Hướng dẫn: Cách tính công Thợ xây Nhà cấp 4 đơn giản chính xác nhất!

Bởi hockinhdoanhaz

Bạn đang muốn xây dựng nhà cấp 4? Bạn đang cần tìm hiểu cách tính công thợ xây nhà cấp 4 như thế nào? Vì nguồn kinh phí xây nhà chỉ có giới hạn, mà chi phí xây dựng thường hay phát sinh. Chính vì vậy, hãy cùng Kiến trúc Tây Hồ tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới để bạn có thể yên tâm kế hoạch xây tổ ấm cho gia đình mình nhé!

Contents

Công thợ xây nhà cấp 4 hiện nay được tính như thế nào?

 Công thợ xây nhà luôn là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch tài chính tự chủ của mỗi gia đình.

Để mang lại cho bạn cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi san sẻ cách tính công thợ so với nhà cấp 4. Hy vọng quý khách hoàn toàn có thể có những tìm hiểu thêm tốt nhất khu công trình kiến thiết xây dựng của mái ấm gia đình mình .

cach-tinh-cong-tho-xay-nha-cap-4Công thợ xây dựng nhà cấp 4 hiện nay được tính như thế nào?

Công thợ xây nhà cấp 4 không gồm có nguyên vật tư, nguyên vật tư và máy móc cũng như thiết bị tương hỗ thiết kế, lắp ráp. Nhà thầu chỉ phân phối nhân công triển khai xong khu công trình từ đầu đến cuối. Đơn giá công thợ xây nhà cấp 4 lúc bấy giờ được tính theo mét vuông đơn cử :

 • Công thợ xây nhà cấp 4 mái tôn: Từ 600.000 – 800.000 vnđ/1m2
 • Công thợ xây nhà mái thái, mái bằng đơn giản: 800.000 – 1.000.000 vnđ/1m2
 • Công thợ xây nhà cấp 4 cầu kì, đẹp: 1.000.000 – 1.500.000 vnđ/1m2

Cách tính diện tích nhà cấp 4

Để có được bảng làm giá công thợ thiết kế xây dựng cụ thể và dự trù sát nhất, phải tính được diện tích quy hoạnh thiết kế. Diện tích này hoàn toàn có thể đổi khác một chút ít sau khi triển khai xong và nghiệm thu sát hoạch lại. Tuy nhiên mức độ chênh lệch thường không quá 5 % .

cach-tinh-dien-tich-nha-cap-4Cách tính diện tích nhà cấp 4.

Thông thường nhà cấp 4 sẽ được kiến thiết xây dựng với 2 kiểu chính là nhà cấp 4 mái thái và nhà cấp 4 mái tôn. Cách tính diện tích quy hoạnh nhà cấp 4 như sau :

Diện tích nhà cấp 4 = tổng diện tích mặt sàn xây dựng + diện tích mái

+ Nếu là mái thái thì diện tích quy hoạnh xây đắp tính tiền được tính bằng 60 % diện tích quy hoạnh sàn kiến thiết xây dựng+ Nếu là mái thái hệ thì diện tích quy hoạnh kiến thiết tính tiền thiết kế xây dựng được tính bằng 45 % diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng+ Nếu là mái tôn thì diện tích quy hoạnh kiến thiết được tính tiền theo thông số mái tôn riêng của nhà thầu ( thường xê dịch bằng khoảng chừng từ 20 đến 30 % diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng )

+ Nếu là mái bằng thì diện tích mái bằng diện tích mặt sàn và không phải nhân hệ số tính tiền thi công

Lưu ý : Đây là cách tính diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng chưa gồm có tường rào, cổng ngõ. Đây chỉ mới là phần kiến thiết xây dựng cơ bản .

cach-tinh-chi-phi-xay-nha-cap-4Cách tính công thợ xây nhà cấp  4.

Cách tính công thợ hoàn toàn có thể giao động và phụ thuộc vào vào khá nhiều yếu tố như :

 • Mục đích xây dựng (xây kiên cố hay xây tạm thời)
 • Mẫu thiết kế nhà (nhà gác lửng, nhà mái thái, mái tôn..)
 • Diện tích xây dựng
 • Vị trí xây dựng
 • Thời điểm xây dựng
 • Nguyên vật liệu sử dụng…

Danh sách các bài viết về chủ đề nhà cấp 4:

Tính công thợ xây nhà cấp 4 cần lưu ý gì?

Có rất nhiều thứ mà những bạn cần phải quan tâm khi tính công thợ kiến thiết xây dựng nhà cấp 4. Bởi đây là phần rất quan trọng và chiếm khá nhiều ngân sách thiết kế xây dựng. Vậy cần phải quan tâm những gì khi tính công thợ ?

 • Khi tính công thợ sẽ có rất nhiều thứ không được hạch toán cụ thể trong quá trình tính giá. Do khi hoàn thiện và đo theo thực tế thường sẽ có phát sinh. Thậm chí phát sinh khá nhiều so với dự kiến. Vì vậy bạn cần phải tính toán tương đối kỹ giá nhân công xây nhà để chuẩn bị tài chính
 • Trong hợp đồng bạn cần phải ghi rõ ràng các phần cần tính. Đồng thời nên đưa ra phương pháp tính công cụ thể. Hợp đồng nên thật chi tiết và sử dụng những từ đơn nghĩa để tránh những hiểu lầm không đáng có.
 • Hiện nay, có nhiều nhà thầu khi báo giá lại báo thấp hơn. Tuy nhiên trong hợp đồng nhân công có những thứ khác lại thêm vào. Điều này dẫn tới tình trạng giá nhân công tăng lên.

Tổng kết khi tính công thợ xây dựng nhà cấp 4

hach-toan-chi-phi-xay-nha-cap-4Hãy hạch toán tổng số tiền bạn cần chuẩn bị cho công thợ xây nhà cấp 4.

Tóm lại, bạn nên hạch toán tổng số tiền bạn cần chuẩn bị cho công thợ xây nhà cấp 4. Trong quá trình làm hợp đồng tính bạn nên đưa ra những điều kiện có lợi cho mình để tiết kiệm chi phí.

Thực tế lúc bấy giờ giá kiến thiết xây dựng và công thợ ngày càng tăng cao. Chính vì thế muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thuê nhân công bạn phải giám sát thật cẩn trọng và cụ thể .

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách tính chi phí công thợ xây nhà cấp 4. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về cách tính công thợ cũng như những lưu ý trong quá trình này giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

You may also like

Để lại bình luận