Báo giá gạch xây dựng

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Bảng giá gạch xây dựng

Gạch thiết kế xây dựng là vật tư thiết kế xây dựng đóng vai trò hình thành cấu trúc và kiến trúc cơ bản của khu công trình. Việc lựa chọn loại gạch xây nhà hài hòa và hợp lý hoàn toàn có thể giúp giảm ngân sách góp vốn đầu tư của khu công trình đáng kể. Do phần lớn gạch xây để xây tường, nâng nền nên không đóng vai trò lớn trong việc chịu lực. Việc giảm khối lượng của gạch xây nhà sẽ giúp giảm tải trọng bản thân của khu công trình. Do vậy, sẽ giảm ngân sách cấu trúc móng cọc và cấu trúc bê tông cốt thép. Các khu công trình cao tầng liền kề luôn xem xét tới yếu tố này khi lên những tầng trên cao .

BẢNG BÁO GIÁ GẠCH XÂY DỰNG THAM KHẢO

Bạn đang đọc: Báo giá gạch xây dựng

STT Sản phẩm Quy cách (mm) Đơn giá (VNĐ)
1 Gạch đặc Tuynel 205x98x55 980 đ/viên
2 Gạch đặc Thạch Bàn 205x98x55 1750 đ/viên
3 Gạch Tuynel 2 lỗ 205x98x55 990 đ/viên
4 Gạch không trát 2 lỗ 210x100x60 2900 đ/viên
5 Gạch không trát 2 lỗ sẫm 210x100x60 6200 đ/viên
6 Gạch đặc không trát xám 210x100x60 4100 đ/viên
7 Gạch đặc không trát sẫm 210x100x60 6200 đ/viên
8 Gạch đặc không trát khổ lớn 300x150x70 26.500 đ/viên
9 Gạch không trát 3 lỗ 210x100x60 5600 đ/viên
10 Gạch không trát 11 lỗ xám 210x100x60 3300 đ/viên
11 Gạch không trát 11 lỗ sẫm 210x100x60 6200 đ/viên
12 Gạch 6 lỗ vuông 220x150x105 3500 đ/viên
13 Gạch 6 lỗ tròn 220x150x105 3600 đ/viên
14 Ngói sóng 305x400x13 14.800 đ/viên
15 Gạch lát nền giả cổ 300x150x50 14.500 đ/viên
16 Ngói hài ri 220x145x15 Liên hệ
17 Gạch lát nền nem tách 300x300x15 Liên hệ
18 Gạch lát nền Cotto 400×400 hoặc 300×300 Liên hệ
19 Ngói hài cổ 200x150x12 Liên hệ
20 Ngói con sò 200x150x12 Liên hệ
21 Ngói màn chữ thọ 200x150x13 Liên hệ
22 Ngói 22 340x200x13 Liên hệ
23 Các loại gạch nhẹ ACC Tùy từng chủng loại Liên hệ

( Giá chuẩn còn phụ thuộc vào vào số lượng của đơn hàng, và vị trí nơi giao hàng )

Để có giá chính xác liên hệ: 0936.252.539 hoặc 0243.965.3333

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

CÁC LOẠI GẠCH XÂY DỰNG, GẠCH ỐP LÁT HOÀN THIỆN PHỔ BIẾN HIỆN NAY.

I. Gạch xây nhà

Gạch xây nhà là vật tư thiết kế xây dựng đóng vai trò hình thành cấu trúc và kiến trúc cơ bản của khu công trình. Việc lựa chọn loại gạch xây nhà hài hòa và hợp lý hoàn toàn có thể giúp giảm ngân sách góp vốn đầu tư của khu công trình đáng kể. Do phần lớn gạch xây để xây tường, nâng nền nên không đóng vai trò lớn trong việc chịu lực. Việc giảm khối lượng của gạch xây nhà sẽ giúp giảm tải trọng bản thân của khu công trình. Do vậy, sẽ giảm ngân sách cấu trúc móng cọc và cấu trúc bê tông cốt thép. Các khu công trình cao tầng liền kề luôn xem xét tới yếu tố này khi lên những tầng trên cao .

