Mẫu hợp đồng xây dựng phần thô chuẩn – CafeLand.Vn

Bởi hockinhdoanhaz
Hợp đồng kiến thiết xây dựng phần thô là loại hợp đồng kiến thiết xây dựng thông dụng, pháp luật quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên trong quy trình xây đắp kiến thiết xây dựng một khu công trình.

Mẫu hợp đồng kiến thiết xây dựng phần thô mới nhất

Xây dựng phần thô là phần móng cùng với bể ngầm, kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống chịu lực của khu công trình như khung, cột, sàn, dầm, đổ mái bê tông, … Ngoài ra còn có những vách ngăn khoảng trống, thiết kế xây dựng bậc, cầu thang, ..

Hợp đồng xây dựng phần thô thể hiện các công việc mà bên chủ nhà giao cho bên đơn vị nhà thầu thực hiện thi công xây dựng, lắp đặt công trình theo đúng thiết kế được duyệt, được nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật. Hợp đồng này giúp tránh các mâu thuẫn có thể phát sinh giữ chủ nhà và chủ thầu trong quá trình thi công.

Đơn vị nhà thầu ký kết phải cam kết nội dung công việc cần thực hiện, có thể bao gồm cả phần cung cấp toàn bộ vật tư thô và nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình có trong hợp đồng tùy theo thỏa thuận của các bên. Nhà thầu cung cấp vật tư thi công phần thô gồm xi măng, sắt thép, bê tông, cát đá, gạch xây, đất cát san lấp, dây điện âm, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha, ống nước nóng. Tất cả phải được ghi rõ ràng chủng loại, xuất xứ và phải có được sự thống nhất với chủ nhà.

Download mẫu hợp đồng xây dựng phần thô đầy đủ tại đây

Những điều cần lưu ý khi lập hợp đồng xây dựng phần thô

– Thông thường, trong hợp đồng xây dựng phần thô, nhà thầu chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu cũng như nhân công. Nhà thầu có nghĩa vụ hoàn thành toàn bộ phần thô theo bản thiết kế mà chủ đầu tư cung cấp. Về nhân công, có thể chọn đội ngũ khác cho khâu hoàn thiện hoặc có thể chọn luôn đội ngũ xây phần thô cho phần hoàn thiện, tùy thỏa thuận trong hợp đồng.

– Phải ghi rõ ràng tổng diện tích xây dựng cần trong mẫu hợp đồng xây dựng phần thô và cam kết đơn giá tính theo mét sàn.

– Khi thỏa thuận hợp tác được giá thành, chủ nhà cần hiểu rõ và ghi rõ nghĩa vụ và trách nhiệm, nghĩa vụ và trách nhiệm cơ bản của nhà thầu như :

+ Cung cấp và vận chuyển vật liệu đến chân công trình

+ Thi công những khuôn khổ thiết kế xây dựng thô : đào, đổ móng, đào bể ngầm, xây vách ngăn, xây bậc và cầu thang, … + Hỗ trợ đội ngũ công nhân thiết kế xây dựng phần triển khai xong trong việc lắp ráp đường ống nước, đường dây điện + Thực hiện đúng trên bản vẽ phong cách thiết kế, … – Trong hợp đồng phải thỏa thuận hợp tác rõ ràng phương hướng xử lý những trường hợp phát sinh để tránh thiệt hại cũng như tranh chấp. Một số phát sinh hoàn toàn có thể có như : + giá thành nguyên vật liệu, nhân công khi chủ nhà muốn lan rộng ra diện tích quy hoạnh sân, mái, kiến thiết hàng rào, cổng, … + Trường hợp phát sinh quy trình tiến độ và lê dài thời hạn do bên thiết kế làm sai bản vẽ thì ngân sách tính như thế nào, …

– Trong phụ lục hợp đồng cần đính kèm đơn giá vật liệu thô cụ thể, chi tiết…

– Về tiến độ thanh toán, cần phải đảm bảo nguyên tắc thanh toán luôn ít hơn khối lượng thi công thực tế nhà thầu đã hoàn thành. Tiến độ thanh toán tốt nhất là theo giai đoạn xây dựng.

Thực tế, Hợp đồng xây dựng phần thô sẽ không có một mẫu quy định, điều khoản chung, phụ thuộc vào đặc điểm từng loại công trình để các bên có thể đưa ra được các thỏa thuận chung nhất. Do đó, khi lập hợp đồng xây dựng phần thô, cần kiểm tra kỹ, thương lượng với nhà thầu tránh phát sinh mâu thuẫn để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho các bên.

You may also like

Để lại bình luận