Các mẫu cầu thang cho nhà hẹp giúp tiết kiệm diện tích – Magic Home

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Tại sao nên sử dụng cầu thang cho nhà nhỏ hẹp

Với những khoảng trống có diện tích quy hoạnh nhỏ, việc phong cách thiết kế nhà ở theo quy mô tầng lầu là vô cùng thiết yếu để lan rộng ra khoảng trống sống cho những thành viên trong mái ấm gia đình. Vậy nên, việc sử dụng cầu thang là một trong những cách để liên kết khoảng trống nhanh nhất mà vẫn bảo vệ được yếu tố công suất. Bên cạnh đó, sử dụng cầu thang trong khoảng trống sống cũng là cách nâng cao yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn. Bởi trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều những mẫu cầu thang khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu mã, vật liệu, sắc tố cho tương thích với khoảng trống. Sự tích hợp giữa những yếu tố này sẽ tạo nên phong thái riêng cho ngôi nhà của bạn .
Sử dụng cầu thang cho nhà nhỏ hẹp cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí ngân sách và tương thích với nhiều hộ mái ấm gia đình lúc bấy giờ. Nó hoàn toàn có thể liên kết nhiều kiểu khoảng trống khác nhau như gác xép, nhà với tầng tum, nhà tầng … vô cùng thuận tiện. Việc thiết kế và ngân sách lắp ráp cũng vô cùng đơn thuần và nhanh gọn, tiết kiệm ngân sách và chi phí cả về ngân sách và thời hạn cho người sử dụng .

Lưu ý khi sử dụng cầu thang trong nhà nhỏ hẹp

– Tính an toàn phải đặt trên hàng đầu

Thiết kế cầu thang cần phải lưu ý đến kích thước hợp lý, chiều cao và chiều rộng cầu thang. Theo tiêu chuẩn áp dụng cho nhà ở dân dụng hiện nay tại Việt Nam thì:

  • Chiều rộng của thân thang : từ 0,9 m đến khoảng chừng 1,2 m .
  • Độ dốc của cầu thang : quyết định hành động bởi tỷ suất chiều cao và chiều rộng bậc thang :

    + Trong những khu công trình kiến trúc : độ cao bậc thang thường từ 15 – 18 cm .

    + Chiều rộng tương ứng từ 24 – 30 cm

  • Chiều cao của lan can : kích cỡ khoảng chừng 85 – 90 cm .
  • Chiếu nghỉ : là nơi nghỉ chân trong thời điểm tạm thời khi đang lên xuống cầu thang. Chiều rộng chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang. Đồng thời phải hài hòa và hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại .

Với quy chuẩn này cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp người đi lại sẽ cảm thấy tự do và không bị mất sức quá nhiều .

  • Về vị trí đặt cầu thang,

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó tác động ảnh hưởng đến sự khoa học của ngôi nhà. Nếu bạn đặt cầu thang không tương thích, ngôi nhà nhỏ của bạn sẽ trở nên chật hẹp và bí quẩn hơn. Vậy nên đặt cầu thang bên trái, bên phải, hay chính giữa, bạn cần phải xem xét và giám sát kỹ lưỡng .

  • Về kiểu dáng. 

Đối với những khoảng trống nhỏ, lời khuyên dành cho những bạn đó là nên lựa chọn những mẫu đơn giản, tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh để tận dụng tối đa trong khoảng trống hoạt động và sinh hoạt .
Chất liệu sử dụng cho cầu thang cũng là một trong những yếu tố bạn không hề bỏ lỡ. Hãy chú ý quan tâm lựa chọn vật tư của cầu thang tương thích với phong thái phong cách thiết kế của tổng thể và toàn diện ngôi nhà cũng như ngân sách của bạn nhé .

Những mẫu cầu thang cho nhà nhỏ hẹp tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh

1. Cầu thang xoắn đúc toàn khối

Trong những kiểu cầu thang tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh thì cầu thang xoắn đúc toàn khối với ưu điểm mảnh mai sẽ tương thích với những khoảng trống nhỏ hẹp. Căn phòng cũng trở nên vô cùng phát minh sáng tạo .

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00011 Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00012

2. Cầu thang dây cáp treo

Đối với những chủ nhà có tâm hồn nghệ thuật chắc hẳn đều thích thứ gì đó bay bổng. Cầu thang bay thực sự là sự lựa với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Bậc thang hiện đại kết hợp với đèn chiếu sáng cầu thang, lan can là các dây cáp treo kết nối sẽ giúp căn phòng trông hiện đại, sáng tạo hơn bao giờ hết.

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00002

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00001 Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00005 Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00021

3. Cầu thang dọc theo nhà

Tiêu chí lớn nhất đạt được ở phong cách thiết kế này chính là sự tối giản. Cầu thang 1 vế dọc theo nhà sẽ giúp căn hộ chung cư cao cấp tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều diện tích quy hoạnh cho những mục tiêu công suất khác .

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00003Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00004Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00018Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00020

4. Thang gỗ tối giản hai vế

Hình như mẫu cầu thang này được phong cách thiết kế dành cho những người yêu thích lối sống đơn thuần, thỏa mái. Nhìn mẫu cầu thang hai vế zíc-zắc với bộ khung sắt được phủ với sắc tố sang chảnh, tân tiến. Không gian trở nên sang chảnh, lịch sự .

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00019

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00006

5. Cầu thang thép mặt bậc gỗ với hệ khung xương cá

Sự tích hợp của khung xương cá đơn thuần mà vẫn tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh với mắt bậc gỗ chính là giải pháp được nhiều mái ấm gia đình vận dụng. Ý tưởng cầu thang dọc theo nhà này quả thực rất đáng để tìm hiểu thêm !

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00014

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00013

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00016

6. Cầu thang bay lan can kính

Một ý tưởng sáng tạo độc lạ phát minh sáng tạo làm cho lan can trở nên “ gọn nhẹ ” chính là dùng kính làm lan can. Việc làm này giúp căn nhà chật hẹp không có cảm xúc bức bối vì kính trong suốt thì chỉ khi chạm vào mới thấy. Nó rất tương thích với mong ước bảo đảm an toàn hơn khi lên cầu thang .

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00022

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00015

7. Cầu thang xoắn bậc gỗ mộc mạc

Đây là một thiết kế cầu thang nhà hẹp không quá mới nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Nó vẫn đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, đặc biệt với gia đình có diện tích hẹp. Bởi vẻ đẹp đơn giản, không tốn quá nhiều diện tích mà kiểu cầu thang này mang lại.

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00017

Thiet Ke Cau Thang Cho Nha Nho Hep Magichome00009

Hy vọng với những san sẻ của chúng tôi trong bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề trong việc tìm kiếm sáng tạo độc đáo cho khoảng trống sống của mình. Một khoảng trống sống khoa học, bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật và công suất sẽ giúp bạn tận thưởng đời sống toàn vẹn và ý nghĩa hơn .

You may also like

Để lại bình luận