Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM ngân hàng Agribank không?

Bởi hockinhdoanhaz

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không được rất nhiều bạn đọc tìm kiếm. Độ tuổi nào thì được mở thẻ ngân hàng để sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ở dưới đây nhé.

Hiện nay xã hội tăng trưởng và kéo theo những dịch vụ khác trong đó có dịch vụ ngân hàng nhà nước. Nhu cầu sử dụng thẻ ATM không còn dành riêng cho những người kinh doanh thương mại, kinh doanh nữa. Mà bất kỳ người nào trong tất cả chúng ta gồm có cả người trẻ cũng cần phải có một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Nhưng theo như quy định bạn được biết thì người phải từ 18 tuổi trở lên mới được quyền mở tài khoản ngân hàng. Vậy thông qua bài viết dưới đây cachvaytiennganhang.com sẽ mang đáp án dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Agribank hay không? Mời tất cả mọi người cùng tham khảo!

Contents

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không?

duoi 18 tuoi co lam duoc the atm agribank

Dưới 18 tuổi trọn vẹn hoàn toàn có thể mở được thẻ ATM Agribank. Với trước kia thì người phải đạt đủ 18 tuổi thì mới được tham gia vào dịch vụ ngân hàng nhà nước. Nhưng theo như pháp luật mới người mua từ 15 tuổi trở lên và đã có chứng minh thư nhân dân hoàn toàn có thể tự ĐK mở thẻ .
Không chỉ Agribank mà tổng thể những ngân hàng nhà nước đều đồng ý cho người từ 15 tuổi mở thẻ. Ngoài ra nếu như người từ 11 tuổi thì cũng có thẻ dùng được thẻ ATM nhưng với điều kiện kèm theo phải có cha mẹ là người bảo lãnh đi cùng, và thẻ sẽ bị hạn chế 1 số ít tính năng .

Người dưới 18 tuổi có tự mở được tài khoản Agribank như người bình thường. Nhưng với yêu cầu phải có CMND hoặc căn cước công dân được nhà nước cấp,

Độ tuổi mở tài khoản ngân hàng do Agribank quy định

Độ tuổi mở thẻ ATM Agribank cũng được pháp luật rõ ràng. Và ngân hàng nhà nước cũng sẽ đồng ý những đối tượng người tiêu dùng này mở thẻ .
Theo như pháp luật của ngân hàng nhà nước nhà nước Nước Ta. Các công dân từ 15 tuổi trở lên và đã được cấp chứng minh thư nhân dân và có không thiếu nhận thức, năng lực chịu nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự đều hoàn toàn có thể tham gia mở thẻ ATM .

Nhưng ngân hàng chỉ chấp nhận cho khách hàng dưới 18 tuổi mở loại thẻ ATM thông thường. Các thẻ Mastercard/ Visa, thẻ ghi nợ sẽ không được cung cấp. Vì ở độ tuổi này các bạn chưa đủ nhận thức và trách nhiệm để sử dụng các loại thẻ trên. Phải từ 18 tuổi chúng ta mới được đăng ký mở thẻ hoặc cần phải có phụ huynh đi cùng.

Mở thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi rất đơn thuần. Chỉ cần đạt đủ 15 tuổi và có chứng minh thư nhân dân, sau đó chuyển dời đến Trụ sở phòng thanh toán giao dịch Agribank và ĐK là được .

Thẻ ATM dành cho người dưới 18 tuổi là những loại nào

Ngân hàng Agribank đang phát hành rất nhiều những loại thẻ. Mỗi loại thẻ sẽ có những tính năng khác nhau để Giao hàng người mua. Tuy nhiên, ở 1 số ít độ tuổi người mua không hề ĐK sử dụng. Cụ thể là loại thẻ tín dụng thanh toán, ghi nợ … so với người chưa đủ 18 tuổi .
Người dưới 18 tuổi chỉ hoàn toàn có thể ĐK và mở những loại thẻ sau đây từ Agribank :

 • Thẻ ATM thông thường: Có chức năng chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền
 • Thẻ Visa Debit: Là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản Agribank. Có thể dùng để mua hàng, thanh toán hóa đơn, quẹt thẻ…

Cách đăng ký mở thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi

Nếu như những bạn chưa biết cách làm thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi như thế nào. Các bạn hãy ĐK theo hướng dẫn ở dưới đây để không gặp những rắc rối trong quy trình ĐK .

Yêu cầu chuẩn bị:

 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc
 • 01 ảnh 3×4
 • 150.000 VNĐ tiền lệ phí

duoi 18 tuoi co lam duoc the atm agribank

 • Bước 1: Cầm CMND bản gốc của bạn tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Agribank.
 • Bước 2: Tới quầy giao dịch và hỏi nhân viên các bước đăng ký thẻ ATM mới.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa một mẫu đơn giấy hoàn toàn cho mọi người. Trên tờ giấy sẽ ghi rõ hướng dẫn những chỗ cần điền thông tin. Nhưng các bạn cần phải lưu ý tới phần chữ ký của mình.
 • Bước 4: Khi đã hoàn tất hồ sơ thủ tục hãy gửi lại giấy và CMND cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 5: Họ sẽ kiểm soát lại và hoàn tất các bước đăng ký thẻ cho các bạn.
 • Bước 6: Nộp lệ phí làm thẻ và nhận giấy hẹn, trong khoảng 7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Agribank cho bạn chưa đủ 18 tuổi

Với khách hàng chưa đủ 18 tuổi hoặc lần đầu sử dụng thẻ ATM. Các bạn hãy lưu ý và thực hiện các hướng dẫn bên dưới này.

 • Khi nhận thẻ ATM sau đó cần phải kích hoạt và đổi mã PIN của thẻ mới sử dụng được. Ra cây ATM Agribank để đổi nhé.
 • Thẻ ATM Agribank thông thường chỉ sử dụng để chuyển khoản, nhận tiền, rút tiền… chứ không có chức năng thanh toán, mua hàng online.
 • Không nhờ người khác đổi mã PIN để tránh bị lộ thông tin.
 • Đăng ký các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking. Đây là tiện ích để quản lý thẻ của bạn giúp cho chúng ta dùng giao dịch ngay cả khi ở nhà.

17 tuổi làm thẻ atm được không?

Vơi câu hỏi 17 tuổi làm thẻ atm được không ? Theo như thông tư số 19/2016 / TT-NHNN. Những người mua muốn mở thẻ ATM khi đã đử 18 tuổi trở lên, và có dầy đủ hành vi dân sử. Còn những đối tượng người tiêu dùng người mua từ 15 đến chưa đủ 18 tuổi sẽ được sử dung thẻ ghi nợ ( không được thâu chi ) và thẻ trả trước .
Ngày này theo Thông tư 28/2019 / TT-NHNN, những người mua từ 15 đến dưới 18 tuổi sẽ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng thanh toán và thẻ trả trước. Và ngoài những nến người từ 6 đến 15 tuổi bị mất hoạn hạn chế năng lượng hành vi dân sự cũng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Với điều kiện kèm theo phải có đại điện như cha, mẹ đồng ý chấp thuận bằng văn bản .

Lời kết

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không, chắc chắn là có rồi. Chỉ cần từ 15 tuổi và có chứng minh thư là được. Bạn hãy đến ngay ngân hàng Agribank chi nhánh gần nhất để đăng ký mở thẻ ngay nhé.

Xem thêm : CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM không

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận