Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào? – Phong thủy rinh Cát

Bởi hockinhdoanhaz

Người Việt Nam ta từ xưa tới nay luôn có thói quen xem tuổi, xem hướng,… trước khi xây dựng công trình kiến trúc, nhà ở. Vì thế trong chuyên mục phong thủy kỳ này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về thông tin Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào để đem lại tài lộc, may mắn.

Tuổi bính thìn 1976 hợp hướng nào? - Phong thủy xây nhà tuổi Bính Thìn

Contents

Tổng quan về tuổi Bính Thìn 1976

Cung mệnh tuổi Bính ThìnTừ xưa tới nay, cha ông ta luôn có ý niệm rằng Rồng là hình tượng cho sự quyền lực tối cao và sức mạnh vô biên. Vì thế, những người sinh năm Bính Thìn 1976 đều có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Tiềm năng của họ cũng rất lớn nên rất thích hành sự rầm rộ, khua chiêng, gõ trống. Và người tuổi này cũng có tính cách biến hóa nhanh gọn, hay tự cao, tự đại và mê hồn quyền lực tối cao một cách ngông cuồng. Tuy nhiên, họ lại là một trong những con giáp gặt hái được nhiều thành công xuất sắc và niềm hạnh phúc nhất .
Ngoài ra, họ cũng được mọi người nhìn nhận là khoan dung và tốt bụng. Lúc nào họ cũng tràn trề nhiệt huyết và sinh lực, đem tới cho mọi người nguồn nguồn năng lượng vui tươi và tích cực. Họ luôn ý niệm rằng phải sống sao cho thật bùng cháy rực rỡ để khi chết đi thì không phải hối hận về điều gì .
Con đường sự nghiệp, sự nghiệp của người tuổi Bính Thìn 1976 không gặp quá nhiều thử thách, khó khăn vất vả. Có những quy trình tiến độ, thành công xuất sắc sẽ đến 1 cách liên tục và khiến đời sống của họ trở nên giàu sang và sung túc hơn. Nói chung, người sinh năm Bính Thìn sẽ có cuộc sống sung túc, không quá cao sang nhưng cũng đủ khiến người khác phải ngưỡng mộ .
| | Xem thêm bài viết :

Cách xem tuổi xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc là 3 yếu tố giúp xác lập năm xây nhà tương thích với tuổi của gia chủ. Vì thế, nếu muốn biết gia chủ tuổi Bính Thìn có hợp để xây nhà vào năm 2021 không thì tất cả chúng ta cần xét như sau :
Cách xem tuổi xây nhà tuổi Thìn 1976

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 có 3 năm tam tai là Thìn, Mão và Dần. Năm 2021 không phải là năm Tam Tai mà gia chủ tuổi này cần tránh.

 • Kim Lâu: Vào năm 2021, gia chủ tuổi Bính Thìn 46 tuổi. Theo cách tính Kim Lâu thì 46/9 = 5.1111, nên gia chủ đã phạm vào tuổi Kim Lâu Thân.

 • Hoàng Ốc: Gia chủ Bính Thìn 46 tuổi vào năm 2021, nên cách tính Hoàng Ốc thì không phạm phải Hoàng Ốc, làm nhà tuổi này phúc lộc sẽ tới. 

Tóm lại, năm 2021 tuổi 1976 không phạm phải Hoàng Ốc và Tam Tai nhưng lại phạm phải hạn Kim Lâu. Vì thế, gia chủ nên tránh xây nhà vào năm này. Nếu cố tính xây nhà sẽ ảnh hưởng tác động tới vận hạn, tử vi & phong thủy của gia chủ. Thay vào đó, hãy chờ một năm khác đẹp hơn, còn nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2021 thì gia chủ nên mượn tuổi những người không phạm phải 3 hạn Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai để xây nhà .

Nam tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào?

Nam 1976 hợp hướng nào ? – Hướng xây nhà được xác lập dựa trên cung mệnh của gia chủ. Nam tuổi Bính Thìn thuộc cung Càn, Tây Tứ mệnh, nên hướng xây nhà tương thích sẽ là .

