Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 nghênh cát khí, đón vận may

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Thông tin cơ bản trước khi xác định hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Trong tử vi & phong thủy, mỗi mệnh số sẽ có những nguyên tắc riêng trong cách chọn hướng và bày trí nhà tại. Do đó, việc tiên phong những gia chủ cần làm chính là nắm được những thông tin cơ bản về bản mệnh của mình .Cụ thể, sơ lược về tuổi Canh Thân 1980 như sau :

 • Năm sinh dương lịch: năm 1980.
 • Năm sinh âm lịch: năm Canh Thân.
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Cây lựu đá) – mệnh Mộc.
 • Quẻ mệnh nam mạng: mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Quẻ mệnh nữ mạng: mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Màu sắc:
 1. Nam hợp màu tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím, xanh nước biển, đen, nâu; kỵ màu trắng, ghi, xanh lục
 2. Nữ hợp màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, nâu, vàng; kỵ màu trắng, xám, ghi; không hợp màu đỏ, hồng, tím
 • Con số phong thuỷ: nam hợp với số 2, 5, 8, 9; nữ hợp 1, 3, 4

 hinh anh huong nha tuoi canh than 1980 nghenh cat khi don van may so 1Người tuổi Canh Thân 1980 thường mưu trí, siêng năng, quật cường. Trong mỗi con người tuổi Canh Thân đều tiềm tàng năng lực vượt khó và chống chọi với những thử thách khắc nghiệt. Nếu vượt qua được thăng trầm, người tuổi này sẽ gặt hái những thành công xuất sắc tỏa nắng rực rỡ .

>> Bài viết liên quan: Kiến thức tổng quan về chọn màu theo mệnh hợp phong thủy

Lựa chọn hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Hướng nhà là hướng đón gió, khí trời và hấp thụ vận may cho cả gia đình, do đó việc lựa chọn phương hướng cần dựa trên nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng. Để tránh tình trạng xây nhà, mua nhà phạm phải hướng đại kỵ, gia chủ có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 hợp nam mạng

Theo nghiên cứu về hướng nhà tuổi Canh Thân 1980, gia chủ nam sinh năm 1980 nên lựa chọn xây dựng nhà ở theo các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): cung Diên Niên mang đến sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên, giúp gia đình trên dưới thuận hòa.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Đem lại phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn cho gia chủ.
 • Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Gia chủ chọn hướng này sẽ nhận được lộc trời cho về đường con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Nhận được sự giúp đỡ): Mang ý nghĩa về cuộc sống yên ổn. Chọn nhà hướng Tây Năm giúp gia chủ thuận lợi hoàn thành những mục tiêu đặt ra.

hinh anh huong nha tuoi canh than 1980 nghenh cat khi don van may so 2Ngoài những hướng kể trên, gia chủ nam Canh Thân nên quan tâm tránh xây nhà ở những hướng xấu như hướng Bắc ( Tuyệt mệnh ), hướng Nam ( Lục sát ), hướng Đông ( Hoạ hại ), hướng Đông Nam ( Ngũ quỷ ) .

>> Bài viết có chủ đề liên quan: Những điều cần biết khi chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 hợp nữ mạng 

Đối với gia chủ là nữ Canh Thân thuộc mệnh trạch Đông Tứ Mệnh, những hướng nhà lý tưởng gồm có :

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Sinh khí là một trong những hướng tốt nhất trong Bát trạch phong thuỷ, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển. Xây nhà theo hướng này sẽ nghênh đón phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Đông (Diên niên): Mang thông điệp về sự ổn định hoà thuận, hướng Đông khi sử dụng là hướng nhà chính sẽ là nền tảng cho cuộc sống gia đình sung túc, tràn đầy yêu thương.
 • Hướng Nam (Thiên y): Đây là hướng tượng trưng cho sự che chở của trời đất, làm nhà theo hướng này, gia chủ sẽ được ban lộc lá trong công việc và cuộc sống, con cái chăm ngoan, học giỏi.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Nhà xây theo hướng này giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh để vững vàng vượt qua thử thách, hưởng thụ cuộc sống an yên, an khang thịnh vượng.

Tương tự với nam Canh Thân, nữ gia chủ sinh năm 1980 không nên đặt nhà ở những hướng Tây Bắc ( Hoạ Hại ), Đông Bắc ( Tuyệt mệnh ), hướng Tây ( Lục sát ), Tây Nam ( Ngũ quỷ ) để tránh điềm hung và sự xúi quẩy .hinh anh huong nha tuoi canh than 1980 nghenh cat khi don van may so 3Đối với những mái ấm gia đình sinh sống trong những căn hộ cao cấp căn hộ cao cấp, hướng nhà sẽ được quyết định hành động bằng hướng ban công tương thích tuổi Canh Thân 1980 .

Cách bày trí không gian hợp hướng nhà tuổi canh thân 1980

Sau khi chọn được hướng xây nhà phù hợp, gia chủ cần xem xét cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 đảm bảo cả hai yếu tố: thẩm mỹ và phong thủy.

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Bất cứ khoảng trống công dụng nào trong căn nhà cũng cần sắp xếp thích mắt, hài hòa và hợp lý để tạo ra toàn diện và tổng thể hài hòa. Tuy nhiên, gia chủ cần đặc biệt quan trọng chăm sóc tới tử vi & phong thủy phòng khách, bởi đây là khoảng trống tiếp đón và tích tụ hầu hết những luồng khí cát lợi từ môi trường tự nhiên bên ngoài, sau đó mới phân chia ra những khoảng trống khác trong nhà .

