11 ĐIỀU ĐẠI KỴ KHI BỐ TRÍ PHONG THỦY CỬA PHÒNG NGỦ

Bởi hockinhdoanhaz

Phong thủy cửa phòng ngủ là điều các gia chủ cần đặc biệt quan tâm để có không gian nghỉ ngơi thoải mái và mang lại tài lộc. Đặc biệt, cửa phòng ngủ là nơi luồng khí (cả tốt và xấu) di chuyển ra vào thường xuyên, vì thế gia chủ cần chú ý chọn được hướng phòng và vị trí đặt cửa phòng phù hợp với mệnh nhất. Chi tiết, hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Contents

Hướng bố trí cửa phòng ngủ theo tuổi

Theo tử vi & phong thủy bát trạch, cần phải chọn được hướng cửa phòng ngủ tương thích với tuổi gia chủ để mang tới sức khoẻ, sự hài hoà trong mái ấm gia đình và đồng thời hạn chế rủi ro đáng tiếc. Gia chủ hoàn toàn có thể tìm những hướng tử vi & phong thủy cửa phòng ngủ tương thích với từng tuổi ở bảng sau :

Tuổi Năm sinh Hướng cửa phòng ngủ phù hợp
Tuổi Tý Bính Tý (1936, 1996), Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984, 2008). Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị).
Tuổi Sửu Kỷ Sửu (1949), Tân Sửu (1961), Quý Sửu (1973), Ất sửu (1985) và Đinh Sửu (1997 Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y) và Đông (Phục Vị).
Tuổi Dần Canh Dần (1950), Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974),  Bính Dần (1986) và Mậu Dần (1998) Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).
Tuổi Mão Tân Mão (1951), Quý Mão (1963), Ất Mão (1975),  Đinh Mão (1987), Kỷ Mão (1999). Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi Thìn Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988) và Canh Thìn (2000) Hướng tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc(Phục Vị).
Tuổi Tỵ Quý Tỵ (1953), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989) và Tân Tỵ (2001) Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
Tuổi Ngọ Giáp Ngọ (1954),  Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990), Nhâm Ngọ (2002). Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam(Thiên Y) và Tây (Phục Vị).
Tuổi Mùi Quý Mùi (1941, 2003), Ất Mùi (1955), Đinh Mùi (1967), Kỷ Mùi (1979), Tân Mùi (1991). Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc(Phục Vị).
Tuổi Thân Giáp Thân (2004), Bính Thân (1957), Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Nhâm Thân (1993). Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
Tuổi Dậu Ất Dậu (1945, 2005), Đinh Dậu (1957),  Kỷ Dậu (1969),Tân Dậu (1981), Quý Dậu (1993). Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi Tuất Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006), Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982). Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên y).
Tuổi Hợi Đinh Hợi (1947, 2007), Kỷ Hợi (1959), Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983), Ất Hợi (1995). Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Kích thước của phong thủy cửa phòng ngủ

Bên cạnh chọn hướng cửa phòng ngủ theo tuổi, bạn cần xác lập kích cỡ cửa phòng ngủ chuẩn theo tử vi & phong thủy để mang đến suôn sẻ, thuận tiện cũng như tâm ý tự do cho gia chủ căn phòng .

Kích thước cửa phòng ngủ theo gia chủ

Dưới đây là một số loại kích thước cửa phòng ngủ chuẩn theo phong thủy gia chủ có thể tham khảo

Đối tượng Chiều cao (m) Chiều rộng (m)
Kích thước cửa ra vào phòng ngủ dành cho gia chủ 1,90 – 2,10 – 2,30 0,82 – 1,04 – 1,24
Kích thước cửa gỗ phòng ngủ cho con trong tuổi còn đi học 1,90 – 2,10 – 2,30 0,82 – 1,06 – 1,26
Kích thước cửa phòng ngủ dành cho con đã có việc làm và phòng ngủ cho khách 1,90 – 2,10 – 2,30 0,85 – 1,05 – 1,2

Tùy thuộc vào người sử dụng để thiết kế kích thước cửa phòng ngủ cho phù hợp

Kích thước cửa phòng ngủ phong thủy theo diện tích

Khi phong cách thiết kế tử vi & phong thủy cửa phòng ngủ, kích cỡ cửa phòng ngủ cũng cần được thống kê giám sát tương thích với diện tích quy hoạnh phòng và bảo vệ cân đối về nghệ thuật và thẩm mỹ. Cụ thể, gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm size như sau :

Loại phòng ngủ Kích thước chiều ngang lọt lòng (cm) Kích thước chiều cao lọt lòng (cm)
Kích thước cửa phòng ngủ diện tích nhỏ 60 – 61 – 62 192 – 198
67 – 68 – 69 210 – 218
Kích thước cửa phòng ngủ diện tích lớn 81 210 – 218
87 – 88 – 89 231 – 237

Nên lựa chọn kích thước cửa phòng nhỏ cho phòng ngủ nhỏ để tạo sự cân xứng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Lưu ý: Khi tính kích thước ô chờ cửa, bạn cần tính thêm phần khung bao của chất liệu để đảm bảo kích thước hợp lý. Ngoài ra, khi bôi keo khung cửa trong lúc thi công, bạn không nên tính kích thước ô chờ quá khít mà hãy trừ hao 4-5mm, để đảm bảo độ thẩm mỹ và dễ dàng lắp đặt.

