Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 160m2 hết bao nhiêu tiền?

Bởi hockinhdoanhaz
Một khoảng trống sống lý tưởng, tự do và cung ứng nhu yếu sử dụng của những thành viên trong mái ấm gia đình là điều mà rất nhiều người mong ước. Đặc biệt trong điều kiện kèm theo khoảng trống ngày càng bị thu hẹp như lúc bấy giờ, việc bạn chiếm hữu một quỹ đất tương đối rộng để kiến thiết xây dựng ngôi nhà trong tương lai là tham vọng của rất nhiều người .
Bên cạnh xu thế mái ấm gia đình hạt nhân, tức chỉ có một cặp vợ chồng cùng chung sống thì nhiều mái ấm gia đình vẫn giữ nếp nhà truyền thống lịch sử, là cha mẹ và con cháu cùng sinh sống trong một mái ấm gia đình. Vấn đề này sẽ chẳng mấy khó khăn vất vả nếu nhà bạn ở nông thôn với khuôn viên thoáng rộng, tuy nhiên ở những thành phố lớn, nơi đông đúc sinh động và khoảng trống chật trội hơn thì việc bảo vệ đủ khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho cả mái ấm gia đình là điều không mấy thuận tiện .
Tuy nhiên nếu bạn đang có một mảnh đất khá rộng thì việc kiến thiết xây dựng một ngôi nhà cao tầng liền kề với diện tích quy hoạnh ngôi nhà khoảng chừng 160 mét vuông là lựa chọn hài hòa và hợp lý. Sở dĩ lại chọn 2 tầng vì một ngôi nhà 2 tầng vừa bảo vệ công suất sử dụng cho mái ấm gia đình có từ 5-7 thành viên hoặc hơn nữa và việc phong cách thiết kế nhà cao tầng liền kề thì một ngôi nhà khoảng chừng 2 tầng là hòa giải và cân đối hơn cả .

Và khi nhắc đến việc xây nhà, bên cạnh các yếu tố như quỹ đất, yêu cầu về phong cách và các vấn đề khác thì yếu tố tiên quyết chúng ta phải nghĩ đến chính là vấn đề chi phí xây dựng. Việc xây mới một ngôi nhà 2 tầng với diện tích 160m2 tuy không phải là vô cùng đắt đỏ nhưng cần tính toán sao cho đảm bảo chất lượng và khả năng của chủ nhà. Với mục đích giới thiệu đến quý khách hàng về ngôi nhà 2 tầng cùng các chi phí để xây dựng để khách hàng tham khảo, hi vọng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cách tính chi phí và tư quyết định được việc xây dựng ngôi nhà trong tương lai của mình.

Contents

Ưu điểm nội bật của những ngôi nhà 2 tầng với diện tích 160m2


Mỗi một ngôi nhà 2 tầng đều có những ưu điểm riêng để lôi cuốn phong cách thiết kế, và với một ngôi nhà 2 tầng diện tích quy hoạnh 160 mét vuông cũng vậy. Một ngôi nhà 2 tầng với diện tích quy hoạnh tương đối thoáng đãng ích 160 khoảng chừng 160 mét vuông có nhiều điểm ưu việt bảo vệ sẽ làm hài lòng quý khách. M2 cunCó thể kể đến một số ít ưu điểm điển hình nổi bật như sau :

 • Một ngôi nhà cao tầng nói chung và ngôi nhà 2 tầng nói riêng luôn mang lại cảm giác cao ráo, thoáng đãng hơn những ngôi nhà thấp hoặc nhà cấp 4 do nó có khả năng đón ánh sáng và gió tự nhiên nhiều hơn, giúp hạn chế được vấn đề ẩm mốc hay bí bách cho ngôi nhà.
 • Nhà 2 tầng có tính thẩm mỹ cao, việc xây dựng ngôi nhà 2 tầng sẽ khiến ngôi nhà trong vừa vặn, cân đối và tổng thể hài hòa nhất. Nhà cao tầng rất phổ biến hiện nay nên việc xây dựng ngôi nhà 2 tầng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn hòa hợp với bối cảnh xung quanh.
 • Với diện tích 160m2 có thể đáp ứng không gian sinh hoạt thoải mái cho thành viên trong gia đình, diện tích như trên so với những ngôi nhà như hiện nay là tương đối rộng, việc sinh hoạt trong ngôi nhà sẽ không bị chật hẹp hay bí bách. Tạo cảm giác thoải mái và thư giãn tối đa trong chính ngôi nhà của mình. Đồng thời, với không gian đủ rộng như vậy chúng ta có thể bày trí nhiều nội thất hay derco trang trí để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà không lo bị chật.
 • Nhà tầng có 1 đặc điểm ưu việt mà gần như bất cứ ai khi xây dựng nhà cửa cũng mong muốn đó là việc phân các tầng sẽ đảm bảo không gian riêng tư tối đa cho các thành viên.
 • Một ngôi nhà 2 tầng tương đối rộng rãi còn khiến gia chủ tăng thêm sự sang trọng khi sở hữu nó bởi ai cũng sẽ cảm thấy tự hào khi có một ngôi nhà 2 tầng với không gian rộng cùng nội thất tiện nghi.

