Báo giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội mới nhất 2022

Bởi hockinhdoanhaz

Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội đang là mối quan tâm hàng đầu với những ai có ý định xây dựng công trình bởi đó là sườn cốt để giúp chủ đầu tư dự trù được chi phí xây nhà. Để giúp bạn có được những hình dung ban đầu cho việc dự trù kinh phí, ngay sau đây mời bạn tham khảo bảng GIÁ vật liệu xây dựng tại Hà Nội mới được cập nhật.

Contents

1. Bảng báo giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội

Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội do liên sở Xây dựng và kinh tế tài chính công bố, làm cơ sở để những shop, nhà phân phối vật liệu xây dựng đưa ra mức giá mình bán trong thực tiễn. Bảng giá này chỉ mang đặc thù công bố và tìm hiểu thêm. Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội đổi khác tùy theo từng thời gian xây dựng khu công trình .

1.1. Báo giá cát xây dựng

Cát là nguyên liệu xây dựng có sẵn trong tự nhiên, gồm nhiều loại khác nhau. Tùy vào từng hạng mục công trình, mục đích sử dụng cũng như đơn vị phân phối mà cát xây dựng có những mức giá khác nhau. Cát là vật liệu xây dựng tự nhiên được sử dụng làm nền nhà hoặc làm vữa trộn cùng với vôi, xi măng xây tường, tô tường. Hiện nay, cát xây dựng được chia thành nhiều loại khác nhau như cát xây tô, cát vàng, cát đen, cát san lấp…

 • Cát xây tô hay còn gọi là cát tô. Đây là loại cát sạch, mịn chuyên dùng cho việc trát tường. Để xây nhà hoặc tô tường thì cát xây tô phải đạt tiêu chuẩn và được trộn với tỉ lệ đúng yêu cầu.
 • Cát vàng là loại cát khá đa năng, được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau. Loại cát này có kích thước hạt lớn hơn cát tô nên được dùng với mục đích chịu lực cho công trình. Ngoài ra, cát vàng được được dùng để lát nền tại khu vực ẩm ướt như tầng trệt…
 • Cát đen là loại cát khá mịn và có màu sẫm hơi đen, được dùng nhiều trong việc xây nhà, tô trát hoặc san lấp mặt bằng. Cát đen có 2 loại chính là cát đen loại to không lẫn tạp chất được dùng để xây trát, và cát đen phù sa dùng để san lấp mặt bằng, làm nền…
 • Cát san lấp là loại cát đen mịn, kích thước hạt không đồng nhất và có lẫn tạp chất. Loại cát này được dùng để san lấp công trình, nền nhà…

Bảng giá cát xây dựng tại Hà Nội

Theo công bố của Sở xây dựng, giá cát tại Hà Nội có mức giá như sau : giá cát đen giao động từ 57.200 đồng / m3 đến 76.900 đồng / m3. Giá cát xây tô giao động từ 64.500 đồng / m3 đến 88.400 đồng / m3. Còn mức giá cát vàng giao động từ 215.100 đồng đến 268.300 đồng / m3 .
Ngoài ra, giá cát xây dựng tại những quận huyện trong Thành phố cũng khác nhau. Như tại Ba Đình, CG cầu giấy, Hai Bà Trưng, Q. Đống Đa, Hoàn Kiếm, Long Biên, Tây Hồ, TX Thanh Xuân, Quận Hoàng Mai – Hà Nội, HĐ Hà Đông thì giá cát xây dựng xê dịch khoảng chừng 87.600 đồng / m3, cát vàng là 267.300 đồng / m3 và 76.900 đồng / m3 cát đen đổ sẵn .
Còn tại những huyện như Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa và Quận Nam Từ Liêm, cát xây dựng có giá khoảng chừng 74.900 đồng / m3, còn giá cát vàng là 227.800 đồng / m3 và giá cát đen đổ nền giữ ở mức 64.500 đồng / m3 .

CACH XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÁT: Có thể phân biệt chất lượng cát bằng cách lấy một nắm cát, sau đó nắm chặt tay. Bụi bẩn sẽ dính vào lòng bàn tay của bạn. Nếu lượng bụi bẩn lớn, bạn cần phải làm sạch trước khi đưa vào trộn bê tông. Cát tốt là cát không được chứa sét, cặn bẩn, mica, vỏ sò,… Đặc biệt bạn không nên sử dụng cát nhiễm phèn, nhiễm mặn trong bê tông, xây thô vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến chát lượng công trình.

