Thiết kế cửa sổ nhà bếp đẹp và tiện ích – Điều bạn nên biết

Bởi hockinhdoanhaz
Thiết kế cửa sổ phòng bếp đẹp với size hài hòa và hợp lý, vị trí tốt và ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn những quyền lợi về ánh sáng, sự thông thoáng. Bạn sẽ có được sự tươi mới và sự thỏa mãn nhu cầu về xúc cảm, sự kết nối những thành viên trong những khoảnh khắc trò chuyện, nhà hàng và thư giãn giải trí cùng nhau .
Những yếu tố xung quanh việc phong cách thiết kế cửa sổ căn phòng nhà bếp đẹp sẽ được đề cập trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi, những KTS chuyên nghiệp mày mò ngay nhé .
cửa sổ nhà bếp

Contents

Tổng quan về cửa sổ phòng bếp

Tại sao bạn cần có một ô cửa sổ cho phòng bếp ?

Hầu hết những quyết định hành động phong cách thiết kế cửa sổ cho căn phòng nhà bếp thường tương quan đến yếu tố về ánh sáng và sự thông thoáng, xử lý yếu tố về mùi, nhiệt độ, tận dụng ánh sáng tự nhiên. Trong những ngôi nhà tân tiến thời nay thì cửa sổ căn phòng nhà bếp còn được tạo ra với mục tiêu nghệ thuật và thẩm mỹ. Bạn sẽ thấy được giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật của căn bếp tăng lên thế nào khi có sự Open của những ô của sổ với những sáng tạo độc đáo bên dưới .

Nhà bếp của bạn có thể là một phòng riêng hoặc là một không gian mở liên kết với các không gian khác như phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung… Và trong những điều kiện bố trí khác nhau, cửa sổ bếp cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp nhất về vị trí, phương hướng, kích thước, kiểu dáng…

cửa sổ nhà bếp

Thiết kế cửa sổ căn phòng nhà bếp đẹp

Trong phong cách thiết kế cửa sổ đẹp sẽ có hai phần chính cần được bảo vệ :

  • Kết cấu cửa sổ: Bao gồm kích thước, hình dạng và cách nó đóng mở. Sự đa dạng về kiểu dáng và cách vận hành cửa sổ sẽ giúp bạn tìm thấy được sản phẩm cửa phù hợp với điều kiện diện tích và yêu cầu của mình.
  • Về trang trí: Cách trang điểm phổ biến nhất là rèm cửa sổ phòng bếp. Các ý tưởng bao gồm sử dụng màu sắc và hoa văn để làm nổi bật không gian tổng thể. Bên cạnh đó, diềm cửa sổ phòng bếp cũng là một lựa chọn cho phong cách khác biệt một chút. Một vài vật dụng trang trí khác cũng được lựa chọn.

Kích thước cửa sổ nhà bếp bao nhiêu là hợp lý?

Thực tế thì diện tích quy hoạnh cửa sổ phòng bếp được đo lường và thống kê và phong cách thiết kế theo diện tích quy hoạnh của phòng bếp, điều kiện kèm theo xây đắp, nhu yếu về ánh sáng cũng như nhu yếu phong cách thiết kế của người dùng .
cửa sổ nhà bếp

Sử dụng thước lỗ ban đo size cửa sổ

Để đo kích cỡ cửa sổ, bạn chọn thước lỗ ban – size thông thủy, đây là phần khoảng trống sử dụng trong thực tiễn sau khi hoàn thành xong, size này không tính phần khuôn cửa .

Có 3 loại thước lỗ ban là loại 52.2 cm, 42.9 cm và 38.8 cm, để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như cửa sổ, cửa chính thì các bạn sẽ sử dụng thước lỗ ban 52.2 cm.

Nếu bạn là người chăm sóc đến tử vi & phong thủy trong kiến thiết nội thất bên trong, đặc biệt quan trọng là phòng bếp, thì có lẽ rằng bạn nên biết về size cửa sổ hợp tử vi & phong thủy, đơn cử : Với phòng có diện tích quy hoạnh nhỏ hơn 15 mét vuông thì những bạn nên mở cửa sổ 2 cánh. Còn với phòng có diện tích quy hoạnh lớn hơn 15 mét vuông thì những bạn hoàn toàn có thể mở cửa sổ 3 cánh hoặc 4 cánh .
Thường sẽ ít sử dụng cửa sổ 1 cánh, vì theo ý niệm cửa sổ 1 cánh là Cửa Sổ Bối Âm, ý nghĩa nghèo hèn, cửa này thường được đặt ở tầng hầm dưới đất, hoặc tường hướng Bắc hay những khu vực u tối .

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban

  • Chiều cao cửa sổ: 0.59 – 0.62 – 0.69 – 0.88 – 0.89 – 1.25 – 1.33 – 1.44 (m).
  • Chiều rộng cửa sổ: 0.47 – 0.61 – 0.66 – 0.85 – 0.89 – 1.08 – 1.25 – 1.26 (m).

Lựa chọn chiều cao, chiều rộng cửa sổ tiêu chuẩn phải nằm trong khoanh vùng phạm vi chiều sâu hiệu suất cao của căn phòng. Mép dưới cùng cửa sổ phải cao hơn sàn nhà tối thiểu là 83 cm và không nên cao quá 2.2 m .

Đối với cửa sổ 2 cánh thì các bạn có thể lựa chọn các kích thước sau:

  • Chiều cao cửa sổ: 1.28 – 1.33 – 1.34 – 1.44 – 1.53 (m).
  • Chiều rộng cửa sổ: 0.88 – 0.89 – 1.05 – 1.06 – 1.08 – 1.09 (m).

Vị trí thiết kế cửa sổ khoa học

Trong nhiều phong cách thiết kế căn phòng nhà bếp, vị trí cửa sổ được ưu chuộng nhất là đặt trên bồn rửa, vì hầu hết mọi người đều thích nhìn ra bên ngoài khi rửa bát hoặc chuẩn bị sẵn sàng thức ăn. Có rất nhiều sáng tạo độc đáo khai thác vị trí lắp ráp cửa sổ tại đây và đạt được những thành công xuất sắc khác nhau về việc tối ưu tính tiện lợi và thẩm mỹ và nghệ thuật cho căn bếp .
Nhưng hẳn là đây sẽ không phải là một cách sắp xếp duy nhất cho những ô cửa sổ căn phòng nhà bếp, bạn còn có nhiều cách khác để làm cho cửa sổ căn phòng nhà bếp trở nên sôi động, và hầu hết đều tương quan đến việc vận động và di chuyển sự chăm sóc lên tầm mắt như :

  • Sử dụng cửa kính trong suốt cố định cho cửa sổ ở vị trí bếp nấu giúp tạo cảm giác không gian rộng thoáng, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp.
  • Lắp cửa sổ song song với những tủ bếp chữ I hoặc chữ L, giúp tận dụng ánh sáng cho không gian bếp.

cửa sổ nhà bếp

Ý tưởng thiết kế cửa sổ nhà bếp đẹp

Tổng hợp những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế cửa sổ phòng bếp đẹp được thương mến nhất 2021 .
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp
cửa sổ nhà bếp

You may also like

Để lại bình luận