Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? – https://hockinhdoanhaz.com

Bởi hockinhdoanhaz

7

342.840 lượt xem

Nhiều cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con vào năm tới thường có thắc mắc năm 2023 là năm con gì, mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Để vấn đáp được những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn toàn có thể lên kế hoạch tốt nhất để đón rước những em bé đáng yêu nhé .

Contents

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì?

Năm 2023 là năm Qúy Mãohay còn gọi là năm con Hổ. Năm 2023 Âm lịch được tính từ ngày 01/02/2023 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch .
Người sinh năm Qúy Mão2023 thường là những người giỏi giang, mưu trí, có năng lực hoàn thành xong được nhiều việc làm cùng một lúc. Người sinh năm 2023 cũng là người sống vô âu, vô lo, thẳng thắn và luôn hết mình với việc làm, bạn hữu, những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng là người khá khôn khéo, có tài ăn nói, quả cảm .
Nhìn chung, đời sống của người cầm tinh con Hổ năm 2023 sẽ có nhiều niềm vui, việc làm thì tiến triển thuận tiện, thuận buồm xuôi gió .

>> Xem thêm:

Năm 2023 mệnh gì?

Năm 2023 là mệnh gì ? Năm 2023 thuộc mệnh gì ?
Năm 2023 thuộc mệnh Kim, thế cho nên những người sinh năm Qúy Mão2023 sẽ tương sinh với người mệnh Thổ và Thủy, đồng thời sẽ khắc chế với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc .

Nam sinh năm Qúy Mão2023 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.

Nữ sinh năm Qúy Mão2023 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng .
Thiên Can của người sinh năm 2023 là Nhâm nên sẽ hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Địa Chi của người sinh năm 2023 là Dần nên hợp với Ngọ, Tuất, Dần, đồng thời xung với Thân, Tỵ, Hợi, Dần .

>> Xem thêm: 20+ Hình ảnh con hổ 3D, ảnh hổ đẹp, cute dễ thương

Năm 2022 là năm con gì

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào?

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào ? Đây là câu hỏi của khá nhiều cặp vợ chồng lúc bấy giờ .
Xét theo Ngũ Hành bản mệnh thì đứa trẻ sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim, vậy nên :

 • Bố mẹ mệnh Mộc sinh con năm 2023 sẽ xấu bởi Kim khắc Mộc, nghĩa là bản mệnh của con sẽ khắc bản mệnh của bố mẹ.
 • Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con năm 2023 rất xấu bởi Hỏa khắc Kim nên bố mẹ sẽ khắc bản mệnh của con.
 • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm 2023 thì bình hòa, không tốt, không xấu.
 • Bố mẹ mệnh Kim sinh con năm 2023 thì rất tốt.
 • Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2023 cũng rất tốt.

Bên cạnh đó, để biết sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào thì cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác, đơn cử như :

 • Căn cứ vào tam hợp, năm Qúy Mão2023 hợp với tuổi Ngọ, Tuất.
 • Căn cứ nhị hợp, năm Qúy Mão2023 hợp với Hợi và Dần.
 • Căn cứ theo Can Chi thì năm Qúy Mão2023 có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Nhìn chung, cha mẹ sinh năm Tuất, Ngọ, Hợi gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ sinh con năm 2023 là tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc những tuổi khác như Mậu Thìn, Đinh Mão, Tân Mùi sinh con năm 2023 cũng bình hòa, không tốt, không xấu .

>> Xem thêm: Bảng tính tuổi Âm năm 2023 theo năm sinh chuẩn nhất

Sinh con năm 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Để biết được sinh con năm 2023 tháng nào tốt, những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đặc thù của từng tháng trong năm 2023 để có được quyết định hành động tương thích nhất với mình :