1.2. Báo giá đá xây dựng


Đá xây dựng là vật liệu không hề thiếu trong những khu công trình xây dựng. Đá xây dựng cũng có nhiều loại khác nhau, được sử dụng vào từng khuôn khổ khu công trình đơn cử. Thông thường, đá xây dựng được gia công đập, nghiền, đẽo, cắt, gọi và được phân theo size. Vậy nên, để bảo vệ được chất lượng đá sử dụng cho từng khu công trình, bạn cần nắm được đặc thù của từng loại để đưa ra sự lựa chọn tương thích nhất .

 • Đá mi xây dựng gồm hai loại là đá mi bụi và đá mi sàng. Loại đá này được sử dụng phổ biến để làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn…
 • Đá 0x4 là tập hợp những lọa đá có kích thước từ 0-4mm và được dùng để lấp nền móng nhà, nhà xưởng, nhà máy…
 • Đá 1×2 là loại đá dăm có nhiều kích thước khác như nhau 10x28mm, 10x22mm, 10x16mm. Loại đá này được sử dụng rộng rãi trong công tác trộn bê tông phục vụ các công trình giao thông, sân bay, cầu cảng…
 • Đá 2×4 là loại đá có kích thước 2×4 cm, được dùng để đổ bê tông phục vụ cho nhà cao tầng, đường sân bay, tuyến đường cao tốc…
 • Đá 3×4 có kích thước từ 30-40mm, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng phổ biến nhất là làm nguyên liệu để đổ sàn bê tông, nền mặt đường, cầu cảng, sân bay, đường cao tốc, …
 • Đá 4×6 là đá dăm tiêu chuẩn có kích thước từ 40 mm – 60 mm. Loại đá này được dùng rộng rãi trong các hạng mục thi công làm bê tông lót móng, làm nền, đường,…
 • Đá hộc là loại đá xây dựng có kích thước từ 100 mm đến 300 mm và thường được dùng để đổ bê tông móng nhà xưởng, xây tường rào cho những hạng mục công trình có yêu cầu lực chịu nén cao.
 • Đá chẻ là loại đá tự nhiên có màu sắc đồng đều, có vân đá khá đẹp, thường được sử dụng để trang trí ốp lát tường hay xây nền móng nhà.

Giá đá xây dựng thời hạn gần đây không có nhiều dịch chuyển bởi nguồn cung vẫn bảo vệ. Để biết được đúng mực giá của đá xây dựng còn nhờ vào vào loại đá bạn chọn, mặt phẳng khu công trình, khoảng cách đến khu công trình … Sau đây là bảng làm giá đá xây dựng tại Hà Nội

1.3. Báo giá xi măng


Xi măng là nguyên vật liệu không hề thiếu trong bất kể khu công trình xây dựng nào. Nó đóng vai trò là chất liên kết những nguyên vật liễu khác, làm ra hình thái cho khu công trình xây dựng. Một số tên thương hiệu sản xuất xi-măng lớn được phần đông người mua lựa chọn, tin dùng như xi-măng Hoàng Thạch, xi-măng Lam Thạch, xi-măng Hạ Long, xi-măng Holcim, Xi măng Nam Sơn … Trung bình 1 năm, những xí nghiệp sản xuất sản xuất xi-măng cung ứng ra thị trường khoảng chừng 60 tấn .
Mới đây, sở Xây dựng Thành phố Hà Nội đã công bố giá vật liệu xây dựng 2022. Mức giá giá này được xác lập dựa trên sự khảo sát tại những địa phận thuộc Hà Nôi, theo mức trung bình đến chân khu công trình tại thời gian đưa ra văn bản và gồm có những loại thuế, phí pháp luật ( chưa gồm có Hóa Đơn đỏ VAT ). Như vậy, so với nhóm xi-măng, mức gia xê dịch từ 940.910 đồng / tấn, đến 1.316.682 đồng / tấn .
Cụ thể, giá xi-măng poóc lăng hỗn hợp bao PCB30 ( của CTCP Hồ Chí Minh ) là 968.273 đồng / tấn, xi-măng bao C91 MC25 Bút Sơn ( chuyên sử dụng xây trát ) có giá 1,045 triệu đồng / tấn. Còn so với xi-măng bao PCB 30 thì có hai mức giá là 1,125 triệu đồng / tấn ( Bút Sơn ) và 1,250 triệu đồng / tấn ( Hoàng Thạch ) .

Dưới đây là bảng giá xi măng tại Hà Nội 2022 mới nhất

1.4. Bảng giá sắt thép xây dựng

Cùng với những nguyên vật liệu xây dựng khác, sắt thép xây dựng góp thêm phần hình thành nên phần thô của căn nhà. Người ta sử dụng sắt thép xây dựng vào những khuôn khổ như làm móng nhà, đổ mái nhà, đổ dầm, làm cột, làm cột dầm chờ cầu thang, đổ cống thoát nước, làm đường sân bay trường bay … Bên cạnh sử dụng thép cây, người ta còn sử dụng thép tấm vào việc lót nền, xử lý thực trạng sụt lún trong những khu công trình xây dựng gia dụng .