Cụ thể, hướng phòng khách nên trùng với hướng cổng chính. Gia chủ có thể tham khảo các hướng phù hợp đã được đề cập bên trên: 

 • Gia chủ nam: hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông Bắc (Sinh khí), Hướng Tây (Thiên y), Hướng Tây Nam( Phục vị).
 • Gia chủ nữ: hướng Đông (Diên niên), hướng Nam (Thiên y), và Hướng Đông Nam (Phục vị). 

Tuy nhiên, gia chủ nên tránh để cổng chính chiếu trực diện vào cửa phòng khách. Thay vào đó, hãy xây chúng lệch nhau, hoặc dùng rèm, mạng che để tránh phạm vào điều tối kỵ trong tử vi & phong thủy .hinh anh huong nha tuoi canh than 1980 nghenh cat khi don van may so 4

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Để mang lại sinh khí, sự thịnh vượng và sung túc cho gia đình, chủ hộ nên áp dụng quy tắc “Tọa hung hướng cát” tại phòng bếp với ý nghĩa thiêu đốt những điềm không may. Theo đó, vị trí đặt bếp phù hợp với gia chủ nam tuổi Canh Thân là ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam và nhìn về các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.
 
Nếu chủ hộ là nữ, cách bố trí hợp phong thuỷ sẽ ngược lại so với nam giới tuổi này. Cụ thể, nơi toạ bếp nên là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.
 
Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý đến những yếu tố khác như hướng gió và vị trí đặt bếp. Bởi việc gió thổi trực tiếp vào bếp sẽ gây ra sự bất tiện trong quá trình nấu nướng, tạo cơ hội để mùi thức ăn khuếch tán lên những vật dụng khác trong phòng. Mặt khác, nếu đặt bếp gần nhà vệ sinh, vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng đến sức khoẻ của toàn gia đình.

 hinh anh huong nha tuoi canh than 1980 nghenh cat khi don van may so 5

Hướng giường ngủ theo hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Là không gian nghỉ ngơi riêng tư, tái tạo phục hồi năng lượng nên phong thủy phòng ngủ cũng cần được chăm chút không kém gì phòng khách. Để gia chủ Canh Thân có một giấc ngủ sâu và trọn vẹn, hướng giường ngủ tuổi Canh Thân 1980 nên được bố trí như sau:

 • Đối với nam mạng: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, tương ứng lần lượt là Thiên y – Diên niên – Sinh khí – Phục vị.
 • Đối với nữ mạng: Hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam, tương ứng với Sinh khí – Diên niên – Phục vị – Thiên Y.

hinh anh huong nha tuoi canh than 1980 nghenh cat khi don van may so 6Ngoài hướng giường, gia chủ cũng nên chú ý quan tâm sắp xếp và sắp xếp tủ quần áo sao cho ngăn nắp và hài hòa và hợp lý. Theo ý niệm phong thuỷ, tủ quần áo phải được đặt ở những hướng đại kị ( Tuyệt mệnh – Ngũ quỷ – Hoạ hại – Lục sát ) để ngăn ngừa và trấn áp nguồn năng lượng xấu .

Hướng phòng vệ sinh theo hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Phòng tắm và phòng vệ sinh là nơi tiềm ẩn nhiều vi trùng và luồng khí xấu đi của ngôi nhà, vì vậy chúng thường được sắp xếp ở những hướng xấu để giảm bớt tai ương và xui rủi .

 • Đối với gia chủ nam tuổi Canh Thân 1980, hướng phòng tắm và nhà vệ sinh nên đặt tại hướng Bắc (Tuyệt mệnh); hướng Đông (Hoạ hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); và hướng Nam (Lục sát).
 • Đối với gia chủ nữ tuổi Canh Thân 1980, hướng phòng tắm và nhà vệ sinh nên đặt tại hướng Tây Bắc (Hoạ hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Nam (Ngũ quỷ); và hướng Tây (Lục sát).

Bên cạnh đó, chủ hộ cần tuân theo những quy tắc sau để bảo vệ tiện lợi trong quy trình hoạt động và sinh hoạt và sức khỏe thể chất cho cả mái ấm gia đình :

 • Không đặt nhà vệ sinh ở chính giữa ngôi nhà.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở chung hướng với bếp hay đối diện bếp.
 • Không để cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng cửa chính của ngôi nhà.

 hinh anh huong nha tuoi canh than 1980 nghenh cat khi don van may so 7

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính và nhớ mong đến ông bà tổ tiên, hướng phòng thờ và hướng bàn thờ tuổi Canh Thân 1980 phải được đặt ở vị trí đẹp nhất, cùng hướng với ngôi nhà. Để duy trì không khí trang nghiêm, linh thiêng của căn phòng, gia chủ nên dành nhiều thời gian lau chùi, dọn dẹp để giữ gìn không gian thờ cúng được sạch sẽ và thoáng mát nhất có thể.
 
Ngoài ra, ánh sáng sử dụng trong phòng thờ tốt nhất nên là nguồn sáng màu vàng để thể hiện sự ấm cúng.

 hinh anh huong nha tuoi canh than 1980 nghenh cat khi don van may so 8

>> Bài viết liên quan: Những thông tin cần biết về thiết kế nhà phong thủy mệnh Mộc

Kết

Trên đây là những kiến thức căn bản về cách chọn hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 đón nhiều tài lộc, may mắn. Ngoài ra, để hoàn thiện không gian sống như ý, gia chủ nên cân nhắc lựa chọn màu sắc nội thất và bày trí cây cối/ vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,…) với mệnh số và đảm bảo thẩm mỹ chung cho tổ ấm. 

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây
 
*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học*

Xem thêm: 

You may also like

Để lại bình luận