CẦU THANG CHO NHÀ NHỎ HẸP [8 THIẾT KẾ XINH XẮN]

Bởi hockinhdoanhaz

Đối với kiến trúc nhà ở hiện nay, khi không gian sống dần thu hẹp thì khu vực bố trí cầu thang cũng trở nên ít ỏi hơn. Không chỉ là công cụ kết nối các tầng cho việc di chuyển mà cầu thang cho nhà hẹp cũng cần tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn tò mò làm sao để thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ đẹp thì cùng CNC khám phá ngay qua bài viết này nhé!

cầu thang cho nhà nhỏ 1Cầu thang cho nhà hẹp độc đáo.

Contents

1. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp

Kích
thước tiêu chuẩn của cầu thang cho nhà nhỏ

Muốn tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh thì thứ nhất, gia chủ phải bảo vệ yếu tố bảo đảm an toàn lên số 1. Một phong cách thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ dù độc lạ cũng cần cung ứng rất đầy đủ những tiêu chuẩn về kích cỡ. Có như vậy, cầu thang cho nhà hẹp mới không quá dốc hay quá bé, tự do cho việc đi lại mà không mất sức quá nhiều .
cầu thang cho nhà nhỏ 2Thông số cầu thang đẹp cho nhà nhỏ. Dựa trên quy chuẩn nhà ở gia dụng nước ta, chiều rộng của thân thang sẽ vào khoảng chừng 90-120 cm cùng độ cao xê dịch 15-18 cm. Ngoài ra, mỗi bậc thang sẽ rộng chừng 24 đến 30 cm. Với cầu thang cho nhà hẹp, độ dốc sẽ phụ thuộc vào vào tỷ suất giữa độ cao với chiều rộng bậc thang. Về chiều cao lan can, size lý tưởng nhất chính là từ 85-90 cm .
cầu thang cho nhà nhỏ 3Chiếu nghỉ trong thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ.

Là nơi nghỉ chân tạm thời giữa các bậc thang, chiếu nghỉ cần
được bố trí hợp lý và không được hẹp hơn thân thang. Nếu không gian sống của bạn
quá hạn chế thì hãy rút ngắn chiều rộng tổng thể xuống 60cm vừa đủ cho một người
đi lại. Đồng thời, cân đối bề ngang tối thiểu 21cm, cao tối đa 25cm cho mỗi bậc.

Lựa chọn chất liệu cầu thang cho nhà nhỏ

Mỗi gia chủ sẽ có một sở trường thích nghi riêng, từ đó định hình phong thái cho nhà ở đến vật liệu nội thất bên trong. Với cầu thang cho nhà hẹp, vật tư phong phú từ gỗ, kính đến inox, sắt, thép …
cầu thang cho nhà nhỏ 4Cầu thang cho nhà hẹp hiện đại. Nếu cầu thang cho nhà hẹp bằng sắt kẽm kim loại có kiểu xoắn ốc kèm thanh tay vịn thẳng thì cầu thang gỗ lại nổi trội về tính bền đẹp vượt thời hạn. Tùy vào quy mô mà chọn vật liệu có độ chịu lực tương thích thay vì tập trung chuyên sâu vào tạo dáng, cắt gọt tiểu tiết .

Tận
dụng gầm cầu thang cho nhà hẹp

Còn gì tuyệt vời hơn khi cầu thang cho nhà hẹp được tăng cấp bởi góc cầu thang trang trí độc lạ .
cầu thang cho nhà nhỏ 5 Kệ sách ngay thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ. Hãy tận dụng gầm cầu thang làm tủ đựng đồ, kệ tivi hay thậm chí còn là tiểu cảnh sinh động dưới giếng trời thoáng mát .
cầu thang cho nhà nhỏ 6Tiểu cảnh dưới cầu thang đẹp cho nhà nhỏ.

2. Các thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ thịnh hành hiện nay

Cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp dạng thẳng

Không ngoa khi nói đây là phong cách thiết kế đơn thuần, mang tính truyền thống cuội nguồn tiêu biểu vượt trội. Nhà phố nào chỉ sắp xếp tầng thấp sẽ rất ưu chuộng kiểu cầu thang đẹp cho nhà nhỏ này .
cầu thang cho nhà nhỏ 7Cầu thang cho nhà hẹp thẳng.

Thiết
kế cầu thang cho nhà nhỏ kiểu gấp khúc

Khung xương cá độc lạ được lấy làm trụ đỡ cho hàng loạt thân thang. Thiết kế mô phỏng chữ L, kề cạnh hai mặt vách tường nên mang lại hiệu suất cao tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh .
cầu thang cho nhà nhỏ 8Cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp gấp khúc. Đọc thêm : NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ DƯỚI CẦU THANG TUYỆT ĐẸP

Cầu
thang xinh xắn cho nhà nhỏ kiểu xoắn ốc

Ứng với cầu thang đẹp cho nhà nhỏ xoắn ốc, mẫu mã được chia
làm 2 kiểu là cầu thang đúc nguyên khối và loại thanh mảnh.

cầu thang cho nhà nhỏ 9Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ nguyên khối. Không chỉ mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, cầu thang đẹp cho nhà nhỏ này còn hợp lý hóa khoảng trống nhã nhặn. Tuy không quá mới mẻ và lạ mắt nhưng kiểu xoắn ốc chưa khi nào lỗi thời .
cầu thang cho nhà nhỏ 10Cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp thanh mảnh.