Giá sắt thép xây dựng có khunh hướng tăng hơn so với những năm trước bởi giá tiền nguyên vật liệu nhập khẩu khá cao. Sản phẩm sắt thép xây dựng được yêu thích trên thị trường lúc bấy giờ phải kể đến thép Hòa Phát, thép Việt ý, Thép Thái Nguyên, Thép Pomina, thép Việt Nhật, thép Miền Nam với giá tiền xê dịch từ 11 Nghìn đ đến 14.000 đ / kg. Đây là mức giá báo ra từ nhà máy sản xuất, chưa gồm có phí luân chuyển và thuế Hóa Đơn đỏ VAT, chiết khấu bán hàng cho những đại lý …

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Hòa Phát

Báo giá thép Việt Úc

Báo giá thép Việt Nhật

Báo giá thép Việt Mỹ

1.5 Báo giá gạch xây dựng

Gạch xây dựng lúc bấy giờ được chia làm 2 loại chính là gạch nung và gạch không nung. Trong đó, 2 loại gạch này cũng được chia làm nhiều loại khác nhau gồm :
Gạch đỏ đặc có size 220×105 x55mm thường được dùng để xây tường chịu lực, chống thấm tại một số ít vị trí như tường móng, bể nước, tường bao … So với những loại gạch khác thì gạch đỏ đặc này có giá tiền cao hơn, khối lượng nặng hơn .
Gạch đỏ thông tâm 2 lỗ có size trung bình 220×105 x55mm. Loại gạch này được dùng trong một số ít vị tí như khu tường không chịu lực, không nhu yếu cao về chống thấm .
Gạch đỏ rỗng 4 lỗ có size phổ cập là 190×80 x80mm. Với ưu điểm là nhẹ, giá tiền phải chăng nên loại này giúp gia chủ tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách xây dựng. Tuy nhiên năng lực chống thấm và chịu lực lại không cao .

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ hay còn gọi là gạch Tuynel có kích cỡ lớn hơn : 220×105 x150mm. Loại gạch này có năng lực chống thấm và chịu lực kém nên được dùng ở những khu vực không chịu lực và chống thấm cao như tường phân phòng .
Gạch bê tông có khối lượng khá nặng nên được dùng thông dụng cho nền móng .
Gạch bê tông bọt size 100×200 x400mm và thường được dùng để kiến thiết tường ngăn, nền hoặc kệ để đồ, …

Bảng giá gạch xây dựng tại Hà Nội

Giá gạch xây dựng tại Hà Nội năm 2022 tùy theo đặc thù của từng loại gạch mà đơn giá gạch xây dựng có giá khác nhau. Tùy theo từng khuôn khổ khu công trình, mục tiêu sử dụng mà lựa chọn những loại gạch xây dựng khác nhau .

Trên đây là thống kê bảng báo giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội gửi đến quý khách hàng giúp bạn tham khảo và biết được giá của từng loại vật liệu xây dựng, từ đó có những dự trù tài chính chính xác cho công trình xây dựng của mình. Tuy nhiên, giá vật liệu xây dựng có sự điều chỉnh tùy thuộc và từng thời điểm khác nhau. Để biết được bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất, chi tiết nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc website nhé.

Xem chi tiết cụ thể làm giá vật liệu xây dựng lúc bấy giờ xin mời tải file đính kèm. Đây là bảng giá vlxd Hà Nội 2022 của sở Xây Dựng Hà Nội công bố mới nhất

 

Pass giải nén những file là : autocad123
Xem thêm :

 • Giá vật liệu xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh
 • Giá xi măng xây dựng hôm nay

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá gạch xây dựng mới nhất 2022 Cập nhật bảng giá gạch xây dựng mới nhất 2022 Cập nhật bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất năm 2022 Cập nhật bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất năm 2022 Bảng giá xi măng xây dựng mới nhất 2022 Bảng giá xi măng xây dựng mới nhất 2022 Bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2022 Bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2022 Vật liệu xây nhà gồm những gì Vật liệu xây nhà gồm những gì? Những điều mà bạn cần biết Bảng giá vật liệu xây dựng tại Thanh Hóa mới nhất 2022 Bảng giá vật liệu xây dựng tại Thanh Hóa mới nhất 2022

You may also like

Để lại bình luận