Cầu thang đẹp cho nhà ống 3m |Lưu ý thiết kế cần thiết

Bởi hockinhdoanhaz

Cầu thang đẹp cho nhà ống 3m là chủ đề hôm nay chúng ta đề cập và tìm hiểu. Một ngôi nhà ống thiết kế nhiều tầng mà lại bề ngang hẹp chỉ có 3m. Đây quả thực làm đau đầu các NTK khi lựa chọn mẫu cầu thang cho nhà ống 3m.

Khi thiết kế cầu thang cho nhà ống ngoài việc bạn chọn những mẫu cầu thang phù hợp với sở thích và bản thiết kế nội thất nhà ống thì bạn nhất định phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Contents

Thiết kế cầu thang nhà ống phải đảm bảo tính an toàn

Đây là nguyên tắc cần được đưa lên tiên phong vì nó ảnh hưởng tác động đến tính bảo đảm an toàn, sức khỏe thể chất và tính mạng con người của những thành viên trong mái ấm gia đình. Tính bảo đảm an toàn mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây chính là size, khoảng cách và độ cao phong cách thiết kế của lan can và cầu thang … .Thiet-ke-cau-thang-01

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn có độ rộng trung bình khoảng 75-120cm. Còn đối với chiều cao của bậc thang trung bình là 24-27cm. Ngoài ra với những gia đình có trẻ nhỏ và người già cần che chắn lan can cầu thang một cách cẩn thận.

Chọn loại cầu thang phù hợp với thiết kế nhà ống

Với những mẫu nhà ống khác nhau bạn nên lựa chọn cầu thang sao cho tương thích. Phong cách cũng như vật liệu và sắc tố của ngôi nhà cần đặc biệt quan trọng chú trọng. Chẳng hạn với những ngôi nhà thường thì bạn nên lựa chọn mẫu cầu thang phong cách thiết kế bằng bê tông, chia mặt bậc bằng gạch .Chon-loai-cau-thang-phu-hopTuy nhiên với những ngôi nhà phố ống 3 m nhỏ với diện tích quy hoạnh bề ngang hẹp. Bạn nên lựa chọn những mẫu cầu thang có phong cách thiết kế mới thỏa mãn nhu cầu nhu yếu và công suất sử dụng để tiết kiệm chi phí ngân sách thuận tiện cho việc đi lại

Lựa chọn vị trí bố trí cầu thang

Xu hướng thiết kế cầu thang ở vị trí ngăn giữa phòng khách nhà ống và bếp cũng rất hay. Đó là xu hướng thiết kế cầu thang nhà ống mới được các nhà thiết kế ưa chuộng nhất hiện nay.

Nha-ong-3mVị trí tốt nhất cho nhà ống là sắp xếp cầu thang gần sắt tường, lệch so với cửa chính. Điều này theo tử vi & phong thủy là tránh những luồng khí xấu đồng thời vẫn bảo vệ độ thông thoáng về ánh sáng và tiện lợi trong ngôi nhà .

Vật liệu lựa chọn và kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống 3m

Các mẫu cầu thang nhà ống 3m hiện nay rất đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Như cổ điển, hiện đại hay tối giản tùy thuộc vào diện tích nhà ở, phong cách thi công nội thất để chọn kiểu dáng cho phù hợp. Nhằm đảm bảo thẩm mỹ sang trọng cho căn nhà của bạn.

Vật liệu thiết kế cầu thang nhà ống 3m phù hợp

  • Cầu thang kính cường lực: Việc sử dụng kính trong suốt sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng hơn khi tận dụng hiệu quả ánh sáng. Không những thế việc thiết kế cầu thang nhà lệch tầng bằng kính giúp cho việc vệ sinh lau chùi cầu thang dễ dàng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Vat_lieu_thiet_ke_cau_thang_nha_ong

  • Cầu thang gỗ: Đây là kiểu cầu thang được ưa chuộng nhiều từ trước đến nay khi chất liệu gỗ mang đến sự hiện đại, bền đẹp với thời gian. Thêm vào đó cầu thang gỗ dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu nhà từ hiện đại cho đến kiểu nhà cổ điển.
  • Cầu thang bằng kim loại: Như sắt, thép, inox,… Kim loại thích hợp cho thiết kế kiểu cầu thang xoắn ốc hay có thiết kế thanh tay vịn thẳng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm vật liệu bằng kính để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng và hấp dẫn.

Kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống 3m

Thiết kế cầu thang cần phải đặc biệt lưu ý đến kích thước, chiều cao hay chiều rộng của cầu thang nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình ở và sử dụng. Theo tiêu chuẩn áp dụng cho nhà ở thường thấy ở Việt Nam hiện nay thì:

  • Chiều rộng của thân thang: khoảng từ 0,9m đến khoảng 1,2m.
  • Độ dốc của cầu thang: quyết định bởi tỷ lệ chiều cao cũng như chiều rộng bậc thang:

        +  Trong các công trình kiến trúc: độ cao thiết kế bậc thang thường từ 15 – 18 cm.
+  Chiều rộng tương ứng từ 24 – 30 cm

Dam_bao_an_toan_trong_thiet_ke_cau_thang

  • Chiều cao của lan can: kích thước từ 85cm đến 90cm.
  • Chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang lên xuống cầu thang. Đặc biệt chiều rộng chiếu nghỉ không được phép để nhỏ hơn chiều rộng của thân thang. Đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi di chuyển lên xuống.

Cầu thang đẹp cho nhà ống 3m với những điều cần lưu ý chúng tôi đã cung cấp trên. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn. Bạn sẽ nhận được báo giá thiết kế nội thất nhà ống chi tiết cùng với những mẫu cầu thang đẹp bắt mắt nhất hiện nay. Nếu như bạn quan tâm và muốn thiết kế một cầu thang cho căn nhà mình thật độc đáo. Những điều thú vị đang chào đón bạn với những điều hay và bổ ích mà bạn chưa từng biết. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm bạn và gia đình thất hài lòng.

You may also like

Để lại bình luận