15 cách huấn luyện chó con nghe lời khi về nhà mới | Pet Mart

Bởi hockinhdoanhaz

Cách huấn luyện chó con 2 tháng tuổi có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất. Đó là lúc cún con mới bước chân về ngôi nhà và làm quen với chủ nhân mới. Những ấn tượng đầu tiên ảnh hưởng khá nhiều đến cách hành xử của chó con. Với những bài học thích hợp, chúng sẽ có cách sống và sinh hoạt phù hợp với chủ. Bạn sẽ ít phải mất thời gian và công sức dạy dỗ chúng hơn khi chúng lớn lên. Pet Mart sẽ chia sẻ một vài bí quyết huấn luyện chó con tại nhà mà bất cứ chủ nhân nào cũng có thể thực hiện được.

Contents

Chuẩn bị huấn luyện chó thích nghi với môi trường tự nhiên mới

Biểu hiện của chó con khi về nhà mới

Môi trường sống của chó rất phong phú và phức tạp. Đặc biệt là khi chú cún con mới chuyển về ngôi nhà mới. Môi trường sống của chó con bị đổi khác và trong thời điểm tạm thời chúng chưa thể thích nghi. Chó con hoàn toàn có thể nằm co ro một chỗ vì sợ hãi hoặc kêu ư ử cả đêm. Là gia chủ, bạn nên nghĩ cách huấn luyện chó con thích nghi với môi trường tự nhiên mới thật nhanh gọn .

Khi chó con đến một môi trường mới, không tránh được việc căng thẳng, dấu hiệu của sự sợ hãi cũng là một biểu hiện rất bình thường. Vì vậy, trước khi chúng đến nơi ở mới, nên tạo ra một môi trường sống ấm áp, thải mái cho nó. Ví dụ, cần chuẩn bị tổ, đệm lót, cùng những đồ dùng cho chó hàng ngày cần thiết nhất. Tạo ra một cái tổ nhỏ an toàn, dễ chịu cho cún con.

Khi phải xa mẹ và các chú chó khác trong gia đình có thể khiến cún con buồn bã. Chính vì vậy, bạn nên quan tâm tới chúng hơn. Ngoài việc tạo điều kiện cho môi trường sống của chó con tốt nhất, cần duy trì mối quan hệ giữa chủ nhân và cún con.

Xây dựng mối quan hệ giữ chủ và chó

Chủ nhân không nên đến quấy rối nó. Càng không nên để người lạ đến kích thích trêu đùa nó. Tất nhiên, mỗi ngày bớt một khoảng chừng thời hạn nhất định ở bên cạnh chó con là điều vô cùng thiết yếu. Nên trò chuyện với chúng để tạo sự thân thiện. Người nhà cũng hoàn toàn có thể từ từ tiếp xúc với cún cưng để tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Điều đó sẽ khiến chú chó hoàn toàn có thể quen thuộc với người nhà hơn .
Cách huấn luyện chó con tốt nhất là khi đến gần chúng, không nên có ác ý khiêu khích trêu chọc nó. Bạn hoàn toàn có thể nhẹ nhàng ôm nó, nhẹ nhàng vuốt sống lưng nó. Hoặc nhẹ đi đến bên tổ của nó, sau đó nhẹ nhàng gãi sống lưng nó. Khi chúng vui tươi, thả lỏng, hoàn toàn có thể từ từ thử ôm, chơi đùa với cún con … Những hành vi này hoàn toàn có thể khiến chúng nhanh gọn làm quen với người nhà. Dễ dàng quen thuộc với môi trường tự nhiên mới .

Giới thiệu căn nhà bạn với chó con

Nguyên tắc cần nhớ

Sau khi đã làm quen với thiên nhiên và môi trường sống, hoàn toàn có thể tìm cách huấn luyện chó con đi lòng vòng trong căn nhà. Dĩ nhiên bạn không được dẫn chúng vào những khu vực chúng không được phép. Nơi bạn dẫn chúng đến tiên phong nên là nơi nhà hàng siêu thị của chó con. Hãy cho cún siêu thị nhà hàng một chút ít gì đó nhưng cũng đừng để chúng quá phấn khích. Sau đó, dẫn chúng đến những nơi còn lại trong nhà .

Nên nhớ luôn tuân thủ nguyên tắc: bạn đi trước, để chúng đợi và bước vào phòng sau bạn. Điều này để thể hiện cho chúng hiểu bạn là người làm chủ ở đây. Và bạn cho phép chúng đặt chân lên những khu vực này. Trong suốt quá trình bạn cần dùng vòng cổ, dây xích chó để kiểm soát chú chó của bạn.

Cho chó thời hạn để thích nghi

Hướng dẫn chó thích nghi với môi trường, phải cho nó có đủ thời gian. Trong quá trình này không thể mù quáng kích thích, ép buộc chúng. Cách huấn luyện chó con tốt nhất là tạo ra một cuộc sống thoải mái, thư giãn cho cún cưng. Khi chúng được thư giãn, chúng sẽ cảm thấy an toàn và chủ động hòa nhập với cuộc sống ở môi trường mới dễ dàng hơn.

Có thể cho cún con làm quen ở những ngôi phòng nhỏ trước. Sau đó dẫn chú đi du lịch thăm quan hàng loạt ngôi nhà của bạn. Sau khi cún con đã quen với đời sống mới bạn hoàn toàn có thể dạy chúng ngồi, nằm, đi vệ sinh đúng chỗ … Hoặc một số ít bài học kinh nghiệm khác nâng cao và chuyên nghiệp hơn. Một số giống chó như Poodle, Pug, Rottweiler, Husky, Phốc sóc … bạn hoàn toàn có thể triển khai những bài huấn luyện ngay tại nhà .