1. Gạch đất sét nung hay còn gọi gạch đỏ

Gạch đất sét nung, gạch đỏ là loại gạch thông dụng nhất trong thiết kế xây dựng lúc bấy giờ. Gạch sử dụng nguồn đất sét và qua quy trình nung ở nhiệt độ cao bằng than hoặc củi đốt. Gạch đất sét nung khi ra lò có màu đỏ hoặc đỏ nâu. Gạch đất sét nung, gạch đỏ có những loại như sau :

a. Gạch đỏ đặc

size đa phần là 220×105 x55 mm. Gạch dạng khuôn đặc màu đỏ, đỏ sẫm. Gạch thường sử dụng để thiết kế tường, tham gia chịu lực và chống thấm. Do vậy gạch được sử dụng cho những cấu trúc móng gạch, móng tường, lanh tô cửa, xây bể nước, Tolet. Gạch đỏ đặc cũng được chia làm những loại với cường độ khác nhau như A1, A2, và B .
Ưu điểm của gạch đỏ đặc : cường độ chịu lực tốt, năng lực chống thấm
Nhược điểm của gạch đỏ đặc : khối lượng nặng ảnh hưởng tác động đến cấu trúc, quá trình thiết kế. Chi tiêu đắt hơn những loại gạch nhẹ khác .

b. Gạch đỏ hai lỗ

Gạch đỏ hai lỗ có size 220×105 x55 mm. Gạch có hai lỗ rỗng bên trong màu đỏ hoặc đỏ sẫm. Gạch được sử dụng cho những cấu trúc không chịu lực và không khí ẩm. Để giảm tải trọng cấu trúc người ta hoàn toàn có thể kiến thiết tường bao ngoài phối hợp giữa gạch rỗng và gạch đặc .
Ưu điểm của gạch đỏ rỗng hai lỗ : Trọng lượng nhẹ thuận tiện thiết kế. Giảm tải trọng cấu trúc giảm ngân sách góp vốn đầu tư hơn so với gạch đặc. Chi tiêu gạch đỏ rỗng hai lỗ rẻ hơn so với gạch đặc .
Nhược điểm : không nên sử dụng gạch lỗ rỗng so với tường chịu lực. Do năng lực chống thấm kém không nên sử dụng cho những khu vực khí ẩm .

c. Gạch đỏ rỗng 6 lỗ

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ có size 220×105 x150 mm. Gạch thường được sử dụng cho cấu trúc không chịu lực, khu vực không khí ẩm. Gạch cũng hoàn toàn có thể sử dụng để chống nóng cho sân mái do những lỗ rỗng bên trong sẽ tăng năng lực cách nhiệt .
Gạch đỏ rỗng 6 lỗ hay gạch tynel được dùng để xây tường ngăn bên trong với độ dày 150 mm .
Ưu điểm : do khối lượng nhẹ thuận tiện kiến thiết và đẩy nhanh quá trình. Giảm cấu trúc và ngân sách góp vốn đầu tư. Giá thành gạch đỏ rỗng 6 lỗ rẻ hơn so với gạch đặc .
Nhược điểm : Khả năng chống thấm kém, chịu lực kém. Sử dụng tường gạch rỗng 6 lỗ để lắp những thiết bị : điều hòa, tivi v.v.. nên cẩn trọng vì năng lực chịu lực và link kém .
Ưu điểm : nhẹ, rẻ hơn gạch đặc .
Nhược điểm : không dùng để chịu lực được, treo đồ kém vì khoan vít hoặc đóng. đinh, gạch sẽ vỡ .

