Tham khảo các mẫu mái nhà đẹp và phổ biến nhất – Trangkim

Bởi hockinhdoanhaz

Mái nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng trong kết cấu của ngôi nhà. Với một bộ mái nhà đẹp và phù hợp đôi khi sẽ nâng tầm kiên trúc của cả ngôi nhà. Bạn có quan tâm đến những mẫu mái nhà đẹp như thế? Cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu mái nhà đẹp, phổ biến nhất hiện nay.

Contents

Trước tiên bạn hiểu “ mái nhà ” là gì ?

Theo bạn mái nhà là gì ?
Chắc chắn bạn chưa nhìn thấy ngôi nhà nào không mái đúng không. Điều đó vật chứng rằng mái nhà là một phần cực kỳ thiết yếu cho ngôi nhà của bạn .

Mái nhà là phần trên cùng của một ngôi nhà. Đóng vai trò như một lớp bảo vệ cho ngôi nhà bạn trước tác động từ thiên nhiên khắc nghiệt. Cụ thể là chống mưa, chống nắng, chống nóng, chống bụi, gió…. Nó được tạo ra do những vật liệu khác trong xây dựng có khả năng đáp ứng kém hơn các tác động của thời tiết.

Trong xã hội phát triển như hiện nay, con người ta hướng tới cái đẹp nhiều hơn do vậy mái nhà không chỉ đơn giản là phần che mưa nắng, bão gió mà còn góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm đẹp hơn. Nếu coi ngôi nhà như một bức vẽ mang màu vôi gạch thì mái nhà là phần điểm tô để bức tranh đó đẹp hơn. Chúng tôi gửi đến bạn những mẫu mái nhà đẹp, phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Tổng hợp những mẫu mái nhà đẹp

Có rất nhiều những mẫu mái nhà lúc bấy giờ như :

  • Mẫu mái nhà hình khối chóp
  • Mẫu nhà mái thái
  • Mẫu nhà mái vòm
  • Mái nhà giật khấc
  • Mái bằng
  • Mái nhà vòm
  • Mái nhà kết hợp của nhiều mặt phẳng nghiêng….

Mẫu mái nhà đẹpCác dạng mái nhà trên thế giới

Tuy có rất nhiều mẫu nhà như kể trên, thậm chí còn còn nhiều hơn nhưng không phải tổng thể chúng đều đẹp, đều được ứng dụng phổ cập vào thực tiễn ngôi nhà của bạn. Trong bài này chúng tôi chỉ gửi đến bạn những mẫu mái nhà thực sự tô đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn và được ứng dụng phổ cập trong đời sống. Cùng xem qua những mẫu dưới đây
Trong bộ sưu tập bạn thấy đấy những mẫu nhà mái thái, mái bằng và mái nghiêng được phong cách thiết kế và ứng dụng nhiều hơn cả và quả thật nó rất đẹp và mang lại công suất che nắng, mưa hiệu suất cao .
Tại những nước trên quốc tế, bạn chú ý sẽ thấy phần mái của ngôi nhà sẽ được cách điệu thêm những ống khói để thoát khói lò sưởi, bệ đỡ chịu lực khi có tuyết rơi, nhưng tại Nước Ta thì những mẫu mái nhà chỉ có ống khói giả với mục tiêu làm tăng vẻ đẹp hơn của ngôi nhà … Và hầu hết trong số chúng số đông là mái bằng và mái thái. Tại những vùng nông thôn hoặc những biệt thự nghỉ dưỡng nhà vườn, người ta lại thường tôn vinh những ngôi nhà mái thái hơn bởi nó vừa tân tiến vừa mang đến một khung cảnh yên bình hơn. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi thêm một số ít mẫu nhà có phong cách thiết kế mái thái Trang Kim đã tuyển chọn kỹ lưỡng : 20 + Mẫu nhà biệt thự cao cấp mái thái đẹp, tuyển chọn cho mái ấm gia đình Việt

Phân loại những loại mái nhà

Bạn có biết, một mái nhà được coi là tiêu chuẩn sẽ gồm những yếu tố, thành phần như sau :

  • Phần kết cấu mái, bộ phận chịu lực chính: Các thành phần chịu lực của nó gồm các vỉ kèo, bán kèo, xà gỗ xà thép, các lớp thep hoặc giằng nhằm chịu trọng lượng bản thân của chính nó. Thông thường các tải trọng này là tải trọng tĩnh, không tính toán đến sự di chuyển của con người đối với mái vật liệu tôn, tấm lột Fibro xi măng. Còn mái bằng thì sẽ tính toán thêm các tải trọng động (tác động của ngoại lực).
  • Các vật liệu lợp (thành phần bao phủ): Vật liệu lợp mái giúp cho mái nhà chống được sự xâm nhập của các yếu tố tác động bên ngoài, tránh được nắng mưa, gió bão, cách nhiệt tốt. Vật liệu lợp mái thường được sử dụng hiện nay là: Mái tôn, bê tông cốt thép (Mái bằng), fibro xi măng, ngói hiện đại, tôn kim loại…

Các phần cấu trúc mái nhà và vật tư lớp lợp của ngôi nhà là yếu tố khá cơ bản để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân loại những loại mái nhà. Thông thường thì chúng sẽ được phân loại theo phong cách thiết kế và theo vật tư làm mái .

