Hồ sơ thiết kế nhà phố gồm có những gì?

Bởi hockinhdoanhaz
Hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố gồm có những gì ? Đơn giá phong cách thiết kế nhà ? là những câu hỏi mà nhiều chủ góp vốn đầu tư đang có dự tính xây nhà chăm sóc. Vì vậy, Song Phát sẽ giải đáp vướng mắc cho chủ góp vốn đầu tư nắm rõ về hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố để chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc thiết kế xây dựng ngôi nhà của mình .

Contents

Tầm quan trọng của hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố .

  • Giúp chủ góp vốn đầu tư tưởng tượng được ngôi nhà triển khai xong sẽ như thế nào ? Hạn chế chưa ổn trong việc sử dụng ngôi nhà sau này .
  • Có một bộ hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố không thiếu cụ thể thì quy trình giám sát, thiết kế trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Nhìn vào hồ sơ bản vẽ hoàn toàn có thể trấn áp được quá trình kiến thiết xây dựng một cách ngặt nghèo .
  • Thiết kế kết cấu điện nước an toàn tiện lợi trong quá trình sử dụng, hay thiết kế lấy sáng, tiết kiệm năng lượng giúp bên trong ngôi nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều.

  • Bộ hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố khá đầy đủ sẽ giúp nhà thầu đo lường và thống kê được ngân sách kiến thiết xây dựng, làm bảng làm giá dự trù chi tiết cụ thể, giúp chủ góp vốn đầu tư xem xét sử dụng vật tư, vật tư nội thất bên trong cho tương thích .

Hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố gồm những phần nào ?

Hồ sơ phong cách thiết kế nhà gồm có 3 phần chính : Phần Kiến Trúc, Phần Kết Cấu, Phần Điện Nước ( M&E ). Cả 3 phần đều quan trọng, sai sót nhỏ cũng tác động ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà .
Mỗi phần đều có hạng mục những bản vẽ chi tiết cụ thể, tổng số một bộ hồ sơ khoảng chừng từ 60-200 bản vẽ A3 chi tiết cụ thể những phần kiến trúc, cấu trúc, điện, nước, tùy vào mức độ phức tạp của khu công trình mà số lượng bản vẽ phong cách thiết kế nhà nhiều hay ít, những bản vẽ được sắp xếp khoa học theo đúng tiến trình thiết kế .
Song Phát sẽ lấy ví dụ hồ sơ phong cách thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng mái bằng của mái ấm gia đình chị Tuyết Anh để chủ góp vốn đầu tư biết thêm về hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố. Phần kiến trúc chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể thao tác trực tiếp không cần trình độ như phần cấu trúc, phần điện nước .
Hồ sơ thiết kế nhà phố.

Tìm hiểu về phần kiến trúc trong hồ sơ .

Phần kiến trúc là phần quan trọng, bước đầu tiên để kiến trúc sư và chủ đầu tư làm việc với nhau. Phần kiến trúc được chia làm 2 phần: Bản vẽ khai triển mặt bằng và bản vẽ phối cảnh mặt tiền 3D.

Các bản vẽ thiết kế trong phần kiến trúc.
Trước tiên, chủ góp vốn đầu tư trao đổi với kiến trúc sư về nhu yếu và quy mô kiến thiết xây dựng từ đó kiến trúc sư lên giải pháp mặt phẳng, phân loại khoảng trống sao cho tương thích với cách thành viên mái ấm gia đình. Tiếp theo là những mặt đứng, mặt phẳng cắt của ngôi nhà .
Mặt bằng vật dụng trong hồ sơ thiêt kế nhà phố.
Mặt bằng sắp xếp đồ vật bộc lộ rõ những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho từng tầng theo chiều dài mảnh đất, vị trí đặt những đồ vật, bàn và ghế, cầu thang, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, Tolet …

Mặt cắt trục sẽ cho biết chiều cao mỗi tầng là bao nhiêu, biểu lộ đối sánh tương quan những khu vực theo phương thẳng đứng. Chiều cao mỗi tầng thường là 2 m7 đến 3 m8 .
Thiết kế phối cảnh mặt tiền 3D sẽ được tiến hành sau khi giải pháp mặt phẳng, mặt phẳng cắt, mặt đứng đã chốt với chủ góp vốn đầu tư. Vì mặt phẳng là cơ sở để phong cách thiết kế mặt tiền tương quan đến vị trí cửa đi, hành lang cửa số … Khi đã có mặt bằng, mặt đứng, mặt phẳng cắt thì Song Phát mới thực thi lập bản vẽ xin phép kiến thiết xây dựng để làm thủ tục xin giấy phép kiến thiết xây dựng nhà .
Chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tranh luận với kiến trúc sư về sắc tố, những đồ vật trang trí mặt tiền ngôi nhà theo sở trường thích nghi. Mặt tiền nhà cũng được phong cách thiết kế sao cho tương thích với hướng nhà .

Khi đã triển khai xong xong phối cảnh mặt tiền 3D, Kiến trúc sư mới liên tục khai triển những bản vẽ còn lại như mặt phẳng lát gạch, mặt phẳng kích cỡ, mặt phẳng chi tiết cụ thể thang …
Mặt bằng lát gạch bộc lộ sử dụng loại gạch nào cho từng khoảng trống, size gạch, cách lát gạch như nào với viên gạch tiên phong làm chuẩn để tạo thành một khoảng trống sống chỉnh chu nhất. Bên thiết kế chỉ cần dựa vào hồ sơ phong cách thiết kế nhà là hoàn toàn có thể triển khai xây đắp theo đúng như hồ sơ .


Ngoài ra tùy theo phong thái phong cách thiết kế và nhu yếu riêng của chủ góp vốn đầu tư mà sẽ có những bản vẽ cụ thể giúp cho việc kiến thiết diễn ra thuận tiện. Trong hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố tân cổ xưa sẽ có thêm cụ thể những phù điêu, cụ thể con sơn cho mái thái ..

Cách đọc bản vẽ phong cách thiết kế nhà .

Để đọc được bản vẽ phong cách thiết kế nhà phải hiểu được những kí hiệu và nét vẽ trong từng phần. Bài này tương đối dài nên Song Phát sẽ chia làm 2 bài riêng chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại đây Cách đọc bản vẽ phong cách thiết kế nhà .

Phần cấu trúc trong hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố .

Phần cấu trúc trong hồ sơ chịu tải trọng cho ngôi nhà, độ bền chắc của ngôi nhà theo thời hạn những yếu tố lên quan đến móng, cọc, dầm sàn …

Thực tế lúc bấy giờ rất nhiều công ty phong cách thiết kế không có kĩ sư cấu trúc để thực thi bản vẽ thuộc phần cấu trúc của ngôi nhà. Kiến trúc sư đảm nhiệm luôn việc làm của một kĩ sư cấu trúc. Các bản vẽ mặt phẳng tim cọc, dầm sàn … bốc khối lượng chỉ dựa trên cơ sở chung chung được tính theo mét vuông .

Tham khảo thêm: Thiết kế kết cấu nhà phố trên phần mềm etabs.

Hô sơ thiết kế nhà phố

Nhiều chủ đầu tư khi xây dựng ở nhà thầu khác khi có vấn đề xảy ra không chịu trách nhiệm đã liên hệ với Song Phát cách khắc phục tường nhà vừa mới xây xong đã bị nứt, đây là một trong những vấn đề liên quan đến kết cấu mà những nhà thầu không có kinh nghiệm hay mắc phải.

Việc chủ góp vốn đầu tư bỏ ra ngân sách phong cách thiết kế hồ sơ sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn cho ngôi nhà mình, một ngôi nhà không chỉ là xây 5 năm, 10 năm mà cả một đời người, cho cả thế hệ sau .

Chi phí thiết kế thực hiện hồ sơ hoàn chỉnh là 180.000/m2 đối với nhà phố.

Để tính giá tốt phong cách thiết kế hồ sơ hoàn hảo cần biết được đúng chuẩn tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng cho ngôi nhà. Xem cách tính diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng tại đây .
Với việc lựa chọn Song Phát là nhà thầu thì ngân sách phong cách thiết kế sẽ được giảm trừ hàng loạt, và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho ngôi nhà về sau khi đã thiết kế xây dựng xong. Giúp chủ góp vốn đầu tư tiết kiệm ngân sách và chi phí được một số tiền không nhỏ nếu thuê phong cách thiết kế giá rẻ từ sinh viên mới ra trường không có năng lượng và năng lực chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho bộ hồ sơ .

Phần điện nước ( m và e ) trong hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố .

Phần điện nước hay còn gọi là M&E là từ viết tắt cho Mechanical and Electrical được hiểu theo nghĩa tiếng việt là cơ khí và điện .
Hệ thống M&E được chia làm bốn khuôn khổ chính :

  • Hệ thống thông gió và điều hòa không khí ( Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC )
  • Cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh ( Plumbing và Sanitary, gọi tắt là P&S )
  • Hệ thống Điện ( Electrical )
  • Hệ thống báo cháy và chữa cháy ( Fire alarm và Fire fighting )


Phần điện nước tốt sẽ cung ứng nhu yếu hoạt động và sinh hoạt cho những thành viên thuận tiện nhất, với những mặt phẳng : ổ cắm, đèn chiếu sáng, thiết bị điện, mạng lưới hệ thống cấp nước, mạng lưới hệ thống thoát nước, hố ga, bể tự hoại, máy lạnh., camera …
Phần này cũng cần trình độ cao, kinh nghiệm tay nghề xây đắp thực tiễn nhà phố, để sắp xếp tương thích. Chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể xem qua cách sắp xếp ổ cắm, vòi nước đã tương thích với mái ấm gia đình hay không và trao đổi lại với kĩ sư .

Bảng kí hiệu điện trong hồ sơ thiết kế nhà phố.
Hy vọng với bài viết trên chủ góp vốn đầu tư đã có thêm những thông tin có ích về hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố. Nếu chủ góp vốn đầu tư có vướng mắc, hay cần tư vấn thêm về những yếu tố tương quan đến phong cách thiết kế nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ chung cư cao cấp hoàn toàn có thể liên hệ với Song Phát qua fanpage Song Phát Construction .
Tác giả : Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Thông tin liên hệ:

Công ty CP kiến trúc kiến thiết xây dựng Song Phát .
Địa chỉ : 36/1 Bàu Cát 1, P. 14, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

hotline : 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98
E-Mail : songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

You may also like

Để lại bình luận