Tìm hiểu về kích thước viên gạch đỏ tiêu chuẩn trong xây dựng – Chung cư Ecopark

Bởi hockinhdoanhaz
Một số nhu yếu về chất lượng gạch trong kiến thiết xây dựng

Kích thước viên gạch đỏ tiêu chuẩn là bao nhiêu? Chúng ta hãy theo dõi các thông số cụ thể ở bài viết dưới đây.

Gạch đỏ ( gạch nung ) là một loại vật tư thiết kế xây dựng được làm từ đất sét nung. Hiện nay trên thị trường có nhiều những loại gạch nung thiết kế xây dựng khác nhau. Mỗi loại đều có đặc thù tính, năng riêng tương thích cho từng mục tiêu sử dụng và thiết kế xây dựng khác nhau. Chính thế cho nên, trước khi thực thi xây đắp, bạn cần khám phá và lựa chọn loại gạch có tiêu chuẩn tương thích đúng với từng bộ phận của khu công trình .

kích thước viên gạch đỏ

Contents

Một số nhu yếu về chất lượng gạch trong thiết kế xây dựng

Gạch thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như dùng xây tường, vách ngăn, lót sàn… góp phần tạo nên sự kiên cố, vẻ đẹp cho kiến trúc công trình. Một viên gạch xây dựng đạt chuẩn cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí như:

– Các góc cạnh đều và sắc nét
– Trên mặt phẳng gạch không có vết nứt .
– Khi đặt ở mặt phẳng trên 600 m thì gạch không bị vỡ
– Gạch có sức bền tối thiểu à 75 kg / sq.cm .
– Lượng hấp thụ không được vượt quá 15 % khối lượng khô của gạch khi ngâm gạch trong nước lạnh trong 24 giờ
Gạch đỏ chia làm 5 loại : gạch đặc, gạch thông tâm, gạch đỏ rỗng 4 lỗ, gạch đỏ rỗng 6 lỗ, gạch đỏ rỗng 11 lỗ .

Kích thước viên gạch đỏ tiêu chuẩn

Kích thước gạch đặc

Gạch đặc là loại gạch có cấu trúc đặc, mặt phẳng có màu đỏ sẫm hoặc màu đỏ hồng. Nhờ vào cấu trúc viên gạch đặc nên có độ chắc như đinh và có năng lực chống thấm tốt hơn so với loại gạch nung khác .

Kích thước trung bình viên gạch tương ứng với chiều dài x chiều rộng x chiều cao khoảng 220 x 105 x 55 (mm). Khối lượng khoảng 2- 2.5 kg/viên. 

Gạch đặc thường chia làm 3 loại với chất lượng giảm dần là A1, A2 và B. Gạch đặc thường được sử dụng thiết kế những khu công trình cần chịu áp lực đè nén lớn như : nhà công nghiệp, hầm móng, bể nước, … Ngoài ra, gạch thẻ đặc có độ chống thấm cao còn dùng để xây nhà biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hạng sang với nhu yếu cách âm, cách nhiệt tốt .

Kích thước gạch thông tâm

Màu sắc của loại gạch xây nhà cơ bản này cũng là màu hồng hoặc đỏ sẫm tựa như như gạch đặc. Điểm độc lạ là gạch này có 2 lỗ rỗng chạy dọc theo chiều dọc của viên gạch. Gạch thông tâm thường được dùng kiến thiết những khu vực không chịu được lực hoặc không nhu yếu cao về năng lực chống thấm như xây tường, hàng rào, xây những công trình phụ như Tolet .
Kích thước trung bình viên gạch tương ứng với chiều dài x chiều rộng x chiều cao của gạch thông tâm 1 lỗ khoảng chừng 300 x 90 x 90 ( mm ), gạch thông tâm 2 lỗ là 205 x 98 x 55 ( mm ) và gạch thông tâm 3 lỗ là 210 x 100 x 60 ( mm ) .

Kích thước gạch viên đỏ rỗng 6 lỗ

Kích thước trung bình viên gạch tương ứng với chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 220×105 x150mm .
Gạch có màu đỏ hồng và màu đỏ đậm đặc trưng của gạch đỏ. Gạch đỏ rỗng 6 lỗ có năng lực cách nhiệt tương đối tốt nhưng năng lực chống thấm và chịu lực thấp nên thường được dùng xây những khu vực không chịu lực và không nhu yếu chống ẩm như tường phân phòng, tường ngăn bên trong với độ dày 150 mm .
Loại gạch này có năng lực chịu lực kém nên quan tâm không sử dụng loại gạch này khi lắp ráp những phong cách thiết kế như kệ, điều hòa, tivi, …

Kích thước viên gạch đỏ rỗng 4 lỗ

Gạch đỏ rỗng 4 lỗ có kích thước phổ biến là 190 x 80 x 80mm, là loại gạch đất nung chuyên dùng để xây tường 100mm. Loại gạch này có ưu điểm là trọng lượng nhẹ nên tiến độ xây dựng tiết kiệm được thời gian và công sức, giá thành phải chăng giúp tối ưu được chi phí.  Gạch này có khả năng chống thấm, chống nóng và cách âm khá tốt thường được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở và nhà cao tầng

Kích thước viên gạch đỏ rỗng 11 lỗ

Tên gọi khác còn gọi là gạch tuynel, gạch có mặt phẳng màu đỏ hồng, hoặc đỏ sẫm. Thường xây tại những vị trí không chịu lực, làm lớp chống nóng cho mái hoặc những nơi không có nhu yếu chống thấm. Tường bao ngoài hoàn toàn có thể phối hợp giữa gạch rỗng và gạch đặc. Loại gạch này hoàn toàn có thể xây được tường dày 150 mm ( kể cả lớp trát ). Kích thước trung bình viên gạch tương ứng với chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 220 x 105 x 60 ( mm )

kích thước viên gạch đỏ

Tiêu chuẩn gạch xây dựng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu để đảm bảo chất lượng cho bất cứ một công trình thi công nào dù lớn hay nhỏ : thi công nhà ở, văn phòng, các dự án chung cư,…. Gạch đỏ có rất nhiều loại với rất nhiều kích thước khác nhau, vì thế việc lựa chọn kích thước viên gạch đỏ cũng như sử dụng gạch loại nào là chất lượng và tốt nhất giúp chúng ta đảm bảo tuổi thọ cho công trình là một trong vấn đề khiến nhiều người cần cân nhắc, bận tâm.

You may also like

Để lại bình luận