Báo Giá Cát Xây Dựng 2021 Mới Nhất Hiện Nay

Bởi hockinhdoanhaz

Bạn đang dự định xây nhà và cần tính toán vật liệu xây dựng để có thể dự trù chính xác kinh phí? Bạn cần tìm hiểu về cát xây dựng cũng như giá cát xây dựng mới nhất trên thị trường hiện nay?

Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những do dự này nhé .
Báo Giá Cát Xây Dựng 2021 Mới Nhất Hiện Nay

Contents

Nhận định về giá cát xây xựng 2021

Xét một cách tổng thể và toàn diện thì giá cát đá xây dựng cho đến thời gian này đang có sự dịch chuyển vô cùng lớn. Do tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng mệt mỏi nên việc khai thác cát cũng gặp rất nhiều khó khăn vất vả .

Điều này đã khiến cho giá cát xây dựng 2021 có sự tăng cao so với cùng kỳ năm 2020. Nếu so sánh giá cát đá xây dựng năm 2020 với 2021 hẳn các bạn sẽ thấy khó tin với độ chênh lệnh.

Nhận định về giá cát xây xựng 2021
Với sự dịch chuyển lớn trong ngành xây dựng, giá tổng thể những loại vật tư xây dựng có năng lực sẽ liên tục tăng cao. Nhiều chủ góp vốn đầu tư đã lên kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị cho khu công trình của mình, và giá cát xây dựng chắc như đinh cũng là điều mà nhiều người đang chăm sóc .

Báo giá cát xây dựng 2021 mới nhất

Giá cát đen xây dựng

 • Cát đen hạt mịn có lẫn phù sa dùng để san lấp: 40.000đ/m3
 • Cát đen hạt đều dùng để xây trát: 100.000đ/m3
 • Cát đen hạt đều đóng bao dùng để xây trát: 117.000đ/bao

Giá cát vàng xây dựng

 • Cát vàng thô dùng để đổ bê tông: 250.000đ/m3
 • Cát vàng hạt trung dùng để xây trát tường: 260.000đ/m3
 • Cát vàng đóng bao dùng để đổ bê tông: 24.000đ/bao
 • Cát vàng đóng bao dùng để xây trát tường: 25.000đ/bao

Bảng giá cát xây dựng các loại

Bảng giá cát xây dựng tại Bình Dương

Bảng giá cát xây dựng tại Cần Thơ

BẢNG BÁO GIÁ ĐÁ XÂY DỰNG CẬP NHẬT LIÊN TỤC

Công dụng của cát xây dựng

Có 1 số quan điểm cho rằng cát chỉ được dùng trong xây dựng, nhưng trong thực tiễn cát là loại vật tư vô cùng quan trọng và được ứng dụng trong nhiều nghành như :

 • Cát ở dạng vữa trộn vôi và xi măng để xây nền móng và xây tường.
 • Dùng để sản xuất ra thủy tinh.
 • Được dùng như 1 loại vật liệu mài mòn trong quá trình đánh bóng bề mặt.
 • Có khả năng thoát nước nhanh nên thích hợp để trồng 1 số loại cây như lạc, dưa hấu, đào…

 • Hoàn toàn có thể dùng để chữa cháy.
 • Được đóng thành những bao lớn để làm đập ngăn lũ.
 • Có thể dùng để tạp cảnh quan…

Phân loại cát xây dựng

Cát vàng

Là loại cát phổ cập được dùng trong quy trình trộn bê tông tươi, có những đặc thù phổ cập như màu vàng đặc trưng, hạt to, nhanh cứng khi trộn bê tông. Tuy nhiên, khi sử dụng cần quan tâm sàng lọc những hạt đều nhau và vô hiệu tạp chất .
Bên cạnh đó, cát vàng còn hoàn toàn có thể dùng để trộn vữa trát tường nhưng có điểm yếu kém là độ mịn không cao, thường gây sạn cho mặt phẳng tường .

Cát đen

Loại cát này có hạt màu sẫm, gần như là màu đen ; hạt cát nhỏ, mịn và không bị lẫn tạp chất. Với giá tiền khá rẻ nên cát đen được sử dụng thoáng rộng trong xây dựng, dùng để trát mặt phẳng từ những khu công trình cao ốc cho đến gia dụng .

Cát san lấp

Thuộc loại cát đen nhưng có kích cỡ hạt không đồng đều và thường bị lẫn tạp chất. Do đó, chúng được dùng để lấp nền và móng nhà. Nhờ giá tiền rẻ mà loại cát này được sử dụng phổ cập với số lượng lớn .

Cát xây tô

Cát xây tô – còn được gọi là cát xây trát – là dòng cát mịn, không có tạp chất, dùng để trộn vữa xây, trát tường …
Cát được sàng lọc rất cẩn trọng và bảo vệ những nhu yếu kĩ thuật như : hàm lượng muối sunfat < = 1 % khối lượng cát, không bị lẫn sỏi, đất sét hay những tạp chất vón cục …

Cát bê tông

Cát bê tông thường dùng là những loại cát vàng hạt lớn, được sử dụng để đổ bê tông để giúp bê tông nhanh khô và cứng chắc hơn .
Trước khi trộn bê tông, cát cần được sàng lọc và vệ sinh thật kĩ để vô hiệu tạp chất, tránh gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng của bê tông .

Nên chọn loại cát xây dựng giá rẻ chất lượng nào?

Trên thị trường lúc bấy giờ có nhiều loại cát khác nhau với nguồn gốc và giá tiền khác nhau như đã nói ở trên. Trong đó, đa phần mọi người đều dùng cát đen làm cát san lấp nhờ giá tiền rẻ, trữ lượng lớn và bảo vệ nhu yếu của đa phần khu công trình .

Vừa rồi là hàng loạt thông tin đơn cử và chi tiết cụ thể nhất về cát xây dựng và giá cát xây dựng. Hy vọng sau bài viết này những bạn hoàn toàn có thể dự trù ngân sách đúng chuẩn nhất cho khu công trình của mình .
Ngoài ra những bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo giá những vật tư khác được update liên tục :

Tham khảo những công trình từ nhà cấp 4 đến nhà phố đẹp và mới nhất tại website Nhà Cấp 4 nhé.

You may also like

Để lại bình luận