Top 20 Mẫu Cửa Đại Hội 4 Cánh Rộng Bao Nhiêu Là Hợp Lý? Mẫu Cửa Gỗ Mặt Tiền Từ 2 Đến 4 Cánh Đẹp – Mê Nhà Đẹp

Bởi hockinhdoanhaz

Cửa chính 4 cánh là loại cửa rất hay được sử dụng trong các công trình nhà ở dân dụng ở nước ta bởi độ “đẹp” mà nó mang đến cho ngôi nhà. Nhưng nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu là hợp lý? Tại sao phải quan tâm đến vấn đề này, bởi vì kích thước cửa chính không những tạo sự cân đối cho ngôi nhfa, mà nó còn ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở của bạn.

Bạn đang xem : Cửa đại hội 4 cánh

Contents

1. Kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau ( 2 cánh chính 2 cánh phụ )

*

Cửa chính 4 cánh không bằng nhau

Cửa chính 4 cánh không bằng nhau

Loại cửa này thường có vật liệu là gỗ, khi sử dụng loại cửa 4 cánh này sẽ mang lại sự thoáng rộng, thoáng mát cho khoảng trống bên trong nhà, hơn nữa khi nhìn vào mặt tiền lại thấy rất sang chảnh và thích mắt .

Xem thêm : Cửa đại hội 4 cánh đẹp
Khi tính kích cỡ cửa chính 4 cánh không bằng nhau, ta phải tính cả size khuôn, size như sau :
Với khuôn dày 4.5 cm, size cửa đơn cử sẽ là chiều rộng từ 185 – 220 cm ( trừ 4.5 cm khuôn bên phải và 4.5 cm bên trái ra kích cỡ chiều rộng cánh cửa ), và chiều dài cửa là 216.5 cm ( trừ 4.5 kích cỡ khuôn bên trên là ra kích cỡ chiều dài của cánh cửa ) Với khuôn cửa chính 4 cánh không bằng nhau dày 6 m, size đơn cử tính cả khuôn tương tự chiều rộng là 188 – 224 cm ( trừ 6 cm khuôn bên trên ra size chiều dài cửa ) và chiều dài là 218 cm ( trừ 6 cm khuôn cửa bên trên ra kích cỡ chiều dài cánh cửa .

2. Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau

*

Cửa chính 4 cánh bằng nhau
Cửa chính 4 cánh bằng nhau

Cửa chính 4 cánh bằng nhau thường được làm bằng vật liệu kính, hoàn toàn có thể là kính thường, kính cường lực chống va đập hay kính cách âm. Những hộ mái ấm gia đình có mặt tiền rộng, muốn kinh doanh thương mại kinh doanh một loại sản phẩm nào đó thường lắp ráp loại cửa này cho mặt tiền chính nhà mình. Các phong cách thiết kế nhà ống cũng hay dùng loại cửa chính 4 cánh này để tăng diện tích quy hoạnh sử dụng, bảo vệ độ thông thoáng giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà .
Đang hot : Những mẫu cửa ĐẸP ấn tượng cho biệt thự cao cấp, nhà ống, nhà ở
Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau đẹp nhất sẽ được tính như sau :
Với khuôn cửa dày 4.5 cm, kích cỡ chiều rộng cửa tính cả khuôn trái khuôn phải sẽ là 245-264-271 – 291-350-369 cm, và size chiều dài tính cả khuôn trên là 216.5 cmVới khuôn cửa dày 6 m, size chiều rộng tính cả khuôn trái, khuôn phải là 248-267-274 – 294-353-372 cm, kích cỡ chiều dài tính cả khuôn trên là 218 cm .

Xem thêm : Phá Đường Dây Làm Giả Giấy Khám Sức Khỏe Bệnh Viện Bạch Mai, Bv E

Xem thêm: Những mẫu nhà cấp 4 8x10m được tìm kiếm nhiều nhất

Có thể bạn chưa biết :

3. Những quan tâm khi phong cách thiết kế cửa chính 4 cánh

*

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế cửa chính 4 cánh
Những chú ý quan tâm cần nhớ khi phong cách thiết kế cửa chính 4 cánh