Những bài học kinh nghiệm tiên phong của chó con

Bản chất của chó con

Các cách huấn luyện chó con tốt hoàn toàn có thể khiến chúng hình thành thói quen sống tốt hơn. Giúp chúng thích nghi hơn với đời sống hơn. Không phải bất kể chú chó nào cũng đều là những chú cún ngoan ngoãn và biết nghe lời. Vì vậy, cách huấn luyện chó con rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của chúng sau này .
Khi huấn luyện nhất định phải tương thích với đặc thù sinh học và quy luật của chúng. Lựa chọn bài tập và cường độ kích thích tương thích, thực thi có kế hoạch, có trình tự. Đặc biệt là sự kiên trì của gia chủ hoặc người huấn luyện chó .
Bản chất của huấn luyện chó nhỏ thực ra là quy trình tận dụng ảnh hưởng tác động từ quốc tế bên ngoài giúp chó con tăng trưởng sức khỏe thể chất. Tự động tạo hình lý tưởng của bản thân trên một cơ sở di truyền nhất định. Sau khi chó con cai sữa có rất nhiều thời cơ hoạt động giải trí tự do tiếp xúc với quốc tế bên ngoài. Và chúng cũng hoàn toàn có thể chịu kích thích mọi lúc mọi nơi .

Nên huấn luyện chó trong độ tuổi nào ?

Thời gian này, bạn nên học cách làm thân với chúng để tạo sự thân mật và quen thuộc. Sau đó chuyển sang những cách huấn luyện chó con thực thi những mệnh lệnh thiết yếu trong đời sống. Những bài huấn luyện chó con 2 tháng tuổi sẽ là những bước chập chững tiên phong .
Bạn nên tu dưỡng “ sự tự tin ” cho chúng sau khi cai sữa. Khi tự do chạy nhảy và đi dạo với quốc tế bên ngoài, chúng sẽ chịu nhiều tác động ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên này. Điều đó trực tiếp ảnh hưởng tác động tới sự tăng trưởng não bộ của chó con. Những chú chó nhỏ sẽ hăng say mày mò quốc tế bên ngoài .
Phản xạ thường thấy của chúng thường là chững lại xác nhận đối tượng người tiêu dùng tiếp xúc sau đó mới quyết định hành động là tiếp túc lại gần hay không. Mỗi lần trải qua như vậy, sẽ để lại dấu ấn trong kí ức của chúng. Có thể là vui tươi mà cũng hoàn toàn có thể là sợ hãi. Cũng có thứ nhanh gọn bị xóa đi. Chúng còn khá non nớt .

Tại sao cần huấn luyện chó nhỏ ngay từ lúc mới về

Huấn luyện chó nhỏ ngay từ lúc mới về sẽ giúp cho cún cưng của bạn có những thói quen tốt. Ngày nay, chó không còn là con vật chỉ được nuôi để canh cổng, trông nhà. Chúng đã trở thành thú cưng và là người bạn không hề thiếu trong nhiều mái ấm gia đình .
Huấn luyện chó nhỏ là một việc làm rất mê hoặc. Đó là khen thưởng, là vui chơi và là thời cơ để bạn hoàn toàn có thể khoe cho mọi người thấy bạn giỏi thế nào, chó của bạn mưu trí thế nào. Khi biết cách huấn luyện chó con, không riêng gì về tính cách, sức khỏe thể chất cũng được cải tổ rất nhiều. Bên cạnh đó, cũng củng cố được mối quan hệ giữa bạn và chó của bạn .
Bản năng của những chú chó nhỏ luôn luôn háo hức, muốn được hoạt động giải trí nhiều. Chúng mong ước được bay nhảy và chăn dắt. Chính điều đó dẫn đến tính trạng nhiều chú chó hiếu động quá mà quấy phá. Nếu gia chủ không tạo công ăn việc làm cho nó, chỉ suốt ngày nhốt, bắt nằm lì 1 chỗ và ăn thôi nên khi nó được xổng ra là nó sẽ rất phá phách. Đặc biệt, nếu không được chăm sóc và chăm nom của gia chủ sẽ khiến chó cưng trở lên cực kỳ hung tàn hoặc nhút nhát .

Thói quen của chó chắc như đinh bạn chưa biết

Lo lắng khi ở môi trường tự nhiên lạ

Trong đời sống chúng cũng có những thói quen hoạt động và sinh hoạt riêng. Trong quy trình nuôi dưỡng nếu không tuân theo thói quen sống của chúng, rất có năng lực không hề chăm nom tốt. Cuối cùng sẽ dẫn đến việc chúng bỏ nhà đi. Vì vậy muốn nuôi cún yêu tốt, tiên phong cần hiểu đặc thù thói quen hoạt động và sinh hoạt này của chúng. Từ đó đưa ra cách huấn luyện chó con tương thích nhất .
Thói quen của chó yêu là luôn tôn vinh cẩn trọng khi ở trong một thiên nhiên và môi trường lạ. Luôn có thái độ lạ lẫm so với mọi vật xung quanh. Không được cho phép người khác thuận tiện tiến vào đời sống của chúng. Chủ nhân phải từ từ làm mất tâm ý thù địch và sự cẩn trọng của chúng. Nếu trong một một trường quá lạ lẫm mà gia chủ cư xử không đúng rất hoàn toàn có thể chúng sẽ quay lại cắn chủ .
Hãy nỗ lực trở thành bè bạn của chúng. Dần dần chúng sẽ cảm nhận được sự bảo đảm an toàn trong thiên nhiên và môi trường mới này. Chủ nhân chỉ hoàn toàn có thể dùng tình yêu không có uy hiếp đối xử với chúng. Đợi sau một thời hạn thích nghi với thực trạng, chú cún sẽ thân thương với bạn hơn. Thói quen này thường hay thấy ở những chú chó được về với chủ mới. Hoặc hoàn toàn có thể gia chủ dắt chúng đi dạo gặp một đối tượng người dùng lạ nào đó .

Thói quen của chó khi lưu lại chủ quyền lãnh thổ

Chó là loài vật có ý thức cá thể rất cao. Luôn coi mình là vị trí TT của ngoài hành tinh. Tất nhiên những gì thuộc về chúng không ai được xâm phạm. Các tập tính thói quen của loài chó rất phổ cập trong đời sống hàng ngày. Chúng sẽ dùng mùi khung hình để lưu lại chủ quyền lãnh thổ của riêng mình. Ngay cả trong thói quen đi vệ sinh của chó yêu cũng vậy. Chúng dùng nước tiểu để ghi lại chủ quyền lãnh thổ của mình .
Khi thú cưng bên ngoài tiến vào chủ quyền lãnh thổ của chúng, chúng sẽ mở màn tiến công lại. Cào cấu, gầm gừ thậm chí còn cắn xé người xâm phạm. Đến khi đuổi được người xâm phạm ra ngoài chủ quyền lãnh thổ của mình mới dừng lại. Vì thế khi nuôi chó, nên tập thói quen cho chó con ngay từ đầu. Nên có cách huấn luyện chó con để có thái độ thân thiện với những động vật hoang dã khác. Chiếm chủ quyền lãnh thổ là bản tính của loài chó. Nhưng việc huấn luyện sau này hoàn toàn có thể biến hóa một phần nào tính hung tàn của chúng .