Cách tính chi phí xây dựng nhà ở phổ biến hiện nay

1.Bóc tách khối lượng, dự toán chi tiết công trình

Đây là cách tính phổ cập đã có từ truyền kiếp, đây được cho là cách tính phổ cập nhất bởi cách tính này sẽ cụ thể hơn và giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí chi phí bởi dùng đến đâu thì tính tiền đến đó .
Cách tính này sẽ cụ thể và sát với trong thực tiễn hơn nhưng đồng thời với cách tính như vậy chủ nhà sẽ chịu áp lực đè nén trong suốt quy trình thiết kế xây dựng do phải tự đứng ra quản lý và điều hành và giám sát, tự thuê nhân công và chỉnh sửa những yếu tố sao cho hài hòa và hợp lý. Đồng thời với cách tính chi phí như vậy sẽ chiếm rất nhiều thời hạn của chủ nhà, nếu chủ nhà có trình độ về thiết kế xây dựng thì hoàn toàn có thể bảo vệ khu công trình triển khai đúng quy trình tiến độ. Ngược lại nếu chủ nhà nghiệp dư, thiếu trình độ trình độ và không hiểu biết nhiều về kiến thiết xây dựng thì dễ dân đến tiêu tốn lãng phí nhân công vật tư đông thời hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến chất lượng khu công trình .

2.Cách tính theo diện tích thi công ngôi nhà

Hiện nay hầu hết những công ty kiến thiết xây dựng đều vận dụng cách tính theo diện tích quy hoạnh để nhận những gói thầu kiến thiết xây dựng bởi những quyền lợi mà nó mang lại. Theo kinh nghiệm tay nghề giám sát chi phí, kiến thiết thiết kế xây dựng, những nhà thầu thống kê giám sát lên một mức giá khái toán kiến thiết xây dựng, để đăng lên web và người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và tính chi phí sơ bộ trước khi sẵn sàng chuẩn bị xây nhà. Điều này thuận tiện cho cả chủ nhà và nhà thầu, chủ nhà sẽ không tốn nhiều thời hạn và sức lực lao động cho việc kiến thiết xây dựng nhà, việc kiến thiết xây dựng sẽ được chuyển giao cho bên nhà thầu và bảo vệ triển khai đúng tiến trình và chất lượng .
Với cách tính như vậy hoàn toàn có thể thấy rằng tính chi phí theo cách thứ 2 có nhiều ưu điểm hơn. Thuận lợi cho cả chủ nhà và cả nhà thầu trong suốt quy trình thiết kế xây dựng .

Chi phí xây nhà 2 tầng hiện nay

Với thông tin từ hàng ngàn nhà thầu khác nhau trên khắp cả nước, Xây Dựng Số đã xác lập được mức chi phí xây nhà tính theo mét vuông, gồm có 1 số ít loại sau :
– Đơn giá nhân công giao động từ 1.100.000 – 1.500.000 đ / mét vuông
– Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thành xong xê dịch từ 3.200.000 – 3.600.000 đ / mét vuông
– Đơn giá thiết kế xây dựng nhà trọn gói gồm có chi cả chi phí nhân công hoàn thành xong :

 • Gói vật tư trung bình có chi phí khoảng 4.500.000VNĐ/m2
 • Gói vật tư trung bình khá có chi phí khoảng 4.800.000VNĐ/m2 – 5.000.000 VNĐ/m2
 • Gói vật tư khá có chi phí khoảng 5.500.000VNĐ/m2
 • Gói vật tư tốt có chi phí khoảng 6.000.000VNĐ/m2

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng với diện tích 160m2

Chi phí xây nhà theo mét vuông = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng/m2

Do vậy, trước khi tính toán chi phí, chủ đầu tư cần xác định chính xác diện tích ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng là bao nhiêu. Diện tích xây = Tổng diện tích sàn + diện tích các phần khác.

Diện tích sàn gồm : tầng trệt, sàn những tầng và tum tính 100 %
Diện tích những phần khác tính theo bảng dưới đây :

Chi phí xây nhà  2 tầng 160m2, móng cọc, mái bê tông cốt thép.

– Diện tích móng : 160 mét vuông x 30 % = 48 mét vuông

– Diện tích tầng trệt: 160m2 x 100% = 160m2

– Diện tích lầu 1 : 160 mét vuông x 100 % = 160 mét vuông
– Mái bê tông cốt thép : 160 mét vuông x 50 % = 80 mét vuông
Tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 160 mét vuông là : 48 mét vuông + 160 mét vuông + 160 mét vuông + 80 mét vuông = 448 mét vuông
– Đơn giá thiết kế xây dựng thô : 448 mét vuông x 3.500.000 = 1.568.000.000 đ
– Đơn giá thiết kế xây dựng trọn gói : 448 mét vuông x 5.500.000 = 2.464.000.000 đ

Như vậy chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 160m2 dao động từ 1.568.000.000đ – 2.464.000.000đ tùy gói xây dựng mà chủ đầu tư lựa chọn.

