Gạch chỉ là gì? Kích thước gạch chỉ là bao nhiêu? – CafeLand.Vn

Bởi hockinhdoanhaz
CafeLand – Là một loại gạch đất sét truyền thống lịch sử, với vẻ đẹp thô sơ, mộc mạc, gạch chỉ được sử dụng khá phổ cập trong xây đắp kiến thiết xây dựng những khu công trình gia dụng.

Gạch chỉ là gì ?

Gạch chỉ là loại gạch đất nung, thường ở dạng đặc hoặc lỗ. Loại có lỗ lại phân ra làm nhiều loại nữa tùy vào công năng sử dụng của gạch như gạch lỗ tròn, gạch lỗ vuông, 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ. Loại gạch này thường có màu đỏ hoặc đỏ cam.

Loại gạch này có năng lực hút và xả nhiệt nhanh, giúp khoảng trống sống của bạn mát vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông. Gạch chỉ có độ bền cao, bền màu sắc, ít bị phai theo thời hạn.

Phân loại và kích cỡ gạch chỉ

Về hình dáng, gạch chỉ được phân ra thành:

– Gạch chỉ đặc : thông dụng size chuẩn ( dài x rộng x dày ) là 220 x 105 x 60 mm và loại 190 x 90 x 45 mm.

Gạch chỉ

Loại gạch này được nung nguyên khối, không có lỗ rỗng, thường được dùng để xây tường. Do cấu trúc khối đặc nên khối gạch khá cứng chắc, ít thấm nước, bảo vệ cấu trúc khu công trình.

Kích thước gạch chỉ

Gạch chỉ đặc thường được dùng để kiến thiết xây dựng những khu công trình trang trí, những bức tường gạch cổ phong cách thời Pháp. Hoặc những quán cafe hay homestay mang phong thái hoài cổ. – Gạch chỉ lỗ : được dùng phổ cập hơn so với gạch chỉ đặc với cấu trúc rỗng nên có khối lượng nhẹ hơn nhiều. Loại gạch này hoàn toàn có thể thích hợp xây tường, nhà, khu công trình tại những vị trí không chịu lực.

Phân loại gạch chỉ

Ngoài ra loại gạch này còn có năng lực chống nóng tốt. Gạch chỉ lỗ thông dụng với những loại 2,4,6,8 hay 10 lỗ. Kích thước chuẩn của gạch chỉ 2 lỗ là 205 x 95 x 55 mm.

Về cách thức nung, gạch chỉ được phân thành:

– Gạch chỉ nung truyền thống lịch sử : được nung theo chiêu thức truyền thống lịch sử. – Gạch chỉ nung Tuynel : loại gạch đất sét nung sử dụng công nghệ tiên tiến sản xuất lò Tuynel giúp giảm được ngân sách, giá tiền và hiệu suất cao cao hơn so với cách làm gạch đất sét truyền thồng. Gạch xây bằng đất sét nung hạng sang tuynel nhẹ, chống thấm tốt, giá tiền rẻ. Đối với gạch lát và ốp, gạch sét đất sét cho giá trị sang nhượng lại cao nhất, ít nhu yếu bảo dưỡng và độ bền cao hơn,

Ứng dụng của gạch chỉ

Ứng dụng của gạch chỉ

Gạch chỉ xây tường.

Gạch chỉ còn được dùng ốp lát trang trí

Gạch chỉ còn được dùng ốp lát trang trí.

Gạch chỉ ốp tường

Gạch chỉ được ứng dụng linh hoạt với các loại gạch bông, gạch giả gỗ, granite lát nền,… mang đến không gian vừa hiện đại lại vừa có nét mộc mạc, thoáng đãng.

Gạch chỉ xây công trình

Nhiều khu công trình được thiết kế xây dựng bằng gạch chỉ với màu đỏ mộc mạc đặc trưng.

You may also like

Để lại bình luận