Thích ngửi bộ phận sinh dục của động vật hoang dã khác

Khi hai chó con ngửi bộ phận sinh dục của nhau, điều đó cho thấy chúng đã yêu dấu đối phương. Chó đôi lúc sẽ ngửi và liếm bộ phận sinh dục của chúng là vì để làm sạch. Khi phát hiện chúng liên tục có hành vi như vậy, gia chủ nên nên chú ý quan sát .
Có thể chúng đang trong thời kì động đực ( con cháu ). Hoặc có yếu tố gì đó tương quan làm chúng không dễ chịu. Nếu nghiêm trọng hãy đưa chúng đến bệnh viện để kiểm tra .

Tìm hiểu nguyên do chó hay mắc lỗi sai

Việc tiên phong trước khi huấn luyện chó sửa lỗi sai bạn phải nhìn vào gương soi và tự hỏi chính ta trước. Bạn nên nhớ chó cũng là một thành viên biết đau, biết buồn, biết cáu giận, biết vui tươi niềm hạnh phúc, biết nhớ thương, và cũng bị đau ốm như con người, bạn hoàn toàn có thể vấn đáp những câu hỏi sau để tìm hiểu và khám phá rõ lỗi sai mà chó mắc phải .

 • Một ngày ta dành bao nhiêu giờ cho chó yêu?
 • Bạn có hay vuốt ve âu yếm chó con không?
 • Bạn cho chó con di dạo ít nhất 30 phút trong ngày không?
 • Bạn có hay nhìn vào mắt chó và vuốt ve nói chuyện với nó không?
 • Bạn có thể hiện sự không bằng lòng khi bắt quả tang chó làm điều sai không?
 • Bạn có đặt kỷ luật ra thật đúng mực ngay từ những ngày đầu chó về nhà không?
 • Bạn có cho chó ăn uống đầy đủ không?
 • Bạn đã có cách huấn luyện chó con phù hợp chưa?

Cách huấn luyện chó con 2 tháng tuổi nghe lời

Có rất nhiều cách huấn luyện chó con được vận dụng trên quốc tế. Với nhiều cách huấn luyện khác nhau nên nhiều lúc gia chủ sẽ gặp phải khó khăn vất vả trong việc lựa chọn. Phân vân không biết cách nào là tốt và mang lại hiệu suất cao cao nhất .
Theo san sẻ từ những chuyên viên thì lúc bấy giờ, giải pháp Food training ( dạy bằng thức ăn ) và Clicker training ( dạy bằng clicker ) được vận dụng thông dụng nhất. Nó dành cho người nuôi muốn huấn luyện cún cưng của mình làm được nhiều trò theo lệnh của chủ mà không nhu yếu sức khỏe thể chất cao, kinh nghiệm tay nghề huấn luyện. Đặc biệt, toàn bộ mọi người túc tắc hoàn toàn có thể triển khai được .

Huấn luyện chó con ở đâu ?

Thông thường, với những chú cún ngoan ngoãn gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng những cách huấn luyện chó tại nhà. Với những cách huấn luyện chó con cơ bản tại nhà như : ẩm thực ăn uống đi vệ sinh đúng chỗ, bắt tay, nhảy múa, đứng lên, nằm xuống … Tuy nhiên so với những chú chó có tính cách quá bướng bỉnh, bạn lại không hề kiên trì dạy bảo hoàn toàn có thể đưa chúng tới những TT huấn luyện chó nhiệm vụ, họ sẽ giúp bạn uốn nắn chú chó của bạn trở lên ngoan ngoãn hơn .
Bạn cần quan tâm là không phải giải pháp nào cũng vận dụng được cho chú chó nhà bạn. Cách huấn luyện chó con giống Pitbull không giống cách huấn luyện chó Rottweiler. Hay cách huấn luyện chó Becgie con không hề vận dụng cho huấn luyện Alaska, Pug, Poodle …
Cần dựa trên thể lực và tính cách từng giống chó khác nhau. Sau khi huấn luyện những bài tập nhỏ cơ bản, hoàn toàn có thể tiến tới những bài tập nâng cao khác. Hiện nay, việc huấn luyện chó nhiệm vụ ngày càng trở lên thông dụng. Với những cách huấn luyện chó con chuyên nghiệp thì dù chúng có ương bướng tới đâu cũng đều trở lên biết nghe lời .

Nên huấn luyện chó con thế nào ?

Bạn thường nhìn thấy những chú chó của người khác làm được việc này, việc kia, trò này trò kia. Sau đó bạn mong ước dạy cho chó của mình cũng làm được những việc đó. Tuy nhiên, việc đó lại là sai lầm đáng tiếc, trước khi chọn mua một chú chó bạn cần phải hình thành trong đầu của mình là chú chó này mình nuôi chơi, thể thao, bảo vệ, trình diễn xiếc, đánh hơi hay để làm gì ?
Một chú chó màn biểu diễn được xiếc, nhảy múa thì thường thì phải được giảng dạy. Hay nói cách khác là người ta sử dụng những cách huấn luyện chó con ngay từ nhỏ. Vì vậy khi bạn nhìn thấy một clip hay một chú chó trình diễn bạn hoàn toàn có thể vỗ tay thán phục nhưng đừng bắt chú chó của bạn phải làm theo như vậy .
Để huấn luyện chó con đánh hơi, người ta cũng chỉ tập cho chó con đánh hơi mà không tập những bài tập khác. Ví dụ như một chú chó đánh hơi không hề dùng để làm xiếc. Không thể dùng làm chó bảo vệ. Có những chú chó chỉ làm tốt nhất một việc làm mà nó làm hàng ngày, làm đi làm lại mà thôi .
Đừng bắt nó làm những việc khác, sẽ không tốt. Vì vậy trách nhiệm của người chủ nuôi chó là phải xác lập ngay từ đầu khi nuôi. Đó là nuôi chú chó ship hàng mục tiêu gì ? Nếu làm chó bảo vệ thì cần học những gì ? Chó trình diễn thì học bài gì ? Chó đánh hơi thì học gì ?