Trên đây là cách tính chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 160m2 tổng quát nhất. Các chi phí cụ thể còn phụ thuộc vào thời điểm giá cả thị trường và yêu cầu riêng của khách hàng. Vì thế khách hàng có thể lựa chọn gói xây dựng phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình. 

Những lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng 160m2

 • Chủ nhà cần cân nhắc khả năng kinh tế thật kĩ lưỡng trước khi quyết định xây nhà bởi đây là vấn đề quan trọng, cần lựa chọn kiểu nhà phù hợp với kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình để tránh lãng phí.
 • Cần lưu ý việc lựa chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo sự an toàn khi kí hợp đồng và chất lượng công trình ổn định khi sử dụng trong nhiều năm.
 • Việc lựa chọn vật liệu cần hết sức chú ý, đặc biệt là vật liệu để xây phần móng do ngôi nhà 2 tầng với diện tích tương đối lớn nên cần xây dựng phần móng thật vững chắc và kiên cố để đảm bảo chất lượng chung cả công trình.
 • Đảm bảo lưu thống không khí tốt trong ngôi nhà để mang lại cảm giác thoáng đãng, thoải mái, tránh việc bị bám mùi, ẩm mốc, bí bách.
 • Cần lưu ý phối hợp việc bày trí hoặc tạo không gian trồng cây xanh xung quanh ngôi nhà để tạo không gian sống xanh giúp ngôi nhà mát mẻ, gần gũi với tự nhiên hơn.
 • Việc lựa chọn vật liệu cho hệ thống sàn, trần nhà cùng cửa sổ và cửa chính nên ưu tiên các sản phầm bền bỉ, nên sử dụng nhiều kính cho phần cửa để ngôi nhà có nhiều ánh sáng hơn. Phần trần nhà sử dụng gỗ hoặc gạch ốp có màu sẫm sẽ tạo cảm giác trần nhà trông cao hơn, khắc phục được nhược điểm của những ngôi nhà cao tầng.

Một số khó khăn khi xây dựng nhà 2 tầng 160m2


Khi thực thi kiến thiết xây dựng một ngôi nhà không hề tránh khỏi việc gặp những khó khăn vất vả cản trở việc kiến thiết. Để có giải pháp khắc phục, phải tìm hiểu và khám phá những khso khăn, đơn cử :

 • Chi phí xây dựng cao, tốn kém: đây chắc chắn là vấn đề đầu tiên phải nghĩ đến khi quyết định xây nhà, việc xây nhà cao tầng chi phí luôn cao hơn những ngôi nhà cấp 4 hoặc những ngôi nhà diệc tích nhỏ. Vì thế, trước khi quyết định xây dựng nhà cần chuẩn bị đủ hoặc thêm 1 khoản chi phí dự phòng trong trường hợp phát sinh chi phí cần thiết.
 • Thời tiết thất thường, tác động xấu đến công trình: công trình ngoài trời nên thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tiến độ của công trình. Việt Nam là vùng nhiệt đới ẩm gió mùa nên lượng mưa nhiều, độ ẩm cao, khi trời mưa tiến độ công trình dễ bị trì hoãn và độ ẩm cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thiện ngôi nhà, vì thế cần chú trọng hơn đến phần sơn chống thấm cho ngôi nhà.
 • Sự bất đồng trong quá trình xây dựng giữa nhà thầu và chủ nhà: đây là trường hợp không phổ biến nhưng không phải không xảy ra, vì thế khi tiến hành trao đổi thực hiện cần thống nhất các quan điểm cụ thể và giải đáp thắc mắc của cả 2 bên để tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

Việc kiến thiết xây dựng nhà là việc vô cùng quan trọng bởi đây là khu công trình bền vững và kiên cố, thường sẽ gắn bó lâu dàị nếu không có biến hóa đáng kể. Sau một ngày thao tác stress, có một chốn để về và nghỉ ngơi tự do cùng người thân yêu là điều vô cùng lý tưởng, chính do đó cần tâm lý và thống kê giám sát cẩn trọng để quy trình thuận tiện và có một ngôi nhà như bản thân và mái ấm gia đình mong ước. Bài viết đã phân phối nhiều thông tin cho quý khách có dự tính kiến thiết xây dựng nhà tại, hy vọng những thông tin trình diễn ở trên sẽ giúp người sử dụng tưởng tượng rõ hơn về một số ít quan tâm khi xây nhà và có lựa chọn đúng đắn nhất .
Xem thêm :
Chi phí xây nhà 2 tầng 140 mét vuông
Chi phí xây nhà 2 tầng 150 mét vuông

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận