20 mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang đẹp nhất 2022

Bởi hockinhdoanhaz

Rate this post

Giếng trời đang là một trong những hạng mục được rất nhiều gia chủ quan tâm, nó không chỉ là điểm thu hút ánh sáng từ bên ngoài vào mà nó còn giúp cho gia chủ có một nguồn ánh sáng tự nhiên làm gỉ chi phí tiền điện cho thắp sáng ban ngày.  Việc lựa chọn các mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang đẹp đang là một trong những tiêu chí hàng đầu của gia chủ, đặc biệt là những ngôi nhà trong phố chật hẹp ít  có ánh sáng do bên cạnh các nhà cao tầng che khuất .

Đối với loại giếng trời thì hầu hết tất cả chúng ta phong cách thiết kế giếng trời trên cầu thang bởi đây là một trong những khu vực tương thích nhất trong căn nhà. Cầu thang là một trong những điểm mà tất cả chúng ta phải vận động và di chuyển khá nhiều và yên cầu nhiều ánh sáng để tránh được những bước ngã gây chấn thương. Chính do đó việc lựa chọn phong cách thiết kế giếng trời trên cầu thang là chuẩn xác nhất .

Contents

Giếng trời là gì ?

Giếng trời là một khoảng chừng không có phương thẳng đứng hướng từ trên mái nhà xuống dưới tầng 1 trải qua những lớp kính hay meka trong suốt. Giếng trời giúp đưa luồng ánh sáng tự nhiên cho khắp khoảng trống quang nơi đặt giếng trời. Ngoài ra giếng trời còn giúp lôi cuốn sinh khí tốt cho một căn nhà .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm : Giếng trời là gì ?

Các tiêu chí để xây dựng giếng trời trên cầu thang 

Kích thước giếng trời

Đây là một trong những tiêu chuẩn số 1 khi tất cả chúng ta triển khai làm giếng trời, tuy nhiên cũng có khá nhiều ngôi nhà kiến thiết xây dựng dựa trên những bản vẽ phong cách thiết kế kiến trúc do đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể không bàn cãi. Nhưng cũng có ngôi nhà kiến thiết xây dựng không theo phong cách thiết kế tiêu chuẩn nào vì vậy cần phải tuân thủ một kích cỡ tương thích với khoảng trống đặt giếng trời. Chúng ta cần dựa vào size khu vực giếng trời chiếu xuống từ trên tầng cao đến tầng dưới cùng .

Mật độ ánh sáng

Trước khi thiết kế xây dựng giếng trời tất cả chúng ta cần phải xem tỷ lệ ánh sáng trong ngôi nhà xem có nhiều hay ít. Chúng ta cũng không nên bắt buộc phải có bởi nó còn nhờ vào vào khoảng trống nhà bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên chưa. Nếu đã có quá nhiều ánh sáng tự nhiên từ khuôn khổ khác thì tất cả chúng ta cũng cần phải xem xét nên hay không nên xây đắp thêm giếng trời trên cầu thang nữa không nhé. Bởi một ngôi nhà mà có quá nhiều ánh sáng tự nhiên quá cũng không tốt .

Chất liệu mái che giếng trời

Cũng có khá nhiều người chăm sóc đến vật liệu, nhưng trong thực tiễn tất cả chúng ta sử dụng phần đông 2 dạng vật liệu chính đó là kính và mê ca trong suốt bởi nó giúp đưa trực tiếp ánh sáng bên ngoài trải qua lớp trong suốt mà không hề cho nước mưa hay bụi bẩn trải qua lớp ngăn này .

Tổng hợp 20 mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang đẹp lạ

Với những mẫu phong cách thiết kế giếng trời trên cầu thang dưới đây hy vọng mọi người có thêm những gợi ý hay những lựa chọn sao cho tương thích với những khoảng trống mái ấm gia đình bạn nhé .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 1 :

Mẫu giếng trời trên cầu thang 1

Đây là mẫu giếng trời trên cầu thang được phong cách thiết kế khá đơn thuần nhưng lại toát lên vẻ sang trọng và quý phái và thoáng đãng. Ở dưới gầm cầu thang được phong cách thiết kế như một khu vườn nhỏ kèm bể cá nhỏ giúp cho việc hấng những giọt nước mưa tự nhiên và giúp cho điều hòa hơn những ngày nắng nóng rọi vào trải qua giếng trời. Có thể nói đây là một trong những mẫu phong cách thiết kế khá tinh xảo và sang trọng và quý phái .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 2 :

Mẫu thiết kế giếng trời 2

Đây là mẫu thiết kế giếng trời thứ 2 mà Legoland gửi đến mọi người. Với mẫu thiết kế này chúng ta nhìn thấy là khá bắt mắt đúng không .  Giếng trời được thiết kế phía bên trên cầu thang giúp cho không gian của khu vực cầu thang trở nên thông thoáng hơn và lúc nào cũng có ánh sáng tự nhiên rọi vào. Toàn bộ thiết kế dưới gầm hay còn gọi là chân giếng trời thì được bày bố như một khu vườn nhỏ giúp cho không gian trở nên tự nhiên gần với thiên nhiên hơn .

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 3 :

Mẫu thiết kế giếng trời 3

Mẫu phong cách thiết kế này được chụp từ trên miệng giếng trời xuống tất cả chúng ta thấy cầu thang khá là sáng và thông thoáng đúng không. Với mẫu phong cách thiết kế này được rất nhiều những kiến trúc sư lựa chọn là mẫu phong cách thiết kế giếng trời trên cầu thang cho những mẫu nhà có size nhỏ hay nhà ống ở những đường phố lúc bấy giờ .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 4 :

Mẫu thiết kế giếng trời 4 :

Đây hoàn toàn có thể nói là một trong những mẫu mà Legoland tâm đắc nhất đó mọi người. Nhìn từ ngoài vào tất cả chúng ta thấy cầu thang không khác gì những bức tranh 3D đầy sắc tố. Tuy màu xanh tự nhiên không phải là thế mạnh của mẫu phong cách thiết kế này nhưng ánh sáng từ giếng trời xuống không khách gì những ánh đèn cao áp rọi xuống tạo nên khung cảnh trở nên đẹp và đầy sắc tố hơn .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 5 :

Mẫu thiết kế giếng trời 5

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời trên cầu thang này đang được nhìn nhận khá cao trên thị trường. Hầu hết những nhà hàng quán ăn hay khách sạn đều lựa chọn mẫu phong cách thiết kế này để kiến thiết bởi nó vừa tạo ra những điểm nhấn mà nó còn tạo ra khoảng trống trở nên thoáng đãng hơn, thật sạch hơn .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 6 :

Mẫu thiết kế giếng trời 6

Đây là mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang dạng lớn nó giúp cho việc lấy nhiều ánh sáng hơn để cung cấp cho không gian trong căn nhà trở nên thân thiện hơn với thiên nhiên bên ngoài hơn .Tuy nhiên với mẫu này đòi hỏi không gian căn nhà của bạn và diện tích cầu thang phải đủ rộng rãi nhé .

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 7 :

Mẫu thiết kế giếng trời 7

Đây là mẫu giếng trời trên cầu thang khá lớn, nó phối hợp với những khung cửa kính sườn cầu thang cũng là một trong những mẫu phong cách thiết kế khá độc lạ. Với khoảng trống căn nhà của bạn rộng thì đây cũng là một trong những mẫu phong cách thiết kế khá ổn đó .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 8 :

Mẫu thiết kế giếng trời 8

Giếng trời được phong cách thiết kế cạnh sườn cầu thang rọi xuống trực tiếp khu vườn mini ở dưới sàn nhà. Nó vừa tạo nên một khu vườn trở nên vạn vật thiên nhiên trong thực tiễn hơn. Đặc biệt là có phong cách thiết kế bàn ăn có hành lang cửa số nhìn ra khu vườn nhỏ của giếng trời thì càng tạo cho khoảng trống đẹp và thật sạch hơn .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 9 :

Mẫu thiết kế giếng trời 9

Mẫu giếng trời phong cách thiết kế nằm giữa khoảng trống nhà bếp và cầu thang, với mẫu phong cách thiết kế này thì giếng trời giúp phân phối ánh sáng tự nhiên cho 1 nửa ngôi nhà. Điều này giúp tất cả chúng ta giảm bớt đi được nguồn ngân sách điện ánh sáng đáng kể .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 10 :

Mẫu thiết kế giếng trời 10

Giếng trời phong cách thiết kế tròn với khung hoa văn tạo nên khoảng trống đẹp mắt hơn. Bên dưới là một khoảng chừng vườn cũng khá rộng giúp phân phối không thiếu lượng ánh sáng thiết yếu cho khu vườn và ngôi nhà của bạn. Với diện tích quy hoạnh nhà ống thì đây là một trong những mẫu đáng để bạn tìm hiểu thêm nhé .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 11 :

Mẫu thiết kế giếng trời 11

Đây cũng là một trong những mẫu phong cách thiết kế với khoảng chừng không giếng trời lớn. Ngay dưới sườn chân cầu thang được phong cách thiết kế tích hợp cả bể trồng sen kèm trồng cây bên cạnh. Với mẫu phong cách thiết kế này khá tinh xảo và đẹp mắt đúng không mọi người. Mẫu này khá tương thích cho những khoảng trống nhà thoáng rộng như biệt thự nghỉ dưỡng nhé .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 12 :

Mẫu thiết kế giếng trời 12

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời trên cầu thang này khá hay nó giúp đủ phân phối ánh sáng cho 1 nửa khoảng trống căn nhà của bạn. Với cách sắp xếp cây leo và những cây ưa ánh sáng thì nó tạo nên một khung cảnh ngôi nhà trở nên thân thiện với vạn vật thiên nhiên hơn mà không hề bị đánh mất giá trị của ngôi nhà và sự sang trọng và quý phái .
Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 13 :

Mẫu thiết kế giếng trời 13

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 14 :

Mẫu thiết kế giếng trời 14

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 15 :

Mẫu thiết kế giếng trời 15

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 16 :

Mẫu thiết kế giếng trời 16

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 17 :

Mẫu thiết kế giếng trời 17

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 18 :

Mẫu thiết kế giếng trời 18

Mẫu phong cách thiết kế giếng trời 19 :

Mẫu thiết kế giếng trời 19

Mẫu thiết kế giếng trời 20 :

Mẫu thiết kế giếng trời 20

Tổng kết :

Với hơn 20 mẫu phong cách thiết kế giếng trời trên cầu thang ở trên được Legoland tổng hợp hy vọng mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn được 1 mẫu cho riêng mình để vận dụng cho ngôi nhà tương lai của mọi người nhé .

You may also like

Để lại bình luận