Huấn luyện chó khi hình thành tính cách rất khó

Một chú chó Husky 2 năm tuổi được vận dụng mọi cách huấn luyện thôi không bắt gà nữa. Nhưng dù người huấn luyện cố gắng nỗ lực rất là thì tác dụng chỉ hoàn toàn có thể được 80 %. Vì giờ đây tính cách, bản năng bắt gà của nó đã hình thành rất khó biến hóa .
Nếu bạn có cách huấn luyện chó con ngay từ nhỏ thì sẽ rất thuận tiện và rất nhanh. Hay cũng giống như một chú chó nhát 2 năm tuổi mới mở màn huấn luyện lại và thì việc khắc phục chỉ được khoảng chừng 70 %, 80 % mà thôi .
Như vậy, việc điều hướng một chú chó ngay từ lúc nhỏ rất quan trọng. Giúp nó hình thành tính cách ngay từ khi còn nhỏ. Để có cách huấn luyện chó con tốt, mọi người hãy quan sát nó ngay từ khi nó mới về. Xem nó sợ cái gì, nó thích cái gì, nó muốn gì. Khi đó tất cả chúng ta sẽ có chiêu thức tốt nhất để dạy nó .

Dạy chó con làm quen với gậy huấn luyện

Giới thiệu gậy huấn luyện chó

Gậy huấn luyện cho chó hoàn toàn có thể là một thanh gỗ hoặc cây gậy. Nó có chiều dài khoảng chừng 50 cm – 1 m và dày khoảng chừng bằng chiếc đũa ăn cơm. Ở đầu gậy được dán băng dính đen dày lên ( băng dính điện ). Vị trí này chính là điểm tiếp xúc của chú chó trong huấn luyện sau này. Khi học xong bài với thanh huấn luyện, bạn hoàn toàn có thể dạy nhiều bài tập khác nữa. Chính vì thế, đây được coi là bài học kinh nghiệm tiên phong mà bất kể chú chó nào cũng sẽ phải trải qua .

Các bước làm quen với gậy huấn luyện cho chó

Dạy chó chạm vào gậy huấn luyện gồm có 4 bước sau :

 1. Làm quen với thanh huấn luyện: Giữ gậy huấn luyện trên tay bạn để gần đầu thanh với mõm của chú chó. Cún thấy lạ sẽ dí mõm vào ngửi. Lập tức bạn bấm clicker và thưởng đồ ăn cho nó ngay.
 2. Bấm Clicker: Chú chó thường có bản tính hay tò mò theo cách tự nhiên. Chính vì vậy khi chú chó của bạn chạm vào đầu thanh bằng mũi hoặc miệng của nó, nhanh chóng bấm vào Clicker.
 3. Lặp lại bước 1, 2: Hãy làm đi làm lại điều này cho đến khi chúng liên tục chạm vào thanh.
 4. Hô lệnh ”chạm”: Lần tới, khi mõm của chú cún chạm vào đầu gậy huấn luyện, bấm vào Clicker và đọc lệnh “chạm” cùng một lúc.
 5. Khen thưởng: Khi chú chó có thể chạm vào đầu thanh huấn luyện ngay khi chúng ta đọc lệnh, thì bấm clicker và thưởng cho nó.

Thanh huấn luyện tương hỗ giảng dạy hiệu suất cao

Việc làm quen với thanh huấn luyện cho chó diễn ra rất nhanh gọn. Chú cún sẽ nhìn vào đầu cây gậy vì nó có màu đen. Sau đó, nó sẽ tò mò chạm vào phần cuối thanh huấn luyện bằng mũi của mình. Ngay lập tức Clicker và thưởng thức ăn cho cún. Sau khi làm điều này một vài lần, chú chó sẽ liên tục chạm mà không chần chừ .
Khi chúng biết sẽ được thưởng nếu nó chạm vào cây gậy, khởi đầu nói “ chạm ”. Lưu ý là nói lệnh ngay khi mũi của chúng chạm vào phần cuối của thanh. Sau nhiều lần làm điều này, chú chó sẽ chạm vào thanh khi có lệnh. Gậy huấn luyện cho chó chính là dụng cụ giảng dạy những bài huấn luyện nâng cao hơn sau này .

Làm gì khi cún không chạm vào gậy huấn luyện ?

Khi chú chó chạm vào giữa thanh chứ không phải là đầu, bạn hãy lập tức lờ đi. Hãy nhất quyết không chú ý đến nó cho đến khi nó chạm vào đầu thanh. Nếu thưởng khi cún chạm vào những phần sai của thanh, thủ pháp này sẽ không có hiệu suất cao trong những bài huấn luyện sau .

Cuối cùng chú chó sẽ cố gắng làm lại việc chạm mũi vào đầu thanh huấn luyện. Ngay khi mũi nó chạm vào phần đầu của thanh, hãy bấm clicker và thưởng. Bác sĩ thú y chúc bạn và cún cưng thành công!

Cách sử dụng vòng cổ điện huấn luyện chó bảo đảm an toàn

Vòng cổ điện huấn luyện chó lúc bấy giờ được nhiều người sử dụng. Một số quốc gia dụng cụ tương hỗ này còn bị cấm mua và bán và sử dụng. Nó giống như con dao hai lưỡi, vừa có ích vừa có hại. Rủi ro cao nhất là nó hoàn toàn có thể lấy đi tính mạng con người của thú cưng. Chính vì thế, trước khi có dự tính sử dụng vòng cổ điện huấn luyện chó bạn cần hiểu rõ thực chất của vật dụng này ,

