Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào? Ưu nhược điểm của hướng Đông Bắc

Bởi hockinhdoanhaz

Ngày xưa ông cha ta vẫn thường nói ‘’xây nhà là chuyện cả đời, đúng hướng đúng vị đời đời ấm no’’. Quả đúng không sai, yếu tố có chút tâm linh này vẫn luôn đúng cho tới thời điểm hiện tại. Theo phong thủy thì hướng nhà đóng vai trò không nhỏ cho sự thuận buồm xuôi gió cho công việc làm ăn của gia chủ và gia đình. Một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất đó là ‘’nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào’’. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về hướng

Contents

Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu?

Theo ý niệm tử vi & phong thủy văn minh thì nhà hướng Đông Bắc được coi là khá xấu, nếu đặt cửa chính tại đây sẽ là hướng xấu nhất. Lý do bởi ngôi nhà luôn trong thực trạng dư thừa ánh sáng, ảnh hưởng tác động nhiều tới sinh khí và sức mạnh của gia chủ và những thành viên trong nhà. Tuy nhiên mặt xấu thì cũng sẽ xuất hiện tốt, đặc biệt quan trọng hướng nhà này rất tương thích với người trẻ, có đậm cá tính mạnh, những người luôn luôn tràn trề nguồn năng lượng. Và hơn thế nữa, yếu tố tốt hay xấu thì cũng phụ thuộc vào rất nhiều vào yếu tố hợp tuổi với gia chủ hay không .

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Để tính được xem nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào thì chúng ta thường quan tâm và xác định xem tuổi gia chủ thuộc nhóm mệnh nào. Theo phong thủy thì nó được chia ra làm hai nhóm đó là nhóm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào? Có tốt không?

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào ? Có tốt không ?Những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh là : cung Chấn, cung Khảm, cung Tốn, cung Ly. Những cung này sẽ rất hợp với hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Nhóm Tây tứ mệnh là người có cung Càn, cung Khôn, cung Đoài, cung Cấn. Hợp với hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam .Các năm sinh hợp hướng Đông Bắc gồm có : 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1877, 1980, 1983, 1985, 1898, 1992, 1993, 1994, 1995, … Lưu ý, những năm sinh chúng tôi đề cập bên trên là năm âm lịch vậy nên bạn hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ về năm sinh của mình nhé. Lựa chọn được hướng nhà nhiều lúc còn khó hơn là việc chọn mua nhà. Nó quyết định hành động rất nhiều đến sự như mong muốn, tài lộc, công danh sự nghiệp sự nghiệp và sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình gia chủ .

Có nên xây nhà hướng Đông Bắc không

Quan niệm xưa ông cha ta thường áp đặt rằng làm nhà chắc như đinh phải là hướng Nam thì mới tốt. Quan niệm đó là đúng, không sai vì người ta cũng đã thống kê giám sát dựa theo điều kiện kèm theo thời tiết khí hậu lúc bấy giờ. Tuy nhiên cho đến hiện tại thì nó chưa thực sự đúng lắm vì thời tiết khí hậu của nước ta những năm gần đây có biến hóa rất nhiều .

Nên hay không sẽ tùy thuộc phần nhiều vào nhu cầu sử dụng của gia đình

Nên hay không sẽ tùy thuộc phần nhiều vào nhu cầu sử dụng của gia đình

Nếu xây nhà hướng Đông Bắc thì vào mùa hè sẽ đón được nhiều gió mát hơn và tránh được gió lào. Điều này sẽ giúp thành viên trong mái ấm gia đình có sức đề kháng cao, sức khỏe thể chất tốt hơn. Tuy nhiên vào mùa đông thì hướng nhà này cũng có khuyết điểm đó là dễ chịu và thoải mái ảnh hưởng tác động trực tiếp của gió mùa. Nếu mái ấm gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì cũng cần xem xét yếu tố hướng nhà này hoặc sắp xếp phòng ngủ nghỉ sao cho hài hòa và hợp lý hơn .

Hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ

Trên trong thực tiễn thì ai cũng muốn tìm được cho mình một hướng tốt, hướng đẹp để mọi thứ được suôn sẻ. Tuy nhiên nếu bạn chọn nhà trúng hướng xấu thì cũng đừng quá lo ngại vì cũng có rất nhiều cách hóa giải, giải xui cho gia chủ. Bạn hoàn toàn có thể xác lập lại vị trí tâm nhà để sắp xếp những đồ nội thất bên trong mang tính tử vi & phong thủy để giải xui .Hoặc đổi hướng cửa chính cũng là điều bạn nên làm, nếu hướng nhà xấu thì bạn không nên đặt cửa chính ở giữa mà hãy canh nó lệch về phía có hướng tốt với gia chủ hơn. Tuy nhiên nếu là nhà trên phố, khoảng trống hẹp và không có sự lựa chọn xê dịch thì cách làm này là không khả thi. Bạn hoàn toàn có thể đổi sang sử dụng gương bát quái lõm giúp thu cát khí và phản xạ lại sát khí cho ngôi nhà .

Đổi hướng bếp, sử dụng nhiều đồ phong thủy hợp mệnh, hướng cửa chính,...

Đổi hướng bếp, sử dụng nhiều đồ phong thủy hợp mệnh, hướng cửa chính,…

Lựa chọn đồ nội thất bên trong, sắp xếp đồ vật trong nhà theo những màu sắc phong thủy cũng giúp cải tổ rất nhiều. Bạn hãy lựa chọn theo sắc tố, cung mệnh của mình cho đồ nội thất bên trong để có được sự hòa giải và cân đối toàn diện và tổng thể .Một cách hóa giải hướng xấu được vận dụng rất nhiều đó là sắp xếp khu vực nhà bếp cho mái ấm gia đình. Đây là giải pháp vừa đơn thuần mà lại rất có lợi bởi nhà bếp là cửa ra của khí suy nên bạn hãy đặt khu nhà bếp quay mặt ra hướng tốt, như vậy hướng nhà bếp sẽ là hướng sống lưng người nấu bếp. Tuy nhiên cách này cũng có điểm yếu kém là nếu bạn mua căn hộ chung cư cao cấp phong cách thiết kế sẵn và bạn đã dọn vào ở thì việc chuyển dời nhà bếp sẽ khá phức tạp. Vậy nên trước khi quyết định hành động bạn cần xem xét kỹ lưỡng .

Như vậy, để kết luận và trả lời cho những câu hỏi như ‘’nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào’’, ‘’hướng nhà nào tốt’’, có nên xây nhà hướng Đông Bắc không’’,… Tất cả sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, mệnh, tính cách, mục đích sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên nói như vậy không phải bạn cứ chọn bừa hướng nào cũng được, bởi nếu may mắn thì không sao nhưng nếu có bất trắc xảy ra thì chắc chắn bạn sẽ không thể an lòng. Nếu bạn đã lỡ chọn nhà ở hướng xấu, không hợp tuổi thì hãy cứ tham khảo và áp dụng những cách hóa giải như trên.

You may also like

Để lại bình luận