2. Gạch bê tông nhẹ AAC, Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC

Gạch bê tông nhẹ AAC tại Nước Ta đang được ưu chuộng sử dụng cho những khu công trình kiến thiết xây dựng. Từ những ưu điểm như khối lượng gạch bê tông nhẹ siêu nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt. Sử dụng gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC giúp nâng cao hiệu suất cao góp vốn đầu tư rõ ràng như :
+ Đẩy nhanh quy trình tiến độ xây đắp : size gạch bê tông nhẹ AAC lớn, khối lượng siêu nhẹ nên thiết kế thuận tiện
+ Giảm ngân sách góp vốn đầu tư : Do tải trọng siêu nhẹ nên giảm cấu trúc tòa nhà và giảm ngân sách cấu trúc tương quan .
+ Cải thiện công suất của tòa nhà. Gạch bê tông nhẹ AAC cách âm, cách nhiệt cực tốt là giải pháp tuyệt đối cho căn nhà. Đồng thời đặc tính chịu nhiệt rất lớn do vậy hoàn toàn có thể bảo vệ căn nhà trong trường hợp hỏa hoạn. Đây là vật tư thân thiện với môi trường tự nhiên, vật tư trọn vẹn phân phối những nhu yếu của vật tư mưu trí lúc bấy giờ .
Gạch bê tông nhẹ AAC được sản xuất từ nguyên vật liệu xi-măng, tro bay, xỉ than từ nhiệt điện. Trong quy trình trộn lẫn có sử dụng những phụ gia để tăng tính năng của gạch. Trải qua quy trình chưng áp gạch bê tông nhẹ AAC được tạo ra bảo vệ tính năng theo dây chuyền sản xuất sản xuất văn minh. Với cấu trúc vô số lỗ rỗng nhỏ bên trong do vậy gạch nhẹ hơn 3 lần so với gạch đỏ thường thì. Việc cắt, tạo hình để xây đắp trên công trường thi công được thực thi một cách thuận tiện .
Ngoài ra gạch bê tông nhẹ AAC còn được sử dụng làm gạch tôn nền siêu nhẹ. Việc tôn nền lên những cao độ khác nhau tại những tòa nhà cao tầng liền kề trở nên thuận tiện hơn khi nào hết .

3. Các loại gạch xây không nung

Gạch xây không nung hay còn gọi gạch không nung. Đây là tên gọi chung của loại gạch không sử dụng đất sét để nung như gạch đỏ. Gạch không nung được tạo thành từ những nguyên vật liệu xi-măng, xỉ than, tro bay, chất tạo bọt v.v.. Gạch không nung gồm có những loại gạch chính như sau :

a. Gạch bê tông nhẹ AAC – Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC.

b. Gạch bê tông bọt

Gạch bê tông bọt cũng khá giống gạch bê tông khí chưng áp AAC. Tuy nhiên gạch bê tông bọt được sản xuất đơn thuần hơn và quy mô nhỏ hơn so với dây chuyền sản xuất sản xuất gạch bê tông nhẹ AAC .
Gạch bê tông bọt thành phần từ xi-măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp và chất tạo bọt. Kết cấu của gạch cũng gồm nhiều lỗ rỗng nhỏ, khối lượng nhẹ bằng 50% so với gạch thường thì. Gạch bê tông bọt thường sản xuất với size 100×200 x400 mm. Sử dụng gạch bê tông bọt giúp kiến thiết nhanh gọn cho những cấu trúc tường ngăn, lát nền, kê đồ v.v …
Gạch bê tông bọt có những đặc tính nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt. Gạch cũng được sử dụng để chống nóng, giảm tiếng ồn cho căn phòng bên trong. Vật liệu sử dụng trọn vẹn bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất và thiên nhiên và môi trường xung quanh .

< Gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thiện: Hình ảnh gạch bê tông bọt>

c. Gạch Block

Gạch block thuộc dòng gạch không nung được sản xuất từ nguyên vật liệu xi-măng, cát và xỉ than. Sau khi trộn nguyên vật liệu và định hình thì tự đóng rắn và đạt những chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn v.v.. Quá trình đóng rắn định hình này không qua nung bằng nhiệt độ cao. Độ bền của gạch block được cải tổ bằng máy ép, rung lên viên gạch và thành phần kết dính bên trong .
Gạch block cũng chia làm nhiều loại : gạch xi-măng cốt liệu, gạch papanh, gạch ống v.v.. Kích thước thông dụng 600 x ( 80/100 / 150 / 200 ) x150 mm

Đặc điểm:
– Cường độ chịu nén của gạch đặc đạt từ 30-150 kg/cm2
– Cường độ kháng uốn : 43 kg/cm2
– Độ hút ẩm: 8 – 10 %
– Độ chịu nhiệt: 1000 độ C

Gạch block thường được sử dụng thoáng đãng cho những khu công trình phụ trợ nhỏ đến những khu công trình kiến trúc cao tầng liền kề. Có nhiều loại dùng để xây tường, lát nền, kè đê và trang trí .

< Gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thiện: Hình ảnh gạch block các loại>

c. Gạch terrazzo

Gạch Terrazzo thường sử dụng lát vỉa hè gạch lát sân vườn thuộc dòng gạch không nung. Gạch Terrazzo được sản xuất từ những nguyên vật liệu như xi-măng, cát, đá bụi, đá mi, bột đá, bột màu và hạt đá granite .
Gạch Terrazzo được sản xuất bằng cách ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng không liên quan gì đến nhau lại với nhau. Sự khác nhau giữa những viên gạch lát hầu hết là ở hình dạng, kích cỡ và độ dày cũng như thành phần nguyên vật liệu tạo nên lớp thứ nhất. Thành phần nguyên vật liệu này là yếu tố quyết định hành động so với mặt phẳng triển khai xong của lớp thứ nhất. Gạch sau khi ép, sẽ được mài, đánh bóng như gương và hoàn toàn có thể được vát cạnh .
Gạch Terrazzo thường thì khi triển khai xong mặt phẳng Open những hạt đá granite lấm chấm nhìn rất đẹp. Gạch được ép dưới áp lực đè nén cao nên có năng lực chịu lực tốt hoàn toàn có thể dùng lót sân để xe hơi. Hiện nay, gạch terrazzo lúc bấy giờ được dùng cho những khu công trình vỉa hè đường, lát sân nhà, sân để xe hơi, lát khu vui chơi giải trí công viên, sân trường học, sân nhà thời thánh, đền chùa, resort, khu đô thị, khu dân cư, nơi hoạt động và sinh hoạt công cộng, hồ bơi, khu căn hộ chung cư cao cấp, …. So với những loại gạch vỉa hè khác thì Gạch Terrazzo được người mua yêu thích nhiều nhất vì rất nhiều ưu điểm như mặt phẳng gạch đẹp, phong phú về sắc tố và hoa văn, năng lực chịu lực tốt, thật sạch dễ lauchùi, không ứ nước, dễ kiến thiết và giá tiền không quá cao .

Quy cách và mẫu mã

Gạch Terrazzo có 2 loại đã mài và chưa mài. Loại chưa mài có mặt phẳng nhám, tương thích với những khu công trình có nhu yếu đặc biệt quan trọng. Về size, phổ cập nhất là size 400×400 x30mm. Các size ít phổ cập hơn là 300×300 x27mm và 500×500 x33mm. Số viên tương ứng cho mỗi mét vuông lần lượt là 6,25 viên ( loại 400 × 400 ), 11,1 viên ( loại 300 × 300 ) và 4 ( loại 500 × 500 ) .
Về sắc tố, gạch Terrazzo có 2 loại đơn màu và đa màu. Loại đơn màu chỉ duy nhất một màu như xám, đỏ, vàng, xanh, …. Loại đa màu trên viên gạch có nhiều màu ở những phần khác nhau của viên gạch. Loại đa màu có giá đắt hơn .
Về hoa văn, gạch Terrazzo có hoa văn cực kỳ phong phú với hàng trăm hoa văn khác nhau. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn hoặc nhu yếu đơn vị sản xuất làm theo mẫu nhu yếu. Các mẫu hoa văn phổ cập nhất là rẻ quạt, mắt thần, mắt nai .

Thông số kỹ thuật

Gạch Terrazzo có cường độ nén 20N / mm2. Gạch thường thì phải đạt mác 200 theo TCVN và sai số đô phẳng phải từ 1-1. 5 mm .

d. Gạch trồng cỏ 8 lỗ

Gạch trồng cỏ 8 lỗ được sản xuất từ đá mi, cát, xi-măng, phụ gia. Hỗn hợp vật tư được ép chặt trong khuôn thép bằng công nghệ tiên tiến ép rung. Đây là loại gạch được sử dụng để lát sân vườn, bờ kè, và trang trí. Theo phối cảnh phong cách thiết kế riêng của từng loại kiến trúc sử dụng gạch trồng cỏ cho khu công trình sẽ tạo khoảng trống tự nhiên và thoáng mát cho cả khu công trình .

e. Các loại gạch không nung lát vỉa hè khác

Ngoài những loại gạch không nung trên còn kể tên những loại gạch thông dụng để lát vỉa hè như :
Các loại gạch này đều thuộc gạch không nung và sử dụng nguyên vật liệu, phương pháp sản xuất tương tự như nhau .