Kích thước phong thủy cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban

Để đo lường và thống kê size tử vi & phong thủy cửa phòng ngủ, gia chủ cần sử dụng thước lỗ ban chuyên được dùng để đo và lựa chọn những cung, hạng theo tử vi & phong thủy. Theo đó, nên lựa chọn size chiều cao và chiều ngang cửa rơi vào cung có màu đỏ của cả 3 loại thước lỗ ban .
Chiều ngang cửa phòng ngủ 81cm sẽ rơi vào các cung màu đỏ của 3 loại thước lỗ banChiều cao cửa phòng ngủ là 214cm cũng nằm ở cung màu đỏ của 3 thước lỗ banLựa chọn size cửa phòng ngủ chuẩn theo thước lỗ ban sẽ đem đến như mong muốn, tài lộc và bình an cho gia chủ căn phòng. Đồng thời mang tới nguồn nguồn năng lượng tích cực giúp tái tạo sức khỏe thể chất, nghỉ ngơi, thư giãn giải trí sau những giờ thao tác stress .

Phong thủy phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào

Phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào là phòng ngủ có 2 đến 3 cánh cửa ngăn cách khoảng trống trong phòng và ngoài phòng. Thiết kế này thường Open trong khách sạn, phòng trọ, phòng có ban công, phòng có sân vườn mini, …
Theo những chuyên gia phong thủy, hoàn toàn có thể phong cách thiết kế phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào, tuy nhiên nên để tốt nhất thì hạn chế. Nếu vẫn thiết yếu phải làm thì gia chủ quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

  • Không đặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện nhau vì có thể khiến các thành viên xảy ra bất hòa, mâu thuẫn dẫn đến ly tán.
  • Hai, ba cửa phòng ngủ phải đặt so le nhau, tránh đặt thông thẳng từ cửa này ra cửa kia, đây là cách đặt tối kỵ trong phong thủy.
  • Các cửa không được hướng thẳng vào giường ngủ.

11 điều cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy

Trong tử vi & phong thủy nhà ở, cửa phòng ngủ có công dụng hấp thụ nguồn nguồn năng lượng vạn vật thiên nhiên, mang suôn sẻ, vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Theo đó, khi sắp xếp cửa phòng ngủ, bạn cần quan tâm những yếu tố sau :

Theo phong thủy cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, cửa phòng ngủ đối lập cửa chính còn được gọi là “ đấu khẩu sát ”, mang sát khí vào nhà. Nếu sắp xếp cửa theo cách này sẽ gây bất lợi về sức khỏe thể chất, trong mái ấm gia đình tiếp tục xảy ra cự cãi, bất hòa .
Để hóa giải tử vi & phong thủy khi sắp xếp cửa chính, cửa phòng ngủ ở thế bất lợi này, gia chủ nên chọn một trong những cách sau :

  • Đặt tấm bình phong hoặc xây tường che chắn giữa hai cửa nhằm mục đích không cho nguồn khí bên ngoài xông vào căn phòng, đồng thời tạo không gian kín đáo, riêng tư cho phòng ngủ.
  • Sử dụng tranh tượng đá để cản gió thổi thẳng vào phòng ngủ.
  • Sử dụng rèm cửa để che chắn cửa phòng ngủ (rèm phải dày dặn, màu sắc đậm).

Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Không bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Nhà vệ sinh được xem là nơi khí ẩm, chứa nhiều vi trùng, ẩm thấp, nếu đặt cửa phòng ngủ đối lập thì sẽ dẫn những khí xấu vào phòng, dễ gây hại cho sức khỏe thể chất và ảnh hưởng tác động trực tiếp tới sinh khí của gia chủ .
Trường hợp không hề biến hóa cách sắp xếp cửa Tolet đối lập với cửa phòng ngủ thì hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách đặt 1 tấm gương lồi bên ngoài Tolet đề nguồn nguồn năng lượng tích cực không bị Tolet hút mất .
Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp

Cũng giống như cửa nhà vệ sinh, phong thủy cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa bếp. Do bếp là nơi đun nấu sẽ làm bay mùi khói, dầu mỡ, mùi đồ ăn bay vào phòng, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Bên cạnh đó, bếp tỏa nhiệt, sinh hỏa dễ khiến cho người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng nực.

