Cách làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu giá rẻ chỉ với 30 triệu

Bởi hockinhdoanhaz

Được biết tại Việt Nam, nhà cấp 4 vẫn là loại phổ biến nhất hiện nay. Nhà cấp 4 là gì? Nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào là phù hợp? Có thể xây nhà cấp 4 chỉ với 100 triệu đồng? Đây là những câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Vậy nên trong bài viết này, Đại Nam sẽ chia sẻ tới bạn đọc về cách xử lý gia cố cho móng nhà, chọn loại móng phù hợp với nhà cấp 4 sao cho tiết kiệm chi phí.

Contents

Móng nhà cấp 4 có vai trò gì?

Mọi khu công trình nhà tại, khu công trình nhà cấp 1 2 3 4 thì phần móng được xem là không hề tách rời của khu công trình. Móng là bộ phần quyết định hành động trực tiếp tới sự bền vững và kiên cố và chắc như đinh của khu công trình. Một ngôi nhà cấp 4 có vững chắc theo thời hạn, không bị sụt lún, bị nghiêng là do phần móng nhà quyết định hành động. Nếu bạn xây nhà cấp 4 trên những vị trí nền đất yếu như : xây nhà trên nền đất ao, đất ruộng thì chắc như đinh bạn phải giải quyết và xử lý gia cố nền đất yếu trước khi nghĩ tới việc xây nhà. Tránh trường hợp nhà bị lún sau vài năm sử dụng, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng .

Các loại móng nhà cấp 4 hiện nay

Các loại móng nhà cấp 4 lúc bấy giờ được sử dụng thường thấy : móng bè, móng cốc, móng cọc, móng băng, móng đơn … Được phân loại theo 2 nhóm là móng nông và móng sâu. Tùy vào vị trí nền đất xây nhà như thế nào để chọn ra giải pháp tương thích nhất .

Móng nông là gì?

Móng nông là loại móng có kết cấu đơn giản, thi công dễ dàng, chi phí lại rẻ nên được sử dụng rất phổ biến. Móng nông được sử dụng xây dựng tại những vị trí có nền đất tốt. Việc truyền tải trọng của móng nông qua hệ cột dầm, đà kiềng, tường  và truyền trực tiếp xuống nền đất dưới đáy móng.

Móng nông được chia thành nhiều loại : móng đơn, móng băng, móng đá hộc, móng gạch, móng bè …mong nong

Móng sâu là gì?

Móng sâu là loại móng được thiết kế xây dựng trên những vị trí nền đất ao, đất yếu, mặt phẳng bị san lấp. Được làm trên một lớp cọc gia cố bên dưới. Có thể là cọc cừ tràm, cọc tre, cọc bê tông cốt thép. Móng sâu thực thi việc truyền tải trọng từ nhà bằng mạng lưới hệ thống cột, đà kiềng, dầm, tường xuống mạng lưới hệ thống cọc bên dưới giúp phân tán lực .Móng sâu được chia thành nhiều loại : móng cọc, móng đơn …mong sau

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất ao, đất ruộng

Khi xây nhà cấp 4 trên nền đất yếu như đất ao, đất ruộng, đất san lấp … thì việc tiên phong cần phải chọn được loại móng tương thích. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề về yếu tố này thì hãy tìm hiểu thêm tại những đơn vị chức năng chuyên về nghành nghề dịch vụ kiến thiết xây dựng. Lưu ý nên chọn những đơn vị chức năng, nhà thầu thiết kế xây dựng có uy tín, độ an toàn và đáng tin cậy cao .Việc làm móng xây nhà cấp 4 trên nền đất ao, đất ruộng cần phải có quy trình tiến độ : khảo sát về địa đất xem độ dày của lớp đất bùn yếu bên đưới là bao nhiêu. Nếu lớp đất yếu bên dưới quá lớn thì phải sử dụng những loại cọc có chiều dài lớn để giải quyết và xử lý. Còn khi lớp đất yếu bên dưới có độ dày nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại vật tư giá rẻ để giải quyết và xử lý. Các loại vật tư giá rẻ dùng để gia cố giải quyết và xử lý nền đất yếu lúc bấy giờ thường sử dụng như : cọc cừ tràm, cừ bạch đàn, cọc tre …

Làm móng nhà cấp 4 trường hợp bên dưới là đất tốt

Xây nhà tại những vị trí mà bên dưới là lớp đất tốt rất đơn thuần và tiết kiệm chi phí ngân sách nhất. Chỉ cần sử dụng những loại móng nông. Bạn hoàn toàn có thể xây móng nhà bằng đá hộc, móng băng, móng bè … Độ sâu của móng chỉ từ 0.5 m – 1.5 m. Bên dưới dải đá 3 × 4, 4 × 6 hoặc đá hộc. Bên trên triển khai lắp ráp đà kiềng, đổ móng như theo phong cách thiết kế .