4. Gạch ốp lát hoàn thiện

Gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thành xong là loại vật tư kiến thiết xây dựng nhiều mẫu mã và phong phú nhất. Rất hoàn toàn có thể kể tên hàng loạt những loại gạch ốp lát hoàn thành xong trên thị trường lúc bấy giờ. Từ sắc tố của gạch đến hoa văn, kích cỡ của gạch ốp lát mỗi loại đều mang một vẻ riêng không liên quan gì đến nhau .
Gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thành xong là gạch sử dụng cho quá trình hoàn thành xong của khu công trình. Không như những dòng gạch xây, gạch bê tông nhẹ AAC, gạch không nung. Gạch ốp lát triển khai xong sẽ tạo nên đặc trưng về phong cách thiết kế, kiến trúc, cảnh sắc chính của căn nhà .
Việc lựa trọn gạch ốp lát sao cho đúng phần nhiều phụ thuộc vào vào dự tính của chủ sở hữu, phong cách thiết kế. Có thể tóm tắt về gạch ốp lát hoàn thành xong như sau :

a.  Gạch Granite

Gạch granite còn được gọi là gạch thạch anh, gạch đánh bóng. Đây là loại gạch không qua tráng men. Gạch granite có tính như nhau về sắc tố và độ bóng. Được sản xuất với kích cỡ tiêu chuẩn nên trông rất đẹp và tinh xảo. Gạch granite với ưu điểm độ cứng cao, năng lực chịu lực tốt tương thích lát những khu vực đông người và chịu ma sát tốt .
Gạch granite được sản xuất bằng chiêu thức ép đất sét và đá vôi tự nhiên. Nhiệt độ nung lên đến 1250 độ C. Gạch được sản xuất theo dây chuyền sản xuất tân tiến, công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển. Do vậy chất lượng của gạch granite trên thị trường lúc bấy giờ khá tốt. Gạch granite được sử dụng thoáng đãng để hoàn thành xong. Gạch có tuổi thọ sử dụng cao và tương thích với mọi mô hình thời tiết và thiên nhiên và môi trường xung quanh .
Gạch granite còn có ưu điểm chống xước khá tốt. Khả năng chịu ma sát tốt, do đó còn được sử dụng nhiều tại những khu công trình cao tầng liền kề, hiên chạy, tiền sảnh khách sạn, bên trong Tolet, văn phòng v.v. .

b.  Gạch men Ceramic

Gạch men được sử dụng rất nhiều và là vật tư không hề thiếu khi hoàn thành xong. Gạch men được sản xuất từ những nguyên vật liệu tự nhiên như : đất sét, thạch cao, màu men và phụ gia tương ứng. Gạch men được sản xuất theo dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn văn minh quốc tế. Dưới nhiệt độ lên tới 1200 độ C và nhiệt độ 30 % và sau quy trình lọc bỏ những tạp chất. Gạch được phủ lên mặt phẳng một lớp men, chính lớp men này tạo ra sự tên tuổi và tên thương hiệu của mỗi loại gạch. Độ thẩm mỹ và nghệ thuật của gạch men Ceramic rất cao. Gạch được sử dụng thoáng đãng cho mọi căn nhà .
Tuy nhiên do mặt phẳng phủ lên lớp men cũng là điểm yếu kém của loại gạch này. Bề mặt rất dễ bị trầy xước hoặc bị phai màu do dây hóa chất lên trên. Đồng thời năng lực ma sát của mặt phẳng kém nên gạch rất trơn trợt. Do vậy gạch men Ceramic phần lớn được sử dụng để hoàn thành xong trang trí bên trong căn nhà, tại những khu vực thông thoáng không khí ẩm .
Về kỹ thuật ốp lát gạch men Ceramic cũng cần thợ có kinh nghiệm tay nghề. Việc ốp lát gạch cần theo chiều vân, chia gạch sao cho chẵn, cân đối. Nên quan tâm tới những khu vực có ổ điện, bồn cầu, lỗ thoát nước. Những vị trí này cần được xác lập vị trí trước khi ốp lát. Viên gạch men cần được nằm ở vị trí đẹp nhất tránh mất thẩm mỹ và nghệ thuật khi hoàn thành xong xong .