Ngoài hành lang cửa số ra thì cửa chính cũng là nơi giao thoa của những luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Là nơi lôi cuốn ánh sáng và những nguồn khí tốt đi vào ngôi nhà nên khi phong cách thiết kế cửa chính cho 1 ngôi nhà bạn phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm mấu chốt quan trọng .
Tham khảo : Tổng hợp mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp đang thông dụng kèm làm giá
Kích thước cửa chính khi phong cách thiết kế cần phải phụ thuộc vào vào diện tích quy hoạnh của ngôi nhà, tránh quá cao hoặc quá thấp, to nhỏ không đều với diện tích quy hoạnh căn phòng, gây ra sự mất cân đối cho toàn diện và tổng thể ngôi nhà. Hơn nữa nếu cửa chính quá thấp hoặc quá nhỏ sẽ khiến những luồng khí trong nhà bị tích tụ, không hề đi ra ngoài và những luồng khí tốt cũng không hề đi vào nhà một cách thuận tiện. Nếu cao hoặc to quá cũng sẽ gây mất cân đối âm khí và dương khí, không tốt cho gia chủ .

4. Các điều nên làm và không nên làm khi thiết kế cửa để hợp phong thủy:

Các điều nên làm khi thiết kế cửa để hợp phong thủy:

Nên nhớ một cái cửa nhỏ sẽ không đủ chỗ cho luồng khí tốt đi vào, nhưng một cái cửa quá lớn cũng sẽ không giữ nổi những luồng khí tốt một cách bền bỉ. Vì vậy cần thiết kế cửa có kích thước phù hợp, vừa phải.Các cửa từ ngoài vào trong nên thiết kế nhỏ dần theo dạng loa kèm là phù hợp. Cửa ra vào cần tương đương vừa vặn với kích cỡ của căn nhà hoặc từng phòng công năng.*

Cửa chính vần thiết kế với diện tích phù hợp để mang lại tính thẩm mỹ và phong thủy tốt cho ngôi nhà

Cửa chính vần thiết kế với diện tích phù hợp để mang lại tính thẩm mỹ và phong thủy tốt cho ngôi nhà

Các điều không nên làm khi thiết kế cửa để hợp phong thủy:

Xem thêm : Mẫu nhà đẹp 2 tầng 4×15 m có tum 3 phòng ngủ văn minh

Nếu nhà có sân, cổng và cửa chính không nên nối thành một đường thẳng, đây là điều tử vi & phong thủy nhà ở rất kiêng ky. Gia chủ nên sắp xếp lệch nhau, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa nhà bếp không được thẳng với miệng lò, cửa Tolet không được thẳng vào cửa nhà bếp. Tuyệt đối tránh sắp xếp cửa ngáng cửaĐể cho nhà cửa văn phòng có sự hòa giải, không nên sắp xếp một hiên chạy dọc có quá nhiều cửa ra vào, mỗi cái cửa chính là 1 cái miêng, như vậy sẽ khiến 1 tập thể bị sung đột, xích míc nội bộ, không có chung lời nói. Không nên đặt cửa ở cuối hiên chạy dài, như vậy sẽ khiến cho dòng khí chuyển dời nhanh, đồng nghĩa tương quan với việc sức khỏe thể chất của người nhà cũng nguy hại, dễ nổi cáu, nóng giận, nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể dẫn tới rủi ro tiềm ẩn tử trận và cản trở con đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp. Không nên đặt ba cửa ra vào và hành lang cửa số hay nhiều hơn nữa trong một loạt tiếp nối đuôi nhau nhau, điều này sẽ tác động ảnh hưởng tới những hoạt động giải trí của mái ấm gia đình. Cửa chính được coi là miệng của cha mẹ, cửa phụ được coi là lời nói của những con. Như vậy mái ấm gia đình sẽ luôn xung đột và công cùng chung lời nói. Nếu tỷ suất hành lang cửa số nhiều hơn 3/1 thì mái ấm gia đình sẽ rất dễ có thực trạng con cháu hay cãi lại lời cha mẹ. Còn nếu sắp xếp hành lang cửa số to hơn cửa ra vào thì con cháu có xu thế coi thường cha mẹ. Tuy nhiên nếu sắp xếp một chiếc hành lang cửa số với những ô nhỏ thì được .
Cửa chính và cửa phụ phía sau không nên đặt đối lập nhà do tại luồng khí đi vào nhà từ cửa chính hoàn toàn có thể thoát ngay ra ngoài trải qua cửa phụ. Kiêng kị cửa chính nhìn thẳng vào nhà bếp. Không nên đặt gương đối lập cửa ra vào. Bạn nên chú ý quan tâm yếu tố này nhé .
Tham khảo : [ TOP 30 ] Mẫu cửa gỗ tân cổ xưa đẹp nhất lúc bấy giờ 2022

You may also like

Để lại bình luận