Làm móng nhà cấp 4 trường hợp lớp đất yếu nhỏ hơn 4m

Trong trường hợp này thì phải sử dụng loại móng sâu. Bên dưới hoàn toàn có thể dùng cọc cừ tràm để giải quyết và xử lý nền đất yếu. Nếu độ dày lớp đất yếu là 4 m thì chọn loại cừ tràm dài từ 3.5 m trở lên, đường kính gốc từ 8-10 cm trở lên. Trước khi đóng cừ tràm thì phải đào sâu tới mặt lớp đất yếu rồi thực thi đóng cừ theo tỷ lệ từ 25 cây – 30 cây / 1 mét vuông. Sau đó cũng trải đá 4 × 6 rồi triển khai lắp ráp cốt thép, đổ móng. Lưu ý việc chọn loại cừ tràm và đơn vị chức năng thiết kế đóng cừ tràm là rất quan trọng .

Làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu chỉ với 30 triệu

Khi làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu thì việc xử lý gia cố nền đất yếu bên dưới rất quan trọng. Để làm được điều này bạn phải chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và đáng tin cậy. Đã thực hiện nhiều công trình thực tế. Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị chuyên về gia cố nền đất yếu cho nhà cấp 4. Để chọn lựa một đơn vị đáng tin cậy không phải chuyện dễ dàng.

Ví dụ : khi xây nhà cấp 4 diện tích quy hoạnh 60 mét vuông trên nền đất yếu thì việc giải quyết và xử lý nền đất yếu hết bao nhiêu tiền ?

Nếu bạn sử dụng cừ tràm loại 8cm-10cm dài 4m thì tổng số lượng khoảng 500 cây. Giá bán trên thị trường dao động từ 28.000đ – 32.000đ/ cây. Chi phí thi công đào và đóng cừ dao động từ 8.000đ – 10.000đ/ cây. Vậy tổng chi phí thấp nhất sẽ là: 18.000.000đ. Còn lại 12 triệu dùng cho phần móng bên trên. Để biết chi tiết về giá bán mỗi loại như thế nào, bạn có thể tham khảo tại bảng báo giá cừ tràm mới nhất hiện nay.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào chuyên cung cấp và thi công đóng cừ đáng tin cậy. Hãy liên hệ với Cừ Tràm Đại Nam qua hotline: 0888.666.711 để được tư vấn và báo giá miễn phí!

lam mong nha cap 4

Tham khảo thêm bài viết: Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 4×16, 1 trệt 1 lầu giá rẻ.

Làm móng nhà cấp 4 có cần xem phong thủy?

Theo tử vi & phong thủy về thiết kế xây dựng thì khi làm móng nhà cấp 4 bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít điểm sau :– Nền đằng trước nên thấp hơn phí sau. Điều này sẽ mang lại nhiều suôn sẻ cho gia chủ .– Làm móng nhà cấp 4 hướng Tây Nam rất tốt cho sự nghiệp, sự nghiệp cho gia chủ .

– Không làm móng nhà cấp 4 hướng Đông Nam. Điều này ảnh hưởng tới sinh nở, con cái.

– Không làm móng nhà cấp 4 hướng Tây Bắc. Sẽ ảnh hướng tới sức khỏe thể chất mọi người trong nhà .– Lưu ý : không làm móng nhà cấp 4 hình tam giác. Hoặc móng nhà có góc ngọn. Điều này sẽ làm hao tiền tốn của của gia chủ, đem lại nhiều điều rủi ro xấu. Tránh làm móng nhà cạnh hoặc nằm trên mồ mả, điều này cực kỳ nên tránh .

Lời kết

Qua bài viết này Đại Nam muốn san sẻ tới bạn những thông tin về cách làm móng nhà cấp 4 sao cho hiệu suất cao nhất. Chắc bạn cũng phần nào hiểu được về những loại móng nhà cấp 4. Khi xây nhà cấp 4 thì nên chọn loại móng nào cho tương thích với những vị trí nền đất khác nhau. Hy vọng sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể xây nên những ngôi nhà đẹp và bảo đảm an toàn .

You may also like

Để lại bình luận