Thiết
kế cầu thang cho nhà nhỏ dạng xen kẽ

Mang niềm tin phá cách trong phong cách thiết kế, cầu thang đẹp cho nhà nhỏ dạng kép biểu lộ vị nghệ thuật và thẩm mỹ lồng ghép trong chính công suất. Mỗi bậc thang được chia làm đôi nhỏ bé, tựa những khối hình rubic .
cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ đẹp 11Cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp xen kẽ. Bên cạnh lối sắp xếp bậc thang xen kẽ mê hoặc, phong cách thiết kế còn tối ưu làm hộc trống đa năng. Tương tự mặt hông, mặt trước bậc thang được biến tấu thành ngăn kéo chứa đồ .

Cầu
thang cho nhà hẹp dạng treo

Bạn muốn chiếm hữu cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp đầy độc lạ ? Mang tới cảm xúc tựa hồ lơ lửng trên không trung với cầu thang đẹp cho nhà nhỏ dạng cáp treo. Sáng tạo khi phối hợp bậc thang thanh mảnh cùng lan can làm từ dây cáp treo chắc như đinh. Tuy độc lạ nhưng để bảo vệ bảo đảm an toàn, gia chủ cần sắp xếp thêm những phụ kiện bảo đảm an toàn mà CNC sẽ đề cập ở cuối bài viết này .
cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ đẹp 12Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ dạng treo.

Cầu thang cho nhà hẹp tích hợp tủ đồ

Thiết kế 2 trong 1 với hệ tủ đồ ẩn dưới diện mạo của cầu thang đẹp cho nhà nhỏ thường thì. Không cần sắm thêm tủ đồ chiếm hữu tương đối diện tích quy hoạnh vì đã có mẫu cầu thang đẹp cho nhà nhỏ tiện lợi này. Thiết kế này sẽ xử lý thực trạng bộn bề đồ vật của một khoảng trống nhã nhặn .
cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ đẹp 13Tủ đồ ẩn trong cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp.

Thiết
kế cầu thang cho nhà nhỏ sát vách tường

Để cầu thang cho nhà hẹp không gây cảm xúc tù túng, eo hẹp, đặc biệt quan trọng với nhà nhỏ thì sự tối giản chính là tiêu chuẩn then chốt. Với nhà phố, cầu thang đẹp cho nhà nhỏ sát vách tường dọc theo lối sắp xếp về một phía sẽ giúp căn hộ chung cư cao cấp có thêm khu vực tính năng khác .
cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ đẹp 14Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ sát tường.

Cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp zic zac liên hoàn

Ấn tượng bởi lối phong cách thiết kế zic zac liên hoàn, cầu thang đẹp cho nhà nhỏ 2 vế có độ dốc tương đối cao. Kết hợp mặt thang bằng gỗ với bộ khung sắt phủ sắc tố sang trọng và quý phái và lịch sự. Thừa hưởng đặc tính từ cầu thang loại thẳng và chữ L, cầu thang cho nhà hẹp này có năng lực đổi chiều 180 °. Chính vì thế, mẫu này chỉ hợp đặt ở góc nhà hay giúp ngăn cách giữa những khu vực tính năng .
cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ đẹp 15Cầu thang cho nhà hẹp liên hoàn.

3. Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ an toàn: Giải pháp bạn nên biết

Lắp lan can kính cường lực ở cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp

Vừa tạo hiệu ứng trong suốt cho thiết kế trông gọn nhẹ hơn,
làm lan can bằng kính cường lực giúp xóa tan cảm giác bức bối, nặng nề. Hơn hết,
lan can còn giữ vai trò giới hạn bậc thang, đảm bảo an toàn khi lên xuống.

cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ đẹp 16Cầu thang đẹp cho nhà nhỏ lắp kính cường lực.

Cầu thang cho nhà nhỏ bố trí lưới an toàn

Để chắc như đinh không xảy ra những rủi ro đáng tiếc đáng tiếc, nhiều gia chủ đã lắp lưới bảo đảm an toàn ngay cầu thang đẹp cho nhà nhỏ. Nhờ lưới bảo đảm an toàn bám sát vào tay vịn cầu thang mà trẻ nhỏ cùng người già hoàn toàn có thể tự do đi lại. Không những giúp đề phòng cho an nguy của người thân trong gia đình, tính thẩm mỹ và nghệ thuật của lưới bảo đảm an toàn còn là điểm lôi cuốn người dùng .
cầu thang cho nhà nhỏ 17Cầu thang xinh xắn cho nhà nhỏ hẹp có lưới an toàn. Biết cách phong cách thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ đẹp sẽ mang đến thưởng thức hoạt động và sinh hoạt tiện lợi mà vẫn thỏa mãn nhu cầu “ gu ” của chủ nhà. Nội thất CNC hy vọng bài viết này thực sự hữu dụng với những ai đã đọc và tìm thấy phong cách thiết kế vừa lòng nhất cho mình. Đừng quên phải luôn cân đối giữa tính nghệ thuật và thẩm mỹ, công suất cùng độ bảo đảm an toàn để có cầu thang đẹp cho nhà nhỏ nhé !
Xem thêm : 25 MẪU CẦU THANG ĐẸP CỰC CHẤT CHO NHÀ NHỎ 2020

You may also like

Để lại bình luận