 • Sinh con tháng 1 Âm lịch: Đây là tháng Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Đứa trẻ sinh vào tiết Đầu Xuân thường sẽ có cốt cách cao quý, ý chí kiên cường, số lợi danh được song toàn, cháu con thành đạt và hiếu thảo.
 • Sinh con tháng 2 Âm lịch: Đây là tháng Quý Mão, thuộc tiết Kinh Trập. Đứa trẻ được sinh vào tiết Kinh Trập thường là người mưu lược, có ý chí, có trí tuệ, có thể dựng nên đại nghiệp và được nhiều người kính trọng.
 • Sinh con tháng 3 Âm lịch: Đây là tháng Giáp Thìn, thuộc tiết Thanh Minh. Người sinh ra vào tiết Thanh Minh sẽ có số uy quyền, có thể tạo dựng được sự nghiệp lẫy lừng, hiển hách, nối nghiệp tổ tiên.
 • Sinh con tháng 4 Âm lịch: Đây là tháng Ất Tỵ, thuộc tiết Lập Hạ, không khí trong lành, ấm áp. Người sinh ra vào tiết Lập Hạ thường có tướng làm quan, được đi nhiều nơi, có gia đình êm ấm, thuận hòa, con cái đỗ đạt, cả đời sống ít phiền não, việc gì cũng thuận lợi.
 • Sinh con tháng 5 Âm lịch: Đây là tháng Bính Ngọ, thuộc tiết Mang Chủng. Người sinh ra vào tháng này thường có văn võ song toàn, có số phú quý, được nhiều người cảm mến. Người này cũng có khả năng tự thân vận động, dễ làm nên sự nghiệp vẻ vang. Tuy nhiên, tuổi Qúy Mãosinh tháng này cũng cần lưu ý là không nên quá cứng nhắc, giáo điều, phải học cách ứng xử nhẹ nhàng, khôn khéo thì mới thuận lợi.
 • Sinh con tháng 6 Âm lịch: Đây là tháng Đinh Mùi, thuộc tiết Tiểu Thử. Người sinh vào tháng này sẽ có ý chí, khí phách khác người. Tuy vậy, số mệnh lại không gặp thời, có hoài bão nhưng khó thành công.
 • Sinh con tháng 7 Âm lịch: Đây là tháng Mậu Thân, thuộc tiết Lập Thu. Người sinh vào tháng này thường tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết cách khắc phục khó khăn thì có thể thành công.
 • Sinh con tháng 8 Âm lịch: Đây là tháng Kỷ Dậu, thuộc tiết Bạch Lộ. Người sinh tháng này thường khá ôn hòa, nhanh nhẹn, thông minh, giỏi quản lý, giỏi ngoại giao. Nếu theo nghiệp viết văn thì có thể nổi tiếng.
 • Sinh con tháng 9 Âm lịch: Đây là tháng Canh Tuất, thuộc tiết Hàn Lộ. Người sinh vào tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Mặc dù có tài mưu lược nhưng lại thiếu ý chí quyết tâm, sống dựa dẫm vào người khác nên khó thành nghiệp lớn.
 • Sinh con tháng 10 Âm lịch: Đây là tháng Tân Hợi, thuộc tiết Lập Đông. Người sinh vào tiết này thường có tính cách ôn hòa, nhanh nhẹn, có nghĩa khí. Tuy vậy, sự nghiệp của họ lại thường gian nan, số phải lập nghiệp xa quê.
 • Sinh con tháng 11 Âm lịch: Đây là tháng Nhâm Tý, thuộc tiết Đại Tuyết. Người sinh ra vào tiết này thường có ý chí kiên cường. Sự nghiệp tuy có khó khăn nhưng thường gặp may bất ngờ. Nếu biết nắm thời cơ thì có thể dễ dàng vượt qua được gian khó. Tuy nhiên, họ cũng có gia vận phức tạp, tại họa bất ngờ.
 • Sinh con tháng 12 Âm lịch: Đây là tháng Quý Sửu, thuộc tiết Tiểu Hàn. Người sinh tháng này thường tự tin nhưng thường hay lo âu, kém may mắn.

>> Tham khảo:

Sinh con năm 2022 tháng mấy tốt

Hi vọng rằng những san sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được năm 2023 là năm con gì, mệnh gì và sinh con năm 2023 tháng nào tốt. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !
Đừng quên liên tục truy vấn website META.vn để update nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé .

Tham khảo thêm:

You may also like

Để lại bình luận