Tác dụng của vòng cổ điện huấn luyện chó

Ngoài thanh huấn luyện, clicker, còi siêu âm thì vòng cổ điện huấn luyện chó hoàn toàn có thể giúp chú cún trở nên ngoan ngoãn hơn. Đồng thời ngăn ngừa những hành vi cắn phá đồ vật. Một số vật dụng như giày dép, quần áo … là một trong những đồ chơi yêu quý của chúng .
Nếu thực trạng tiếp nối, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vòng cổ điện huấn luyện chó. Bạn chỉ cần bấm còi và ấn giật. Trong trường hợp này bạn cũng hoàn toàn có thể mua đồ chơi cho chúng : bóng, dây thừng, xương gặm canxi. Chúng sẽ hiểu việc cắn phá những đồ đó là không được phép và không dám tái phạm nữa .
Ngoài ra, vòng cổ điện còn có tính năng ngăn chó sủa bậy. Nó phân phối một sự kiểm soát và điều chỉnh bất kể khi nào chú chó của bạn mở màn sủa. Nếu cún vẫn liên tục bạn hoàn toàn có thể bấm còi và giật. Chúng sẽ không còn muốn sủa nữa. Khi gia chủ không trấn áp được hành vi của chú chó, vòng cổ điện thường được sử dụng để huấn luyện mà không cần dây xích .
Dạy chó tránh xa động vật hoang dã và những đối tượng người dùng nguy khốn. Khi thú cưng có tín hiệu tiếp xúc với những con vật như rắn, chó mèo hoang … thì ngay lập tức bấm còi để ngăn chúng lại. Nhiều lần như vậy chúng sẽ hiểu cần tránh xa những con vật đó .

Lưu ý khi sử dụng vòng cổ điện huấn luyện chó

Việc sử dụng sẽ là mang lại nhiều ích lợi. Tuy nhiên, nếu bạn không chăm sóc tới việc sử dụng như thế nào cho đúng thì đó lại là một sai lầm đáng tiếc lớn. Tuyệt đối không để vòng cổ 12 – 48 tiếng tại một vị trí trên cổ. Nó hoàn toàn có thể gây kích thích trên da và tổn thương vùng cổ chó. Trong trường hợp không thiết yếu thì hoàn toàn có thể tháo vòng cổ ra .

Cách huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Cách đơn thuần nhất để bạn thực thi việc huấn luyện cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là ngay tại nơi chúng ngủ. Đó hoàn toàn có thể là một cái thùng giấy, một cái chuồng, một cái rổ cao vừa đủ để chó con không chuồn ra ngoài. Theo bản năng, chó con nỗ lực không đi bậy ngay chỗ nằm của chúng. Chính thế cho nên chúng sẽ bộc lộ mong ước được ra ngoài để xử lí .
Khi có nhu yếu ấy, hầu hết những chú chó con sẽ rời khỏi chỗ nằm của chúng. Nhìn quanh nhà để tìm một chỗ thích hợp để “ xử lý ”. Cho nên bạn phải dạy cho chúng biết chỗ nào thì được còn chỗ nào thì cấm. Với bài học kinh nghiệm này bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho nhiều giống chó như Phốc, Poodle, Alaskan …

Dạy chó Poodle, Golden bắt tay đơn thuần

Cách này chỉ cần thực hiện trong 5 phút là cún đã rất thành thạo rồi. Hàng ngày ôn đi ôn lại là sẽ luyện thành. Bạn ngồi xổm để bát thức ăn cho chó  vào lòng, khi đó chú chó ngồi đối diện mình sẽ nhìn vào khay thức ăn. Sau đó áp dụng các bước sau:

 1. Ra lệnh ngồi. Khi chó ngồi xuống hô ”Yên” .
 2. Hô to ” Bắt Tay”. Bạn cầm tay trái nhấc chân phải của nó lên để bắt tay. Tay phải bấm clicker và thưởng đồ ăn cho nó.
 3. Lặp đi lặp lại động tác này (bước 2) khoảng 10 lần thì bạn chỉ cần đưa tay ra hô ”Bắt Tay” là nó nhấc chân lên bắt tay với bạn rồi.
 4. Lặp đi lặp lại nhiều lần chó sẽ nhớ lệnh.

Khắc phục hành vi chó thích bới tung mọi thứ

Hầu hết các chú chó đều thích đào bới và bạn cần có cách huấn luyện chó con để chúng dừng hành động đó lại. Hãy nói “ngừng lại” rồi làm chúng xao nhãng bởi một thứ đồ chơi khác. Và bạn nên nhớ rằng lời quát mắng sau khi chú cún đã đào một cái hố đất hay làm lộn xộn mọi thứ không có tác dụng gì.

Chúng chỉ hoàn toàn có thể ý thức đây là hành vi sai lầm nếu bạn nhắc nhở ngay khi chúng đang làm những điều đó. Bạn hoàn toàn có thể dành riêng cho cún yêu của mình một hộp đựng cát. Chôn vào đó vài món đồ chơi ưa thích của nó và để nó tự do hướng đến, tìm kiếm món đồ đó .

Dạy chó không cắn linh tinh đồ đạc trong nhà

Đây là biểu lộ của chó con rất hay phát hiện. Chúng thường dùng miệng để mày mò quốc tế xung quanh. Dường như chúng thích gặm đồ bởi việc đó hoàn toàn có thể khiến chúng bình tĩnh. Tuy nhiên, như vậy sẽ làm hỏng đồ vật của bạn và tệ hơn là lũ chó sẽ rất dễ ăn cả những thứ chúng không tiêu hóa được

Bạn cần thay đổi thói quen này của chúng ngay lập tức. Có thể áp dụng các cách huấn luyện chó con phù hợp với sở thích của chúng. Hãy mua món đồ chơi cho chó gặm và đưa cho cún của mình khi chúng đang cắn xé những thứ không được phép.

Cách huấn luyện chó con không chầu chực xin ăn

Bạn có thể ngăn chặn điều này từ đầu bằng cách không bao giờ để thức ăn cho chó trên bàn ăn của bạn. Nếu bạn không cho chúng những mẩu thức ăn, chúng cũng sẽ không học cách để xin. Bạn hãy yêu cầu chú chó ở trong ổ của nó hoặc không cho chúng vào phòng khi bạn ăn. Bạn cũng có thể quy định một vị trí nhất định cún cưng được phép ngồi cho đến khi bạn ăn xong.