Để hóa giải, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vách ngăn nhựa, một tấm rèm dài hay một bình phong để ngăn chia hai phòng riêng không liên quan gì đến nhau .
Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa bếpCũng không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện khu vực bếp

Theo phong thủy cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện giường ngủ

Giường ngủ được xem là TT của căn phòng ngủ nên nếu đặt cửa đối lập với giường ngủ sẽ ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe thể chất, dễ mắc những bệnh về thần kinh, dạ dày, … và làm mất tính riêng tư .
Để hóa giải giường ngủ đối lập cửa ra vào hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể thực thi 1 số ít cách sau :

  • Kê lại giường theo hướng khác có phong thủy tốt hơn, giúp bạn có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt
  • Treo rèm ở cửa hoặc ngay giường ngủ để tạo vách ngăn đồng thời mang lại hiệu quả thẩm mỹ
  • Sử dụng tủ để tạo bức tường ngăn để 2 cửa không còn đối diện trực tiếp, đồng thời giúp tối ưu diện tích
  • Treo quả cầu pha lê trên trần, giữa giường và cửa có tác dụng hấp thụ hết những năng lượng xấu và lan tỏa những năng lượng tốt

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho

Nhà kho là nơi tiềm ẩn những đồ vật ít dùng và thường không được lau dọn nên có không khí ở đây không tốt. Do đó, nếu cửa nhà kho đối lập với cửa phòng ngủ, mang không khí ẩm thấp, không dễ chịu vào phòng sẽ có những ảnh hưởng tác động không tốt về sức khỏe thể chất .

Thần tượng đối môn

Việc đặt và thờ cúng tượng thần trong nhà nhằm mục đích cầu bình an, thư thái. Tuy nhiên, không nên đặt tượng thần hướng mặt vào nhà, nhất là chiếu thẳng vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng tác động xấu đến tử vi & phong thủy và “ phản ” công dụng trừ tà. Do đó, khi đặt tượng thần uy vũ thì nên để hướng mặt ra ngoài .

Góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa

Theo tử vi & phong thủy, góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa được coi là kiêng kỵ trầm trọng, mang theo sát khí, gây tổn hại cho gia chủ. Tuy nhiên, góc tường nhọn khó di tán hay đập bỏ .
Do đó, để hóa giải tử vi & phong thủy không tốt này, gia chủ hoàn toàn có thể treo biển đầu thú phía trên cửa hướng thẳng góc nhọn hoặc treo gương lõm ( gương lòng chảo ) để phản chiếu trở lại hàng loạt hình ảnh của vật chắn phía trước. Ngoài ra, hoàn toàn có thể dùng tủ gỗ hoặc những đồ vật che những góc nhọn, biến hung thành cát .
Không để góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Không đặt gương đối diện cửa ra vào cửa phòng ngủ

Gương có rất nhiều điều kiêng kỵ, do đó không nên tùy tiện treo, đặt ở bất kể vị trí nào trong nhà. Không để gương đối lập cửa phòng ngủ vì sẽ khiến gia chủ dễ bị giật mình, gây tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất. Ngoài ra, gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ xung khắc và chiếu khí không tốt vào phòng ngủ, mang lại những điều không như mong muốn, tốt đẹp .
Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ

Theo ý niệm dân gian, bàn thờ cúng là nơi thờ cúng thần phật, tổ tiên vô cùng rất linh. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi riêng tư, diễn ra những hoạt động giải trí mang tính cá thể và thầm kín. Do đó, nếu đặt cửa phòng ngủ đối lập bàn thờ cúng sẽ thất lễ, bất kính với tổ tiên .
Để hóa giải, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn hoặc bình phong để tạo sự ngăn cách rõ ràng, làm cho luồng khí chuyển dời chậm lại, đồng thời tạo cho bàn thờ cúng khoảng trống riêng, yên tĩnh .

Theo phong thủy cửa phòng ngủ không được bố trí dưới gầm cầu thang

Theo những chuyên gia phong thủy, không nên sắp xếp cửa phòng ngủ dưới chân cầu thang vì điều này tượng trưng cho sự bất cát, gây nên tác động ảnh hưởng không tốt cho không khí ở trong phòng. Từ đó, ngưng trệ nguồn nguồn năng lượng, không điều hòa được, khiến gia ngủ hoàn toàn có thể gặp phải yếu tố sức khỏe thể chất .

Để khắc phục những ảnh hưởng của việc bố trí cửa phòng ngủ dưới chân cầu thang hiệu quả, bạn có thể treo rèm cửa dày dặn hoặc đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ đế trước cửa để hóa giải.

Không nên bố trí cửa phòng ngủ dưới chân cầu thang

Cửa phòng ngủ chân hướng ra cửa phòng khách

Theo ý niệm của người Hoa, cửa phòng ngủ chân hướng ra cửa phòng khách là hướng tuyệt mạng, mang lại những điều xấu, không như mong muốn, ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe thể chất gia chủ căn phòng. Gia chủ nên đặt giường ngủ ở bên trái hoặc bên phải của cửa phòng hoặc chọn hướng khác để hóa giải lỗi tử vi & phong thủy này .

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy cửa phòng ngủ. Hy vọng mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về hướng phòng ngủ theo tuổi, kích thước cửa, cách đặt cửa phòng ngủ theo phong thủy, mang đến một không gian sống tuyệt vời nhất cho gia đình.

Flexfit – Nội thất may đo thế hệ mới

You may also like

Để lại bình luận