5 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Nhanh, Đơn Giản, Hiệu Quả

Bởi hockinhdoanhaz
công cụ nghiên cứu từ khóa

Những công cụ nghiên cứu từ khóa đã giúp các doanh nghiệp giảm bớt những khó khăn trong việc tìm kiếm các từ khóa. Hiện nay có rất nhiều những công cụ giúp tìm kiếm từ khóa để phục vụ cho những phân tích cũng như nghiên cứu. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn những công cụ nào phù hợp? Hôm nay hãy cùng hockinhdoanhaz tìm hiểu ngay Top 5 công cụ giúp tìm được những từ khóa đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Contents

1. Ahrefs

Ahrefs là một trong các công cụ nghiên cứu từ khóa được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhất bởi khả năng cung cấp được những nguồn dữ liệu linh hoạt và số liệu chuẩn xác. Tính năng Keyword Explorer của Ahrefs sẽ giúp bạn có được những gợi ý tốt nhất về thông tin chuyên sâu liên quan đến từ khóa mà bạn đang nghiên cứu như:

  • Mức độ cạnh tranh của từ khóa,
  • Khối lượng tìm kiếm trung bình của từ khóa,
  • Tỉ lệ nhấp trung bình của từ khóa

Bên cạnh đó công cụ Ahrefs còn giúp cho bạn biết trang Web của bạn cần sở hữu khoảng bao nhiêu Backlink để có thể có được vị trí xếp hạng trên trang 1 của Google. Hiện nay Ahrefs bản trả phí có mức giá là 99 USD/tháng cho bản Lite, tức bản thấp nhất. Tuy nhiên tại Việt Nam chúng ta có thể sử dụng dễ dàng các hình thức mua chung để giúp tiết kiệm chi phí (khoảng từ 150.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ cho thời gian 1 tháng sử dụng).

công cụ nghiên cứu từ khóa

Các tính năng trong công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs

2.Google Search Console

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Search Console không phải là công cụ truyền thống. Tuy nhiên tính năng báo cáo hiệu suất của Google Search Console có thể liệt kê rất chi tiết những trang trên Website của bạn nhận được bao nhiêu lượng nhấp chuột từ Google. Ngoài ra, công cụ này còn đưa ra chi tiết những từ khóa được hiển thị trên Google trong cùng 1 trang. Qua các số liệu này, bạn có thể tìm kiếm được khá nhiều cơ hội để tăng trưởng Traffic tự nhiên cho Web của mình.

công cụ nghiên cứu từ khóa

Công cụ Google Search Console giúp liệt kê chi tiết những từ khóa được hiển thị với cùng một trang

>>>> XEM CHI TIẾT: 6 bước SEO từ khóa lên Top Google bền vững giúp tăng traffic

3. Google Keywords Planner

Công cụ nghiên cứu Google Keywords Planner là công cụ miễn phí của Google, giao diện sử dụng và chức năng của công cụ này khá đơn giản. Tuy nhiên tại sao nhiều người vẫn ưu tiên yêu thích và lựa chọn? Đó là do các dữ liệu bạn nhận được đều đến trực tiếp từ Google

Ngoài ra, với Google Keywords Planner bạn có thể ước lượng được giá thầu đầu trang cho mỗi một từ khóa và biết được mọi người đang sẵn sàng chi trả trung bình khoảng bao nhiêu tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Nếu con số này càng cao thì có nghĩa là người tìm kiếm có ý định mua hàng càng cao.

các công cụ nghiên cứu từ khóa

Giao diện của công cụ Google Keywords Planner

4. Moz Keyword Explorer

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa có tính phí nhưng rất chất lượng và xịn sò. Khi khám phá từ khóa của Moz Keyword Explorer sẽ giúp bạn có được danh sách các từ khóa có liên quan chặt chẽ. Điều khá hay và thú vị của Moz đó là bạn sẽ có thể nhận được thêm những từ khóa đề xuất mà các công cụ khác không có. Có thể nói rằng Moz là công cụ nghiên cứu rất thông minh.

Một tính năng nữa của Moz được rất nhiều người yêu thích đó là những thông số về Organic CTR và Priority. Organic CTR tức là số lần nhấp bạn nhận được nếu như bạn lọt vào TOP 10. Priority được xem là độ khó, bạn có thể dựa vào điểm số này để tiến hành cân nhắc việc có nên nhắm tới sử dụng những từ khóa đó hay không.

 công cụ nghiên cứu từ khóa

Công cụ tìm kiếm từ khóa Moz Keyword Explorer

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Hướng dẫn làm web bằng WordPress miễn phí toàn tập từ A-Z

5. Keyword Everywhere

Đây là một tiện ích hỗ trợ nghiên cứu từ khóa rất hiệu quả và chất lượng. Keyword Everywhere hiển thị dữ liệu từ khóa hơn 10 trang Web hàng đầu hiện nay bao gồm Ebay, Answer The Publish và Amazon. Để có thể sử dụng được công cụ này, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích trên trình duyệt Chrome hay Firefox. Khi tìm kiếm từ khóa, Keyword Everywhere sẽ đưa rất nhiều những gợi ý cùng những cụm từ khóa khác liên quan.

Công cụ này có cả bản trả phí (tuy nhiên chi phí khá rẻ) nhưng các bạn có thể dùng bản Free là tuyệt vời lắm rồi. Nếu như trả phí, bạn sẽ được xem thêm lượng tìm kiếm trung bình cũng như giá CPC dự kiến của từ khóa.

 công cụ nghiên cứu từ khóa

Keyword Everywhere là công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa rất hữu ích và hiệu quả

Trên đây là Top 5 các công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc nghiên cứu từ khóa là công việc rất quan trọng. Ngoài ra cũng rất cần thiết giúp lựa chọn được những từ khóa phù hợp và tăng lượng truy cập cho trang Web của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình những công cụ phù hợp. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo  của hockinhdoanhaz để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> TIẾP TỤC VỚI:

You may also like

Để lại bình luận