c. Gạch giả cổ

Gạch giả cổ được sản xuất với công nghệ tiên tiến rung và nén bột đá tự nhiên cùng chất phụ gia tạo màu. Quá trình rung và nén chặt nên cấu trúc không hề có lỗ hổng, nhờ đó mà nước không hề thấm qua được. Màu sắc được trộn từ trong nguyên vật liệu nên không chỉ đồng chất mà còn đồng màu. Do đó năng lực bay màu là trọn vẹn không có .
Ưu điểm của loại gạch này là độ bền lớn, không bị mài mòn, về sắc tố của chúng cũng rất hài hòa. Do vậy gạch được sử dụng cho những khu công trình sang trọng và quý phái như khách sạn, nhà hàng quán ăn. Các mẫu sản phẩm rât phong phú, hoàn toàn có thể dùng để ốp tường, lát nền, ban công, vườn, lối đi, cột nhà .

5. Lựa chọn gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thiện sao cho đúng.

Gạch xây nhà, Gạch ốp lát triển khai xong góp thêm phần chính tạo nên vẻ đẹp của căn nhà. Lựa chọn gạch xây nhà cho đúng không những giúp giảm ngân sách mà còn tạo được quyền lợi khi sử dụng. Như sử dụng gạch bê tông nhẹ sẽ giúp căn nhà cải tổ cách âm, cách nhiệt và chống cháy. Sử dụng gạch block giúp giảm ngân sách thuận tiện xây đắp. Sử dụng gạch không nung để lát vỉa hè, trồng cỏ sân vườn tạo khoảng trống riêng cho căn nhà. Sử dụng gạch ốp lát triển khai xong sẽ tạo một kiến trúc mang phong thái riêng của căn nhà .

Với gạch ốp lát ngoài ý nghĩa về kiến trúc, thẩm mỹ còn cần chú ý về công năng sử dụng. Nên sử dụng gạch granite hoặc loại gạch tương ứng chống trượt cho các khu vực ẩm ướt: sàn nhà vệ sinh, tiền sảnh v.v.. Sử dụng gạch men Ceramic cho tường trang trí và các khu vực thông thoáng trong căn nhà.

6. Ngoài việc lựa chọn gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thiện. Cần chú ý đến keo dán gạch, vữa xây chuyên dụng

Việc sử dụng keo dán gạch, keo trà ron theo tiêu chuẩn thiết kế xây dựng có vai trò quan trọng tới chất lượng hoàn thành xong. Vữa dán gạch tốt sẽ bảo vệ gạch được ốp lát chắc như đinh, năng lực chống thấm tốt. Đồng thời so với gạch ốp tường sẽ không lo yếu tố gạch bị rơi, bị bong tróc sau khi triển khai xong .
Keo trà ron sẽ tạo nên vẻ đẹp của mạch gạch. Keo trà ron chất lượng tốt không những tăng nghệ thuật và thẩm mỹ mà sẽ tạo độ chắc như đinh của những khe không lo bị bong tróc sau khi sử dụng
Đối với vữa xây gạch cần sử dụng vữa xây chuyên được dùng sẽ nâng cao chất lượng xây gạch hơn. Đối với gạch bê tông nhẹ AAC có vữa xây chuyên sử dụng cho dòng loại sản phẩm này. Trong điều kiện kèm theo không có vữa xây chuyên được dùng cần trộn vữa xi-măng theo đúng tỷ suất và cường độ. Nên sử dụng keo dán gạch, vữa xây cho gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thành xong theo hướng dẫn của nhà phân phối .

You may also like

Để lại bình luận