muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện. Đặc biệt, Lương Yến Big House luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch mã phù hợp với gia đình bạn!

You may also like

Để lại bình luận