Phân loại mái theo phong cách thiết kế

Ngành kiến trúc tăng trưởng đồng thời kéo theo sự phong phú của những mái nhà, chúng độc lạ hơn, hoa mỹ hơn. Tuy nhiên ở góc nhìn phổ cập thì những mái nhà độc – lạ chỉ giúp bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức chứ không tối ưu hóa năng lực phong cách thiết kế và kiến thiết mái nhà. Do vậy chúng tôi sẽ chỉ gửi đến những mẫu mái nhà theo những phong cách thiết kế thông dụng nhất, hạn chế uốn lượn, mang đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất :

1. Mái bằng

Chất liệu chủ yếu thường sử dụng là bê tông có cốt thép chịu lực bên trong. Hình thức mái này được gia nhập từ phương Tây, cho đến thời nay cũng khá thông dụng ở nước ta. Bạn sẽ thấy những ngôi nhà sử dụng phong cách thiết kế mái bằng sẽ đơn thuần và rất văn minh. Đây cũng là tiêu chuẩn để những ngôi nhà nhỏ ở nông thôn phong cách thiết kế theo hình thức mái này .

mẫu nhà 2 tầng

Mái bằng có ưu điểm là năng lực chống nóng, chống cháy đồng thời năng lực chịu lực cực cao. Ở nhiều vùng nông thôn khu vực mái này còn được tận dụng xây lan can để đi dạo và nằm ngắm sao trong những đêm hè thanh mát .

2. Mái nhà dốc (mái nghiêng, mái thái…)

Loại mái này phổ biến nhất tại Việt nam. Các mái được thiết kế nghiêng theo 1 mặt phẳng hoặc nhiều mặt phẳng khác nhau, có thể thiết kế đối xứng hoặc không đối xứng. Nó được sử dụng nhiều trong các căn biệt thự cần có yếu tố tạo điểm nhấn, nhu cầu một vẻ đẹp uy nghi và lộng lẫy hơn

Mẫu mái nhà đẹp

Ưu điểm của mái dốc là thoát nước tốt, hầu hết nước không bị đọng lại sau mưa, chống nóng tốt và tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà. Theo 1 số ít ý niệm về tử vi & phong thủy thì mái thái sẽ giúp gia chủ tránh được hiện tượng kỳ lạ tích tụ hung khí, mang đến nhiều điều suôn sẻ hơn khi sống trong ngôi nhà .

3. Mái nhà vòm

Mái vòm là hình thức mái ít được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Tất nhiên vẫn sẽ có những ngôi nhà có phong cách thiết kế mái vòm. Nó được phong cách thiết kế cho những ngôi nhà mang nét kiến trúc cổ xưa, tân cổ xưa. Và tất yếu nó mang những nét phá cách, độc lạ tuyệt vời .

Phân loại mái theo vật tư kiến thiết xây dựng

1. Nhà mái ngói

Phân loại mái theo vật liệu xây dựng 1

Đây là loại vật tư lợp ngói đước sử dụng từ rất truyền kiếp tại Nước Ta. Trải qua những quy trình tiến độ tăng trưởng của xã hộ vật tư ngói đã được cách điệu văn minh hơn cả về sắc tố và mẫu mã. Thay vì trước đó chỉ sử dụng vật tư đất sét. Vật liệu này được vận dụng phổ cập cho ngôi nhà mang những nét cổ kính .

2. Mái vật liệu bê tông cốt thép

Vật liệu bê tông cốt thép được sử dụng để đổ mái bằng. Mái được liệt kê phân loại theo phong cách thiết kế bên trên. Phần mái được đổ bằng bê tông cốt thép nên có độ chịu lực cao, bạn hoàn toàn có thể tự do sinh đi lại mà không lo mất không thay đổi cấu trúc của mái .

3. Mái tone (Tôn)

Được sử dụng thoáng đãng trong những ngôi nhà ở Nước Ta bởi mẫu mã phong phú, giá tiền rẻ và thoài gian xây đắp nhanh gọn. Ở nhiều ngôi nhà có phối hợp kinh doanh thương mại thì mái tôn được sử dụng để kiến thiết xây dựng hàng quán một cách nhanh gọn .

4. Mái vật liệu nhựa trong suốt

Mái nhà bằng vật tư nhựa trong suốt được phong cách thiết kế cho những ngôi nhà cần những khoảng trống hướng sáng vào trong căn nhà bạn. Cũng không khó để thấy những phong cách thiết kế này trong một xã hội đang tăng trưởng lúc bấy giờ .

Bạn thấy mẫu mái nhà nào phù hợp với mình?

Những mẫu mái nhà trên được sử dụng phổ biến nhất trong xã hội ngày nay hy vọng sẽ cho bạn thêm gợi ý khi xây dựng ngôi nhà của mình. Bạn đã chọn được mẫu mái nhà yêu thích chưa?

Nếu bạn muốn xem những khu công trình với những phong cách thiết kế cụ thể mời bạn xem tại : Những phong cách thiết kế nhà đẹp kèm bản vẽ cụ thể hoặc tìm hiểu thêm thêm Những ngôi nhà đẹp hút mọi ánh nhìn .
Chúc bạn sớm tìm được mái ấm vừa lòng cho mình !

You may also like

Để lại bình luận