Hướng Tốt

Hướng Xấu

Tây Sinh Khí Đông Ngũ Quỷ
Tây Nam Diên Niên Nam Tuyệt Mệnh
Đông Bắc Thiên Y Đông Nam Họa Hại
Tây Bắc Phục Vị Bắc Lục Sát

Hướng cổng

Bên cạnh cung mệnh thì hướng đặt cổng còn được địa thế căn cứ vào niên mệnh. Do nam tuổi Bính Thìn thuộc cung Càn – Tây Tứ mệnh, nên hướng mở cổng tương thích là hướng Tây ( Sinh Khí ) – Đông Bắc ( Thiên Y ) – Tây Nam ( Diên Niên ) – Tây Bắc ( Phục Vị ). Và những hướng cần tránh là Đông và Đông Nam .

Hướng bàn thờ

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ cúng hướng nào ? – Để đem lại nhiều phúc lộc từ tổ tiên, ông bà thì bàn thờ cúng cần đặt theo nguyên tắc “ Tọa cát và hướng cát ”. Dựa theo nguyên tắc này thì nam Bính Thìn 1976 nên chọn 2 vị trí sau để đặt bàn thờ cúng :

 • Tọa cung Diên Niên và hướng Đông Bắc
 • Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam

Hướng bếp tuổi Thìn nên đặt tại vị trí tọa Hung - hướng Cát

Hướng bếp

Ngược với cách đặt bàn thờ cúng, nhà bếp cần đặt theo nguyên tắc “ Tọa hung và hướng cát ” để hóa giải đi những điều xấu và đem tới những điều lành cho mái ấm gia đình. Do đó, có 2 vị trí mà tuổi nam Bính Thìn nên đặt là :

 • Tọa cung Ngũ Quỷ và hướng Tây
 • Tọa cung Họa Hại và hướng Tây Bắc

Hướng giường

Tuổi Nam Bính Thìn nên đặt giường hướng Tây ( Sinh Khí ) để có giấc ngủ ngon hơn và tốt cho sự nghiệp. Ngoài hướng này thì gia chủ hoàn toàn có thể chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc .

Hướng bàn làm việc

Đặt bàn thao tác tại vị trí hợp với cung mệnh sẽ giúp nam chủ ngày càng tăng sinh khí và mau thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Do đó, phái mạnh ở tuổi này nên đặt vị trí bàn thao tác quay về 1 trong 4 hướng sau :

 • Hướng Tây : Thu hút tài lộc và giúp thao tác hiệu suất, có nhiều thăng quan tiến chức hơn .
 • Hướng Tây Bắc : Củng cố sức mạnh ý thức và có nhiều sự văn minh trong việc làm và sự nghiệp .
 • Hướng Tây Nam : An tâm tăng trưởng sự nghiệp, củng cố mối quan hệ trong mái ấm gia đình .
 • Hướng Đông Bắc : Cải thiện sức khỏe thể chất, thao tác hiệu suất cao, hiệu suất hơn .

Hướng bàn làm việc đem lại nhiều tài lộc, may mắnNgoài ra, khi đặt bàn thao tác thì nam Bính Thìn cũng cần chú ý quan tâm 1 số ít điều sau :

Tuổi nam Bính Thìn hợp màu nào, tuổi nào?

Nam Bính Thìn 1976 mang mệnh thổ, nên sẽ hợp với 2 nhóm màu : Nhóm màu hành Hỏa : Cam, đỏ, tím, hồng, … và nhóm màu hành Thổ : Nâu, vàng, …
Có ba tuổi hợp với nam sinh năm 1976 là Mậu Ngọ, Đinh Tỵ, Quý Hợi. Và tuổi xung khắc với nam Bính Thìn là Ất Sửu, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Quý Sửu .

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào?

Nữ tuổi Bính Thìn hợp hướng nào ? – Nữ tuổi Bính Thìn 1976 thuộc cung Ly – Đông Tứ mệnh. Nên sẽ hợp với những hướng :

Hướng Tốt

Hướng Xấu

Đông Sinh Khí Tây Ngũ Quỷ
Bắc Diên Niên Tây Bắc Tuyệt Mệnh
Đông Nam Thiên Y Đông Bắc Họa Hại
Nam Phục Vị Tây Nam Lục Sát

Hướng cổng

Nữ Bính Thìn 1976 cung Ly thuộc Đông Tứ mệnh, nên sẽ hợp hướng Đông – Bắc – Đông Nam – Nam. Tuy nhiên, do có niên mệnh Thổ nên sẽ không hợp với Đông và Đông Nam. Do đó, nữ tuổi này chỉ nên mở cổng hướng Nam và Bắc .

Hướng bếp

Vị trí nhà bếp được đặt theo nguyên tắc “ tọa hung và hướng cát ”, tuổi 1976 nên đặt hướng nhà bếp :

 • Tọa cung Tuyệt mệnh hướng Đông Nam
 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông .

Hướng giường

Bốn hướng kê giường tương thích với nữ sinh năm 1976 là Đông – Bắc – Đông Nam – Nam. Trong đó, hướng Đông Nam là hướng hợp nhất, nó hoàn toàn có thể đem tới giấc ngủ sâu và tốt cho sức khỏe thể chất tuổi Bính Thìn .
Tuổi Bính Thìn 1976 đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng bàn thờ

Dựa theo nguyên tắc “ Tọa cát và hướng cát ”, nữ tuổi Thìn 1976 nên đặt bàn thờ cúng tại 1 trong 2 vị trí sau :

 • Tọa cung Phục Vị và hướng Bắc
 • Tọa cung Diên Niên và hướng Nam

Hướng bàn làm việc

Với nữ tuổi Thìn 1976, vị trí thần tTaif để đặt bàn thao tác cũng là ở phía Bắc văn phòng. Tuy nhiên, do phái đẹp tuổi này thuộc cung Ly thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với hướng Đông – Bắc – Nam – Đông Nam .

Nữ tuổi Bính Thìn hợp với màu nào, tuổi nào?

 • Màu suôn sẻ hợp với nữ Bính Thìn là màu nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím, …
 • Nữ Bính Thìn nên chọn người tuổi Mậu Ngọ, Đinh Tỵ, Tân Dậu khi muốn hợp tác làm bất kể việc gì. Bên cạnh đó, nữ tuổi Bính Thìn cũng kỵ với người tuổi Ất Sửu, Kỷ Mùi, Quý Sửu, Tân Mùi .

Cách hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Thìn

Để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Bính Thìn có khá nhiều cách :

Đa cát thắng tiểu hung

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung tức là sử dụng cái tốt của tử vi & phong thủy để thắng cái xấu. Bạn hãy chọn hướng phòng ngủ, nhà bếp, bàn thờ cúng, bàn thao tác, … có hướng tốt để ép chế đi hướng xấu .

 • Hướng Lục Sát : hóa giải bằng hướng Diên Niên
 • Hướng Tuyệt mệnh : hoàn toàn có thể hóa giải bằng hướng Thiên Y
 • Hướng Họa Hại : hoàn toàn có thể hóa giải bằng hướng Phục vị
 • Hướng Ngũ Quỷ : hoàn toàn có thể hóa giải bằng hướng Sinh khí .

Trấn Yểm

Hóa giải hướng nhà xấu bằng cách trấn yểm, vật phẩm phong thủyTrấn yểm là một trong những cách hóa giải hướng nhà xấu được nhiều người vận dụng nhất. Phương pháp này là sử dụng những vật phẩm tử vi & phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải hướng xấu .

 • Trấn : Sử dụng vật phẩm để lộ cho ta thấy được như gương bát quái, đá thạch anh .
 • Yểm : Sử dụng vật phẩm để chôn dưới đất không thấy được

Tăng sức mạnh cho yếu tố Thổ

Tăng sức mạnh cho yếu tố Thổ tức là ngày càng tăng sức mạnh cho bản thân gia chủ để chống lại những tác động ảnh hưởng xấu đi từ hướng xấu. Theo đó, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những vật phẩm trang trí có sắc tố tương sinh thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Hoặc những màu tương hợp như vàng sậm, nâu để mang lại nhiều như mong muốn, tài lộc, sức khỏe thể chất .

Thay đổi hướng cửa chính

Thay đổi hướng cửa chính để hóa giải hướng nhà xấuNếu ngôi nhà của bạn phạm phải một trong bốn hướng xấu, bạn hoàn toàn có thể đổi khác hướng cửa chính bằng cách đập cửa cũ đi và xây lại cửa mới. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc hướng ngôi nhà cũng được biến hóa. Tuy nhiên, cách làm này khá tốn kém và gây nhiều khó khăn vất vả cho gia chủ nên ít được vận dụng .

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cửa chính thì bạn nên xây thêm cửa phụ ở hướng tốt. Lưu ý, kích thước của cửa phụ cần lớn hơn kích thước của cửa chính.

Với những thông tin san sẻ trên đây chắc rằng gia chủ đã biết được tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc xây nhà cũng như sắp xếp nội thất bên trong trong nhà để đem lại bình an, tài lộc và suôn sẻ cho cả nhà .
| | Bài viết tương quan khác :

You may also like

Để lại bình luận