Cách huấn luyện chó con lại gần bạn

Dù bạn có gọi hay không, bất kỳ khi nào chú chó của bạn chạy tới bên cạnh, hãy khen ngợi chúng. Điều đó sẽ khiến chúng hiểu rằng đây là một hành vi đúng đắn. Nếu khi bạn gọi mà chú cún không lại gần, đừng vội đuổi theo mà hãy vừa lùi ra xa vừa gọi nó lại lần nữa. Đây là cách huấn luyện chó con khá hiệu suất cao .
Sau đó, bạn hãy nhu yếu nó ngồi xuống và đi tới chỗ nó. Lúc đó, nếu bạn rời đi, chúng hoàn toàn có thể theo bạn ngay nhưng hãy nói rõ với chúng “ đi ” hay “ ở lại ”. Chúng hoàn toàn có thể không hiểu nhu yếu của bạn nếu bạn chỉ gọi tên chúng. Đây cũng là một biểu lộ của chó mà bạn cần rất là chú ý quan tâm. Tránh cho chúng hiểu nhầm ý của gia chủ .

Hướng dẫn chó không lo ngại khi chủ rời đi

Biểu hiện của chó tỏ ra không dễ chịu khi bạn rời đi là lo ngại và có cảm xúc không bảo đảm an toàn. Hãy khiến chúng biết là bạn chắc như đinh sẽ trở lại. Ban đầu, để nó lại một mình chỉ trong vòng 5 – 10 phút và từ từ tăng thời hạn lên .
Trong lúc đó, hãy đưa cho cún của bạn một món đồ chơi để gặm và bật radio hoặc tivi. Nhớ tỏ vẻ tỉnh bơ cả khi rời đi lẫn lúc trở lại. Để nó hiểu rằng ở lại một mình không có yếu tố gì to tát. Với một số ít trường hợp, bạn nên hỏi kỹ bác sĩ thú y để được tư vấn để hoàn toàn có thể đưa ra những cách huấn luyện chó con tương thích .

Làm thế nào để chó thôi rên rỉ ?

Đôi lúc, bạn nghe thấy con chó của mình đang rên. Nếu lúc đó bạn nhìn hay tỏ ra chăm sóc đến nó. Sẽ khiến chú chó biết rằng việc nó lên hoàn toàn có thể lôi cuốn sự quan tâm của bạn. Để chấm hết hành vi đó, khi chúng mở màn có biểu lộ đó. Bạn hoàn toàn có thể quay mặt nhìn đi chỗ khác hoặc thậm chí còn rời khỏi phòng. Cho đến khi lũ cún không còn kêu rên nữa bạn mới lại âu yếm và chơi cùng chúng .

Huấn luyện chó con ngừng sủa đơn thuần

Hãy dạy những chú chó một thói quen mới nếu muốn chúng chấm hết việc đứng chắn và sủa ngay tại cửa. Trước hết, chọn ra một vị trí trong tầm nhìn của cánh cửa để dạy chúng nằm xuống và ở yên đó khi bạn nói : “ Về chỗ đi nào ” .
Việc đó sẽ giữ giúp chú chó của bạn bình tĩnh lại và chờ đón được chào mừng bạn. Kể cả khi đã đến giờ cho cún ăn. Hãy chỉ Open khi nó đã trọn vẹn ngừng sủa. Sau vài lần tái diễn, cún sẽ học được rằng nếu muốn sớm được ăn thì nó phải biết học cách giữ yên lặng .
Có những chú chó sủa cả với bất kể điều gì nhỏ nhất hay không đáng chú ý quan tâm. Một số cún sủa khi chúng cảm thấy chán nản, không an tâm. Nếu bạn hô hoán khi chúng sủa như vậy sẽ chỉ khiến chúng cảm thấy tồi tệ hơn. Khi thấy cún yêu của bạn biểu lộ tâm trạng thất thường và sủa liên tục, hãy đưa nó tới chỗ người dạy chó để được trợ giúp .
Trong trường hợp chó sủa bậy hoặc sủa hóng linh tinh, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn một chiếc ống bơ. Ném mạnh xuống đất về phía chó và quát “ sai hoặc im ”. Khẩu lệnh trong cách huấn luyện chó con phải nhất quyết và dứt khoát, tráng lệ. Dùng một từ nhất định khen chó khi chó làm đúng “ giỏi, ngoan ”. Với giọng âu yếm nhẹ nhàng và vuốt đầu hoặc ngực để huấn luyện chó .

Cách huấn luyện chó con không chồm lên người

Chó nhỏ thích nhảy đến bên người gia chủ. Đồng thời cũng thích nhảy về phía người khác khi ở trong khu vui chơi giải trí công viên, trên đường … Đó chỉ hoàn toàn có thể chỉ là thói quen do ham chơi chứ không có ý xấu. Nhưng sẽ khiến người khác sợ hãi. Thậm chí khiến họ bị thương .
Nếu chú chó của bạn thực sự tạo thành thương tổn cho người khác, bạn sẽ phải gánh hàng loạt nghĩa vụ và trách nhiệm. Vì thế, nhất định phải thay thế sửa chữa thói quen này. Bạn hoàn toàn có thể quỳ xuống khi chơi đùa với chó nhỏ. Hoặc khi chúng đứng thẳng lên liền kéo chân sau của chúng .
Phải quan tâm, chó đánh hơi là một hành vi so với thứ lạ. Hành vi này là thường thì và hoàn toàn có thể đồng ý được. Nhưng nếu chúng nhảy bổ lên hoặc đứng lên đánh hơi người khác, nên nghiêm khắc trách mắng ngay lập tức. Từ đó thì tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể làm chủ và biến hóa được tật xấu của chó .

Khắc phục thực trạng dữ tợn ở chó Rottweiler, Malinois, Pitbull

Khi những chú chó tỏ ra hung ác, thường là do chúng đang sợ hãi hay lo ngại. Nếu bộc lộ của chó con như vậy, mau chóng liên hệ với một người huấn luyện chó chuyên nghiệp. Và khám phá phương pháp tương thích để dạy nó cách tin yêu bạn. Cần nhớ rằng dù bạn có tin rằng chú chó của mình sẽ không tiến công bất kể ai .

Đừng bao giờ để ở một mình với trẻ em hay người lạ. Thậm chí, nếu cần hãy đeo rọ mõm cho chó khi đi tới những nơi công cộng. Nếu chưa biết cách huấn luyện chó con trở nên ngoan ngoãn hơn, tốt nhất hãy hạn chế việc chó chúng tiếp xúc với người lạ.

Cách huấn luyện chó con không cắn người

Chó là người bạn tốt nhất của con người. Tuy nhiên có lúc vì ý thức có áp lực đè nén hoặc tâm ý sợ hãi chúng sẽ có hành vi cắn người. Nếu gia chủ cho rằng chó nhỏ cắn người là vì đang làm nũng với gia chủ nên bỏ lỡ cho chúng. Nhưng đến khi chó trưởng thành, chúng sẽ cho rằng mình là kẻ mạnh. Lúc này nếu không nghiêm khắc dạy dỗ, sẽ hình thành thói xấu là cắn người liên tục và nguy khốn hơn .
Đối với trường hợp chó cắn gia chủ, tiên phong phải kịp thời nghiêm khắc trách mắng chúng. Cho dù là chó cỡ nhỏ, răng của chúng rất nhọn nên sẽ rất nguy khốn so với gia chủ. Bạn nhất định phải sớm sửa đổi thói quen xấu cắn người này .
Sau khi chó cắn người hoàn toàn có thể nắm lấy cằm của chúng rồi trách mắng. Hoặc cuốn một quyển tạp chí lại rồi đánh xuống sàn. Âm thanh phát ra sẽ dọa chúng sợ. Những cách này đều rất có hiệu suất cao. Sau khi gia chủ trách mắng, chó bị dọa sợ sẽ lạng lẽ. Lúc này nên khen ngợi chúng để vô hiệu dần tật xấu của chó .
Nếu chó của bạn thích cắn người lạ, hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp của bạn hữu. Hãy vô hiệu tâm ý sợ hãi người lạ của chúng. Có thể để bạn hữu cho chúng ăn. Phải để nó thấy thức ăn này là do gia chủ đưa cho bạn hữu. Như vậy hoàn toàn có thể khiến chúng hiểu người này được gia chủ tin yêu và không có nguy hại. Sau khi chó ăn thức ăn bạn hữu đưa cho, hai người phải cùng khen ngợi chúng. Như vậy mới hoàn toàn có thể khiến chúng từ từ quen với sự tiếp xúc của người lạ .

Cách huấn luyện chó con ngoan ngoãn khi dắt đi dạo

Luôn đi trước chó con

Thói quen của chó con được hình thành từ cách huấn luyện chó con như thế nào ? Bao gồm cả việc dắt chúng ra ngoài. Nếu bạn biết cách huấn luyện chó ngoan ngoãn khi đi dạo ngay từ đầu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngoài việc giúp thú cưng vui tươi, việc đi dạo còn giúp cho chúng biết nghe lời và ngoan ngoãn hơn .
Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm bất kể khi nào, ra khỏi cửa hoặc đi vào nhà, bạn luôn luôn phải là người đi trước. Điều này cho chó thấy bạn là người làm chủ và nó phải đi theo bạn nếu không muốn bị bỏ lại. Những chú chó cũng có tính thủ lĩnh rất cao, nếu bạn không thực thi tốt điều này chúng sẽ hiểu nhầm vị trí của hai người .
Một số giống chó tự coi mình là TT, coi mình là gia chủ. Nếu bạn để cho chúng không phân biệt được vị trí của mình thì chúng sẽ chẳng khi nào nghe lời bạn. Và tất yếu chúng sẽ làm theo những gì mà chúng thích, bỏ ngoài tai những lời nói của gia chủ. Ở mọi trường hợp, bạn nên luôn luôn biểu lộ mình là người làm chủ .

Sử dụng vòng cổ, dây dắt cho tương thích

Để có cách huấn luyện chó con hiệu suất cao khi dắt chúng đi dạo, cần mua cho chúng những chiếc vòng cổ, dây dắt tương thích. Tùy theo giống chó và kích cỡ khung hình, cổ chó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho chúng những vật dụng tương thích. Có rất nhiều loại vòng cổ, dây dắt chó với nhiều kích cỡ tại Pet Mart cho bạn lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy vật liệu như vải, da, nhựa … tùy ý .
Bạn nên dùng dây có độ dài vừa phải sao cho chó của bạn luôn đi sát bên hông hoặc lui về sau bạn một chút ít. Sợi dây quá dài khiến bạn khó kiểm soát và điều chỉnh hướng đi cho chú chó hơn. Đặc biệt, chúng sẽ có thời cơ để “ tung hoành ” và ” phá phách ”. Và điều tất yếu là bạn sẽ bị kéo đi theo hướng mà chúng muốn đến .
Để cách huấn luyện chó con nhanh gọn thành công xuất sắc, mỗi ngày bạn nên dành từ 30 phút đến 1 giờ để dẫn chó đi dạo. Điều này phân phối nhu yếu thiết yếu của chúng. Đi dạo liên tục giúp chú chó không “ phát cuồng ” vì phải ở trong nhà quá lâu. Nên đưa chúng tới phố đi bộ. khu vui chơi giải trí công viên, bãi đất trống … để đưa cún đi chơi … Những khu vực này đều là những khoảng trống lý tưởng để cho thú cưng hoàn toàn có thể tự do, tự do và vui tươi hoạt động .

Cho chó con ăn sau khi đi dạo

Cách huấn luyện chó con ngoan ngoãn khi đi dạo khoa học nhất là cần cung cấp năng lượng đã tiêu hao đúng thời điểm. Sau khi trở về nhà, hãy nhớ cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống cho chó cưng. Nếu vào mùa hè, tốt nhất khi đi dạo bạn nên mang theo bình nước. Những chú chó thường bị háo nước vào mùa này. Nước uống sẽ giúp chúng cân bằng được nhiệt độ tránh chó bị sốc nhiệt rất nguy hiểm.

Sau khi đã huấn luyện bài học kinh nghiệm này thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể đi ra ngoài với cún cưng mà không cần dây xích. Chúng hoàn toàn có thể ngoan ngoãn đi cạnh bạn mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tác động nào. Bạn và thú cưng sẽ có nhiều thời để chơi đùa và kết nối với nhau hơn .

Kiểm soát hành vi giật sợi dây dắt chó khi đi dạo

Bạn cần tập luyện cho chú chó của mình luôn rải bước ngoan ngoãn bên cạnh bạn chứ không nên để nó kéo bạn đi. Nên cho cún hiểu rằng nếu kéo sợi dây thì chúng sẽ bị phạt. Sợi dây giữ chó không nên quá dài hay bị thít quá chặt. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy sợi dây bị kéo căng, hãy dừng lại một chút ít. Đây là cách huấn luyện chó con giúp chúng nhận ra hành vi của chúng là sai .
Biểu hiện của chó lúc này cũng sẽ đứng lại để xem tại sao bạn không đi tiếp. Khi nó quay lại chỗ bạn, khen ngợi nó rồi lại bước tiếp. Chắc chắn rằng chỉ sau một thời hạn, cún yêu của bạn sẽ hiểu cố gắng nỗ lực kéo căng sợi dây sẽ chẳng có ích lợi gì .

Những nguyên tắc để nuôi dạy chó con hiệu suất cao hơn

Dạy chó con bằng việc kỷ luật đúng cách

Bạn chỉ nên kỷ luật chú chó khi bạn “ bắt quả tang ” nó đang làm hành vi sai lầm. Không khi nào được phạt “ nguội “ nó vì một lỗi đã xảy ra trước đó rất lâu. Nó không hiểu vì sao bị phạt và bạn chẳng dạy được nó điều gì qua sự trừng phạt đó. Việc kỷ luật nên được thực thi từ nhẹ đến nặng tuỳ theo mức độ của hành vi. Ví dụ trèo lên giường cần kỷ luật ở mức độ 1 thì bới thùng rác ở mức độ 5. Gầm gừ trước một em bé cần kỷ luật ở mức độ 10 .
Không có một công thức cố định và thắt chặt nào cho việc kỷ luật. Các mức phạt sẽ tùy theo người chủ quyết định hành động và tùy giống chó. Những con có đậm cá tính mạnh cần cương quyết. Con nhút nhát, hiền lành nên mềm mỏng. Khi phạt phải nghiêm khắc, không được chiều chuộng quá mức. Để chó hiểu rằng khi làm sai sẽ bị trừng phạt. Hình thức kỷ luật là do bạn tự chọn, nhưng tuyệt đối tránh những giải pháp gây đau đớn hoặc vô nhân đạo so với con chó .

Công bằng trong khi vận dụng kỷ luật

Khi dạy chó con hay chó trưởng thành, chỉ trừng phạt khi biết chắc rằng chú chó đang cố ý làm sai ý của bạn. Kỷ luật khi nó chưa hiểu, chưa biết cách thực thi là không công minh. Kỷ luật vào lúc đó chỉ làm hỏng mối quan hệ giữa chủ và chó mà thôi .
Khi cho chó ăn, nếu một con nhỏ hơn giành ăn của chó lớn và bị cắn, bạn không nên trừng phạt con chó lớn. Đơn giản là con chó nhỏ đã vi phạm trật tự bầy đàn và bị trừng trị. Nếu bạn phạt con chó lớn, thì nó sẽ mất lòng tin vào bạn ngay .
Tương tự như khi khen thưởng, hãy làm thế nào để chó “ tuân lệnh của bạn ” chứ không phải bị khuất phục bởi đòn roi. Sử dụng công cụ sẽ chỉ khiến chó tuân lệnh khi bị trói buộc. Còn khi không bị trói buộc, nó hoàn toàn có thể trở nên nguy hại .

Dùng giọng nói của bạn để dạy chó con

Sử dụng âm thanh và giọng nói của chủ làm công cụ tương hỗ là cách huấn luyện chó con vô cùng hiệu qảu. Hãy tận dụng điều này trong khi dạy chó, thay vì phải kiếm rất đầy đủ những dụng cụ phức tạp hoặc đánh đập chó bằng đòn roi. Ví dụ, sau khi chó đã quen với tín hiệu lệnh “ Vào ”, mỗi khi ra lệnh lần tiên phong, bạn hãy nói bằng giọng điệu vừa phải .
Không cần nghiêm khắc quá mức. Nếu chó nghe lời, hãy khen thưởng nó ngay. Nếu không, nhắc lại bằng giọng nghiêm khắc hơn. Với âm lượng lớn, giọng trầm hơn. Nếu cần thì dứt khoát cầm dây dắt kéo nó vào nhà. Nó sẽ hiểu ra rằng nếu không tuân lệnh ngay từ lần đầu, thì nó sẽ bị “ trừng phạt ” một cách nghiêm khắc .

Thống nhất về phương pháp khen thưởng / kỷ luật

Cách huấn luyện chó con tốt nhất và không quên bài cần phải thống nhất mọi nội dung bạn sẽ hướng dẫn chúng. Nếu muốn trừng phạt chó, thì bất kỳ khi nào nó tái phạm hành vi đó, nó cũng sẽ bị phạt. Phải vận dụng đúng những hình phạt, không được lúc nặng lúc nhẹ. Các khẩu lệnh cần được dùng đúng chỗ, đồng điệu về từ vựng. Sử dụng những từ ngắn, cố định và thắt chặt khi ra tín hiệu lệnh cho chó. Thống nhất với những thành viên trong mái ấm gia đình của bạn. Không dùng nhiều từ cho cùng một lệnh .
Nếu bạn muốn chó chạy lại khi bạn gọi tên thì tuyệt đối không được dùng tên để mắng nó. Nếu liên tục gọi sai cách, chó sẽ hiểu từ đó đồng nghĩa tương quan với việc bị trừng phạt. Sau này mỗi khi nghe tên, thay vì chạy lại với bạn, nó sẽ tìm cách chuồn thật xa để khỏi ăn đòn .
Việc huấn luyện cho cần sự kiên trì và thời hạn. Dù là huấn huyện chó nhà Poodle, Phú Quốc, hay chó nhiệm vụ như Béc Giê đi chăng nữa cũng cần có thời hạn tập luyện. Ngay cả việc đi vệ sinh đúng chỗ cũng vậy. Không vì chó con không nghe lời mà đánh mắng chúng. Điều này làm chúng cảm thấy sợ hãi và tổn thương hơn. Hãy dạy bảo và hướng dẫn chúng từ từ. Đồng thời, khi cún con vang lời hãy khen thưởng và động viên đúng lúc. Chúc bạn thành công xuất sắc .

4.6 / 5 – ( 8 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận